Chữa Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối – [Có rất nhiều cách]

Chữa bệnh thoái hóa khớp gối là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt, nhất là đối với những người đang phải đối mặt với đau đớn và khó chịu do bệnh gây ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các cách điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất cho người bệnh.

Tóm lược bài viết
I.Bệnh thoái hoá khớp gối
  1.Đối tượng dễ bị thoái hoá khớp gối
  2.Nguyên nhâ gây thoái hoá khớp gối
  3.Triệu chứng thoái hoá khớp gối
  4.Tác hại của thoái hoá khớp gối
II.Thuốc chữa thoái hoá khớp gối
  1.Thuốc Tây
  2.Thuốc Đông y
  3.Thuốc bổ sụn khớp
III.Cách điều trị thoái hoá khớp gối
  1.Điều trị thoái hoá khớp gối bằng phẫu thuật
  2.Cấy ghép tế bào sụn chữa thoái hoá khớp gối
  3.Vật lý trị liệu chữa thoái hoá khớp gối 
IV. Chế độ ăn uống sinh hoạt chữa thoái hóa khớp gối
  1.Chế độ ăn tăng cường sụn khớp
  2.Chế độ sinh hoạt

I. Bệnh thoái hóa khớp gối – Kiến thức cần biết

Thoái hóa khớp gối là một tình trạng xảy ra khi sụn khớp bị hao mòn, rách nứt hoặc biến mất. Lúc này, các xương trong khớp sẽ bị va chạm, chà xát lên nhau gây nên đau đớn, sưng, cứng khớp và làm giảm khả năng di chuyển. Đôi khi, thoái hóa khớp gối còn thúc đẩy sự hình thành của gai xương trên khớp gối dẫn đến bệnh gai khớp gối và làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

Bệnh thoái hóa khớp gối
Thoái hóa khớp gối do nhiều nguyên nhân

#1. Đối tượng dễ bị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một dạng bệnh viêm khớp phổ biến. Mặc dù có thể xảy ra ngay cả ở những người trẻ tuổi, nhưng nguy cơ thoái hóa khớp gối tăng lên sau tuổi 45. Theo Tổ chức viêm khớp Hoa Kỳ, có hơn 27 triệu người Mỹ bị thoái hóa khớp gối, đầu gối là một trong những khu vực bị ảnh hưởng phổ biến nhất. Phụ nữ là đối tượng dễ bị thoái hóa khớp gối hơn nam giới, đặc biệt là phụ nữ từ 55 tuổi trở lên.

#2. Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối

Trong khi tuổi tác là một yếu tố nguy cơ chính gây thoái hóa khớp gối thì căn bệnh này vẫn có thể xuất hiện ở người trẻ. Đối với một số cá nhân, thoái hóa khớp gối có thể do di truyền. Một số đối tượng khác, thoái hóa khớp gối là do chấn thương hoặc nhiễm trùng, thậm chí là thừa cân, béo phì cũng là nguy cơ cao cho vấn đề này. Cụ thể như sau:

 • Yếu tố di truyền: Các đột biến di truyền có thể làm cho một người dễ bị thoái hóa khớp gối. Điều này cũng có thể do bất thường di truyền trong hình dạng của xương bao quanh khớp gối.
 • Thừa cân: Trọng lượng cơ thể ở những người béo phì sẽ gây áp lực lên các khớp, đặc biệt là khớp gối. Và đây chính là một trong những yếu tố nguy cơ gây thoái hóa khớp gối.
 • Chấn thương: Một người gặp phải những chấn thương ảnh hưởng đến khớp gối như trật khớp gối hoặc đứt dây chằng ở khớp gối trước đó có thể có khả năng phát triển bệnh thoái hóa khớp gối.
 • Nghề nghiệp: Thoái hóa khớp gối thường xảy ra với những người lao động nặng nhọc, họ phải thường xuyên nâng vác các vật nặng, quá trình này kéo dài khiến cho đầu gối phải luôn chịu áp lực nặng nề và dẫn đến thoái hóa. Ngoài ra, các vận động viên tham gia vào bóng đá, tennis hoặc chạy đường dài có thể có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối cao hơn những người bình thường khác.
 • Các bệnh lý khác: Những người bị viêm khớp dạng thấp (một loại viêm khớp phổ biến thứ hai) có nhiều khả năng phát triển bệnh thoái hóa khớp. Bên cạnh đó, những người bị rối loạn chuyển hóa nhất định, chẳng hạn như có tình trạng quá tải sắt hoặc hormone tăng trưởng dư thừa cũng có nguy cơ cao bị thoái hóa khớp gối.

Nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp gối là điều kiện cần thiết để bạn có thể phòng ngừa bệnh ngay từ khi thoái hóa khớp gối chưa tìm gặp.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

#3. Dấu hiệu và triệu chứng thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối được chia thành 4 giai đoạn. Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển bệnh mà các triệu chứng thoái hóa khớp gối sẽ được biểu hiện khác nhau:

Triệu chứng thoái hóa khớp gối

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối ở người bệnh

Giai đoạn 1:

 • Trong giai đoạn này, sự thoái hóa còn mới diễn ra, sụn có thể bị hư hại nhẹ. Lúc này, chưa có sự thu hẹp rõ ràng của khoảng cách giữa các xương để chị ra sụn đã bị phá hủy.
 • Ở giai đoạn 1, những người bị thoái hóa khớp gối có không cảm thấy đau hoặc khó chịu nhiều. Ngay cả dùng tia X cũng có thể chưa phát hiện được bất thường ở khớp gối trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2:

 • Các triệu chứng thoái hóa khớp gối ở giai đoạn 2 bắt đầu trở nên đáng chú ý hơn, các bác sĩ có thể phát hiện thấy một số dấu hiệu cụ thể của sự hao mòn bằng cách chụp X – quang.
 • Khoảng trống giữa các xương sẽ bình thường, nhưng các bề mặt xương và các mô tiếp xúc sẽ cứng lại. Điều này làm cho khớp gối bị cứng lại và bắt đầu xảy ra sự phát triển của một lớp xương mỏng bên dưới sụn.
 • Người bị thoái hóa khớp gối gặp các triệu chứng như đau và cứng khớp. Khu vực xung quanh khớp gối có thể trở nên cứng lại và khó chịu sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu.
 • Mặc dù có thể có một số hư hại nhỏ, nhưng các xương không cọ xát hoặc va chạm vào nhau. Bởi vì, chất hoạt dịch lúc này vẫn còn hiện diện để giúp làm giảm ma sát và tăng vận động của đầu gối.

Giai đoạn 3:

 • Trong giai đoạn 3, các thiệt hại cho sụn đã tiến triển. Khoảng cách giữa các xương đã bị thu hẹp và sụn có thể đã bị phá hủy.
 • Ở giai đoạn này, người bị thoái hóa khớp gối bắt đầu cảm thấy đau đớn và khó chịu đi thực hiện cuộc sống hằng ngày. Chạy bộ, đi lại, quỳ gối cũng có thể rất khó chịu. Đặc biệt dấu hiệu viêm có thể xuất hiện qua các triệu chứng như sưng, nóng đỏ cùng với đau ở khớp gối.
 • Khi thoái hóa khớp tiến triển, sụn tiếp tục mỏng và vỡ ra. Xương phản ứng bằng cách trở nên dày hơn và bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ của lớp xương dưới sụn, nguy cơ hình thành gai xương trong trường hợp này là rất cao.
 • Các mô lót khớp bị viêm và có thể sản xuất thêm chất lỏng để tăng sưng. Điều này có thể gây tràn dịch khớp gối hoặc các vấn đề nghiêm trọng cho khớp gối.

Giai đoạn 4:

 • Giai đoạn 4 được coi là giai đoạn nghiêm trọng nhất của tình trạng thoái hóa khớp gối. Ở giai đoạn này, các triệu chứng của viêm khớp rất dễ thấy. Không gian chung giữa xương bị giảm thêm, khiến cho sụn bị vỡ thêm nữa.
 • Sự tiến triển này có thể làm cho khớ bị cứng và dẫn đến tình trạng viêm liên tục, lúc này chất dịch tiết ra ở khớp là rất ít. Các xương đã bị va chạm và cọ xát vào nhau gây đau đớn nghiêm trọng khi người bệnh di chuyển.
 • Chụp X -quang sẽ cho thấy những bất thường trên khớp gối.
 • Trong trường hợp nghiêm trọng này, khớp gối có thể bị biến dạng và đau do mất sụn không đối xứng.

Thoái hóa khớp gối tiến triển theo từng giai đoạn. Những người bị thoái hóa khớp gối nên chú ý đến những giai đoạn này và các triệu chứng thoái hóa khớp gối gặp phải để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

#4. Những tác hại do bệnh thoái hóa khớp gối gây ra

Theo Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết:

 • Thoái hóa khớp gối là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng khuyết tật ở người lớn.
 • Khoảng 80% người bị thoái hóa khớp gối có một số chuyển động hạn chế.
 • Khoảng 25% người bị thoái hóa khớp gối không thể thực hiên được các hoạt động chính trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Ngoài việc gây đau đớn và khó khăn trong việc di chuyển. Có một số cách thức mà thoái hóa khớp gối có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn bao gồm:

 • Giấc ngủ: Khớp gối bị sưng, cứng cáp và đau nhức có thể gây trở ngại cho một giấc ngủ ngon. Không ngủ đủ giấc có thể làm cho cơn đau của bạn càng trở nên nặng nề hơn. Độ cứng của khớp và giới hạn chuyển động cũng có thể khiến bạn không cảm thấy thoải mái khi ngủ trên giường.
 • Giảm năng suất: Nhiều người bị thoái hóa khớp gối bỏ lỡ rất nhiều ngày làm việc mỗi năm. Thoái hóa khớp gối cũng có thể làm giảm khả năng thực hiện các hoạt động bình thường hằng ngày như làm việc nhà, nấu nướng, mặc quần áo…
 • Tăng cân: Đau và cứng ở khớp gối có thể làm giảm ham muốn hoạt động của người bệnh. Họ có thể ngừng tham gia vào các hoạt động, ít tập thể dục thể thao, thậm chí là đi bộ. Việc thiếu hoạt động trong một thời gian dài có thể làm tăng cân không lành mạnh. Trọng lượng tăng thêm sau đó có thể gây nên nhiều vấn đề phức tạp hơn cho một đầu gối đã bị thoái hóa. Hơn nữa, tăng cân có thể có nguy cơ gây ra các biến chứng như bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…
 • Lo lắng và trầm cảm: Nghiên cứu về mối liên quan giữa lo lắng và trầm cảm với bệnh thoái hóa khớp gối cho thấy, các triệu chứng của thoái hóa khớp gối có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của người bệnh. Hơn 40% người tham gia nghiên cứu phản ánh sự lo lắng và trầm cảm gia tăng do các triệu chứng thoái hóa.

II. Các thuốc chữa thoái hóa khớp gối

Bác sĩ sẽ đề nghị các lựa chọn điều trị có thể giúp giảm đau và sưng khớp. Điều này có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và giúp bạn duy trì các hoạt động hằng ngày của mình.

Việc lựa chọn điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định cho bạn và nhu cầu sức khỏe của bạn. Có thể bao gồm tiền sử bệnh, mức độ đau và tác động của thoái hóa khớp gối lên cuộc sống hằng ngày của bạn.

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối

Các loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối

Nguyên tắc chính trong điều trị thoái hóa khớp gối cần nên nắm rõ là:

 • Giảm đau trong các đợt tiến triển.
 • Phục hồi chức năng vận động của khớp, ngăn ngừa và hạn chế biến dạng khớp.
 • Tránh các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc, lưu ý tương tác thuộc và các bệnh kết hợp.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

1/ Thuốc tây y điều trị thoái hóa khớp gối

Một số lựa chọn dùng thuốc điều trị thoái hóa khớp gối để giảm đau và giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp gối như:

+ Các lựa chọn dùng thuốc không kê toa, bao gồm:

 • Acetaminophen (Tydol): Đây là loại thuốc được sử dụng đầy tiên cho người bị thoái hóa khớp gối từ nhẹ đến trung bình. Liều lượng sử dụng là 1g – 2g/ ngày. Tác dụng phụ thường gặp là buồn nôn và đau vùng thượng vị.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Nếu Acetaminophen không làm dịu cảm giác đau, bạn có thể xem xét một NSAID như Naproxen (Aleve) hoặc Ibuprofen (Motrin) để giảm đau, chống viêm. Các loại thuốc này đôi khi gây ra các vấn đề dạ dày.
 • Thuốc bôi ngoài da: Bôi tại khớp gối 2 – 3 lần/ ngày với các loại gel như Voltaren Emugel… để giảm đau nhanh và ít gây tác dụng phụ.

+ Nếu các triệu chứng nặng nề hơn, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc sau:

 • Thuốc giảm đau bậc 2: Các bác sĩ có thể chỉ định thuốc giảm đau bậc 2 với Paracetamol kết hợp với Tramadol 1g – 2g/ ngày cho các trường hợp đau nặng hơn.
 • Thuốc ức chế COX-2: Các chất ức chế này là các NSAID có kê toa. Celecoxib (Celebrex) là lựa chọn phổ biến. Thuốc ức chế COX-2 có ít rủi ro hơn cho các vấn đề dạ dày, nhưng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho tim.
 • Steroid: Tiêm glucocorticoid hoặc corticosteroid là steroid có thể được tiêm trực tiếp vào khớp. Tiêm steroid được sử dụng trong trường hợp đau nặng để mang lại tác dụng giảm đau, giảm viêm “tạm thời”. Các thuốc này có nguy cơ làm tổn thương sụn của người bệnh, vì vậy các bác sĩ đều hạn chế tiêm steroid nhiều lần trong một năm.

2/ Thuốc đông y chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Quan niệm của đông y cho rằng, thoái hóa khớp gối xuất phát từ ngoại nhân (tức là nguyên nhân từ bên ngoài) như phong, hàn, thấp, tà xâm nhập vào khi cơ thể bị suy yếu gây ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết, làm sưng đau, tê nặng ở khớp gối.

Ngoài ra, yếu tố nội thương (cơ địa, tạng phủ) xảy ra ở người cao tuổi mắc các bệnh lâu ngày làm cho tạng thận, tạng can bị hư suy, khí huyết ngưng trệ dẫn đến thận hư không chủ được cốt tủy gây đau nhức xương khớp.

Luận trị đông y về điều trị thoái hóa khớp gối là phải ngăn chặn ngoại nhân và chữa lành nội thương, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu được lưu thông trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho người bệnh.

Hiện nay, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang nhận được nhiều đánh giá cao của các chuyên gia cho đến người bệnh khắp toàn quốc

XEM THÊM BÀIHoạt huyết Phục cốt hoàn giải pháp của thế kỷ 21 trong điều trị các bệnh lý xương khớp

Ưu điểm của bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn là:

 • An toàn, không gây tác phụ: Bài thuốc được bào chế từ các thảo dược được thu hái từ các vườn dược liệu chuyên biệt của Trung tâm và nhiều vùng miền trên cả nước nên rất an toàn cho sức khỏe của người bệnh, sử dụng sẽ không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây y.
 • Chữa dứt điểm bệnh: Bài thuốc có tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, vừa làm giảm các triệu chứng bên ngoài, vừa chữa lành bệnh bên trong và mang lại hiệu quả trong việc chữa trị bệnh.
 • Hiệu quả lâu dài, không tái phát: Bài thuốc giải quyết tận gốc căn nguyên của bệnh nên mang lại hiệu quả lâu dài, làm giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát một cách tối đa.

3/ Thuốc bổ sung cho sụn khớp

 • Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate:  Hai chất này xảy ra tự nhiên trọng sụn của cơ thể. Trong các thử nghiệm lâm sàng, một số bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối báo cáo lợi ích từ việc bổ sung có chứa glucosamine sulfate hoặc một sự kết hợp glucosamine sulfate với chondroitin sulfate cho khớp gối bị thoái hóa.
 • Axit Hyaluronic: Axit này được sử dụng như một loại chất lỏng cho khớp. Nó hoạt động như một bộ giảm xóc và chất bôi trơn. Bác sĩ có thể chỉ định tiêm loại axit này cho người bệnh thoái hóa khớp gối để cải thiện chức năng cho khớp gối. Tuy nhiên, loại thuốc bổ sung này có thể tiềm ẩn những rủi ro liên lụy đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng loại thuốc này.

III. Cách điều trị thoái hóa khớp gối được các bệnh viện áp dụng

Ngoài việc dùng thuốc chữa, các cách điều trị thoái hóa khớp gối phổ biến được áp dụng nhiều tại các bệnh viện như:

#1- Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

Nếu bạn bị đau khớp nặng và không tìm được sự hỗ trợ với các liệu pháp khác, phẫu thuật có thể là lựa chọn tiếp theo của bạn. Bác sĩ sẽ giúp bạn quyết định xem có nên phẫu thuật hay không tùy theo mức độ nguy hiểm mà bạn đang gặp phải.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

Các lựa chọn phẫu thuật phổ biến nhất để điều trị thoái hóa khớp gối là:

 • Phẫu thuật nội soi: Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng để chữa lành những thương tích hoặc làm sạch các mảnh vụn từ khớp. Những người dưới 40 tuổi bị thoái hóa khớp gối nói chung được chỉ định áp dụng nội soi khớp để điều trị. Trong hầu hết các trường hợp, nội soi khớp có thể làm giảm các triệu chứng đau đớn gần như ngay lập tức sau thủ thuật. Tuy nhiên, tài liệu nghiên cứu chưa tìm thấy liệu phẫu thuật nội soi khớp có ngăn chặn được các thiệt hại chung cho cơ thể hay không.
 • Phẫu thuật cắt xương: Thủ thuật này liên quan đến việc cắt xương để loại bỏ áp lực ra khỏi phần tổn thương của khớp và sửa chữa sự liên kết xương. Cách điều trị thường được dành cho những người hoạt động nhiều hơn dưới 40 tuổi mà xương không ở đúng góc độ. Đây là loại phẫu thuật có hiệu quả trong việc ngăn chặn tổn thương khớp.
 • Thay thế khớp: Phẫu thuật thay thế khớp là một quy trình phức tạp liên quan đến việc thay thế các bộ phận bị thương hoặc hư hỏng ở đầu gối bằng các bộ phận nhân tạo. Thay thế khớp được nghiên cứu rộng rãi và được chứng minh là có khả năng giảm đau và cải thiện tính di động cũng như chức năng hằng ngày của khớp gối. Tuy nhiên, khớp nhân tạo có tuổi thọ của nó, nó sẽ trở nên hư hại theo thời gian và bạn có thể cần một cuộc phẫu thuật tiếp theo trong tương lai khi các thiết bị nhân tạo không còn hoạt động tốt.

#2- Cấy ghép tế bào sụn điều trị thoái hóa khớp gối

Có rất nhiều nghiên cứu về việc cấy ghép tế bào gốc để điều trị thoái hóa khớp gối. Vậy, tế bào gốc là gì?

Các nhà khoa học đã xác định tế bào gốc là tế bào có thể thực hiện được hai điều sau:

 • Tế bào gốc có thể tự phân chia và sao chép cả trong cơ thể người và trong phòng thí nghiệm. Một lượng nhỏ tế bào gốc có thể được thu hoạch từ mô người và sau đó được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.
 • Tế bào gốc có thể phát triển thành các loại tế bào khác nhau. Ví dụ, một tế bào gốc có thể phát triển thành tế bào máu, tế bào xương hoặc tế bào sụn.

Nghiên cứu tại đại học Georgia Regents cho thấy rằng, trong các liệu pháp tế bào thì các tế bào gốc tủy xương có khả năng tạo sụn cao hơn so với các tế bào gốc từ mỡ.

Liệu pháp cấy ghép tế bào gốc có khả năng tái tạo sụn đã bị phá vỡ, chống thoái hóa sụn, giảm đau và cải thiện tính di động của bệnh nhân.

Trong những nghiên cứu mới nhất, tế bào gốc đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc giảm đau và giảm viêm ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối tiến triển hơn, giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh và nhu cầu thay khớp. 

Nhiều bác sĩ đã kết hợp việc sử dụng tế bào gốc với huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). PRP có nguồn gốc từ một mẫu máu của bệnh nhân. Trong cơ thể, tiểu cầu tiết ra các chất gọi là yếu tố tăng trưởng và các protein khác điều chỉnh sự phân chia tế bào, kích thích tái tạo mô và thúc đẩy quá trình chữa bệnh. giống như liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp PRP đôi khi được sử dụng độc lập với hy vọng chữa thoái hóa khớp thành công.

Các bác sĩ sử dụng PRP và tế bào gốc cũng với nhau, mục đích là để tối đa hóa hiệu quả chữa bệnh của tế bào gốc. Các nghiên cứu trong lĩnh vực này đang trong quá trình tiến hành.

#3- Chữa thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể giúp giảm đau, sưng và cứng khớp xương của đầu gối, đồng thời phương pháp này còn có khả năng cải thiện chức năng khớp gối, giúp cho người bệnh đi lại hoặc thực hiện các hoạt động dễ dàng hơn.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu chữa thoái hóa khớp gối

Vật lý trị liệu điều trị thoái hóa khớp gối gồm hai phương pháp chính, đó là phương pháp điều trị thụ động và chủ động. Với phương pháp điều trị thụ động, chuyên gia trị liệu thực hiện phần lớn công việc. Nhưng đối với phương pháp điều trị tích cực, bạn là người thực hiện chính, chẳng hạn như các bài tập tại nhà.

+ Phương pháp điều trị thụ động thông thường cho thoái hóa khớp gối là: 

 • Liệu pháp lạnh: Bằng cách làm giảm lưu thông, liệu pháp lạnh có thể giúp giảm sưng. Với phương pháp này, bác sĩ trị liêu có thể đặt một gói chườm lạnh lên trên khớp gối của bạn.
 • Liệu pháp nhiệt: Liệu pháp nhiệt làm tăng lưu lượng máu để làm giảm độ cứng ở khớp gối và các cơ xung quanh đầu gối. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt lên đầu gối của bạn một miếng đệm sưởi ấm để thúc đẩy tuần hoàn.
 • Thủy liệu pháp: Hay đôi khi còn được gọi là liệu pháp thủy sinh, phương pháp điều trị này sử dụng nước để làm giảm triệu chứng của thoái hóa khớp gối. Có một số ưu điểm của thủy liệu pháp là bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng trong nước (điều này không làm trầm trọng hơn tình trạng của bạn). Ngoài ra, người bệnh có thể được ngâm trong nước ấm để tạo điều kiện chuyển động và giúp bạn đối phó với cơn đau và các triệu chứng thoái hóa khớp gối khác.
 • Điện trị liệu: Kích thích dây thần kinh qua da bằng dòng điện (TENS) là một ví dụ về liệu pháp điện trị liệu. Phương pháp này có lợi cho việc giảm đau và cải thiện chức năng thể chất. TENS là một sự kích thích sử dụng dòng điện, được áp dụng trực tiếp lên da và xung quanh đầu gối để ngăn chặn tín hiệu đau truyền đến não ở các dây thần kinh. Đồng thời, nghiên cứu về phương pháp này còn cho thấy khả năng kích thích cơ thể giải phóng endorphin, một chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể.

+ Phương pháp điều trị chủ động cho thoái hóa khớp gối: 

 • Bài tập tăng cường: Bác sĩ trị liệu sẽ cho bạn thấy những bài tập nhất định mà bạn có thể thực hiện tại nhà để tăng cường cơ bắp của bạn. Sự khỏe mạnh của cơ bắp xung quanh đầu gối sẽ giúp khớp gối của bạn được ổn định và chắc khỏe hơn, điều này giúp giảm đau do thoái hóa khớp gối.
 • Bài tập linh hoạt: Bởi vì thoái hóa khớp gối làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn, các bài tập linh hoạt là rất quan trọng. Thực hiện thường xuyên các bài tập này có thể giúp tăng phạm vi chuyển động, làm cho đầu gối của bạn linh hoạt hơn và phục hồi chức năng khớp gối bình thường.

Cả hai bài tập tăng cường và bài tập linh hoạt đều rất quan trọng giúp làm giảm bớt áp lực tác động lên đầu gối, do đó cải thiện khớp gối một cách nhanh chóng hơn.

IV. Chế độ ăn uống sinh hoạt chữa thoái hóa khớp gối

Thói quen sống lành mạnh với các chế độ sinh hoạt, ăn uống thích hợp có thể đặc biệt hữu ích cho những người bị thoái hóa khớp gối. Bác sĩ có thể đề nghị kết hợp những thay đổi sau đây vào kế hoạch điều trị thoái hóa khớp gối của bạn:

1. Chế độ ăn tăng cường sụn khớp điều trị thoái hóa khớp gối

Bạn không cần phải thay đổi quá lớn về chế độ ăn uống của mình. Hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây để giữ cho khớp gối luôn được khỏe mạnh:

Chế độ ăn uống sinh hoạt chữa thoái hóa khớp gối

Lối sống lành mạnh giúp hỗ trọ điều trị thoái hóa khớp gối

 • Cắt giảm lượng calo: Đầu gối của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi cân nặng của bạn giảm xuống, nhất là ở những người béo phì và calo có mối liên hệ đặc biệt trong vấn đề này, nó làm cho cân nặng bị tăng lên nếu được bổ sung quá nhiều. Một cách tốt để làm giảm lượng calo là: Tránh các thức ăn có đường và đồ uống có gas và ăn hầu hết các loại thực phẩm từ thực vật.
 • Ăn nhiều trái cây và rau: Nhiều chất chống oxy hóa, những chất có thể giúp tế bào khỏi hư hại được tìm thấy trong các loại trái cây và rau. Các chất này cũng có thể giảm viêm và đau do thoái hóa khớp gối. Một số loại thực phẩm điển hình như táo, rau bina, dâu tây, hành tây, dưa đỏ, quả mớ, khoai lang, cà chua, măng tây…
 • Thêm axit béo Omega-3: Omega-3 có thể giúp làm giảm đau khớp và cứng khớp buổi sáng ở những người thoái hóa khớp gối. Chúng hoạt động bằng cách ức chế sản xuất cytokine và các enzyme phá vỡ sụn để làm giảm viêm trong cơ thể. Một cách dễ dàng để bổ sung lượng axit béo Omega-3 tốt nhất là ăn nhiều cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, trứng, quả óc chó, hạt lanh…
 • Sử dụng dầu ô liu thay cho các chất béo khác: Một nghiên cứu cho thấy rằng một hợp chất trong dầu ô liu được gọi là oleocanthal có tác dụng ngăn ngừa viêm. Nó hoạt động tương tự như thuốc chống viêm không steroid. Khoảng 1/2 muỗng canh dầu ô liu có tác dụng như 200 mg ibuprofen. Nhưng dầu này cũng cung cấp cho bạn khoảng 400 calo. Do vậy, để thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống của bạn mà không cần thêm calo, hãy sử dụng nó thay thế cho các chất béo khác, chẳng hạn như bơ.
 • Bổ sung đủ Vitamin C: Một yếu tố quan trọng làm tăng cường sức khỏe chung cho cơ thể là sự có mặt của vitamin C. Vitamin C giúp xây dụng collagen và mô liên kết có lợi cho người thoái hóa khớp gối. Rất nhiều các thực phẩm ngon cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng này như các loại trái cây họ cam quýt, ớt đỏ, dâu tây, bông cải xanh, cải bắp và cải xoăn. Liều lượng thích hợp là 75 mg mỗi ngày cho phụ nữ và 90 mg mỗi ngày cho nam giới.
 • Cung cấp vitamin D: Vitamin D được nghiên cứu là có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy sụn và giảm nguy cơ thu hẹp không gian chung. Ngoài lượng vitamin D tự nhiên hấp thụ trong ánh sáng mặt trời, bạn cũng có thể cung cấp cho cơ thể loại chất này bằng các thực phẩm như hải sản, sữa, trứng, nước cam, ngũ cốc ăn sáng,  đậu hũ, sữa chua…

Tìm hiể thêm: Món ăn hỗ trợ điều trị thoái hoá khớp hiệu quả

2. Chế độ sinh hoạt chữa thoái hóa khớp gối

Chế độ sinh hoạt đóng góp quan trọng không nhỏ trong kế hoạch điều trị thoái hóa khớp háng. Hãy chú ý đến những điều sau để quá trình chữa trị của bạn được hồi phục nhanh chóng hơn:

 • Nghỉ ngơi thư giãn điều độ

Khi bạn không ngủ đủ giấc hoặc vẫn duy trì các hoạt động hoặc tư thế xấu ảnh hưởng đến khớp gối đã bị thoái hóa. Điều này sẽ khiến cho các khớp xương và cơ bắp của bạn khó có thể được chữa lành trong khi kích tố tăng trưởng, trọng lượng cơ thể và viêm tất cả đều có xu hướng tăng lên.

Người bệnh cần ngủ đủ giấc mỗi đêm (từ bảy đến chín giờ) và cân bằng giữa nghỉ ngơi, làm việc trong ngày để giảm bớt căng thẳng lên khớp gối, giữ mức hormone cơ thể được cân bằng và sửa chữa các mô bị tổn thương. Ngoài ra, hãy học cách nhận biết các tín hiệu trên cơ thể để biết khi nào nên dùng hoặc làm chậm hơn, hoặc là nên nghỉ ngơi để tránh thoái hóa khớp gối diễn biến trầm trọng hơn.

 • Luyện tập duy trì cân nặng

Nếu bạn thừ cân, việc giảm cân dù ít cũng có lợi cho một khớp gối bị thoái hóa. Giảm cân có thể làm giảm căng thẳng trên khớp gối và do đó làm giảm các triệu chứng của bạn.  Để duy trì cân nặng phù hợp, hãy tập thói quen tập thể dục thường xuyên bên cạnh việc ăn uống lành mạnh.

Bằng cách điều chỉnh lối sống của bạn và thực hiện một vài thay đổi đơn giản, bạn sẽ nhận thấy sự thuyên giảm đáng kể của các triệu chứng do thoái hóa khớp gối. Hãy nhớ rằng công tác phòng chống và quản lý bệnh là chìa khóa cải thiện tình trạng này một cách tốt nhất.

LỜI KẾT:

Như chúng tôi đã đề cập ngay từ tiêu đề bài viết, chữa bệnh thoái hóa khớp gối có rất nhiều cách. Điều quan trọng là bạn nhận biết sớm được các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh, từ đó chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời để phục hồi nhanh chóng tình trạng bệnh của mình.

Bởi vì thoái hóa khớp gối có thể tiến triển qua các giai đoạn khác nhau, vậy nên can thiệp điều trị càng sớm càng có nhiều cơ hội thành công hơn. Trong trường hợp nhẹ, một số thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hay các phương pháp được áp dụng phổ biến tại bệnh viện có thể kiểm soát được bệnh. Phẫu thuật là hướng giải quyết cuối cùng cần được xem xét  khi cần thiết để chữa trị bệnh.

Khi chúng ta có sức khỏe chúng ta có thể ước mơ mọi thứ. Nhưng khi bạn gặp phải một vấn đề nào đó về sức khỏe, bạn chỉ có một ước mơ duy nhất là “có sức khỏe”. Chính vì vậy, hãy luôn giữ cho mình được khỏe mạnh để ước nhiều hơn, làm nhiều hơn và sống một cuộc đời tươi đẹp hơn!

Biên tập viên: Như Quỳnh

Tham khảo thêm: https://laodong.vn/suc-khoe/benh-thoai-hoa-khop-goi-dau-hieu-va-cach-chua-bac-si-khuyen-dung-652305.ldo

Cập nhật lúc 10:41 - 08/11/2021

Ý kiến độc giả (189 bình luận)

 1. Minh Hằng - VIB says: Trả lời

  Vô tình nhìn thấy bài viết này, đối với tôi Trung tâm này rất quen thuộc, tôi đã kiên trì chữa bệnh ở đây gần nửa năm, bác sỹ, nhân viên ở đây ai cũng nhớ tôi, tôi đã phải dùng nạng thế mà giờ mỗi sáng tôi có thể cùng chồng mình đi bộ quanh ngõ một cách sảng khoái, cảm ơn Trung tâm, cảm ơn bác sỹ của trung tâm rất nhiều!

  1. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

   Đây cũng có bài viết nói về bài thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đây, thấy nhiều người đánh giá bài thuốc ở đây tốt lắm:
   http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html

 2. Minh says: Trả lời

  Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này chữa bệnh thoái hóa khớp tốt tuy nhiên bệnh này bác sĩ cũng nói với tôi là không thể khỏi hoàn toàn như trước được mà khi uống thuốc thì các khớp, sụn khớp được tái tạo và khắc phục một phần và tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát ổn định, nếu kiêng khem kỹ thì hiệu quả đến 5, 10 năm và đã có rất nhiều bệnh nhân như vậy, uống thuốc sau nhiều năm mới quay lại để lấy thêm thuốc uống. Quan trọng hơn là nếu tình trạng thoái hóa khớp mà liên tục chườm thuốc Tây cũng ko ổn. Uống thuốc có corticoid thì lâu thì tích nước, phù mặt, hại thận, hại gan, xương thì giòn dễ gãy do loãng xương, cứ ngưng 1 thời gian thì bệnh lại đâu vào đấy. chuyển sang uống mấy loại ko chứa corticoid tưởng ổn hơn nhưng uống lâu người bị nhẹ thì loét dạ dày, người nặng thì ảnh hưởng thận, đến gan, ảnh hưởng đến sự đông máu.Mà khẳng định luôn là chẳng có thuốc Tây nào chữa khỏi đc bệnh, chỉ là khi mình bị đau thì nó lm cho mình hết đau lúc đấy thôi, nhiều người thấy bệnh tự mua glucosamin uống cũng là sai, cứ bảo là thực phẩm chức năng
  Tuy nhiên cũng phải lưu ý mọi người, đừng có tùy tiện uống thuốc Đông y mà không có chỉ dẫn của bac sĩ, bởi vì sao, nếu đã là thuốc điều trị bệnh thì dùng quá cũng không tốt, không phải ai cũng có chuyên môn để kê thuốc cho bệnh nhân được, cần phải người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản nữa.

  1. Đoàn says: Trả lời

   Mình bi đau nhức các khop tay chân va hay bi tê moi tay voi co .bênh này co chua đươc không.tu van cho mình voi.Mình cam on nhiều

  2. Dương says: Trả lời

   Bạn chữa ở đây được lâu chưa?
   Tình hình bệnh có giảm được ko?
   Bố mình bị viêm đa khớp dạng thấp đã gần 10năm r. Nhà mình cũng làm đủ cách mà vẫn không khỏi.
   Vậy nên muốn nhờ bạn chỉ giúp xem để mình đưa Bố ra đây khám.

   Cảm ơn Bạn rất nhiều.

  3. Ng Thanh Tâm says: Trả lời

   Thuốc hơi khó uống nhưng mà tốt thật đấy mọi người ạ, mình bị thoái hoá đốt sống lưng l4 l5, khổ như là bị liệt người vậy, đi chữa cũng uống một đống thuốc tây không khỏi không đỡ, bệnh ngày nặng hơn, cbác sĩ tây y thì khuyên pải mổ không là sẽ không đi được, cũng may mắn thì mình được giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc này mua thuốc uống, ban đầu thì cũng không tin lắm đâu, nhưng mà đến được bác sĩ Tuyết Lan khám cho, cô bắt mạch xong nói về tình trạng bệnh kỹ lắm, nói câu nào đúng câu đấy mặc dù ban đầu mình chỉ nói là cháu bị thoái hoá đốt sống lưng. Cô còn nói là trong người mình yếu chỗ nào, cần bồi bổ chỗ nào thì chữa bệnh mới tốt được. Giờ mình uống thuốc được 1 tháng 27 ngày rồi, thấy đỡ đau nhiều lắm mn ạ

   1. Hạnh says: Trả lời

    chị ơi sao thuốc lại khó uống, đắng lắm à chị? nó là thuốc viên thuốc nước hay là thế nào thế chị? uống tận 2 tháng rồi mà chưa khỏi, mới đỡ đau thôi à chị? giờ mà em muốn đến khám trực tiếp bác sĩ Lan ở TT có được không chị? hay là đến đấy họ xếp mình vào khám ai thì mình vào khám bs đấy?

   2. Ng Thanh Tâm says: Trả lời

    Bạn ơi thuốc này là thuốc thang mình mua về sắc lên uống nhé, nhưng nếu bạn không có điều kiện thì TT sắc cho,hơi khó uống thật, trước mình uống thuốc bắc tháy đắng rồi, mà thuốc này nó đắng lại hơi ngai ngái nữa, mấy ngày đầu hơi khó uống, nhưng mà mấy ngày sau thì quen rồi, uống tằng tằng. bác sĩ nói tình trạng thoái hoá xương khớp phải điều trị trong 3 tháng thuốc cơ, có người bị nặng hơn mình, người phủ tạng yếu quá, phải uống đến 4-5 tháng thuốc hoặc nhiều hơn, bs nói quá trình tạo xương sụn thì ko nhanh được

   3. Ng Thanh Tâm says: Trả lời

    Mình thì lần đầu đến khám được khám cô Lan luôn, những lần sau đến thì gọi điện trước để được đặt lịch, vì nhiều lúc bận, không có nhiều thời gian, đến lại sợ cô có bệnh nhân phải chờ lâu, mình gọi số này này 0979 509 155 cô khám ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa bạn nhé, bạn thử gọi hỏi họ xem sao

   4. Phuoc says: Trả lời

    Chi oi chi mua thuoc het bao nhieu tièn có dat khong chi oi? nha em xa trung tam qua neu khong qua truc tiep thi co mua duoc thuoc khong vay?

    1. Ng Thanh Tâm says: Trả lời

     Mình mua thuốc hơn hơn 2,1 triệu một tháng thuốc đấy nhé, một tháng là 10 thang thuốc, về sắc lên 1 thang uống trong 3 ngày, vì mình không có điều kiện sắc nên mình nhờ tt sắc đóng sẵn túi cho mình về để trong tủ lạnh, ngày uống 2 gói sáng tối, lúc uống chỉ cần lấy một túi thuốc cho vào 1 cái bát, sau đó đổ nước sôi vào ngâm trong 10 phút rồi uông, cũng rất tiện. Như mà nhà em xa quá không đến khám trực tiếp được thì gọi điện để bác sĩ tư vấn từ xa cũng được đấy bạn, sđt ở trên rồi đấy, trung tâm họ có nhận gửi thuốc về nhà cho mình

   5. Minh says: Trả lời

    Đúng là thuốc hơi khó uống thật, nhưng mà thuốc đắng thì giã tật, các cụ đã bảo rồi, với cả uống được vài bữa, đắng mấy thì cũng thành quen thôi

   6. Ng Thanh Tâm says: Trả lời

    Cá nhân minhf thấy thuốc tốt, bác sĩ rất nhiệt tình, tt sạch sẽ khang trang, đáng để gửi niềm tin

 3. Huệ Bình - Nam Định says: Trả lời

  Tôi vừa đưa mẹ tôi đến khám và lấy thuốc,bác sĩ khám cho mẹ tôi là tiến sĩ Vân Anh chứ không phải bác sĩ Lan, công nhận đông bệnh nhân, bác sỹ lại khám và tư vấn rất kỹ cho từng bênh nhân nên chờ hơi lâu, thế mà ai cũng kiên nhẫn chờ chẳng phàn nàn gì

 4. Lâm Bình 81 says: Trả lời

  Mẹ em cũng đang bị bệnh này hành hạ, mùa đông nhiêu khi không đi được, bố em toàn phải cõng, hôm nào em đưa mẹ lên HN để khám mới được, mà gọi điện cho bác sỹ nhờ bác sỹ tư vấn có được không nhỉ

  1. Minh Trung 75 says: Trả lời

   Tôi cũng ở tận trong Bình Phước nè, đợt trước tôi chữa ở Trung tâm cũng có điều kiện ra Hà Nội đâu, tôi gửi toàn bộ phim chụp cho bác sỹ xem, bác sỹ gọi chẩn đoán và tư vấn cho tôi qua điện thoại đó, rồi thuốc được gửi đến tận nhà cho tôi, sau mỗi tháng điều trị bác sỹ lại gọi điện để khám lại qua điện thoại. Tôi uống thuốc được 3 tháng là khỏi đó, từ đó đến giờ không thấy đau nữa

   1. LUCKYMIU says: Trả lời

    Hi Minh Trung !
    Mình cũng như bạn, nhà mình xa nên không đưa mẹ lên được. Mẹ mình bị đâu khớp lâu lắm rồi. Đi lại vô cùng khó khăn, cũng dùng nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Thấy bạn chia sẻ mình mừng quá. Bạn có thể cho mình xin ĐT của bác sỹ đã giúp bạn không? Cảm ơn bạn thật nhiều.

   2. Minh Trung 75 says: Trả lời

    thường thì bác sĩ hay tư vấn qua số hotline đấy bạn ạ, có đầy đủ thông tin về bài thuốc và thông tin liên hệ trên bài viết đay nhé
    https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html

 5. Hồ Xuân Tùng says: Trả lời

  Tôi ở tận trong Hà Tĩnh, tôi bị thoái hóa khớp gôi từ hồi 34 tuổi, gần chục năm bị đến lúc nặng tôi phải chống nạng mới đi được, cô em dâu tôi nghe nói về trung tâm nhân dịp cả nhà về quê ăn cỗ mới đón tôi lên HN, đên khám và chữa, hàng tháng bác sỹ đều gọi điện hỏi tình trạng để điều chỉnh thuốc, giờ tôi đi lại tốt rồi, số tôi còn may mắn quá

  1. Tienlu says: Trả lời

   Đau dạ dày uống được không?

 6. Lương says: Trả lời

  Phải công nhận bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này hiệu quả, bà em bị thoái hóa khớp gối gân chục năm, chữa ở đây tầm 3 tháng giờ đi chơi khắp xóm, chẳng bù trước kia không đi được đâm ra khó tính với con cháu, mỗi cái cứ tầm 6 tháng đến 1 năm thì uống nhắc lại thuốc 1 lần.

 7. Tú Phương says: Trả lời

  Chồng tôi bị thoái hóa khớp gối, giờ mùa đông là đi cà nhắc không à, tôi không ở Hà Nội làm thế nào để lấy thuốc điều trị cho chồng tôi bây giờ, tìm hiểu thông tin tôi thấy rất tin tưởng nên muốn điều trị cho chông tôi ở đây

  1. Lê Văn Mạnh says: Trả lời

   Không biết chị ở đâu, trung tâm thì chỉ có cơ sở ở hà nội với tp hồ chí minh thôi, nếu chị không có điều kiện đến trung tâm thì có thể gọi cho trung tâm đặt thuốc để trung tâm chuyển thuốc về nhà chị là được

  2. Thảo Linh says: Trả lời

   Có điều kiện chị đưa anh xuống Hà nội gặp bác sỹ, bác sỹ tận tình lắm chị ạ, vừa khám vừa tư vấn cụ thể, còn không bận quá chị thử gọi điện cho bác sỹ xem, nếu được bác sỹ tư vấn cho anh nhà chị luôn, còn thuốc thi gửi đến tận nhà được mà, trước em cũng xuống HN khám một lần, nhưng lần sau em nhờ Trung tâm gửi thuốc cho nên cũng đỡ vất vả chị ạ

   1. Mai Anh says: Trả lời

    Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này nổi tiếng lắm, trên diễn đàn webtretho các mẹ các chị khen thuốc này lắm, rất nhiều chị em nói chữa khỏi thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống bằng bài thuốc này đó

 8. Phan Thủy Linh says: Trả lời

  Tôi đang tìm nơi chữa thoái hóa cột sống và gai cột sống cho bố tôi, cho tôi hỏi chữa bệnh này ở Trung tâm có hiệu quả không vậy, tôi tìm hiểu thì thấy Trung tâm rất uy tín và chuyên nghiệp. Có ai ở gần đó hoặc đã đến trực tiếp không ạ?

 9. Tuấn Phương 74 says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa khớp mấy năm nay rồi,cũng như anh Nghĩa tôi cũng đi chữa nhiều nơi, đông tây y đủ cả, may quá cuối cùng đến với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tôi đã khỏi, cảm ơn các bác sỹ ở đây rất nhiều

  1. thêu nguyễn says: Trả lời

   A ơi mẹ em cũng bị thoái hóa xương cả lưng và gối.Em ko biet trọn loai thuốc nào vì có quá nhiều sp dc quảng cáo trên thị trường.như a Nói anh da dc điều trị khỏi.vây cho e hỏi liệu trình điều trị là bao nâu.và chi phí thế nào dc 🙁 ah.E cảm ơn anh

   1. Tuấn Phương 74 says: Trả lời

    Bạn Thêu Nguyễn, tôi khi tìm hiểu về thuốc chữa cũng rất hoang mang vì thị trường loại nào cũng nói tốt, bạn tìm hiểu về đông y thì sẽ thấy bệnh này không dùng tây y được, tây y không thể chữa được, tôi dám khẳng định điều này vì đã theo chữa tây y cả vài năm. Uống thuốc của TT này gần 4 tháng bệnh của tôi ổn định, nói khỏi thì không đúng vì bệnh này ổn không khỏi được hoàn toàn đâu, không đau mỏi và ổn định bệnh trong thời gian dài đã là tốt lắm rồi

  2. Lê Thinh says: Trả lời

   Mọi người ai biết rõ địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chia sẻ cho mọi người với

   1. Hà Nguyễn says: Trả lời

    Đây mọi người nhé:
    Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
    – Tại Hà Nội: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 024 7109 7799 / 0983 684 155
    – Tại Hồ Chí Minh: số 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, Tp.HCM
    Điện thoại: 028 7109 5599
    Website: http://www.thuocdantoc.org

 10. Nguyễn Quỳnh Giang says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hóa khớp gối, giờ phải ngồi xe lăn, nặng như vậy Trung tâm có nhận chữa không nhỉ

 11. Lê Anh Huy says: Trả lời

  Cảm ơn đến Trung tâm và bác sỹ ở đó giúp tôi, tôi cũng bị thoái hóa khơp và cũng chữa ở đây, giờ tôi đi lại bình thường rồi, tôi đã từng rất bi quan nên giờ thực sự đối với tôi BS ở đó như ân nhân cứu sống tôi

 12. Hải Minh says: Trả lời

  Mẹ tôi cũng bị thoái hóa mấy năm nay rồi, giờ cụ đi lại cũng khó khăn lắm, nhìn mẹ tôi đau đớn thương lắm, cảm ơn anh đã cho tôi thông tin để đưa mẹ tôi đên chữa, tìm được thầy được thuốc thế này quý lắm, ai bị bệnh mới hiểu đươc ý nghĩa của điều đó phải không anh

 13. Quốc Anh says: Trả lời

  Cảm ơn mọi người đã chia sẻ, những chia sẻ của mọi người làm tôi vững tâm và hi vọng tôi cũng gặp thầy gặp thuốc như mọi người, cảm ơn anh rất nhiều, mọi người đã cho tôi thêm hi vọng có thể chữa được cái bệnh thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm l4,l5 của tôi

 14. Ở đây cũng có người chia sẻ đã chữa khỏi bệnh thoái hoá khớp gối cho bà bằng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của TT Thuốc dân tộc:
  https://chuatribenhviemkhop.com/cam-on-anh-nhan-cua-gia-dinh-toi.html

 15. Cảm ơn sự chia sẻ của mọi ngừoi, ông nội cháu bị thoái hóa khớp mấy chục năm nay rồi, giờ đi lại khó khăn lắm, mấy chục năm qua ông cháu uống thuốc của nhiều ông lang nhưng chưa khỏi, để hôm nào về quê cháu nói bố cháu đưa ông lên HN khám

 16. Sơn says: Trả lời

  Tôi cũng chữa thoái hoá khớp ở trung tâm này được 2 tháng rồi mà thấy hiệu quả tác dụng cũng rõ lắm. Mọi người ai đang chữa ở đây rôi thì vào chia sẻ cho mọi người nắm được thông tin nhé.

 17. Hạnh Trần says: Trả lời

  Nghe nói trung tâm thuốc dân tộc này có đội ngũ bác sĩ khủng lắm toàn tiến sĩ bác sĩ ở bệnh viện yhct trung ương khám thôi

 18. Xuân says: Trả lời

  Bài thuốc ở trung tâm này đúng là khắc tinh chữa xương khớp thật. Quá nhiều ng đã khỏi bệnh ở đây rồi

 19. Tôi cũng đang bị thoái hóa khớp đốt sống cổ, mùa lạnh đau lắm, nhiều khi không quay người được, nhất là buổi đêm, đau vô cùng,đau lên cả đầu nữa, đọc được những thông tin này tôi rất hi vọng, cảm ơn mọi người

 20. Mẹ mình cũng đang bị đau khớp gối, mùa đông mẹ mình hầu như không đi lại được vì đau nhiều khi phải ngồi xe lăn, mình tìm hiểu thì trung tâm nàu uy tín, mình đọc bài này nên quyêt tâm đua mẹ dến điều trị

 21. Bố mình cũng đang chữa thoái hóa khớp gối ở đây, lúc đầu cứ nghĩ còn nước còn tát thôi chứ không hi vọng gì nhiều, vậy mà được 3 tháng bố mình đi lại được rồi, đúng là may gặp được thầy được thuốc chứ chẳng lẽ cụ phải ngồi xe lăn à, thuốc đông y cũng kỳ diệu thật

 22. Nam Hà says: Trả lời

  Bố em bị đau và sưng có phải bị thoái hóa rồi không nhỉ, mùa đông hoặc thay đổi thời tiết bố em đau lắm, amast ngủ cả đêm ấy, bệnh này chữa được thì tốt quá

 23. Trần Quyền says: Trả lời

  Mình khuyên các bạn là bệnh xương khớp, nhất là khi bệnh đã chuyển sang mãn tính rồi thì chữa đôgn y sẽ tốt hơn, nhưng phải kiên trì,xương khớp mà kh chũa triet để thì ngày cành thoái hóa khó chữa,đã chưa thì phải chữa đến cùng, cũng đừng vì tiếc tiền, nhiều người chưa đến 60 tuổi mà như liệt, đã k thể đi đâu thì tiền còn quan trọng gì nữa…

  1. Vũ Nhạc says: Trả lời

   vậy à bạn, mình cũng đang tìm hiểu để cho bố mình chữa bệnh viêm khớp dạng thấp, chứ tình hình là tây y các bác sĩ cũng lắc đầu rồi, chỉ bảo khi cụ đau quá thì cho tiêm thôi

 24. Lê Anh Tú says: Trả lời

  Đọc bài viết phân tích rất đúng, anh cũng đã tìm hiểu rất kỹ bệnh của mình, thật may ông trời không phụ lòng người đã giúp anh tìm được nơi chữa bệnh tốt, anh cũng thật là tốt bụng khi post len để mọi nguwof biết mà chữa, đấy là giúp đời, giúp người đấy

 25. Hải Lê says: Trả lời

  Bạn gọi điện đến Trung tâm xem, có thể bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách hợp lý nhất, BS Nguyễn Thị Tuyết Lan vừa giỏi mà lại nhiệt tình lắm. hơn 30 công tác, nhiều công trình nghiên cứu được công nhận lắm.

 26. Bạn yên tâm đưa bố đến đi, bố tôi cũng chữa ở đấy, thực sự cũng uống thuốc nhiều nơi rồi,đến đây mới đúng thuốc đấy

 27. Bố em trước là công nhân lâm trường, trèo núi đồi nhiều giờ về già hai đầu gối đau chối không đi nổi, hôm trước mấy chị em định đưa bố về Hà Nội để chữa mà chưa biết chữa ở đâu,đọc được thông tin này sang tuần em đưa bố em về Hn để chữa, cảm ơn anh Nghĩa nhiều

 28. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi cũng đang bị thoái hóa khớp gối và khớp khủy tay, tôi cũng đang tìm hiểu về Trung tâm dể đến chữa đây, bạn nào đang chữa ở đây thì cho mọi người thêm thông tin tham khảo nhé, tôi rất quan tâm

 29. Tôi 64 tuổi rồi, tôi bị thoái hóa khớp gối cách đây gần chục năm, giờ chân tôi đi lại khó khăn vì rất đau, nhất là vào buổi sáng và mùa đông thì đi lại phải dùng nạng chống, gần đây tôi cảm giác khớp gối khi đi lại rất chối, và cứ laok xạo, tôi rất lo không hiểu tôi có bị ung thư xương không, tôi muốn đến Trung tâm để khám cho đỡ lo và thấy có nhiều bác ở hội người cao tuổi đã từng chữa ở Trung tâm khuyên tôi đến nên tôi rất hy vọng vào bài thuốc của Trung tâm

  1. Tuyến says: Trả lời

   Chào bác, Tôi cũng là bệnh nhân bệnh thoái hoá khớp của Trung tâm đây, tôi cũng được mấy bác trong hội người cao tuổi giới thiệu đến chữa, hội chỗ tôi nhiều người chữa ở đây lắm, cứ người này mách người kia. Tôi đang uống thuốc tháng thứ 2 rồi bác ạ, thấy đỡ nhiều rồi, sáng ra không bị đau cứng nữa, đi lại tốt, mấy hôm vừa rồi lanh quá có đau một chút nhưng nhẹ thôi vẫn đi lại được. Mà thuốc này giúp mình ăn ngon ngủ ngon bác ạ, giờ tôi ngủ một mạch từ tối đến sáng, đêm không bị thức giấc đi tiểu nữa. Sức khoẻ được cải thiện nhiều lắm

 30. Châu Hải says: Trả lời

  Thuốc của thầy lang o ử quê cũng tốt, trước mình bị ngứa, xong mẹ qua chỗ thầy lang lấy thuốc cho uống 2 lần là khỏi.

 31. Hùng says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ mấy năm nay rồi, giờ mỗi lần quay cổ rất đau, tôi đọc được bài này thấy trung tâm chữa thoái hóa xương rất tốt nên muốn đến khám, thấy mọi người nhắc đến Tuyết Lan nhiều, tôi muốn đến khám thì có cần đặt lịch trước để bs khám cho tôi không?

 32. Ngọc says: Trả lời

  Cháu năm nay 27 tuổi, nhưng các khớp xương cổ chân, khớp háng của cháu cứ kêu rắc rắc, thời tiết thay đổi cháu cũng hay mỏi chân tay. Cháu có đi khám nhưng bác sĩ bảo không bị gì cả, cháu rất lo. Mong các bác sĩ giúp cháu.

 33. Tien76 says: Trả lời

  Tôi năm nay 41 tuổi bị thoái hóa khớp đã 3 năm, đi khám bác sĩ nói khó điều trị. Hiện tại tôi đang uống thực phẩm chức năng thường xuyên nhưng không thấy đỡ, đọc bài này tác giả cũng bj như tôi, hy vọng Trung tâm chữa được bệnh cho tôi.

 34. Xuân Tùng says: Trả lời

  Xin chào BS, cháu là nhân viên văn phòng, năm nay 25 tuổi. Gần đây khi vận động hay nghe tiếng lục cục ở các khớp như vai, háng, đầu gối nhất là lúc tập thể dục, như vậy có phải cháu có dấu hiệu thoái hóa khớp rồi không ạ, bệnh của cháu chữa sớm có nhanh không ạ?

  1. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Lục khục thì chưa phải dấu hiệu gì nghiêm trọng đâu, bạn nên đi khám nữa, biết bệnh thì mới biết chữa bao lâu chứ. Lo lắng quá làm gì, còn trẻ cứ ăn chơi nhảy múa đi :))

 35. Bạn Nghĩa nắm khá rõ bệnh của mình, có như vậy bạn mới tìm được nơi chữa bệnh hiệu quả, như tôi, ai mách gì cũng đến chẳng tìm hiểu gì, giờ tôi cũng như bạn, tìm hiểu trung tâm xem có phù hợp với tôi không, cảm ơn bạn đã chia sẻ với mọi người

 36. Bạn tôi cũng chữa thoái hóa ở đây khỏi bệnh, sáng hôm qua tôi cũng đến khám, đông quá chờ đến hơn 11h mới đến lượt, bác sỹ tư vấn cụ thể lắm, hướng dẫn cả các động tác tập nữa, hôm nay tôi bắt đầu uống thuốc, hy vọng bệnh nhanh khỏi

 37. Nông Mai Sương says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị đau khớp gối đã lâu nhưng khoảng năm nay bệnh đau nặng hơn, khó khăn khi đứng lên ngồi xuống, không đi bộ được quá 5 phút. Mẹ tôi đã đi điều trị nhiều nơi, có nơi bác sĩ cho chích thuốc vào khớp 5 tuần, mỗi tuần 1 mũi cho 1 liệu trình, bảo là để tăng chất nhờn khớp gối, nhưng sau chích bệnh vẫn không khá hơn, vậy giờ mẹ tôi đến điều trị ở Trung tâm có chữa được không?

  1. Nguyễn Anh Nam says: Trả lời

   Mẹ tôi cũng đang chữa thoái hoá khớp gối ở Trung tâm bạn ạ, khi đến chữa mẹ mình còn không đi được phải dìu đấy, mẹ mình điều trị sang tháng thứ 3 rồi, giờ mẹ mình tự đến khám và lấy thuốc không cần phải đưa đi nữa, bạn đưa mẹ đến khám thử xem, biết đâu hợp thuốc

 38. Bích Trâm Nguyễn says: Trả lời

  Tôi cũng đang chữa ở trung tâm được hơn 2 tháng rồi, tôi bị cả bệnh dạ dày nên bác sỹ kê đơn thuốc hỗ trợ điều trị dạ dày, tôi uống vào thì thấy bệnh dạ dày thuyên giảm nhanh hơn bệnh khớp. Hy vọng là uống hết thuốc của trung tâm là có thể khỏi được cả 2 bệnh.

 39. Tôi cũng đang bị thoái hóa khớp háng, đau lắm, đi lại khó khăn, tôi đã điều trị bằng tây y nhiều rồi nhưng không có tiến triển gì, bác sỹ đang bảo phẫu thuật nhưng tôi tìm hiểu thì nhiều rủi ro lắm, bài thuốc này mà hiệu quả thì là cứu cánh của tôi rồi

 40. Thuốc của Trung tâm không ảnh hưởng đến dạ dày hả các anh/chị, tôi bị dạ dày nặng, do uống nhiều thuốc thoái hóa khớp nên bệnh càng nặng, làm tôi không dám chữa bệnh khớp nữa mặc dù giờ chân rôi đau kinh khủng, có thông tin này tôi nhất định phải đến Trung tâm khám xem thế nào, chứ để thế này một thời gian nữa chắc tôi không đi được mất

  1. Thuý Quỳnh says: Trả lời

   Không ảnh hưởng đến dạ đày đâu bạn ạ, mình bị xuất huyết dạ dày mà vẫn điều trị được mà bạn, khi đi khám bác sĩ sẽ hỏi các bệnh hiện tại của bạn để kê đơn thuốc hỗ trợ những bệnh đó luôn bạn ạ

 41. Mình cũng đến khám rồi, thấy bác sỹ khám và tư vấn rất hợp lý theo khoa học, mình rất tin tưởng vào lần điều trị này, bắt đầu uống thuốc từ hôm thứ bảy + tập theo hướng dẫn, có gì mình cập nhật tiếp nhé

 42. Tôi bị thoái hóa khớp gối và khớp cổ tay,tôi đã chữa nhiều nơi lắm rồi mà không đỡ, cả chích bổ sung chất nhờn rồi mà không ăn thua, tuần này toi sẽ đến trung tâm khám, hy vọng rất nhiều vào lần khám bênh này đấy

 43. Hưng Hòa says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 67 tuổi, tiền sử bị đau dạ dày, đại tràng. Hiện mẹ tôi bị thoái hóa xương cổ và lưng, thêm bị loãng xương. Thời gian trước có đi khám và điều trị theo bác sĩ tại BV Bạch Mai. Mẹ tôi uống 1 tuần nay nhưng không thấy giảm đau đáng kể và rất mệt. Không biết với tình trạng bệnh của mẹ tôi như vậy có chữa bằng thuốc đôgn y được không?

  1. Nam Nguyễn says: Trả lời

   Bố tôi gần đây xuất hiện tình trạng thường xuyên mỏi hai đầu gối, co duỗi chân hoặc leo cầu thang có tiếng kêu lọc cộc, nhiều lúc chân căng cứng và kèm theo đau nhức, không biết có phải là dấu hiệu của thoái hoá khớp không, nhà tôi ở xa không đến được trung tâm có thể đặt mua thuốc cho bố tôi uống được ko hay phải đến tận trung tâm để khám, xin tư vấn cảm ơn

 44. Bố tôi cũng bị thoái hóa khớp gối nặng lắm, giờ đi lại khó khăn, bố tôi còn bị huyết áp cao nữa nên không biết có chữa được bằng thuốc đông y không nhỉ, nhờ bác sỹ tư vấn, đọc về bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn tôi thấy thuyết phục quá, nhiều ngừoi khen chác thuốc phải tốt lắm

 45. Bác sỹ ơi, sao tôi mới 36 tuổi đã bị thoái hóa khớp nhỉ, hôm trước thấy đau khớp tôi đi khám bác sỹ nói mà tôi không tin,tưởng người già mới bị. Tôi muốn chữa bằng đông y cho lành mà không biết có chữa được không, bác sỹ tư vấn cho tôi với

  1. Đình Nam says: Trả lời

   Em có 30 tuổi cũng bị thoái hoá khớp cột sống lưng đây này, giờ có phải cứ già mới bị đâu anh, em cũng đang tìm nơi chữa chứ ai lại trẻ khoẻ thế này mà ngồi một chỗ thì toi, em thấy mọi người bảo xương khớp chữa bằng đông y tốt hơn nên em đang tìm hiểu phương pháp này đây

 46. Cám ơn anh Nghĩa nhiều nhé, nhờ có thông tin từ anh, toi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc khám rồi,đúng là bác sỹ chẩn đoán bệnh chuẩn thật, tư vấn cụ thể, hướng dẫn rõ ràng chứ không như một số nơi, tôi tin tưởng vào lần điều trị này lắm

 47. Cám ơn mọi nhé, nhờ mọi người giới thiệu em đã có địa chỉ chữa bệnh tin cậy cho mẹ rồi, mẹ em đau khớp gối đã lâu nhưng chữa nhiều nơi chưa khỏi, em sẽ đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để khám xem thế nào

 48. Tôi ở tận Lạng Sơn, không biết có phải tôi phải lao động nặng không mà có hơn 30t tôi đã bị thoái hóa khớp gối rồi, tôi cũng đã chữa ở bệnh viên tỉnh uống nhiều thuốc mà không khỏi, tôi cũng xuống HN khám ở các bệnh viên lớn cũng chẳng ăn thua, về quê mọi nguwofi mách đến các ong lang lấy thuốc mình cũng kiên trì uống hàng năm mà chẳng khỏi, thế rồi bạn mình mách dến trung tâm chữa, mẹ bạn ấy cũng chữa ở đây khỏi bệnh, thế là mình lại xuuosng HN lấy thuốc uống, uoosngd được 2 tháng bệnh đỡ hẳn, mình thấy mừng quá, uống được 3 tháng bệnh ổn định luôn, từ đó tới giờ mình không còn bị đau chân nữa

 49. Tôi cũng tin vào thuốc đông y của Trung tâm vì đây là thuốc đông y có nghiên cứu hiệu quả đàng hoàng, các bác sỹ cũng có chuyên môn cao để chẩn đoán đúng bệnh của bênh nhân, tôi thấy bác sỹ tư vấn rất kỹ càng theo hướng khoa học và hướng dẫn bệnh nhân cụ thể cách ăn uống luyện tập để tăng hiệu quả, tôi điều trị ở đây thấy ưng ý nhất là có thắc mắc gì gọi điện, các bác sỹ rất nhiệt tình trả lời và tư vấn nên trong quá trình điều trị tôi yên tâm lắm, nhờ kiên trì giờ tôi khỏi bệnh rồi

  1. Hoàng Hải Phương says: Trả lời

   Tôi đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4/L5, bác sĩ nói không cẩn thận phải mổ, bác sĩ tây y nói uống thuốc chỉ là giamr đau tạm thời thôi, tôi đang tìm hiểu về có phương pháp nào chữa mà không phải mổ không, tôi rất ngại dùng dao kéo, tôi đọc được bài phân tích về các cách chữa thoát vị đĩa đệm, bảo tồm đĩa đệm của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc rất hay, ai đã chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đây xin chia sẻ, thấy bài viết phân tích rất khoa học, mong là chữa được không phải mổ…
   https://www.thuocdantoc.org/thuoc-va-phuong-phap-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 50. Nguyễn Hải Minh says: Trả lời

  Trung tâm chữa bệnh thoái hóa khớp tốt lắm phải không cac anh chi, tôi cũng đang rất mong muốn tìm được nơi chữa bệnh này đây, bố tôi thoái hóa khớp gối giờ đến mùa đông là đi không nổi,cụ cứ chịu đau không phiền còn chau nhưng tôi biết cụ đau lắm mà xót xa không biết làm thế nào, có nơi chữa thế nào là tốt rồi, tôi sẽ đưa bố đến để chữa cho cụ

 51. Nguyên Phương says: Trả lời

  Các anh chị cho mình hỏi là Trung tâm chữa bệnh xương khớp tốt lắm ạ, tôi đang hoang mang vì bị bệnh thoái hóa khớp gối, đã dùng nhiều thuốc tây y rồi mà chẳng đỡ gì cả, còn trẻ mà chân cứ đau nhiều khi đi lại tập tễnh cũng thấy tự ti và buồn lắm, thấy cuộc sống u ám quá, đọc được thông tin này tôi hi vọng lắm, các anh chị có thông tin gì chia sẻ thêm với tôi nhé

  1. Phí Văn Quyết says: Trả lời

   Tôi không biết người khác thế nào nhưng riêng tôi thì thấy hợp thuốc ở đây bạn ạ, tôi chữa ở đây 4 tháng đã khỏi đấy vì bệnh của tôi chữa tây y lâu rồi mới chuyển sang đông y, lúc đến chữa thì cũng khá nặng rồi, lúc khám bác sĩ còn nói bệnh của tôi phải chữa 5-6 tháng, tôi thấy thật kỳ diệu, đúng là thầy hay thuốc tốt

 52. Bình says: Trả lời

  Anh cứ đưa bố đến khám đi ạ, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bố anh, tôi thấy bác sỹ tư vấn cẩn thận lắm, tùy từng thể trạng và tình hình bệnh mà bác sỹ sẽ kê thuốc hiệu quả nhất, mẹ tôi bị tiểu đường bác sỹ kê thang thuốc vừa chữa xương khớp vừa giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường nữa đấy

 53. Mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối phải gần chục năm nay rồi, cũng chữa đông tây y đủ cả nhưng chẳng đỡ được mấy, cứ tưởng sống chung với bệnh đến già, may có bác cùng hội người cao tuổi thấy vậy nên mách mẹ tôi tới Trung tâm để khám, chồng bác ấy cũng điều trị ở đó khỏi bệnh, tôi đưa mẹ đến khám và lấy thuôc uống, cũng kiên trì uống thuốc gần 4 tháng mới khỏi đấy, nhưng thế cũng là tốt lắm rồi vì bệnh của mẹ tôi nặng quá,lúc thời tiết thay đổi còn không đi được cơ không chữa có khi giờ này không đi được ấy chứ

 54. May quá tôi đọc được bài này, tôi cũng đi chữa bệnh thoái hóa này ở nhiều nơi rồi, tây y rồi chuyển sang đông y, cũng cứ ai mách ở đâu thì đi lấy thuốc về uống, nhiều lần phải đi xa mấy ngày mới lấy được thuốc, nhưng bệnh cũng không đỡ mấy,đọc bài này thấy nói bài thuốc đã được nghiên cứu kiểm nghiệm cẩn thận, hơn nữa mỗi người là một bài thuốc riêng, hợp nhất với mình thì tôi cảm thấy rất thuyết phục, đúng là phải như thế mới hiệu quả được, cảm ơn anh đã chia sẻ cho tôi địa chỉ khám nhé

 55. Bệnh này nhiều người bị lắm, trước đây là bệnh tuổi già giờ do lười vận động chưa già cũng bị, tôi cung thế, tôi bị bệnh này mấy năm rồi, giờ đang tìm phương pháp chữa bằng thuốc đông y đây, chữa nhiều bằng tây y rồi nhưng chẳng có hiệu quả gì, cám ơn anh Nghĩa đã chia sẻ đia chỉ chữa bệnh uy tín nhé, nhưng thông tin này rất quý giá đối với những người như chúng tôi

 56. sao giờ trẻ mà cũng bi thoái hóa nhỉ, vợ tôi mới 36 tuổi mà đã bị rồi mùa đông cứ đi tập tễnh thôi, có hôm đau quá phải xin nghỉ ở nhà, thấy cô ấy kêu là đi bị chối chối chỗ đầu gối,đi mạnh thì đau lắm không chịu được, cũng đi khám và uống nhiều thuốc rồi mà chẳng đỡ mấy nếu không nói là ngày càng nặng, cô ấy cứ lo lắng bị tàn phế rồi lại suy nghĩ lung tung. Tôi tìm hiểu về Trung tâm rồi, hôm nào tôi đưa vợ đến khám và điều trị chứ để lâu vợ tôi bệnh nặng không chữa được thì nguy

 57. Tôi mới 38 tuổi mà sao khớp gối của tôi rất đau, nhất là vào mùa đông, có hôm không thể đi lại được phải xoa bóp mãi mới nhúc nhắc đi được, lúc đi lại nhiều khi nghe thấy tiếng lạo xạo lục khục trong khớp, tôi đi khám thì bác sỹ nói tôi bị viêm khớp, Tôi nhờ Trung tâm tư vấn xem tôi bị bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp ạ. Trân trọng cảm ơn Trung tâm

 58. Đúng là bệnh này giờ người trẻ nhiểu người bị ,tôi mới 34 tuổi mà đã bị rôi đấy, không nghĩ là thoái hóa đâu,đến khi chụp chiếu ra mới biết, may mà tôi chữa ở trung tâm luôn nên không mất nhiều thời gian tiền bạc, bệnh lại mới bị nên uống có 2 tháng thuốc là ngon lành, hết đau đi lại vô tư, mùa đông năm ngoái không thây bị đau, thế là tốt quá rồi

 59. Chính tôi đã từng điều trị ở TT bệnh thoái hóa khớp của giới văn phòng đây, không đùa được đâu các anh chị ạ, đúng như anh gi ở trên đã viết, phải tìm các phương pháp để chữa, như anh ấy với tôi đã phải lần mò tìm hiểu các kiểu mới có được nơi chữa hiệu quả, để giúp mọi người không lãng phí thời gian và tiền bạc nên tôi khuyên các anh chị cân nhắc đến TT để điều trị, có thể anh chị giành thời gian đến TT để BS khám và tư vấn để tự mình cảm nhận được sự tin tưởng vào quá trình điều trị ở TT, tôi bây giờ có bạn bè người thân bị bệnh xương khớp là tôi mách đến TT luôn,tôi đã từng lãng phí bao nhiêu thời gian,sức khỏe, tiền bạc rồi nên tôi muốn các anh chị không bị lãng phí như thế nữa mà đến đúng nơi chữa được bệnh như TT xương khớp để chữa luôn chứ đừng để đến khi bệnh quá nặng hoặc uống nhiều thuốc tây quá suy gan suy thận rồi thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn

 60. Tôi cũng vừa mới phát hiện ra bi thoái hóa khớp gối,đau từ mùa đông năm ngoái cơ nhưng không để ý, đến giờ đau quá tôi mới đi khám và uống thuốc, nhưng uống thuốc tây y chỉ khỏi được thời gian ngắn thôi, hôm trươc có anh bạn giới thiệu tôi đến trung tâm điều trị, sếp của anh ấy điều trị ở đây khỏi bệnh, tôi quan tâm tìm hiểu thì nhiều bệnh nhân khen thuốc của trung tâm lắm, có anh chị nào điều trị rồi cho tôi xin thêm ý kiến nhé, tôi quyết định đến điều trị sớm để đỡ phí phạm thời gian

 61. Chồng tôi thường chơi tennis, gần đây anh ấy kêu đau đầu gối, lúc đầu cứ nghĩ là do chơi tenis nên bị chấn thương nhưng cơn đau cứ tồn tại đến gần 2 năm nay với cường độ ngày càng tăng, do đau quá nên mới đi khám thì bác sỹ kết luận là do viêm và thoái hóa khớp, đúng là không ngờ mới có 36 tuổi đã bị thoái hóa, chồng tôi cũng uống thuốc tây rồi, nhưng nghe mọi người nói là thoái hóa chữa bằng thuốc đông y tốt hơn, tôi tìm hiểu thì nhiều người khen về trung tâm thuốc dân tộc lắm, có anh/chị nào đã từng chữa ở đây cho tôi hỏi là đến trung tâm khám và điều trị thì bác sỹ nào điều trị tốt nhất ạ

 62. Tôi đang điều trị thoái hóa khớp gối ở tt xương khớp, tôi điều trị sang tháng thứ 3 rồi. Thực ra trước khi đến đây tôi cũng đã trải qua nhiều quá trình điều trị ở các nơi, tây y bệnh viện Bạch Mai, rồi thuốc đông y của một số nơi những cũng không thấy đỡ. Cuối cùng tìm hiểu về tt thấy nhiều người khen mà lại là tổ chức đàng hoàng nên tôi đến khám và điều trị>
  Điều trị cho tôi là BS Lê Hữu Tuấn có trình độ chuyên môn rất cao chẩn đoán bệnh chính xác, anh giải thích cho tôi hiểu cơ chế bệnh và phương pháp điều trị
  Tôi dùng thuốc tháng đầu tiên thì bệnh chưa giảm nhiều mà chỉ có sức khỏe tốt lên trông thấy đặc biệt là ngủ rất ngon, sáng ra cảm thấy rất khỏe khoắn, sảng khoái.
  Tháng thứ hai đầu tháng cũng chưa có chuyển biến nhiều, nhưng cuối tháng thứ hai bệnh giảm thấy rõ nhiều lúc tôi cảm thấy bệnh giảm từng ngày
  Tôi đang uống sang tháng thứ 3 được hơn 1 tuần, cảm thấy bệnh ổn định lắm rồi
  Đúng là nhờ có công nghệ internet phát triển mà tôi biết đến tt chứ không thì không biết tôi còn loay hoay với bệnh này đến bao giờ, không biết nếu không được biết Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bệnh tình của tôi không thể được thuyên giamr như vậy, mong sao bệnh có thể khỏi được

 63. Hoàng thị khanh says: Trả lời

  Tôi bị đau đầu gối và đau lưng đi khám bác sỹ chuẩn đoán gai đôi đầu gối và vôi hóa cột sống lưng từ l1 đến l5 kèm gai đôi năm nay tôi 40 tuổi bác sỹ cho tôi hỏi bệnh của tôi có thể chữa khỏi không

 64. Hoàng Giang says: Trả lời

  Xin hỏi anh dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này được bao lâu rồi vậy? Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ thì không biết có thể dùng thuốc này không?

  1. Thông says: Trả lời

   Tôi uống được hơn 2 tháng rồi, thấy thuốc hiệu quả khá tốt. Lúc đầu là có người giới thiệu bảo uống thuốc này tốt lắm,nhiều người khen, thế là tư vấn đăng ký mua mấy hộp luôn. Tôi thấy thuốc này có tác dụng với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh về thoái hóa nên chắc là cũng tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ thôi.

 65. hoà hoà says: Trả lời

  mẹ em 64 tuổi, mẹ em đang bị thoái hoá cột sống thắt lương đau lưng, thoái hoá khớp gối, em cũng cho mẹ em lên Bạch Mai khám và uống thuốc 02 đợt nhưng chỉ đỡ đau, giờ em đang muốn chuyển sang đông y để điều trị bệnh cho mẹ, em xin được tư vấn thêm ạ, camr ơn

 66. Tuyền says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoa khớp háng cũng chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc được 1 tháng thấy có đỡ nhiều, không biết có ai đang chữa ở đây nữa không ?

  1. Bùi tiến thành says: Trả lời

   Tôi bị đau khớp gôi, cũng chữa ở trung tâm thuốc dân tộc bác này, tôi uống thuốc đến nay được gần 3 tháng thấy gần như khỏi rồi bác này. Trước kia đi lại khó khăn lắm, từ ngày uống thuốc của trung tâm tôi thấy thuyên giảm hẳn.

   1. Mạnh Đạt says: Trả lời

    Bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này tôi thấy rất tốt, trước mấy bác ở khu tập thể nhà tôi cũng nhờ tôi tìm hiểu trên mạng xem có chỗ nào chữa viêm khớp tốt không và tôi tìm trên mạng được nhiều ngươi đánh giá tốt, rồi bảo các bác ý đi , sau các bác ý đi khám về rồi chắc cũng phải đỡ thì mới gặp là cảm ơn tôi hoài

 67. Phan thị Loan says: Trả lời

  Tôi cũng bị dau các khớp, vai, gáy, gối và tê bì mỏi nhừ chân tay,muốn lấy thuốc ở TT nay về uống thì phải làm sao.Đặt mua qua mail hoặc điện thoại có được ko
  .cách uống như thế nào . thuốc sắc hay là viên nén.Rất mong nhận được câu trả lời

 68. My Lan says: Trả lời

  Bố chồng mình cũng từng điều trị ở Trung tâm đó, mình được chị bạn cùng chỗ làm giới thiệu, mẹ chị ấy cũng chữa ở đây hiệu quả lắm, mình đưa bố đến khám, gặp Bác sỹ bố mình thích lắm vì bác sỹ chẩn đoán bệnh chính xác lắm mà tư vấn cụ thể rõ ràng dễ hiểu, bố mình kiên trì điều trị ở đây gần 3 tháng thì đi lại bình thường khôngđau nữa, bố mình vẫn thường xuyên liên hệ với Trung tâm để được tư vấn đấy, bác sỹ ở đây nhiệt tình lắm

 69. Nguyễn Thanh Tùng says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 72 tuổi, cụ bị thoái hoá khớp gối do tuổi già, gần đây buổi sáng khi thức dậy cụ bị cứng khớp khong thể đi lại được, phải xoa bóp lúc lâu mới nhúc nhắn đi lại được. Lúc đi lại thì thấy cụ kêu đầu gối bị chối, đi kêu lạo xạo đau lắm, không biết bệnh của mẹ tôi như vậy trung tâm có chữa được không nhỉ, mẹ tôi ngoài bệnh thoái hoá khớp còn bị nhiều bệnh khác nữa như dạ dày, huyết áp cao nữa. Kính nhờ các bác sỹ trung tâm giúp đỡ

 70. Hà Ninh says: Trả lời

  May quá tôi gặp được toppic này để cùng vào đây chia sẻ thêm thông tin với các anh/chị, tôi cũng bị bệnh thoái hoá khớp vai, được người quen giới thiệu tôi đến Trung tâm để chữa được 2 tháng nay rồi, đúng là không kiên trì thì không nên chữa bằng đông y vì tháng đầu hầu như bệnh chưa thuyên giảm nhiều mà chủ yếu là tăng cường sức khoẻ thôi, sang tháng thứ hai chẳng để ý nhiều đến bệnh vì cơ thể khoẻ hơn, ăn ngon ngủ kỹ nên bệnh cứ đỡ dần luc nào không hay, đến lúc tự nhiên thấy chân đỡ đau đi lại dễ dàng hơn mới để ý là mình đã đỡ dần rồi. Anh chị nào bị bệnh này thử xem, có bệnh thì vái tứ phương biết đâu hợp thuốc như em

 71. Nguyễn Đức Dũng says: Trả lời

  Tôi đang đi tìm thầy thuốc chữa thoái hoá khớp cho mẹ của tôi, mẹ tôi bị lâu rồi, cũng là bệnh do tuổi già thôi nhưng thực sự thấy mẹ tôi đau đớn và khó khăn khi đi lại tôi cũng rất mong muốn giúp mẹ tôi đỡ được bệnh thì tốt , cũng đã đưa mẹ đến nhiều bệnh viên rồi nhưng cũng không ăn thua mà uống nhiều thuốc tây mẹ tôi lại bị bệnh dạ dày hành hạ, gần đây tôi có đọc nhiều bài về đông y thấy cũng rất bổ ích, tôi đang tìm hiểu trung tâm này để đưa mẹ đến khám vì tôi cho rằng chữa bệnh cho người già đông y là phù hợp nhất vì: thuốc không hại đến sức khoẻ, lại có tác dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng, ăn ngon ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, đấy cũng là một cách để chữa bệnh tốt hơn, không biết anh/chị có suy nghĩ như tôi không?

 72. Nguyễn Thành Quang says: Trả lời

  bà xã mình 32t hiện đang bị khớp gối phải, khi traí trời trở gió đau nhức không đi được ở tận Q.Nam không trực tiếp đến trung tâm khám được có thể lấy thuốc và dùng được không?mong nhận hồi âm.

  1. Phương Thành says: Trả lời

   Trung tâm có tư vấn từ xa đó bác ạ, bác điện đến trung tâm xin gặp bác sĩ hoặc để lại số điện thoại bác sĩ sẽ tư vấn cho bác đấy

 73. công quynh says: Trả lời

  Em bị đau vai gáy ,đau lan xuống cánh tay,quay đầu thì có tiếng kêu .mình cần giúp đỡ nên uống thuốc gì.

  1. Thảo says: Trả lời

   Mẹ mình bị thoái hóa hết xương sọ não, rồi cột song. Hiện giờ đang bị tê bì hai tay và ngón tay khó cử động. Xin cho hoi bên bạn có thuốc chữa bệnh đó không?

  2. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Bạn nên xem bệnh của mình do nguyên nhân gì thì mới có cách điều trị hiệu quả, bạn đọc bài này thông tin hữu ích, có nói về bệnh đau mỏi vai gáy, nguyên nhân và vì sao lại nên chữa bằng bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn này, hi vọng bổ ích với bạn!!!
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/nguyen-nhan-va-bieu-hien-benh-dau-moi-vai-gay.html

 74. Chu Anh says: Trả lời

  Chào các cô chú. Bố cháu cũng bị thoái hóa khớp háng, gần chục năm rồi uống đủ loại thuốc nhưng không khỏi, cháu lên đây thấy các cô chú chia sẻ về trung tâm Thuốc đân tộc nên cũng muốn cho bố cháu ra Hà Nội khám thử. Nhưng cháu nhờ bạn bè ngoài đó hỏi thăm và tìm địa chỉ thử thì thấy trung tâm đổi địa chỉ lung tung hết, đến địa chỉ ở phố Vĩnh phúc, Ba đình cũng không thấy có. Thực sự cháu rất hi vọng lần này có thể giúp bố cháu khỏi bệnh, nhưng lại thấy hoang mang không biết cớco hiệu quả như mong đợi không. Nếu cô chú nào đã từng chữa bệnh ở trung tâm thì có thể cho cháu số điện thoại cháu hỏi thăm để yên tâm chút được không ạ. Cháu cảm ơn nhiều lắm ạ.

  1. Thuận says: Trả lời

   Bạn ơi, địa chỉ ở Phố Vĩnh Phúc, Ba Đình là từ năm 2016 rồi, sau tết là trung tâm chuyển cơ sở, địa chỉ bây giờ ở số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa rồi bạn nhé

 75. THUAN says: Trả lời

  Trung xin cho hỏi. Cháu nam nay 29tuổi, đi khám bv Việy Đức bs kéy luận cháu bị thoái hóa khớp háng phải thay chỏm xương đùi, tt cho cháu hỏi bệnh của cháu có chữa đc ko ạ.

 76. bùi văn kín says: Trả lời

  xin chao. me tôi nay đã 70 tuổi bị thoái hóa xương khớp, và xương đốt sông, đốt cổ, và bị dây thần kinh chèn nên dẫn đến đâu đầu bây giơ phải điêu trị như thê nào cho khỏi nhỉ các bác.

 77. Thủy says: Trả lời

  Chồng tôi bị thoái hóa khớp háng , hiện đang ở Quảng Trị làm thế nào để khám và điều trị có hiệu quả, xin Bs tư vấn được không ạ.

  1. Hiền Lương says: Trả lời

   thuoc uong co chac la khoi duoc benh hay khong vay ?

 78. Đoàn Văn Hưng says: Trả lời

  Tôi năm nay 41 tuổi Tôi bị đau khớp gối bên trái 6 tháng nay vừa rồi Tôi đi chụp X quang bác sỹ kết luận tôi bị thoái hóa khớp gối hiện nay tôi đang uống thuốc tây và thuốc bổ sung hỗ trợ sụn khớp. nhưng chưa thấy có biển chuyển của bệnh nhưng dù đau Chiều đến Tôi vẫn chơi cầu Lông lúc chơi cảm thấy không đau sau tối về nghỉ ngơi mới thấy đau và đặc biệt là buổi sáng ngủ dậy rất đau phải đi tập tễnh một lúc sau mới đi lại bình thường. Nay muốn lên Trung tâm để khám và chữa bằng đông y có được không?

 79. Nguyen linh trang says: Trả lời

  Ban than toi bi thoai cot song co va lung 4 nam nay roi, du minh da dung rat nhieu thuoc, thuoc tay co, thuoc bac co, thuc fam chuc nam co, cao meo co…nhung van k do dau. Xin hoi benh toi cp chua khoi dc k? Va chua bang cach nao?

 80. Nguyễn văn Hiền says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cốt số thắt lưng từ năm 2009 đến năm 2012 tôi đx mổ tại bệnh viện việt đức được mọtt năm rưởi thì bị đâu lại này tôi phải thường xuyên uống thực phẩm chức năng : Cót thaói vường+ Jex. . Nếu không uống thì lại đau , ngồi làm việc lâu không được . tôi phải thường xuyên tập luyện các bài tập phục hồi chức năng của Trung tập phục hồi chức năng Vỉnh đức . tập nhiều thì lại đau khớp gối, háng . đi khám bệnh viện thì họ bảo bị thái hoá , viêm khớp. tôi muốn nhờ các bác sỷ tư vấn cho tôi .

 81. Vinh CS says: Trả lời

  chị dùng thử thuốc đặc trị viêm cơ xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc đi ạ. Em cũng bị thoái hoá đốt sống lưng từ rất sớm. Từ khi dùng thuốc của bên trung tâm này em đã đỡ rất nhiều.

 82. Thế says: Trả lời

  thuốc của trung tâm thuốc dân tộc có dễ sử dụng không vậy ban ơi, nó là dạng thuốc sắc hay thuốc về chỉ việc uống thôi?

 83. MAi says: Trả lời

  mình cũng đang lấy thuốc ở đó cho chị gái mình dùng đây này. Thấy chị ấy bảo là hiệu quả lắm. Sau khi sinh cháu thứ 2 xong chị ấy cũng bị thoái hoá đốt sống. Chữa bằng thuốc tây mãi mà chẳng được. Cứ ngừng uống thuốc là đau lại. Có hôm chị ấy không đi nổi vì đau lưng, nhìn đến khổ. Dùng thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc một thời gian thấy khác hẳn luôn ạ.

 84. Tuấn Anh says: Trả lời

  Bây giờ trên mạng đang loạn thông tin, không biết thật giả thế nào, tôt nhất cứ phải chọn đơn vị uy tín, và đến trực tiếp bác khám xem thế nào rồi hayc điều trị

 85. Căn 990 says: Trả lời

  thuốc ở đó chỉ chữa được thoái hoá thôi hà các bác ơi? Em bị viêm đa khớp dạng thấp thì có sử dụng được không nhỉ? Cái bệnh của em phiền lắm ạ. Khi nào thay đổi thời tiết là biết mặt nhau ngay. Các khớp xương đau nhức, khó chịu vô cùng. Có lúc còn sưng các khớp hoặc nổi cả những cục mề đay to đùng luôn.

 86. Nam Hải 11 says: Trả lời

  bạn cứ qua đó khám kỹ đi. Các chuyên gia khám, tư vấn bên ấy nhiệt tình lắm. Thuốc chữa các bệnh về viêm cơ xương khớp mà. Mà em thấy bảo, thuốc được bào chế từ nhiều dược liệu quý đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công và rất uy tín.

 87. Huynh says: Trả lời

  chào cả nhà, thấy topic đàm đạo về bệnh xương khớp hấp dẫn quá vì mình là con bệnh lâu năm, sống chung với lũ gần 6 năm nay rồi, nên cũng vào nghe nghóng, hóng chuyện một chút. Thấy các mẹ ca ngợi và giới thiệu thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc rất tốt, mình phải dùng thử mới được. Nhưng có bạn nào biết giá rổ thuốc như nào không ạ?

 88. Văn Anh says: Trả lời

  Tôi năm nay 52 tuổi, bị thoái hóa đột sống cổ 6 năm nay rồi , giờ đi đứng khó khăn, ngày trước vác nặng được chứ giờ bê cái chậu nước rửa mặt cũng thấy không kham nổi, mỗi hôm thời tiết thay đổi trở lạnh là y rằng đau không dậy được, mình có ông bác giới thiệu qua trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc để lấy thuốc điều trị nhưng không biết bệnh của mình có chữa được không nhỉ?

 89. Kỳ says: Trả lời

  Tôi cũng bị thoái hóa đốt đống cổ, dùng đèn chiếu xạ rồi uống đủ loại thuốc không ăn thua, 38 tuổi mà như ông già 70 ấy chẳng mang vác được gì, chán lắm, chắc cũng phải chuyển qua thuốc đông y của trung tâm nghiên cứu thuốc đông y sử dụng thôi chứ để mang bệnh mãi thế sao được

 90. Vạn says: Trả lời

  mình bị đau khớp gối 10 năm nay, đến mùa lạnh khớp dưng đau nhức không đi lại được toàn nằm 1 chỗ , công việc cuộc sống đảo lộn hết cả, không biết bệnh của mình có dùng được thuốc của trung tâm khong?

 91. Vũ Văn Anh says: Trả lời

  Tôi vừa uống 3 tháng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh thóa hóa đốt sống cổ song, bệnh giờ giảm nhiều lắm kết hợp tập luyện giờ tôi cỏ thể mang vác vật nặng ngon lành rồi ,

 92. Kỳ Anh says: Trả lời

  Tôi cũng bị đau khớp gối hơn 5 năm, đi lại khó khăn mà thuốc thì điều trị đủ laoij rồi, hôm trước có người bạn bảo tôi tiêm thuốc giảm đau nhưng tôi không làm vì nghe trên mạng thấy bảo tiêm là như giết khớp ấy

 93. Tú Nhung says: Trả lời

  bác đừng có tiêm như mẹ em đây này, mẹ em chót tiêm mấy mũi mới đầu ngon lắm chẳng thấy đau khớp gỗi nữa, được một thời gian lại đau lại, sau này cứ đau lại đòi đi tiêm như kiểu nghiện tiêm đấy

  1. Thu Hà says: Trả lời

   Tôi bị bong gân thắt lưng nổi cục nhỏ , sau lan chân trái tôi đưởc chửa tri tãi y nhưng không hét.Xin chẩn binh giùm tôi sẻ mua thuốc. Cám ơn

 94. Hải Anh says: Trả lời

  ôi trời bao nhiêu người chết đứng khớp vì cái tiêm ấy đấy, nói đâu xa cạnh nhà em có ông anh vì tiêm rồi uống thuốc tây mãi không khỏi giờ khớp sung vù không đi được nữa , ở nhà nằm giường mấy tháng nay rồi

 95. Tiến Đạt says: Trả lời

  em đau khớp háng chữa tây y 3 năm nhưng không đỡ, mỗi lần thay dổi thời tiết lại đi đứng ngồi xuống đau nhức vô cùng , ê ẩm khắp người, mình có người chữa khỏi khớp háng gới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc chữa bằng đông y, không biết bệnh của mình chữa được thuốc của trung tâm không?

 96. Túy says: Trả lời

  tây y uống không đỡ được đâu bạn à, uống nhiều có khi bị dạ dày nhờn thuốc ấy , em điều trị khớp háng nhiều năm lên em hiểu cảm giác ấy lắm, mất tiền thuốc mà mãi chẳng khỏi được bệnh,

 97. MAi MAi says: Trả lời

  mình đang đau khớp gối không biết địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc ở đâu ko mình đến khám với ạ

 98. Quá says: Trả lời

  Số 91 nguyễn xiển thanh xuân hà nội ấy bạn

 99. says: Trả lời

  Nghe nói bệnh thoái hoá cột sống có thể chữa bằng liệu phát không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt cũng rất tốt, ở hà nội ngoài bệnh viện châm cứu trung ương còn chỗ nào uy tín không nhỉ?

 100. Trịnh Thu Hồng says: Trả lời

  Tôi mới 35 tuổi nhưng cách đây mấy tháng tôi có hiện tượng buổi sáng thức đậy, bước từ gường xuống thấy đau đầu gối, cảm giác nếu bước mạnh se gập đầu gối xuống vậy, ngồi xoa một lúc thì đỡ, bác sĩ tư vấn cho tôi với, như vậy là tôi bị mắc bệnh gì vậy ạ

 101. Phạm Thị Anh Hà says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hoá đa khớp, chân đau không đi được, tay không giơ lên để mặc quần áo được, bố tôi đã dùng nhiều thuốc thực phẩm chức năng hỗ trợ nhưng không có tiến triển, vậy bệnh của bố tôi nặng như vậy thì còn điều trị được không ạ

 102. Bình says: Trả lời

  Tôi thường xuyên tập tennis, nhưng gần đây tôi phải tạm dừng vì đầu gối rất đau nhất là những hôm thay đổi thời tiết,sang ra trước khi xuống giường phải xoa bóp một lúc mới đỡ đau, lúc đầu tôi tưởng bị chấn thương , đi khám thì bác sĩ xem phim cũng không thể hiện rõ bệnh gì chỉ nghi là thoái hoá khớp, tôi biết được là đông y chữa bệnh xương khớp rất tốt nên đang tìm hiểu phương pháp này, các bạn ai đã chữa bằng thuốc đông y rồi cho tôi ít kinh nghệm nhé, cảm ơn ạ

 103. Huyền Trang says: Trả lời

  Bố em năm nay 42 tuổi, bố em bị đau đầu gối 6 tháng nay, đi khám bác sĩ kết luận bố em bị khô dịch khớp gối. Mọi người cho em hỏi dùng thuốc cốt vương thần liệu thang có khỏi được bệnh khô dịch khớp gối của bố em không ạ.

  1. Bình Minh 81 says: Trả lời

   Chào Trang mình nghĩ bạn nên đưa bố đến trung tâm để được các bác sĩ khám và tư vẫn sẽ tốt hơn, còn về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn mình cũng đã sử dụng rồi, thuốc tốt lắm bạn ạ. Mình sử dụng thuốc được gần 2 tháng các khớp của mình không còn đau nhức nữa

 104. Nguyễn Minh Khang says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi em bị gẫy chân do tai nạn xe máy đã 2 năm nay rồi, bình thường thì không sao nhưng cứ thời tiết thay đổi là chân em lại đau nhức, em chỉ biết sử dụng thuốc giảm đau để cắt cơn thôi. Không biết như tình trạng của em có thể dùng được thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn không. Mong mọi người chia sẻ giúp em

 105. Phương Thuỳ says: Trả lời

  Do môi trường công việc phải ngồi máy tính cả ngày không được vận động đi lại. Cho nên tôi bị vôi hóa đốt sống lưng, bây giờ mỗi khi đứng lên hay cúi xuống là tôi lại bị đau. Tôi tìm hiểu thấy thuốc cốt vương thần liệu thang được nhiều người điều trị, cũng muốn mua về sử dụng xem thế nào. Nhưng không biết thuốc có hiệu quả không?

 106. Trần Ngọc Trang says: Trả lời

  Mình thấy báo y học cổ truyền cũng có bài nói về bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này, mọi người tham khảo nhé
  http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html

 107. Tú Nam says: Trả lời

  Không biết dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có tác dụng phụ gì không? Tôi bị bệnh dạ dày, sợ dùng thuốc có ảnh hưởng gì không mọi người nhỉ?

  1. Biên LÊ says: Trả lời

   Bạn bị dạ dày thì nói với bác sĩ điều trị cho bạn ấy, bác sĩ sẽ chú ý khi kê thuốc tốt cho dạ dày nữa. Nhìn chung thuốc đông y nó không hại dạ dày, gan thận như thuốc tây. Nhiều người uống nhiều kháng sinh da dẻ xám xịt mà uống thuốc đông y da dẻ chỉ có hồng hào, ăn ngủ tốt hơn đấy.

 108. Vương Mạnh Cường says: Trả lời

  Bố em bị thoát vị đĩa đệm, em thấy nhiều người giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc để điều trị. Nhưng em vẫn còn băn khoăn không trung tâm có điều trị được bệnh thoát vị của bố em không?

  1. Phạm Nhật Tuấn says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bạn ạ. Bác mình mới điều trị khỏi bệnh thoát vị ở trung tâm

   1. Vương Mạnh Cường says: Trả lời

    Bác bạn điều trị khỏi bênh ở trung tam rồi à, bác bạn điều trị bao lâu thì khỏi vậy?

    1. Phạm Nhật Tuấn says: Trả lời

     Mình cũng không nhớ rõ là bao lâu nhưng phải mất một thời gian đấy bạn ạ, để mình hỏi lại bác mình, trước mình có đưa bác đến đó khám mà, vì thuốc của trung tâm là thuốc đông y nên có tác dụng chậm. Bạn hãy khuyên bố kiên trì điều trị bệnh xẽ nhanh khỏi thôi.

 109. Trương Tú Anh says: Trả lời

  Tôi thấy nhiều người nói trung tâm điều trị xương khớp rất tốt. Không biết có đúng như mọi người nói không nhỉ, tôi đang tìm nơi điều trị thoái hoá khớp cho bố tôi nên đang tìm hiểu

  1. Ngọc Anh says: Trả lời

   Tôi thì đang tìm nơi chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp cho mẹ tôi, cứ trái gió trở trời là mẹ tôi sưng các khớp ngón tay, ngón chân, thực sự là rất khổ, tôi nhìn mẹ tôi thương lắm, muốn điều trị cho mẹ tôi khỏi dứt điểm đi ạ

   1. Bích Hạnh 78 says: Trả lời

    Bạn muốn tìm hiểu thông tin chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp thì bạn nên đọc bài này, mình nghĩ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn nhé

    http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/benh-viem-da-khop-dang-thap-co-chua.html

 110. Thanh Tùng says: Trả lời

  Bố em làm công nhân, do công việc phải mang vác nặng nên bố em bị thoái hóa cột sống, bố em có uống nhiều loại thuốc nhưng không thấy đỡ. Không biết bố em đến trung tâm điều trị có khỏi được bệnh không.

 111. Phương Anh 80 says: Trả lời

  Mọi người cho cháu hỏi, bệnh xương khớp có bị di truyền không ạ? Bố cháu bị bệnh xương khớp, dạo gần đây cháu có cảm giác đau nưng, đứng lên ngồi xuống rất khó chịu. Có phải cháu đã bị bệnh xương khớp không? Có chữa được không ạ?

 112. Quỳnh Lan says: Trả lời

  Mẹ em không phải làm việc nặng nhọc nhưng thỉnh thoảng hay đau khớp gối, không xuống được cầu thang vì đau. Em đang định đưa mẹ đi châm cứu, nhưng mọi người nói nên dùng kèm thuốc cho hiệu quả tốt nhất. Em tìm hiểu thấy trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc có châm cứu và kết hợp điều trị bằng thuốc, Không biết có ai đã điều trị tại trung tâm chưa? Có khỏi không ạ?

 113. Nguyễn Thị Thuý Hằng says: Trả lời

  Trung tâm này chỉ ở Hà Nội thôi ạ? Mình ở tỉnh, muốn nghe tư vấn và mua thuốc thì phải làm sao?

 114. Mai Anh says: Trả lời

  Mẹ mình bị thấp khớp hàng chục năm nay rồi. Từng dùng qua nhiều loại thuốc tốn kém và chữa bằng nhiều mẹo mà không ăn thua. Mai mình sẽ đưa mẹ đến trung tâm thăm khám và mua thuốc. Mong là hiệu quả.

 115. Nguyễn Ngọc Nam 79 says: Trả lời

  cho em hỏi khoảng từ 1 năm nay. em có dấu hiệu đau âm ỉ, khó nhận biết rõ tại vùng thắt lưng. Sau đó, có biểu hiện đau ở khớp chậu nằm phía sau khung chậu lan đến tận đốt sống cổ. Về đêm,dần dần thường có những cơn đau với cường độ và tần suất tăng, cứng cột sống vào buổi sáng.không biết điều trị bằng đôgn y có khỏi không em mới bị giai đoạn đầu.

  1. Trương Bình says: Trả lời

   Bạn nên đi khám sơm đi, mới bị điều trị sẽ dễ hơn, chứ để lâu điều tri phức tạp lắm, nói chung bệnh xương khớp nên điều trị bằng đông y bạn ạ, hiệu quả hơn mà lại ít tác dụng phụ, điều trị tây y chỉ hợp với các cơn đau cấp thôi, bạn mới bị ở giai đoạn đầu thì cơ hội điều trị khỏi tỷ lệ sẽ rất cao, như tôi đã bị kinh niên hàng chục năm tưởng không chữa được sống chung với lũ thế mà điều trị ở tt thuốc dân tộc có gân 4 tháng là khỏi rồi đấy, y học dân tộc của mình chữa bệnh tốt lắm, nhiều bạn trẻ coi trọng tây y, không coi trọng đông y, không biết thế giới hiện nay họ lại đang quay lại nghiên cứu về đông y vì nhiều lơi ích to lớn trong điều trị đấy

 116. Việt Hoà says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tôi thường có các biểu hiện Cơn đau kéo dài và lan rộng ra các vùng đầu cổ, tai, chẩm, trán, đau từ gáy xuống bả vai, lan ra cánh tay. Đây có phải là hiện tượng vôi hóa đốt sống cổ không

  1. Lan Hà says: Trả lời

   Tôi đang là sinh viên Học viện y học cổ truyền thôi nhưng mạo muội chẩn đoán cho bạn nhé, những thông tin bạn cung cấp chưa đủ để kết luận về bệnh nhưng những thông tin bạn đưa ra là những biểu hiện đặc trưng của bệnh đốt sống cổ, để kết luận bạn bị thoái hoá hay bị thoát vị đĩa đệm thì cần phải được thăm khám, đôi khi cần các xét nghiệm cận lâm sàng. Bạn có thể đến Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc được giới thiệu ở trên. T

 117. Cường Hoàng says: Trả lời

  Năm này 33 tuổi, tôi thường có những cơn đau nhức vùng thắt lưng gây mệt mỏi khó chịu, mỗi khí nằm đệm thường có cảm giác đâu những như bị vật gì đó đề vào gây khó thở, liệu tôi có biệt thắt vị đĩa đệm không? Dùng thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn có khỏi không?

 118. Phi Yến says: Trả lời

  Em năm nay 32 tuổi, bị thoái hóa cột sống, em vẫn chưa dùng thuốc nào để đều trị. Thấy nhiều người giới thiệu điều trị bằng đông y rất tốt, em muốn điều trị xem thế nào. Không biết em điều trị tại trung tâm thuốc dan tộc có khỏi được bệnh không?

 119. Hoàng Mai says: Trả lời

  Mẹ em bị bệnh xương khớp đã lâu, đã đi chữa ở nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc nhưng không thấy bệnh có tiến triển gì. Những lúc trái gió trở trời là mẹ em lại bị đau, cho em hỏi bệnh của mẹ em điều trị tại trung tâm có khỏi được không? Có bị tái phát không?

  1. Minh Ngọc says: Trả lời

   Khớp của con người thì vẫn bị thoái hoá, đó là quy luật tự nhiên rồi, kiểu như ai mà chẳng càng ngày càng già đi ấy, việc chữa khỏi ở đây mình hiểu là không còn đau đớn nữa, đi lại hoạt động bình thường, sau đó thì vẫn phải tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ rồi thỉnh thoảng cũng phải đi khám lại uống thuốc điều trị thì mới làm chậm quá trình lão hoá thoái hoá được, không biết tối hiểu như thế có đúng không nhỉ

 120. Minh Hằng says: Trả lời

  Bố em bị đau khớp gối, đi khám bác sĩ bảo là bố em bị khô dịch khớp gối, không biết dùng thuốc của trung tâm bố em có khỏi được bệnh không? Phải điều trị bao lâu thì khỏi bệnh?

  1. Khánh says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn nên đưa bố bạn đến khám, bác sĩ sẽ tư vấn về liệu trình điều trị, hướng dẫn các bài tập hàng ngày để hộ trợ, thuốc đông y thì cần dùng kiên trì bạn ạ

 121. Anh Kiệt says: Trả lời

  Mấy hôm nay trời trở lạnh, đầu gối của tôi bị đau nhức khó chịu, sáng ra cứ phải xoa bóp một lúc lâu mới đi lại được, không biết có phải tôi bị thoái hoá khớp rồi không?

 122. Thủy says: Trả lời

  Dear Bác Sĩ,
  Mẹ em năm nay 51 tuổi được chuẩn đoán là thoái hóa khớp gối, đi chụp X-quang thì kết quả như sau:
  – Ổ khớp bình thường
  – Lượng dịch khóp : bình thường
  – 1/3 dưới xương đùi : gai + Xơ xương dưới sụn lưng
  – 1/3 trên xương cẳng chân: gai + Xơ xương dưới sụn
  – xương bánh chè : gai
  – Mô mềm quanh khóp gối: bình thường .
  Ghi nhận khác : không có
  Mẹ em có uống thuốc theo đơn benitex 500mg- nabumeton 500mg và paracetamol 500mg nhưng không khỏi
  Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào điều trị bằng đông y và nam y không?
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ bác sĩ.

  1. Phượng says: Trả lời

   Bạn ơi, đây là bài của một bạn chia sẻ, mình sợ bác sĩ không biết bạn hỏi ở đây để tư vấn, bạn cứ liên lạc thẳng với bác sĩ mà bạn trên cho số liên lạc rồi đó, mình nghĩ thế nhanh hơn bạn ạ

 123. Nguyễn Hồng Vũ says: Trả lời

  Tôi bị Hoại tử chỏm xương đùi cấp 4 . Vậy có trị được ko?

 124. Phương says: Trả lời

  Em bị đau vai gáy có chữa khỏi ko ah mong dc trloi

  1. Quanh Anh says: Trả lời

   Mình không biết tình trạng cuar bạn thê nào nhưng như mình là mình đã chữa khỏi, mình cũng chữa tại Trung tâm úng dụng thuốc dân tộc bạn ạ, mình vừa uống thuóc vừa châm cứu day ấn huyệt, khỏi hẳn luôn đến nay gần 1 năm rồi

 125. nguyễn ngọc thạo says: Trả lời

  Toi bi dau khop goi ,khi di nghe cọp cọp ,o trong khop goi vay nho TRUNG TAM tu van dum va chsch dieu tri

 126. tằng thúy hằng says: Trả lời

  ba toi bi thoai hoa khop.hơn nua bac sy con noi la bi mục xương.toi lo lam.k biet o day co tri dc k.dia chi nay o dau de toi biet ma dan ba toi di chua tri.cam on nhiu

 127. Lê Yến Ngọc says: Trả lời

  Thưa bác sĩ . Em bị đau vai ( vùng tay không với tới ) em có đi chụp hình X quang thì được chuẩn đoán là bị thoái hóa khớp . 2 năm nay em có uống nhiều loại thuốc điều trị khớp nhưng không hiệu quả và càng ngày em càng thấy bệnh nặng hơn khi lúc đầu thì đau 1 bên vai sau đó là xuống các ngón tay rồi xuống cổ chân và các khớp ngón chân & hiện tại thì đau qua tới bên vai còn lại .. Xin bác sĩ cho em biết là em phải làm gì ạ

 128. Đại says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá khớp háng đi lại rất khó khăn mong được bác sỹ tư vấn

 129. Trang says: Trả lời

  Cô tui bị sưng khop gói, háng, dau nhuc, đi lại kho khăn. U thuoc đong tay nam bắc đủ cả nhung k khỏi.. liêu dung thuoc này co bớt k? Nha thuoc tv dùm. Tôi ở tp cần thơ

  1. Tuyền says: Trả lời

   Bác cứ gọi thẳnng đến trung tâm để được bác sĩ trực tiếp tư vấn cho nhanh ạ, tôi cũng gọi thẳng đến đó, được trực tiếp bác sĩ Vân Anh tư vấn đó, bác sĩ tư vấn cụ thể cặn kẽ lắm, nhiệt tình ghê lắm, tôi nghe mà vỡ ra được nhiều vấn đề lắm, bác sĩ khiêm tốn phân tích, giải thích cặn kẽ chứ không đao to búa lớn như một số nơi đâu nhưng nghe cảm giác tin tưởng lắm bạn ạ

 130. hương says: Trả lời

  Không biết chữa hiệu quả thật ko ak?

  1. Vương Nguyễn Hoàng says: Trả lời

   Bạn cứ đến nghe bác sĩ tư vấn xem sao, các bác sĩ của trung tâm đều có kinh nghiệm toàn 20-30 năm trong ngành, bạn nghe tư vấn nếu thấy tin tưởng thì điều trị không thì cũng không sao, bác sĩ vui vẻ lắm, nghe được nhiều lời tư vấn có ích lắm bạn ạ, có bệnh thì vái tứ phương thôi, xương khớp thi điều trị bằnng đông y là đúng hướng rồi, nhưng phải tìm được bác sĩ giỏi uy tín, chứ giờ đông y cũng lộn xộn lắm, nhiều ông lang chẳng học hành gì cũng quảng cáo như thần ấy, quan điểm của tôi là đông hay tay y thì bác sĩ vẫn phải được đào tạo bài bản có kinh nghiệm, phải được cơ quan chức năng cấp phép khám bệnh, chứ tôi không tin vào những ông lang truyền miêng đâu, kẻu tiền mất mà tật mang. Trung tâm Thuốc dân tộc là nơi được cấp phép đang hoàng, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có chức danh, học hàm học vị được nhà nước công nhận chứ không phải tự xưng như nhiều nơi. Bạn cứ đến tiếp xúc với bác sĩ ở đây bạn sẽ thấy người có trình độ khác thế nào

 131. Bình says: Trả lời

  Người bệnh chỉ mong mỏi sao cho gặp thầy gặp thuốc thôi… hy vọng sẽ tìm được cách chữa khỏi bệnh cho mình

 132. Nguyễn văn tú says: Trả lời

  Cho tôi hỏi phải đến phòng khám mới mua được thuôc hay sao,tôi ở quảng nam bi dau khop gối đã nữa năm.dung 1 liệu trình thì hết bao nhiu tiền

  1. Hưng says: Trả lời

   Giá thuốc còn tuỳ vào đơn của bác sĩ kê bạn ạ, như tôi bị thoái hoá khớp gối và đốt sống cổ thì thuốc của tôi là 2 triệu một tháng, tôi điều trị 3 tháng rồi, cơ bản ổn, đi lại bình thường, sáng dậy không bị cứng khớp, không bị đau nữa, thời tiết thay đổi không bị làm sao, chỗ thoái hoá đốt sống cổ thì đỡ chậm hơn một chút nhưng cũng đỡ nhiều rồi, không còn bị đau vai gáy nữa cổ không bị cứng, khi quay cổ không bị đau chối nữa, nhưng khi trở trời vẫn khó chịu một chút ạ

 133. lưu dac tho says: Trả lời

  lưu da cam tho
  Your comment is awaiting moderation.
  Toi nam nay 27 tuoi .bi thoai hoa dot song lung l1.l2.l3..gio dau ca co nưa..xin hoi các BAC .uong lieu trình may tháng thì giam..và giá thuoc bao nhieu tien 1 thang ..di khám hét nhieu tien ko ah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan