Thực hư công dụng “Thần dược” điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Rất nhiều người bệnh xương khớp hiện nay đang quan tâm đến cách điều trị bệnh xương khớp và bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang tại Nhất Nam Y Viện. Nhiều người còn coi đây là “thần dược” điều trị bệnh xương khớp. Vậy thực hư công dụng của bài thuốc này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhất Nam Y Viện là gì?

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn cũng như quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho các bậc Vua Chúa, Hoàng thân quốc thích, các cung tần mỹ nữ chốn Hoàng Cung xưa, một công trình đặc biệt đã được ra đời mang tên Nhất Nam Y Viện. Đây là nơi khám chữa bệnh và phục vụ cho giới Thượng Lưu, những người có địa vị và đẳng cấp trong xã hội theo cách đặc biệt, độc nhất vô nhị mà bạn chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào.

Nhất Nam Y Viện – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Xem thêm bài: Nhất Nam Y Viện – Phục dựng quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn

Đến Nhất Nam Y Viện, Quý Thượng Khách không chỉ tận mắt chứng kiến không gian kiến trúc độc đáo mà tận hưởng quy trình khám chữa bệnh, chăm sóc đặc biệt đúng chuẩn Hoàng Cung.

Đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng tại Nhất Nam Y Viện đều là những tiến sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú đầu ngành về Y học cổ truyền, có nhiều năm công tác trong nghiên cứu và khám chữa bệnh.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến 2 danh y nổi tiếng hiện nay đó chính là:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người nắm giữ nhiều bí quyết chữa bệnh từ Hoàng Cung, người được đánh gía là danh y có bàn tay vàng chữa bệnh cho các bậc Đế Vương).
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc hay từ Thái Y Viện triều Nguyễn, người được đánh giá là danh y hàng đầu về y học cổ truyền hiện nay).
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển y dược học cổ truyền dân tộc

Xem thêm bài: Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – 30 năm tâm huyết Y học cổ truyền và đề tài phục dựng các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn

Danh sách đội ngũ cố vấn gồm:

 1. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 2. Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Doãn Thị Hồng Phương – Nguyên phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
 3. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 4. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương – Nguyên PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông
 5. Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên trưởng khoa Phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 6. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Vi Văn Thái – Nguyên GĐ Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh.
 7. Cùng với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cũng như đạt được nhiều giải thưởng cao quý.

Quá trình sưu tầm, nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc của Thái Y Viện

Bên cạnh việc sưu tầm tài liệu từ nhiều nguồn, đội ngũ chuyên gia đã đi nhiều nơi gặp gỡ nhiều người bao gồm cả các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung đình Huế, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… Trong đó, đặc biệt là cuộc trò chuyện với cụ Nguyễn Thị Dinh (Mệ Dinh) – người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn.

Mặc dù đã bước sang tuổi 96, sức khoẻ đã giảm sút nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, ánh mắt sáng và làn da rất mịn màng, căng bóng khác với độ tuổi “cổ lai hy” của cụ. Cụ kể lại rành rọt về quá trình chăm sóc sức khoẻ của trong chốn Hậu cung. Trong đó bao gồm bài thuốc, phương pháp chữa bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp của Thái Y Viện trong Cung.

Theo giai thoại lịch sử kể lại rằng, trong thời kỳ các vị Vua triều Nguyễn trị vì (từ 1802 – 1945), do lo ngại về sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh về thận và xương khớp, Vua đã lệnh cho Thái Y Viện tìm tòi và sáng chế ra bài thuốc trị các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp và tăng cường chức năng thận. Một trong các bài thuốc đó còn được lưu truyền đến ngày nay đó là bài Nhất Nam Cốt Vương Thang. Đây là bài thuốc được Nhất Nam Y Viện sưu tầm và gia giảm cho phù hợp với tình hình hiện nay. Bài thuốc được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, châu bản và đặc biệt là từ lời kể của người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn – cụ Nguyễn Thị Dinh (96 tuổi).

Lãnh đạo Nhất Nam Y Viện thăm Mệ Dinh – người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn

Nói đến đây, một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao chữa các bệnh thoái hoá xương khớp, đau khớp gối, viêm khớp gối… lại liên quan đến thận và phải bồi bổ thận? Bởi thận chủ cốt tuỷ. Theo y học cổ truyền tinh được tàng trữ ở thận, tinh sinh tuỷ, tuỷ vào trong xương nuôi dưỡng xương, nên gọi là thận chủ cốt, sinh tuỷ. Nếu thận hư, làm sự phát dục của cơ thể giảm sút gây hiện tượng xương mềm yếu, gây đau lưng, đau khớp gối, viêm khớp gối, mất ngủ, sinh lý yếu…

Dựa trên nguyên lý đó, Ngự Y đã nghiên cứu bài thuốc vừa điều trị bệnh xương khớp, thoái hoá khớp gối vừa giúp bồi bổ thận khí. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, Ngự y đã cho kết hợp dùng thuốc với liệu trình vật lý trị liệu. Đây có lẽ cũng là điều tạo nên sự khác biệt về công hiệu của phương pháp này được Thái Y Viện dùng chữa bệnh cho Vua. Bởi các phương pháp khác đa phần là tách biệt giữa việc dùng thuốc và áp dụng vật lý trị liệu hoặc có kết hợp nhưng không có nghiên cứu liệu trình đầy đủ.

Qua quá trình tìm hiểu và nắm bắt được cốt lõi của việc điều trị bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp, đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã tổng hợp và đúc kết thành liệu pháp giải quyết tận gốc các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp. Trong đó bao gồm bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt.

Liệu pháp này kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh…

“Thần dược” điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện bằng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang đã thu được những kết quả rất khả quan. Nhiều bệnh nhân còn coi đây là “thần dược” trong điều trị bệnh xương khớp không chỉ bởi đây là bài thuốc đã từng được Ngự y dâng lên Vua mà còn bởi công dụng thực sự mà nó mang lại đối với bệnh xương khớp.

Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang đặc trị bệnh xương khớp

Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự chắt lọc những tinh tuý từ bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm:

Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm (bổ khí, bổ huyết)

Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích (bổ thận)

Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện (khu phong, tán hàn, trừ thấp)

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa dùng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang với liệu trình trị liệu đặc biệt theo quy trình Hoàng Cung cũng là yếu tố then chốt mang lại công hiệu vượt trội mà khó có phương pháp nào đạt được kết quả tương tự.

Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt theo quy trình Thái Y Viện giúp phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp gối, đau khớp gối, viêm khớp gối, giúp các khớp hoạt động trơn tru và bền bỉ đồng thời tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận khí một cách tuyệt vời nhất.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang

 • Điều trị không cần phẫu thuật, không can thiệp xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh điều trị.
 • Điều trị tận gốc bệnh: Kế thừa phương pháp luận trị của Y học cổ truyền, công thức của bài thuốc đi sâu vào điều trị căn nguyên của bệnh, giải quyết tận gốc các vấn đề của bệnh.
 • Hiệu quả lâu dài, tránh tái phát: Vì điều trị vào tận gốc căn nguyên của bệnh nên bài thuốc mang lại hiệu quả cao, tránh tái phát.
 • An toàn, không biến chứng: Thành phần bài thuốc được bào chế từ dược liệu tự nhiên được chọn lọc kỹ. Với thành phần từ các vị thuốc đông y nên khi sử dụng sẽ không gây hại cho cơ thể, không ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Đồng thời giúp bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Hiệu quả với nhiều chứng bệnh về xương khớp: Công thức bài thuốc đã được nghiên cứu và tùy theo tình trạng bệnh cụ thể các bác sĩ cân nhắc gia giảm liều lượng và thành phần để đảm bảo cho bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao hàng nghìn người sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang để điều trị thoái hoá khớp?

PV Phương Anh

Cập nhật lúc 05:43 - 03/09/2019

Ý kiến độc giả (29 bình luận)

 1. Thanh Bắc says: Trả lời

  Tôi năm nay đã 60 tuổi, đau 2 khớp gối nhiều năm nay, chụp xq bs bảo thoái hóa khớp. Bài thuốc Nhất Nam cốt vương thang là bài thuốc chữa bệnh cho vua ko biết hiệu quả ra sao, như tôi có dùng được không?

 2. Trường Sơn cơ khí says: Trả lời

  Nghe tên Nhất nam y viện mà hay quá ta, giống như thời xưa vậy, lần đầu tiên thấy 1 phòng khám như này, không biết khám chữa bệnh ở đó có gì đặc biệt không nữa ?

 3. Đinh Quý Hải says: Trả lời

  Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của thái y viện triều nguyễn này chữa được thoái hóa khớp thì quả là tốt đối với cha mẹ tôi, các cụ cũng đang bị thoái hóa khớp , mà tôi có đưa các cụ đi 1 số Bệnh Viện lớn để chữa và dùng thuốc Tây, uống thuốc một thời gian thấy hại người lắm nên tôi đang tính chữa bệnh cho cha mẹ tôi băng thuốc Đông Y đây . Qua một số đối tác làm việc từng chữa bệnh ở đây giới thiệu về Nhất Nam Y Viện và bài thuốc cung đình chuyên chữa bệnh cho hoàng tộc thời xưa liệu có giúp được gì cho các cụ không nhỉ.

 4. Nguyễn Nhật Hưng says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 65 tuổi bị thoái hóa khớp gối cũng 3 năm nay rồi, đọc thấy bài thuốc được nghiên cứu từ thái y viện .Mà bố tôi điều trị bằng phương pháp cung đình có hiệu quả như bài viết ko nhỉ, bố tôi cũng đã điều trị và dùng thuốc tây y rồi không khỏi đã dừng điều trị và đang nghiên cứu về thuốc Đông y đây. Nếu bài thuốc này có thể chữa khỏi bệnh cho bố tôi thì tốt quá mọi người .

 5. Nguyễn Thanh Bình says: Trả lời

  Cha tôi rất thích chữa bệnh theo đông y, ông k dùng thuốc tây, nên gần 70 tuổi đau nhức các khớp cũng chỉ dùng thuốc nam lá cây để chữa, nhưng hiệu quả chưa cao lắm, dù ông không nói ra nhưng tối thấy điều đó. Cha tôi ở xa, ở trong Hội An lận, tôi muốn đưa ông lên phòng khám này để khám nhưng xa như vậy tôi muốn đặt lịch trước thì làm sao được nhỉ

 6. Tú juli says: Trả lời

  Nghe thì hay không biết nơi này có thực chất không, chứ nhiều nơi quảng cáo tốt mà làm ăn không uy tín, nên giờ k biết thế nào mà lần nữa ?

 7. Mẹ Yêu says: Trả lời

  Bài Nhất nam cốt vương thang kia là thuốc sắc phải không các bạn, tôi muốn cắt thuốc cho mẹ uống không biết có được không, mẹ tôi không có điều kiện tới khám được

 8. Dũng nhà đất says: Trả lời

  Mình đang dùng bài thuốc này được 10 ngày, bs Tuấn kê cho mình nhưng mình dùng lại có hiện tượng đau hơn lên là sao nhỉ, có ai bị vậy không

 9. Thanh Bắc says: Trả lời

  Tôi năm nay đã 60 tuổi, đau 2 khớp gối nhiều năm nay, chụp xq bs bảo thoái hóa khớp. Bài thuốc Nhất Nam cốt vương thang là bài thuốc chữa bệnh cho vua ko biết hiệu quả ra sao, như tôi có dùng được không?

  1. Nguyễn Hải Linh says: Trả lời

   Tình trạng của bác giống như của mẹ cháu rồi đó, mẹ cháu cũng hơn 50 tuổi, đi đứng khó khăn, được ông anh giới thiệu tới cô Vân Anh để chữa, cô kê đơn thuốc thang cho mẹ em về sắc uống, mẹ em cũng nghĩ thuốc đông y sẽ tác dụng sẽ chậm, nhưng cũng bất ngờ, sau khoảng nửa tháng thì đầu gối của mẹ em cũng đỡ sưng đau hơn, mẹ em đi chợ nấu ăn được, trước bà chỉ cần đi ra ngoài cổng đã đau rồi, đến nay cũng hơn 1 tháng dùng thuốc sắc mẹ em khỏe lên nhiều, bài thuốc này đúng là bài thuốc cho vua mà

 10. Trường Sơn cơ khí says: Trả lời

  Nghe tên Nhất nam y viện mà hay quá ta, giống như thời xưa vậy, lần đầu tiên thấy 1 phòng khám như này, không biết khám chữa bệnh ở đó có gì đặc biệt không nữa

  1. Thanh ròm84 says: Trả lời

   Ở đây mình đã từng tới rồi nè, mình làm kinh doanh bất động sản, bà xã mình hay đau mỏi lưng cổ, tìm hiểu thế nào mà biết nơi này kéo theo mình đi cùng, bà xã thì tới khám bệnh, mình thì qua vì tò mò xem “ngự y viện” này như nào, cũng không thất vọng. khuôn viên xanh thoáng mát, có cả bể cá đẹp mắt, thích nhất là mình vừa ngồi chờ, vừa nghe nhạc rất thích, mình cũng đăng kí bấm huyệt trị đau vai gáy xem thử, thì hóa ra không phải chỉ bấm huyệt điều trị mà còn tắm thảo dược, thưởng thức canh yến, thật sự 1 trải nghiệm quá tuyệt với, giống như 1 ông vua, 1 ngày như thế thôi mình cũng thấy hài lòng rồi, còn bà xã mình thì nhắc mãi về bác sỹ Vân Anh, khám kĩ lưỡng, và tận tình giải thích không giống như ở khám ở bệnh viện, bác sĩ không giải thích gì cả, mình và vợ rất ấn tượng về Nhất nam y viện

  2. Trường Sơn cơ khí says: Trả lời

   nghe bạn mô tả mà hấp dẫn quá, mình cũng từng đi nhiều spa nhưng chưa nơi nào có cảm nhận như vậy cả, có lẽ tôi phải qua tận nơi 1 chuyến xem thế nào, cũng muốn chữa luôn bệnh đau thần kinh tọa cả 3 năm nay cứ dai dẳng mãi, chỗ này địa chỉ ở đâu đấy bạn

  3. Thanh ròm84 says: Trả lời

   phòng khám đó hiện nay chỉ có 1 cơ sở duy nhất ở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội thôi nhé, nên ai muốn trải nghiệm phương thức khám chữa bệnh cho vua thì tới địa chỉ trên sẽ được gặp cô Vân Anh , bạn vào web này mà tìm hiểu kĩ hơn này http://nhatnamyvien.com/

 11. Đinh Quý Hải says: Trả lời

  Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của thái y viện triều nguyễn này chữa được thoái hóa khớp thì quả là tốt đối với cha mẹ tôi, các cụ cũng đang bị thoái hóa khớp , mà tôi có đưa các cụ đi 1 số Bệnh Viện lớn để chữa và dùng thuốc Tây, uống thuốc một thời gian thấy hại người lắm nên tôi đang tính chữa bệnh cho cha mẹ tôi băng thuốc Đông Y đây . Qua một số đối tác làm việc từng chữa bệnh ở đây giới thiệu về Nhất Nam Y Viện và bài thuốc cung đình chuyên chữa bệnh cho hoàng tộc thời xưa liệu có giúp được gì cho các cụ không nhỉ.

  1. Mẹ của bống says: Trả lời

   Vậy thì anh nên đưa các cụ đến Nhất nam Y viện khám đi nhé , mấy bệnh về khớp dùng thuốc đông y rất tốt lại không gây tác dụng phu gì hết nhất là bài thuốc trong cung này đều được Thái y viện kiểm chứng kĩ càng trước khi dùng cho vua. Mà sau khi được các bác sĩ giàu kinh nhiệm về YHCT nghiên cứu phát triển thì bài thuốc này càng phù hợp với con người và môi trường sống và làm việc hiện nay đó anh.

 12. Nguyễn Nhật Hưng says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 65 tuổi bị thoái hóa khớp gối cũng 3 năm nay rồi, đọc thấy bài thuốc được nghiên cứu từ thái y viện .Mà bố tôi điều trị bằng phương pháp cung đình có hiệu quả như bài viết ko nhỉ, bố tôi cũng đã điều trị và dùng thuốc tây y rồi không khỏi đã dừng điều trị và đang nghiên cứu về thuốc Đông y đây. Nếu bài thuốc này có thể chữa khỏi bệnh cho bố tôi thì tốt quá mọi người .

  1. Duy Kiên hải phòng says: Trả lời

   Hôm trước tôi có đi khám tại Nhất Nam Y viện để chữa căn bệnh thoái hóa khớp vai. Đên khám tôi được gặp bác sĩ Lê Hữu Tuấn ở Nhất Nam Y Viện, bác sỹ khám cho tôi cháu rất tỉ mỉ và chia sẻ về bệnh cũng như quy trình gói chữa bệnh ở Y Viện. Sau khi chon gói chữa bệnh tôi được kê đơn thuốc, và làm châm cứu bấm huyệt, ngâm chân của gói chữa bệnh tiêu chuẩn mà tôi chọn. Hiện nay sau quá trình điều trị gần 2 tháng, đau nhức cũng đỡ đi 70-80%, trước còn không giơ vai lên được, giờ thì động tác xoay nghiêng tôi đều làm đc rồi

 13. Nguyễn Thanh BÌnh says: Trả lời

  Cha tôi rất thích chữa bệnh theo đông y, ông k dùng thuốc tây, nên gần 70 tuổi đau nhức các khớp cũng chỉ dùng thuốc nam lá cây để chữa, nhưng hiệu quả chưa cao lắm, dù ông không nói ra nhưng tối thấy điều đó. Cha tôi ở xa, ở trong Hội An lận, tôi muốn đưa ông lên phòng khám này để khám nhưng xa như vậy tôi muốn đặt lịch trước thì làm sao được nhỉ

 14. Tú juli says: Trả lời

  Nghe thì hay không biết nơi này có thực chất không, chứ nhiều nơi quảng cáo tốt mà làm ăn không uy tín, nên giờ k biết thế nào mà lần nữa

  1. Mai Văn Hòa says: Trả lời

   Mình hay tìm hiểu về đông y mặc dù không phải người ngành y, hôm trước tôi biết đến Nhất nam y viện ở 1 web nổi tiếng trong ngành yhct, những thuốc tốt, địa chỉ chữa bệnh tốt mới được giới thiệu, nên tôi nghĩ không phải tự nhiên mà phòng khám này được nhắc đến, tôi thấy ở bài này đây http://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-y-vien-la-gi.html

 15. Mẹ yêu says: Trả lời

  Bài Nhất nam cốt vương thang kia là thuốc sắc phải không các bạn, tôi muốn cắt thuốc cho mẹ uống không biết có được không, mẹ tôi không có điều kiện tới khám được

  1. Trúc Ngọc says: Trả lời

   Đúng là thuốc sắc đó bạn, mình cũng đang dùng bài thuốc đó đây nè, cô Vân Anh kê đơn và ở đó có dịch vụ sắc thuốc luôn đó rất là tiện. Nếu mẹ bạn có thời gian sắc thuốc thì mình đặt thuốc thang cũng đc đó. Mình dùng hơn 1 tháng thuốc trị bệnh viêm khớp dạng thấp của mình bằng bài thuốc này thấy ăn uống cũng tốt lên, khớp đang giảm đần viêm sưng, dấu hiệu khá tích cực, đúng là bài thuốc của ngự y, hay thật

 16. Dũng nhà đất says: Trả lời

  Mình đang dùng bài thuốc này được 10 ngày, bs Tuấn kê cho mình nhưng mình dùng lại có hiện tượng đau hơn lên là sao nhỉ, có ai bị vậy không

  1. Bình Lý says: Trả lời

   Đó là dấu hiệu có thể gặp mà, bố em vừa điều trị bài nhất nam cốt vương thang được 3 tháng, thấy ông vận động linh hoạt hơn, thời gian đầu ông nhà em cũng nhức khớp gối nhiều hơn, ông bảo sao tao không thấy bớt mà đau lên có phải do sai thuốc không, em có chia sẻ với bác sỹ Tuấn thì bác bảo đó là do công thuốc, chỉ thời gian đầu thôi rồi đỡ, mà đúng thế, 15 ngày sau thì bố em không kêu đau nữa, hết thuốc lại giục em đi cắt tiếp, nay thì ổn rồi

 17. Duy Hải says: Trả lời

  Mấy bệnh cơ xương khớp điều trị đông y là đúng rồi, nhưng chưa biết bài thuốc theo công thức nhà vua này hiệu quả đến đâu, mà giờ cũng lo thuốc không sạch nữa cơ

  1. Ông Bi says: Trả lời

   Tôi điều trị tây y mãi không biến chuyển gì, đau khớp gối dùng thuốc tây nhiều quá lại đau thêm cái dạ dày giờ chắc phải chuyển sang điều trị đông y xem sao, nghe nói bác sỹ Vân Anh nổi tiếng chữa bệnh xương khớp

 18. Tít và Mít says: Trả lời

  Ôi đúng là Mệ DInh rồi kìa, lần đi Huế mình cũng được người bạn đưa đi thăm mệ đấy, mệ lớn tuổi lắm rồi nhưng vẫn còn khá minh mẫn, nghe mệ kể chuyện cung đình ngày xưa mà thú vị lắm

  1. Trần Thanh Hà says: Trả lời

   Mệ vẫn còn phải không, đợt tới đi Huế mình cũng tới gặp mệ nhỉ, nghe về cung nữ cuối cùng của nhà Nguyễn nhiều mà chưa có dịp gặp mặt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan