“Khớp Gối Kêu Lục Cục” – Dấu hiệu nguy hiểm NÊN điều trị ngay

Khớp gối kêu lục cục là một dấu hiệu rất nguy hiểm mà bất cứ ai trong chúng ta, cũng không thể xem thường. Chuyên mục vì sức khỏe kỳ này xin được phép mượn bức thư của một trong những độc giả đã gửi về liên quan đến vấn đề này để thay cho lời mở đầu. 

“Chuyện là vài tháng trước, bỗng dưng mỗi lần đứng lên ngồi xuống thì khớp gối của tôi phát ra tiếng kêu lục cục rất kỳ lạ. Âm thanh đó ban đầu chỉ nhỏ thôi và thi thoảng mới có, nhưng càng về sau tôi càng nghe được rất rõ ràng, cả bà nhà tôi cũng nghe được tiếng lục cục đó. Khổ nỗi chúng tôi là nông dân, lại sống xa thị thành nên chúng tôi cũng cố nhắm mắt làm lơ.

Thế nhưng vài tháng trở lại đây, cái âm thanh kỳ quặc ấy còn kéo theo cả những cơn đau. Đến giờ thì tôi tin là bệnh của mình đã không còn có thể làm ngơ được nữa, xin chuyên mục cho biết tôi bị bệnh gì và có thể chữa trị như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.”.

(anh Văn Mạnh, 52 tuổi, Hà Giang). 

khớp gối kêu "lục cục"
Khớp gối kêu “lục cục” lặp đi lặp lại là dấu hiệu của một số bệnh về sụn khớp nguy hiểm.

Theo những nghiên cứu tại Anh, có trên 60% người ở độ tuổi từ 50 – 65 gặp tình trạng khớp gối phát ra tiếng kêu lụp cụp mỗi khi vận động, kèm theo đó là tình trạng đau khớp gối. Đây là một hiện tượng thường gặp ở những người bị các căn bệnh về xương khớp thời kỳ đầu. Kéo theo những tiếng kêu là những cơn đau, khi âm ỉ lúc dồn dập khiến người mắc phải cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến những sinh hoạt thường ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống.

I. Theo chuyên gia, khớp gối kêu lục cục là bệnh gì?

Để giải đáp những thắc mắc của anh Mạnh cũng như những độc giả khác, chúng tôi đã gửi câu hỏi của anh đến bác sĩ Lê Thị Phương, giám đốc chuyên môn Trung tâm thừa kế Đông Y Việt Nam, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Tp.Hcm và được bác sỹ Phương hồi âm lại như sau:

“Khớp gối là một trong những khớp lớn của cơ thể và cũng là khớp dễ bị tổn thương nhất, bởi nó phải chịu sức nặng của cả phần thân trên. Hơn nữa, sau những chấn thương khi vận động hoặc chơi thể thao thì so với những khớp khác, khớp gối có nguy cơ bị tác động xấu cao nhất. Trên thực tế, các bệnh liên quan đến khớp gối chiếm 65% các căn bệnh về xương, sụn khớp. Khớp gối bị tổn thương sẽ gây ra nhiều đau đớn, cản trở các hoạt động thường ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh.

Hiện tượng khớp gối khi di chuyển hay vận động nhẹ nhàng lại có phát ra tiếng kêu lục cục có thể là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến xương khớp như: Thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, gai khớp gối, khô khớp gối v.v…”. Bác sỹ cũng có phần lý giải những bệnh lý vừa nêu trên, chúng tôi sẽ trình bày thật chi tiết ngay sau đây:

1. Do thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một bệnh diễn ra khi lớp sụn của khớp gối vì một nguyên nhân nào đó mà bị tổn thương hoặc không thể tái tạo lại, dẫn đến việc các đầu xương khớp gối cọ vào nhau. Đây là một căn bệnh mãn tính khá phổ biến, thường xảy ra ở người cao tuổi với khả năng dẫn đến biến dạng khớp rất cao. Y học hiện đại đã tìm ra được nhiều cách chữa trị thoái hóa khớp gối. Bệnh được nhận biết bởi các dấu hiệu sau:

khớp gối kêu lục cục là dấu hiệu của thoái hóa khớp
Một trong những dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gối là khớp gối kêu lục cục mỗi khi vận động.
 • Khớp gối kêu lục cục: Mỗi khi người bị thoái hóa khớp gối vận động nhẹ sẽ phát ra âm thanh “lục cục” hoặc “lạo xạo”. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất và thường sẽ xuất hiện khá sớm.
 • Đau nhức ở khớp gối: Bị thoái hóa khớp gối, nghĩa là dịch bôi trơn khớp không tiết ra đủ để bôi trơn khớp nữa, khiến các đầu xương cọ vào nhau. Lâu dần sẽ hình thành gai xương, đâm vào các mô mềm, gây đau đớn cho người mắc bệnh. Cảm giác đau này khi âm ỉ khi dai dẳng tùy thuộc vào tình trạng bệnh.
 • Khớp gối bị cứng: Thoái hóa khớp gối sẽ khiến “nạn nhân” của mình không thể cử động khớp gối vào mỗi sáng ngủ dậy.
 • Sưng đỏ ở vùng đầu gối: Người bị thoái hóa khớp gối sẽ có triệu chứng ửng đỏ, tê ran ở vị trí khớp gối, sờ vào thấy nóng ấm. Tình trạng này kéo dài gần như cả ngày, và càng nóng đỏ hơn vào ban đêm, gây khó chịu dữ dội cho người bệnh.
 • Khớp gối bị biến dạng: Nếu một người bị thoái hóa khớp gối trong thời gian dài mà không được tiếp cận bất cứ phương pháp điều trị nào, hoặc điều trị không đúng cách thì khớp gối sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến biến dạng.

2. Do viêm khớp gối

Nếu đầu gối của bạn phát ra tiếng kêu lục cục như trường hợp của anh Mạnh, thì có thể bạn đã bị viêm khớp gối. Theo thống kê, có đến gần 50% người trên 50 tuổi bị viêm khớp gối, vì chủ quan mà không sớm chữa trị dẫn bệnh đến mãn tính. Vì vậy việc sớm nhận biết được bệnh qua các dấu hiệu sau đây là một việc rất cần thiết.

khớp gối kêu lục cục là dấu hiệu của bệnh viêm khớp gối
Bị viêm khớp gối sẽ khiến cho khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục khi di chuyển.
 • Khớp gối kêu lục cục: Sau khi bị viêm khớp gối một thời gian, các bao đầu sụn sẽ bị tổn thương, dẫn đến việc các đầu xương cọ xát vào nhau. Tiếng “lục cục” phát ra ngoài cơ thể chính là vì vậy.
 • Đau nhức khớp gối: Viêm khớp gối sẽ khiến cho đầu gối và các vùng xung quanh phải chịu những cơn đau nhức rất khó chịu. Vào ban đêm, những cơn đau càng dữ dội thêm khiến người bệnh khó có một giấc ngủ ngon.
 • Cứng khớp gối: Mỗi buổi sáng hoặc sau khi không vận động thời gian dài, khớp gối của người bị viêm khớp gối sẽ bị cứng, kèm theo cảm giác tê ran và không cử động được vùng gối trong 30 phút.
 • Đầu gối bị sưng đỏ: Do vi khuẩn xâm nhập hoặc tổn thương, các bao sụn ở khớp gối sẽ rơi vào tình trạng bị viêm nhiễm. Hậu quả của quá trình này là một lượng dịch bị ứ đọng trong khớp, gây ra tình trạng sưng đỏ ở đầu gối.
 • Ngứa và tê ran ở đầu gối: Viêm khớp gối thường dẫn đến viêm dây chằng, khiến các dây thần kinh bị chèn ép. Do đó bệnh nhân sẽ bị ngứa châm chích và tê ran ở vùng đầu gối rất khó chịu.
 • Sốt nhẹ: Viêm khớp gối có thể sẽ khiến cơ thể bị nóng sốt tầm 37 đến 38 độ. Đây là một phản ứng của đầu tiên của hệ miễn dịch khi chúng ta bị tổn thương hoặc bị xâm nhập bởi vật thể lạ.
 • Teo khớp gối: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm khớp gối.

3. Gai khớp gối

Bệnh gai khớp gối thông thường là hậu quả của thoái hóa khớp gối và viêm khớp gối. Thế nhưng chúng ta cần phải lưu ý là không phải bệnh nhân nào bị 2 bệnh ấy thì cũng sẽ bị gai vì diễn biến của bệnh khá phức tạp. Gai xương hình thành sẽ chèn ép vào các dây thần kinh và đâm vào các mô mềm, khiến cơn đau đớn của người bệnh tăng lên đáng kể. Các dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được gai khớp gối là:

gai khớp gối có dấu hiệu nhận biết là khớp gối kêu lục cục
Gai xương hình thành bên trong khớp gối là nguyên nhân dẫn đến việc khớp phát ra tiếng lục cục mỗi lúc người bệnh hoạt động.
 • Khớp gối kêu lục cục: Sụn khớp bị ăn mòn do thoái hóa khớp, chất hoạt dịch giảm mạnh do viêm khớp sẽ khiến cho khớp gối bị khô. Vì vậy khi người bệnh di chuyển sẽ khiến cho hai đầu xương cọ xát vào nhau, kem theo cảm giác đau.
 • Đau đầu gối: Giai đoạn gai xương mới hình thành, người bệnh thường sẽ chỉ cảm thấy các cơn đau thoáng qua. Đến khi gai xương đã phát triển thì những vận động nhẹ như co duỗi đầu gối cũng sẽ khiến đầu gối đau nhức dữ dội.
 • Sưng tấy đầu gối: Các gai xương lớn lên, đâm thủng bao hoạt dịch khiến dịch trong bao tràn ra ngoài. Lúc này, đầu gối của người bệnh sẽ bị sưng to lên, sờ vào thấy ấm nóng. Vùng da đầu gối tấy đỏ.
 • Cứng khớp: Gai khớp gối cũng sẽ gây ra tình trạng cứng khớp tương tự như thoái hóa khớp gối và viêm khớp gối. Người bệnh sẽ rất khó cử động khớp gối vào sáng sớm trong khoảng 20 – 30 phút.
 • Hạn chế vận động: Ở mức độ nặng, các gai xương có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày. Chẳng hạn như việc đứng lên ngồi xuống, co duỗi khớp gối v.v…cũng sẽ trở thành một “nhiệm vụ bất khả thi” đối với người bị gai khớp gối.

4. Khô khớp gối

Khô khớp gối là từ dùng để chỉ tình trạng đầu gối của bệnh nhân có tiếng lục cục mỗi khi di chuyển vì chất dịch bôi trơn đầu sụn kh, kèm theo các triệu chứng khác tùy theo mức độ bệnh. Bên cạnh lão hóa khớp là nguyên nhân chính thì thoái hóa khớp, chấn thương, bệnh Gout, đứt dây chằng, thấp khớp cũng có thể gây ra khô khớp gối. Bệnh được nhận biết bởi các dấu hiệu như sau:

khớp gối kêu lục cục là dấu hiệu của bệnh khô khớp gối
Khớp gối kêu lục cục là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh khô khớp gối.
 • Khớp gối phát ra tiếng lục cục: Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh khô khớp gối. Theo khảo sát thì có đến 85% người bị khô khớp gối thời kỳ đầu nghe được âm thanh “lục cục” mỗi khi di chuyển.
 • Đau khớp gối: Dấu hiệu đầu tiên của bệnh luôn là những cơn đau. Đối với bệnh khô khớp gối thì cảm giác đau ban đầu sẽ khá mơ hồ, tương tự như khi té ngã. Nhưng càng về sau khi khớp gối bị khô đến mức không còn dịch bôi trơn, thì những cơn đau sẽ rất dữ dội.
 • Cứng khớp: Những cử động quanh vùng khớp sẽ bị hạn chế, đôi lúc (sau khi ngủ dậy hoặc sau khi nghỉ ngơi lâu) bị hạn chế tối đa, nghĩa là khớp gối sẽ cứng lại.
 • Chân yếu: Bệnh kéo dài mà không được điều trị sẽ khiến cho chân người bệnh yếu đi rất nhiều, có thể dẫn đến teo cơ, liệt dây thần kinh và nghiêm trọng hơn là bại liệt.

II. Cách điều trị chứng khớp gối kêu lục cục

Như vậy, khớp gối kêu lục cục chính là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm về xương khớp, nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, có các cách nào để điều trị chứng khớp gối kêu lục cục? Bác sỹ Phương sẽ giúp chúng ta trả lời nốt câu hỏi này với 5 phương pháp được nhiều người tin dùng nhất.

1. Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Khi khớp gối của bạn phát ra tiếng kêu lục cục kèm theo cảm giác đau, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là đến các bệnh viện chuyên khoa xương khớp . Thông thường, các bác sỹ sẽ chỉ định người bệnh dùng các loại biệt dược uống theo toa như Indochin, Relafen…hoặc thuốc kháng viêm NSAID.

dùng thuốc theo chỉ định bác sỹ để chữa chứng khớp gối kêu lục cục
Người có khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục nên đến bác sỹ và dùng thuốc uống theo chỉ định.

Loại thuốc này có khả năng điều trị đau viêm liên quan đến khớp rất mạnh và không cần phải uống theo toa. Tuy nhiên, bác sỹ cũng sẽ cảnh báo trước với bạn là NSAID sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như viêm loét dạ dày, tổn thương thận. Vì vậy nhất thiết người bệnh phải sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để loại bỏ tiếng “lục cục” ấy nhanh chóng và an toàn.

2. Điều trị bằng phương pháp bổ sung chất nhờn ở khớp

Như đã nói ở trên, hầu hết các bệnh liên quan đến sụn khớp đều có nguyên nhân từ sự rối loạn trong quá trình sản sinh hoạt dịch bôi trơn trong khớp. Khớp gối kêu lục cục cũng chính vì lượng chất nhờn không còn đủ để thực hiện nhiệm vụ của nó, khiến cho lực ma sát và sự chuyển động của khớp không bình thường, gây ra những tổn thương.

 chữa chứng khớp gối kêu lục cục bằng tiêm chất nhờn
Tiêm trực tiếp chất nhờn vào khớp gối là một trong những biện pháp đem lại hiệu quả cao trong việc chữa chứng khớp gối kêu lục cục.

Vì vậy, một phương pháp đang gây được sự chú ý hiện nay là tiêm chất nhờn trực tiếp vào vị trí bị bệnh. Đối với chứng khớp gối kêu lục cục, các bác sỹ có thể sẽ chỉ định cho bạn áp dụng phương pháp tiêm dịch nhờn vào trong khớp gối. Hiện nay thì mỗi liệu trình điều trị  sẽ kéo dài trong vài tuần đến vài tháng tùy theo bệnh tình, mỗi tuần tiêm từ 3 đến 5 mũi.

Theo thống kê, có đến 65% bệnh nhân khỏi hẳn nhờ vào phương pháp này. Lưu ý là người bệnh phải đến tiêm tại các bệnh viện lớn, tránh tuyệt đối tự mua kim tiêm để tiêm tại nhà.

3. Duy trì cân nặng ở mức phù hợp và thiết lập một chế độ dinh dưỡng có lợi cho xương khớp

Theo nghiên cứu, cứ mỗi kg cân nặng cơ thể tăng lên đồng nghĩa với việc khớp gối phải chịu một áp lực tăng thêm 6kg. Điều đó lý giải vì sao những người bị thừa cân, béo phì hoặc cân nặng tăng đột ngột sẽ có nguy cơ mặc các bệnh về sụn khớp tăng gấp đôi những người có cân nặng bình thường. Do đó, bạn cần kiểm tra lại chỉ số BMI của mình để xem bản thân có bị thừa cân hay không.

Vì vậy, để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cho chứng khớp gối kêu luc cục, người bệnh lưu ý duy trì một chế độ ăn uống khoa học. Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, muối và thức ăn nhanh. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên bổ sung Vitamin D có trong trứng, nấm, các loại đậu, trái cây…Omega 3 qua cá hồi, cá mòi, dầu oliu, quả óc chó…và các loại sụn đồng vật. Các loại thực phẩm này được chứng minh là tốt cho xương khớp.

ăn uống khoa học để chữa chứng khớp gối kêu lục cục
Duy trì cân nặng ở mức phù hợp với chiều cao, hạn chế dùng đồ chiên xào và thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt cho sụn khớp cũng là một cách chữa trị khớp gối kêu lục cục.

4. Sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thực phẩm chức năng được giới thiệu là có thể bổ sung các chất giúp bôi trơn sụn khớp như chondroitin sunfat, glucosamin sunfat…Tuy nhiên, bệnh nhân mắc chứng khớp gối cần cân nhắc khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng này, vì chúng đều không phải là thuốc và không thể thay thế các loại thuốc chuyên chữa bệnh về xương khớp.

5. Đeo nẹp đầu gối

Tiếng kêu lục cục phát ra biểu hiện cho việc khớp gối đã bắt đầu di chuyển theo hướng có hại cho chính nó nói riêng và cơ thể nói chung. Hiểu được điều đó, y học đã phát triển một phương pháp chữa bệnh về khớp gối mới khá an toàn, đó là đeo nẹp đầu gối.

Cơ chế hoạt động của cách này là giúp chuyển trọng tâm từ khối lượng phần thân trên ra khỏi khớp gối, đồng thời giúp ổn định và đảm bảo chuyển động bẻ cong của khớp gối theo hướng giảm thiểu thiệt hại nhiều nhất có thể. Bệnh nhân có thể dễ dàng tìm được các loại nẹp đầu gối trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng và sử dụng sai cách.

đeo nẹp đầu gối chữa khớp gối kêu lục cục
Một phương pháp được chứng minh đem lại hiệu quả cao trong điều trị khớp gối kêu lục cục là đeo nẹp đầu gối.

Như vậy, bác sỹ Phương vừa giải đáp cho chúng ta về những bệnh về xương khớp nguy hiểm có dấu hiệu đầu tiên là khớp gối kêu “lục cục” cùng với cách chữa trị. Hy vọng sau bài viết này, những ai đang mắc phải vấn đề này sẽ không còn hoang mang và có thể tìm ra hướng chữa trị tốt nhất. Và một điều nữa bạn cần ghi nhớ, đến gặp bác sỹ ngay khi nghe được tiếng lục cục ở khớp gối ngày càng thường xuyên hơn.

Ghi chép và biên soạn: Thư Nguyễn. 

Có thể bạn muốn biết thêm: Người bị viêm khớp gối nên ăn gì và kiêng gì?

Cập nhật lúc 21:45 - 03/07/2018

Ý kiến độc giả (34 bình luận)

 1. Đinh Mạnh Dũng says: Trả lời

  Tôi năm nay 22 tuổi và đang bị tràn dịch khớp gối + thoái hóa khớp gối,tôi đã điều trị và mổ được 4thang rồi,mà bệnh tiến triển rất chậm,tôi muốn hỏi cách điều trị đông y với tôi liệu có hiệu quả không? và thời gián đáp ứng thuốc thì ntn ?

  1. Hoài Đức says: Trả lời

   Đông y tôi thấy chữa tốt mà, trước tôi cũng chưa đau mỏi vai gáy bằng đông y sau 3 tuần đã thấy khác hẳn rồi. Rôi sau quá trinhf tháng rưỡi dùng thuốc đến nay hơn 5 tháng rồi tôi k bị lại

   1. Đinh Mạnh Dũng says: Trả lời

    Bạn có thể cho tôi biết bạn chữa ở đâu được chứ? tôi thấy đông y cũng rất tốt nhưng không biết chỗ nào thực sự chuyên môn tốt và uy tín cả, tôi ở Hà nội

    1. Hoài Đức says: Trả lời

     trước rôi chữa ở trung tâm này rồi, ở Hà Nội thì địa chỉ là 91 Nguyễn Xiển, lâu cũng ko nhớ số điện thoại nữa nhưng bác tìm facebook Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam là sẽ có đầy đủ

     1. Hoài Đức says:

      địa chỉ cụ thể đây nhé:
      Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam
      Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
      Điện thoại : (024) 710 99 818 – 0974 026 239
      Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
      Điện thoại: (028) 710 99 818 – 0912 507 855
      Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
      Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773
      Website:http://dongyvietnam.org
      Email: info@dongyvietnam.org

 2. lương văn thịnh says: Trả lời

  xin bác sỹ cho biết bệnh này có nên đạp xe đạp và đi bộ hàng ngày không

  1. Tiendat.2214 says: Trả lời

   Mình nghĩ là không nên, chỉ nên hoạt động các hoạt động nhẹ thôi, chứ đạp xe là vận động nặng rồi

 3. lương thị thảo says: Trả lời

  xin hỏi bác sĩ, con gái tôi năm nay 13 tuổi, một khớp đầu gối trái của cháu khi co lại hoặc duỗi ra có tiếng kêu lạo xạo, có lúc cháu kêu đau. vậy cháu bị bệnh gì? chũa thế nào??

  1. Hanh Nguyen says: Trả lời

   cháu 13 tuổi mà đã bị vậy thì nên cho đi khám càng sớm càng tốt nhé, đừng đễ trễ ảnh hưởng rất nhiều đến sau này đó

  2. Hồ Anh Thư says: Trả lời

   trời ơi mẹ nó đưa con đi chiếu chụp ở bệnh viện xem sao? cháu còn nhỏ tuổi mà, ai lai lên đây hỏi làm gì để lâu bệnh k tốt cho cháu nhỏ đâu, đưa cháu đi khám bệnh ngay đi

 4. huynh says: Trả lời

  Thuabac sy e bi dau khop goi va khop dui nhung dang mang bau thang thu 8 bac si ko cho uong thuoc gio chan e ko di lai dc nuahoi bs co cach nao tri ko

  1. Trang Tít says: Trả lời

   bầu thường hay bị trọng lượng cơ thể nặng đè lên gối nên hay bị vậy mà, nhiều bạn cũng nặng nề không đi lại bình thương được, thế bạn sau sinh cháu thì nên chữa, mà đang cho con bú tuyệt đối k sử dụng thuốc kháng sinh hay chống viêm nhé, bạn dùng thuốc thảo dược thiên nhiên cho lành, giư sk cho cả mẹ và con

 5. Minh Thêm says: Trả lời

  Bác sĩ cho hỏi tôi nằm nay 30 tuổi lúc nào mà co chân trái lên hơi xoay rồi hạ xuống thì rất hay có tiếng kêu lục cục ở thắt lưng , mà những khi làm việc gì nặng hay ngồi hoặc đứng lâu thì có cảm giác ê buốt phần thắt lưng bên trái là do nguyên nhân bệnh lý gì? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp , tôi xin cảm ơn!

  1. Tran Toan says: Trả lời

   Có thể là vừa viêm khớp gối lẫn thoát vị đĩa đệm, bác có vẻ có vấn đề với xương khớp quá. Và điều bác đưa ra là triệu chứng chứ đâu phải nguyên nhân, nguyên nhân thì trăm vàn thứ, có thể do di truyền , hoặc do môi trường sống và sinh hoạt của bác

  2. Tran_ha_Trang says: Trả lời

   dễ bạn bị viêm xương khớp lắm, chia sẻ bạn bài đọc này nói về hành trình chữa bệnh đó, rất bổ ích
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hanh-trinh-chua-khoi-benh-viem-xuong-khop-cua-toi.html

 6. nguyễn quỳnh says: Trả lời

  cho mk hỏi nên ngâm cùng lá lốt với loại thuốc và cây (thảo dược) nào thì sẽ hiệu quả hơn

 7. Thuỷ says: Trả lời

  Xin hỏi bs chân cháu hay mỏi nhức ở đầu gối 2chân. Đi lên cầu thang hay mỏi, có những lúc kêu lạo xạo. Vậy cháu có phải bị viêm khớp k ạ

 8. Nguyễn Thị Thương says: Trả lời

  Thưa bác sỹ năm nay cháu 27 tuổi! Khi đứng lên ngồi xuống khớp gối trái có tiếng kêu két két! Bác cho cháu hỏi đó là hay là thoái hoá khớp ạ?

 9. Nguyen dang khanh says: Trả lời

  Năm nay tôi 48t. Đốt ngón tay chỏ môi lần ruỗi ra thường đau và khó khăn nhất là vào sáng sớm hoặc lâu ko cử đông. Bác sĩ làm ơn tư vấn giùm.

 10. Trần Mạnh Toàn says: Trả lời

  Tôi 29 tuổi. Đứng lên,ngồi xuống hoặc xoay người 2 đầu gối có tiếng lục cục. Xin bác sĩ cho biết là bệnh gì.

 11. Nguyễn Văn Đỗ says: Trả lời

  toi nam nay 50 tuoi khop goi co hien tuong keu cot ket,hien tren thi truong co vien thuoc tam binh nge noi dung rat tot khong biet truong hop cua toi co dung duoc khong xin BQT tu van giup ,cam on !

 12. tamnt@vinaincon.com.vn says: Trả lời

  Bài thuốc cốt vương này tốt thật. Mẹ tôi bị đau khớp gối, đã chữa ở bệnh viện Bạch Mai và uống thuốc theo đơn bệnh viện cho, sau dùng thuốc Jex nhưng không khỏi. Thế mà chỉ sau 20 ngày dùng bài thuốc này mà mẹ tôi đã đi lại nhẹ nhàng được rồi. Bác sĩ kê cho mẹ tôi liệu trình 2 tháng thuốc. Hy vọng sau 2 tháng mẹ khỏi bệnh!

  1. Giang Văn says: Trả lời

   Tôi cũng mới lấy thuốc và cho mẹ tôi uống được 15 ngày nay, bà bị đau khớp gối không đi lại được thấy 15 ngày uống thuốc thì thấy bà đi lại có vẻ dễ dàng hơn trước. Hy vọng mẹ sẽ khỏi bệnh !

   1. Hong Nguyen says: Trả lời

    thuốc này mua ở đâu vậy ạ

 13. TranHaiHa_425@gmail.com says: Trả lời

  Toi co the mua thuoc bang cach goi dien toi trung tam de duoc gui thuoc ve khong a ? tai toi o qua xa . ai biet xin giai dap giup toi voi . cam on cac anh chi .

 14. Minh Đức says: Trả lời

  Trung tâm xương thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam ở đâu vậy mấy anh ới ? Mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối, chữa trị đủ kiểu mà vẫn chưa thấy kết quả.

 15. Tang Tang Thu says: Trả lời

  Tôi đang bị viêm khớp gối, ai có cách gì về điều trị bệnh này không vậy ?

  1. Kim Trang says: Trả lời

   Có bệnh thì phải chữa, quan trọng nhất là kiên trì và tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn mau khỏi bệnh
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-hieu-qua-tot-nhat.html

 16. Thuỷ says: Trả lời

  Luôn duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý; thường xuyên tập thể dục rèn luyện đề có một cơ thể khỏe mạnh và khớp gối vững chắc. Đó là cách phòng và chưa bệnh tốt nhất.

  1. Bá Lực says: Trả lời

   Hay. Cơ mà không phải ai cũng có thể làm được điều đó, vì công việc, vì môi trường sống vì hoàn cảnh bắt buộc nữa …

 17. hoaibao.noidauroi@gmail.com says: Trả lời

  Cháu mới 22 tuổi. Cháu thường bị nhức đầu gối hay khuỷu tay. Cứ mỗi lần vận động đi bộ nhiều là về đêm cháu bị nhức. Không biết như vậy có phải là cháu đã mắc bệnh thoái hóa không nhỉ? với tuổi của cháu liệu có thể bị thoái hoá được không? cháu tưởng chỉ có ngừoi già mới bị

  1. Ngọc Quang says: Trả lời

   Bị nhức khớp chưa chắc đã là thoái hoá mà còn trăm ngàn biến thể của bệnh từ khô khớp, viêm khớp, tràn dịch… em phải đi kiểm tra chiếu chụp kỹ càng để bác sĩ đưa ra chỉ định chứ, lạc quan lên, em còn trẻ thể trạng tốt bệnh gì cũng sẽ chữa được thôi mà

 18. Van dinh quyet says: Trả lời

  Xin hỏi bác si tôi bị dau dầu gối và dau bắp chân phần đui sau di lại khó khăn xin hỏi đó là bệnh j , tôi thấy dau hết bắp dưới lại chạy lên chên , xin chỉ cho tôi với ! Cám ơn bác sĩ .

 19. Tấn Quí says: Trả lời

  bac si cho e hoi..nam nay e 30 tuoi..2 nam truoc e bi mẻ xuong mat ca chan ben trai.nam nay e di cong tac bi dau 2 ben mat ca..chan sung to dau di khong noi.bi sung cho 2 ben mat ca chan.cho e bi mẻ xuong 2 nam truoc.e co di kham benh 2 benh vien noi e o.1 cho noi e acid uric cao bi gut.1 cho noi e acid uric bthuong bi khop.co phai e bi khop khong bac si.xin cho e cach dieu tri lau dai.e cam on

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan