Thoái hóa khớp có nên tập yoga ?

Gần đây, chuyenkhoaxuongkhop.com nđã nhận được rất nhiều câu hỏi của quý độc giả liên quan đến bệnh thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp có nên tập yoga hay không? Nhân đây, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này để mọi người được rõ để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp đạt hiệu quả cao nhé.

Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp là căn bệnh xương khớp phổ biến và chiếm tỉ lệ cao nhất hiện nay, thường gặp nhiều nhất ở những người lớn tuổi. Thóa hóa khớp là tình trạng lớp sụn bọ 2 đầu khớp bị bào mòn theo thời gian cùng với quá trình lão hóa cơ thể khiến sụn khớp trở nên khô xơ, suy yếu, dễ bị rách và vỡ. Khi đó, các khớp xương sẽ bị cọ sát vào nhau và phát ra tiếng lục cục khi vận động kèm theo những cơn đau khớp, lâu dần làm biến dạng khớp.

thoai-hoa-khop-co-nen-tap-yoga-1

Thoái hóa khớp ở giai đoạn đầu chưa gây ra thương tổn gì nhiều, chủ yếu là khiến người bệnh đau nhẹ trong khớp, nhất là đau vào lúc sáng sau khi thức dậy. Nếu để bệnh kéo dài mà không có phương pháp điều trị hiệu quả, thoái hóa khớp càng khiến xương khớp bị tổn thương nặng nề và gây cản trở vận động.

Thoái hóa khớp có nên tập yoga ?

Yoga được coi là một liệu pháp luyện tập có tác dụng tuyệt vời trong việc rèn luyện thể chất lẫn thư giãn tâm trí. Tập yoga có thể giúp đầu óc được thoải mái, giảm căng thẳng stress, giảm đau nên thường được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mang đến hiệu quả cao.

thoai-hoa-khop-co-nen-tap-yoga-2

Các tư thế trong Yoga đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng nhưng không kém phần uyển chuyển và dứt khoát sẽ giúp người bệnh thoái hóa khớp thư giãn tinh thần, phục hồi các chức năng của khớp, giúp khớp xương trở nên linh hoạt và dẻo dai, hạn chế những cơn đau khớp, di chuyển dễ dàng. Kiên trì tập luyện yoga với chếđộ hợp lý khoảng 2 giờ mỗi tuần trong thời gian dài sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh thoái hóa khớp cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ tập luyện uy tín và có chuyên môn với người hướng dẫn giàu kinh nghiệm để có thể cho bạn lời khuyên và chỉ dẫn tốt nhất. Đồng thời, kết hợp tập yoga cùng các phương pháp điều trị chuyên khoa để khắc phục và ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.

 Bài viết liên quan:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục