Nhất Nam Y Viện – Phục dựng quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn

Thứ Sáu, 23-08-2019

Nhất Nam Y Viện ra đời với mục đích phục dựng lại Thái y Viện triều Nguyễn. Trên cơ sở đó, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu phục dựng lại quy trình chăm sóc sức khoẻ; sưu tầm và nghiên cứu các bài thuốc, phương pháp điều trị bệnh được các Ngự y Thái Y Viện dùng cho Vua, Hoàng tộc và các quan đại thần trong triều.

Toàn cảnh Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Y Viện phục dựng những gì?

 • Phục dựng lại mô hình hoạt động của Thái Y Viện triều Nguyễn trong kinh thành Huế thời xưa.
 • Sưu tầm, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc quý đươc Thái Y Viện áp dụng trong việc chữa bệnh cho Vua chúa.
 • Phục dựng lại quy trình chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp cho Vua chúa, Hoàng Hậu, cung tần mỹ nữ chốn Hậu Cung.
 • Sưu tầm và bảo tồn các loại “kỳ hoa dị thảo” quý hiếm nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và chăm sóc sức khoẻ cho quý thượng khách.
 • Sưu tầm, nuôi trồng và nhân giống các loại thảo dược quý được các Ngự Y sử dụng, bào chế làm thuốc cho các bậc Vua chúa.
 • Phục dựng lại các công việc của những Thái Y ngày xưa từ việc bào chế thuốc, bốc thuốc, bắt mạch, chẩn bệnh, điều trị bệnh trong triều đình. 
 • Phục dựng mô hình Thái Y Viện một cách công phu để tất cả mọi người đều có thể tận mắt chứng kiến và cảm nhận về một Thái Y Viện chuyên chăm sóc cho Vua chúa.
 • Hợp tác quốc tế và quảng bá nền Y học cổ truyền Việt Nam, những nét đặc trưng chốn cung đình Việt Nam với bạn bè thế giới.
 • Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong việc phục dựng mô hình hoạt động của Thái Y Viện trên cơ sở vừa giữ nguyên bản vừa áp dụng vào thực tế để khám chữa bệnh cho nhân dân.
Không gian Hoàng Thành

Trên cơ sở là đơn vị vừa sưu tầm, nghiên cứu, vừa khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho các bậc thượng khách, Nhất Nam Y Viện điều trị rất nhiều đầu bệnh như:

 • Xương khớp: Thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống cổ, thoái hoá cột sống thắt lưng, đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm…
 • Tiêu hoá: Dạ dày, đại tràng…
 • Thải độc: giải độc gan, thải độc cơ thể
 • Sinh lý nam: Yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…
 • Sinh lý nữ: Suy giảm ham muốn, lãnh cảm, khô hạn, bốc hoả…
 • Giảm béo: thừa cân, béo phì, tích mỡ, vóc dáng sồ sề…
 • Thần kinh: mất ngủ, stress, hay cáu giận, mất cân bằng, buồn vui thất thường…
 • Massage trị liệu Cung Đình
 • Tắm trắng thảo dược Hoàng Cung

Điểm làm nên khác biệt của Nhất Nam Y Viện không chỉ là cung cách phục vụ, chăm sóc các bậc thượng khách như những bậc đế vương trong Cung. Các thảo dược được dùng làm thuốc đều là những loại thảo dược vô cùng quý hiếm được tuyển chọn kỹ lưỡng. Các bài thuốc đều được làm theo công thức của những bài thuốc trong Hoàng Cung có nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp. Bác sĩ điều trị đều là những danh y có tiếng tăm và uy tín. 

Nhất Nam Y Viện quy tụ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Y học cổ truyền như Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Nguyên Trưởng khoa Nội, Phó khoa Châm cứu, Bệnh viện Y Học cổ truyền Trung ương, người thành công với đề tài nghiên cứu “Châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ huyệt đạo”, một trong những chuyên gia số 1 tại Việt Nam về châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ huyệt đạo trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp, huyết áp, mỡ máu, tai biến..v.v..; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Trưởng khoa Nam học Nhất Nam Y Viện, Nguyên Phó giám đốc Trung tâm công nghệ cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, người thắp lửa hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình Việt giúp đấng mày râu thoát khỏi các chứng bệnh thận hư, thận yếu, yếu sinh lý, rối loạn cương dương..v.v..

Một điều vô cùng quan trọng nữa cũng cần phải nhắc đến đó là quý thượng khách khi đến với Nhất Nam Y Viện để được chăm sóc và phục vụ nhưng mọi thông tin của quý thượng khách đều được bảo mật tuyệt đối. Đây là lời cam kết của Nhất Nam Y Viện đối với tất cả quý thượng khách khi đến với chúng tôi.

Nhất Nam Y Viện được coi là Thái Y Viện đệ nhất trời Nam không chỉ bởi lối kiến trúc với những hoa văn Cung Đình Huế đặc trưng và sự cầu kỳ trong thiết kế mà còn là sự tâm huyết trong việc phục dựng Thái Y Viện triều Nguyễn. 

Từ quá trình đầy tâm huyết đó, Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng vào việc chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh theo phương pháp đặc biệt chưa từng có dành cho giới thượng lưu. Đây là những đối tượng có địa vị và đẳng cấp trong xã hội nhưng lại chưa từng được phục vụ một cách bài bản và xứng với đẳng cấp của họ. Không chỉ là nơi phục vụ Quý thượng khách trong việc chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, Nhất Nam Y Viện còn mang trọng trách lớn gìn giữ và nâng tầm nền Y học cổ truyền nước nhà.

Có thể nói, với sự đầu tư mạnh về kiến trúc, cơ sở vật chất, quy trình chăm sóc sức khoẻ và những bài thuốc, cách điều trị bệnh từ Hoàng cung thì đây chính là cơ sở đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại giúp quý thượng khách được phục vụ như Vua và cảm thấy hoàn toàn hài lòng về dịch vụ tại đây.

Bài đọc thêm: Nhất Nam Y Viện – Tái hiện không gian Thái Y Viện và quy trình khám chữa bệnh cho Vua

Hà Trang

Đóng

Hành trình chữa khỏi bệnh đau khớp Gối bằng thuốc gia truyền Dòng Họ Đỗ Minh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phòng khám nào điều trị cơ xương khớp tốt nhất Hà Nội?

Hiện nay, cơ xương khớp là bệnh phổ biến mà nhiều người dễ mắc phải,...

Chữa xương khớp nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Nỗi lo dược liệu bẩn âm thần “giết chết” niềm tin của người tiêu dùng Việt

Đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của người bệnh, dược liệu bẩn đang có...

Khô khớp gối nên uống thuốc gì? Tư vấn

Hiện nay rất nhiều người bệnh đang quan tâm đến vấn đề “Khô khớp gối...

Viên xương khớp Vạn Khang

Viên xương khớp Vạn Khang có tốt không ?

“Nhờ ban biên tập tư vấn giúp em viên xương khớp Vạn Khang có tốt...

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?