Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

Một số bài thuốc món ăn chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Ngày nay bệnh thoái hóa khớp gối không chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi mà ngay cả những người đang còn trẻ cũng có thể mắc phải, nó làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống bình thường. Điều trị bệnh có rất nhiều phương pháp, nhưng để đem lại hiệu quả nhất bạn nên kết hợp giữa điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc, tập luyện và chế độ ăn uống. Dưới đây là một số lời khuyên về ăn uống mà có lẽ các bạn nên tham khảo qua để ngoài hỗ trị bệnh thoái hóa khớp còn có thể phòng tránh bệnh nữa.

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối
Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối 

Một số bài thuốc món ăn chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối này là sự suy thoái dạng toàn thân biểu hiện cục bộ ở khớp gối, nên chữa trị cần chú ý chăm sóc toàn thân như ăn sữa bò, sữa đậu nành, xích đậu, đại táo…
Đây là bệnh có tổn thương sụn khớp nên cần ăn nhiều thức ăn có giàu chất sụn và có lợi cho việc sửa chữa khôi phục sụn khớp. Sau đây là một số bài thuốc chế biến thành món ăn rất tốt cho sức khỏe mà các bạn có thể tham khảo. 
Món ăn 1: Nguyên liệu: Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g.
Cách làm: Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng, đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi đậu nhừ, sau thêm bách hợp cùng nấu tới đặc. Khi ăn thêm chút đường trắng, sớm tối mỗi lần ăn một bát con, dùng chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ đau nhiều.
Món ăn 2 : Nguyên liệu: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả, gạo tẻ 100g.
Cách làm: Xích tiểu đậu nấu tới mười phần chín năm, rồi thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc, thêm bột phục linh vào nấu thành cháo đặc, dùng chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.
Món ăn 3: Nguyên liệu: Nam ngũ gia bì 50g, gạo nếp 500g.
Cách làm:  ngũ gia bì rửa sạch, thêm nước ngâm no, sắc nước, cứ 30 phút lấy nước sắc một lần, cộng lại 2 lần, đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm nếp hơi khô, để nguội, thêm men rượu vừa đủ, trộn đều, lên men thành rượu cái. Mỗi ngày lượng vừa đủ ăn trong bữa ăn, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, có đau mỏi không chịu được gió lạnh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục