Bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh xương khớp nhiều đời nhất Việt Nam

Sự thật bài thuốc Đông y chữa dứt điểm bệnh xương khớp chấn động dư luận

Nhiều năm qua, rất nhiều người đã truyền tai nhau về bài thuốc đông y chữa các bệnh xương khớp: thoái hóa khớp, viêm khớp, gai cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm…, của dòng họ nhiều đời bốc thuốc cứu người ở vùng núi Tây Bắc. Đa phần các trường hợp bệnh nhân bị bệnh ở các mức độ khác nhau sau khi sử dụng bài thuốc này đều có được những kết quả hết sức bất ngờ…

Kỳ 1: Dòng họ nhiều đời chữa các bệnh về xương khớp nổi danh Tây Bắc

Vùng núi Tây Bắc là nơi có nhiều vị lương y giỏi, nhiều bài thuốc bí truyền hay, nhiều cây thuốc quý. Tuy nhiên, hầu hết đều là những trường hợp nhỏ lẻ. Xét về góc độ gia truyền, nhiều đời bốc thuốc cứu người, có uy tín và danh tiếng cao trong vùng không thể không nhắc tới dòng họ Cầm ở vùng núi Hà Giang.

Đây là dòng họ nổi tiếng với nhiều bài thuốc bí truyền của dòng tộc mà công thức của nó không bao giờ được tiết lộ cho người ngoài, kể cả là những người con gái trong dòng họ (trừ con dâu). Bởi họ quan niệm, nếu để lọt ra bên ngoài thì bài thuốc mất thiêng và giảm đi giá trị của nó. Mặt khác, bản thân dòng họ có truyền thống nhiều đời làm về nghề y nên luôn lấy chữ tâm, chữ tín làm đầu, lấy việc chữa bệnh cứu người làm thiên chức cao cả mà không đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Con cháu đời sau phải luôn thấm nhuần tư tưởng đó. Nếu ai vi phạm thì sẽ gánh chịu hậu quả nặng nề. Cũng chính vì thế mà bản thân những người bệnh và bà con trong vùng luôn coi trọng và kính nể dòng họ.

Nhắc đến các bài thuốc của dòng họ Cầm ở Tây Bắc thì có nhiều, thậm chí rất nhiều bài thuốc hay, trong số đó đặc biệt là bài thuốc đông y điều trị các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp, đau vai gáy, vôi hóa, gai cột sống, đau lưng, đau khớp gối, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… Các vị của bài thuốc đều được thu hái từ nhiều nơi trong rừng sâu, trong đó có những vị rất quý và hiếm mà người bình thường không kiếm được.

Xuất xứ của dòng họ bao gồm hai dòng máu là người gốc Hoa và người bản địa. Cụ Tổ của dòng họ đã từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều vị lương y giỏi của Trung Quốc, sưu tầm và đúc rút ra nhiều bài thuốc hay đặc biệt là bài thuốc đông y chữa các bệnh xương khớp. Đến đời của lương y Cầm Văn Tâm (hậu duệ ưu tú của dòng họ) ông là người duy nhất của dòng họ được truyền lại bài thuốc một cách chính thống và bài bản nhất. Bản thân lương y Tâm cũng đã làm rất tốt việc lưu giữ những bài thuốc bí truyền của dòng tộc đồng thời mày mò, nghiên cứu tìm hiểu ra nhiều công thức mới để áp dụng vào thực tiễn.

 

Kỳ 2: Vị lương y chữa bệnh cho hàng nghìn người và bước ngoặt cuộc đời

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghề y, từ nhỏ lương y Cầm Văn Tâm đã được tiếp xúc với các loại thảo dược, tiếp xúc với các loại thuốc, với người bệnh và đặc biệt là các tư liệu sách quý. Đó là những cơ sở hết sức quan trọng cho việc hình thành nên vị lương y giỏi y thuật và có tâm với nghề được nhiều bệnh nhân kính trọng.

Với thân hình gầy gò, đen đúa nhưng khuôn mặt và đôi mắt rất sáng, từ nhỏ ông đã được người cha chỉ dạy nhiều điều về y thuật, cùng theo cha đi rừng tìm thuốc, hái thuốc… Vốn tính thông minh, nhanh nhẹn, ông đã tiếp thu rất nhanh, ngay từ khi còn rất nhỏ ông đã có thể nói vanh vách công dụng của từng vị thuốc. Bên cạnh quá trình tìm hiểu sách vở, ông cũng phụ giúp cha trong các công việc liên quan đến bốc thuốc, khám chữa bệnh. Qúa trình tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã giúp ông hiểu bệnh nhân hơn, đồng cảm với nỗi đau và gia cảnh của họ. Vì thế ông luôn mong muốn sẽ trở thành một lương y thật giỏi, có nhiều bài thuốc hay và khám chữa bệnh cho thật nhiều người.

Giữa lúc ông đang hang say với công việc phụ giúp và ước mơ lớn lao đó của mình thì cha ông lâm bệnh và qua đời. Trước khi mất, cha ông có để lại cho ông rất nhiều tư liệu và công thức về những bài thuốc quý bí truyền của dòng tộc trong đó có bài thuốc đông y điều trị bệnh xương khớp đồng thời căn dặn ông vận dụng những bài thuốc này cùng với cái tâm của người thầy thuốc để chữa bệnh cho mọi người.

Với những kiến thức còn hạn chế của mình, ông quyết định đi nhiều nơi cả trong và ngoài nước, tầm sư nhiều thầy giỏi, tìm tòi nhiều cây thuốc quý. Ông không ngại những khó khăn vất vả, những khổ cực, trèo đèo, lội suối, băng rừng để tìm tòi và lĩnh hội những kiến thức, y thuật từ những thầy giỏi từ nhiều nơi để vận dụng vào thực tế. Tuy nhiên, chính quá trình đó ông đã nhận ra rằng, nền y học phương Đông tuy rộng lớn nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định. Từ đó đã thôi thúc ông quyết định tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức từ tây y.

Nghĩ là làm, ông quyết tâm thi đỗ và trở thành sinh viên trường y, trong quá trình học tập ông là một sinh viên rất ham học hỏi và tìm hiểu kiến thức, các thầy cô không ai không ấn tượng với cậu học trò nhỏ con nhất lớn nhưng lại lớn tuổi nhất lớn thường xuyên đưa ra các câu hỏi để các thầy giải đáp những kiến thức rất bổ ích. Sau 6 năm học tập trong trường, với thành tích xuất sắc, ông được nhiều bệnh viện tuyển dụng, vừa công tác trong bệnh viện Bạch Mai, ông vừa tham gia nhiều hội nhóm các bác sỹ, ông miệt mài nghiên cứu tìm hiểu, tham khảo và trao đổi ý kiến với các bác sỹ trong nước cũng như một số chuyên gia nước ngoài về lĩnh vực y học, chính thời gian công tác trong lĩnh vực tây y đã cho ông thêm những kiến thức bổ ích về nền y học của thế giới, đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Ông nhận thấy quan điểm chữa bệnh của tây y có phần khác so với đông y khi chú trọng điều trị vào triệu chứng và giảm đau, còn đông y lại điều trị vào căn nguyên gây bệnh. Mỗi phương pháp đều có những ưu thế và hạn chế riêng song đều nhằm mục đích chung là điều trị khỏi bệnh. Nếu biết chắt lọc và kết hợp hiệu quả thì sẽ cho ra kết quả tối ưu nhất.

Mặc dù công tác tại bệnh viện tây y nhưng với niềm đam mê yêu thích đông y luôn đau đáu trong ông, đặc biệt là tâm nguyện từ người cha quá cố của mình khiến ông quyết định trở về quê hương để tiếp tục sự nghiệp còn dang dở. Với vốn kiến thức từ quá trình đi nhiều nơi, tầm sư nhiều thầy giỏi và quá trình làm việc trong lĩnh vực tây y cộng với quá trình tìm tòi khám phá, đọc nhiều sách, tìm hiểu sâu về bệnh đã tạo cho ông những kiến thức uyên thâm. Ông không chỉ lưu giữ nhiều bài thuốc quý chữa nhiều bệnh trong đó có bệnh xương khớp mà còn trực tiếp ứng dụng nó vào công tác khám chữa bệnh giúp cho rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh tật và tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.

Trong số hàng nghìn bệnh nhân của ông có những bệnh nhân đã chữa rất nhiều nơi, đến nhiều thầy, tốn không biết bao nhiêu tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Khi người bệnh tìm đến ông thì những tình trạng đó đã được giải quyết một cách nhẹ nhàng nhất. Không chỉ chữa bệnh, ông còn quan tâm đến tình trạng bệnh và gia cảnh của bệnh nhân. Với những người ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông sẵn sàng hỗ trợ tiền thuốc hoặc lộ phí đi đường, đôi khi là con gà, vài cân gạo, hoa quả hái tại vườn…, làm quà tặng bệnh nhân. Ông chữa bệnh bằng cả y thuật và cái tâm với nghề của mình. Vì thế ông được mọi người hết sức yêu quý và kính trọng.

Kỳ 3: Chuyển giao bài thuốc thần hiệu cho Trung tâm hàng đầu về Đông y

Hầu hết mọi người đều biết đến và truyền tai nhau về lương y Cầm Văn Tâm và những bài thuốc bí truyền của ông, đặc biệt trong số đó là bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp. Bài thuốc này không chỉ là “bảo bối” của đời cha ông truyền lại mà nó còn là tâm huyết sau nhiều năm bôn ba ông đã đúc rút từ nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý kết tinh từ đông y và tây y.

Tuy nhiên ông vẫn đau đáu nỗi niềm, bài thuốc của ông tuy rất hiệu quả, nhưng nó mới chỉ là những kiến thức của ông, ông rất muốn nó được nghiên cứu một cách toàn diện để vượt lên ngoài tầm một bài thuốc gia truyền trở thành một bài thuốc thực sự hiệu quả cứu người, hơn nữa đến đời ông, ông chỉ có hai cô con gái, các con ông không theo nghề thuốc, nếu như bài thuốc đến đời ông mà thất truyền thì thực sự ông rất có lỗi với tổ tiên. Với mong muốn nhân rộng, phổ biến bài thuốc ra cộng đồng nhằm giúp cho đông đảo người bệnh khắp nơi vượt qua nỗi sợ hãi, đau đớn từ căn bệnh xương khớp: thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp, đau vai gáy, vôi hóa, gai cột sống, đau lưng, đau khớp gối, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm…, ông luôn trăn trở về điều này. Tuy nhiên, nếu chỉ với một mình ông, tuổi lại cao thì khó lòng làm được việc đó. Ông muốn tìm một đơn vị chuyên môn có đủ uy tín, kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các bài thuốc đông y, trong đó có bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp và các bài thuốc bí truyền khác của ông.

Thật tình cờ, trong một lần đoàn chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có chuyến làm việc tại Tây Bắc khảo sát, tìm kiếm các bài thuốc bí truyền để ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng. Trong quá trình tìm hiểu về đông y, ông đã biết đến Trung tâm, đây chính là nơi bảo tồn, phát triển và đưa vào ứng dụng rất nhiều bài thuốc quý. Khi biết được tin này ông đã nhanh chóng chủ động trao đổi với đoàn về nguyện vọng của mình. Khi nghe những lời chia sẻ của Lương y, đoàn chuyên gia của Trung tâm cũng hết sức vui mừng vì đây cũng chính là vấn đề mà Trung tâm đang trăn trở. Ngay sau đó Trung tâm đã mời lương y Tâm xuống Hà Nội để thăm quan Trung tâm và trao đổi về công việc. Sau khoảng thời gian thăm quan Trung tâm, ông cảm nhận được cái tâm của người lương y thấm đẫm từng khâu trong quá trình khám chữa bệnh ở Trung tâm, đây chính là tôn chỉ mà ông đặt ra khi làm nghề lương y, ông nhận thấy mình đã tìm được đúng chỗ và ông không ngần ngại đồng ý chuyển giao lại toàn bộ một số bài thuốc bí truyền của dòng họ trong đó có bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu nghiệm cho Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị chuyên môn có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc sưu tầm, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc đông y cổ phương, bài thuốc bí truyền vào công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho cộng đồng. Trên cơ sở các bài thuốc gốc, bài thuốc được chuyển giao lại, Trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu, sàng lọc và hoàn thiện thêm bài thuốc sao cho đảm bảo yếu tố giữ lại những tinh túy của bài thuốc kết hợp với gia giảm các thành phần để bài thuốc phát huy công dụng tốt hơn và mỗi một thể bệnh sẽ có một sách điều chế thuốc hiệu quả nhất.

Với đề tài nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc đông y điều trị bệnh xương khớp được Trung tâm thực hiện năm 2012 trên 140 bệnh nhân ở các mức độ và tình trạng khác nhau bị mắc các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp, đau vai gáy, vôi hóa, gai cột sống, đau lưng, đau khớp gối, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… đã thu được kết quả hết sức khả quan mà hầu như chưa có bài thuốc nào có thể đạt được, 98% bệnh nhân có hiệu quả sau khi dùng thuốc hết một liệu trình. Thành công từ đề tài nghiên cứu không chỉ là niềm vui của Trung tâm mà còn là niềm vui của lương y Tâm vì đã hoàn thành tâm niệm của mình. Đặc biệt, đây còn là tin vui đối với tất cả những bệnh nhân bị các vấn đề về xương khớp hiện nay.

Đánh giá về kết quả của đề tài nghiên cứu này, lương y, bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cho rằng: Trong quá trình nghiên cứu và khám chữa bệnh xương khớp của mình, bà hầu như chưa thấy bài thuốc nào có kết quả khả quan tương tự. Bà đánh giá với kết quả này bài thuốc hoàn toàn đáng tin cậy và trở thành giải pháp hữu hiệu đối với việc điều trị bệnh xương khớp.

Còn với lương y Trần Thị Mỹ Trang – Trung tâm NC&UD thuốc dân tộc thì đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ nghiên cứu cũng như công hiệu của bài thuốc. Bà cho rằng, bài thuốc này là bài toán bấy lâu nay mà các lương y, bác sĩ và cả bệnh nhân luôn đau đầu tìm kiếm.

 

Sau khi bài viết trên được đăng tải, có rất nhiều độc giả liên hệ đến BQT hỏi về bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Trung tân thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam. Để tiện cho quý độc giả quan tâm đến bài thuốc ban quản trị đã liên hệ được với Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam và Trung tâm đã đồng ý tư vấn về bài thuốc, vậy BQT xin để lại thông tin liên hệ để quý vị tiện tư vấn và điều trị:
Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

 Tại Hà Nội: Tầng 5 số 91 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (04) 6683 2237 – 0974.026.239

 Tại HCM: Số 185 đường Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân.

Điện thoại: 08 62 757 855 – 0912 507 855

 Website:http://dongyvietnam.org

 Email: info@dongyvietnam.org

XEM LẠI: Bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh xương khớp nhiều đời nhất Việt Nam

43 Bình luận

 • nguyenhaiha.hvhc@gmail.com

  Mẹ cháu mới đi khám ở bệnh viện bạch mai, phát hiện vị viêm đa khớp dạng thấp. Nhưng mẹ cháu ở quê, cháu có thể mang kết quả khám để các bác sĩ xem rồi kê thuốc cho mẹ cháu không ạ? Mẹ cháu bị huyết áp thấp lâu năm thì có sử dụng được thuốc này không? Xin cho cháu câu trả lời.

 • Nguyễn Quang Huy

  Tôi cũng đang chữa viêm khớp dạng thấp ở trung tâm thừa kế ứng dụng đông y. Mọi người cứ yên tâm vì đây là cơ sở hang đầu chữa bệnh xương khớp bằng đông y vì vậy rất yên tâm. Đến nay chữa cũng được tầm 1 tháng thấy bệnh tình giảm đi trông thấy, bác sĩ thì nhiệt tình lắm. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt.

  • Xin hỏi anh chữa ở đây cũng đã lâu rồi, có thể cho tôi biết hiệu quả của bài thuốc hay không ạ? tôi cảm ơn.

 • Thành Nguyễn

  Nghe nói trung tâm là nơi có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về bệnh xương khớp lắm. Cái này thì mình ngoài ngành nên không biết nhưng họ có cả một khu vườn dược liệu ở trên Sơn La, chẳng ai không biết.

 • Mình bị đau cổ tay ( đau không chống được tay) và đau khớp vai, có lúc không đưa tay lên được thì có chữa được không?

  • Nguyễn Huy Khánh

   Các bài thuốc ở trung tâm này đều được sưu tầm từ những bài thuốc tốt nhất cả nước, tôi tìm hiểu thì được biết trung tâm này có uy tín từ lâu rồi. Nhưng với đông y nói chung thì mọi người xác định tâm lý là phải chữa lâu dài, nhanh cũng 1-2 tháng, có người chữa thuốc nam còn mất đến nửa năm. Tôi cũng đang muốn đưa mẹ tôi đến khám và cắt thuốc thoái hóa khớp gối nhưng mẹ tôi ở quê, bảo đi chữa mà không chịu lên Hà Nội.

   • Bách

    Bạn Huy Khánh, bạn chữa ở chỗ tt thừa kế đông y này rồi à? Bạn chữa bệnh gì thế, kết quả điều trị thế nào hả bạn? Bạn có thể chia sẻ cho mình được không.

  • Bạn phải biết mình bị đau do đâu chứ? Cứ đến đó khám đi, trước tôi đau vai gáy cũng đến chữa, ổn định 6 tháng nay chưa bị lại.

 • Hoàng Cầm

  Bài thuốc này chữa được những bệnh nào nhỉ? Bị viêm khớp gối thì có dùng được không?

  • Chữa được viêm khớp thì khớp nào chẳng như nhau. Có bài chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm khớp đấy. Bạn đợi tôi tìm lại gửi cho bạn đọc.

   • son nguyen

    Bai thuoc nao tri viem khop chân k a c

 • Trinh

  Bs ở trung tâm này chữa viêm đa khớp có tiếng đấy, dựa trên bài thuốc được chuyển giao, bắt mạch chuẩn lắm, kê thuốc theo từng cơ địa mỗi người. Ở đây bs bốc thuốc nghe nói gia giảm những người huyết áp thấp uống vẫn rất an toàn. Bệnh này chữa để cầm cự thôi chứ xác định chữa khỏi thì không có đâu bạn nhé. BS nào mà nói chữa khỏi viem đa khớp dạng thấp là nói dối đấy. Cứ làm sao bệnh không phát nặng và không đau đớn mà lại an toàn cho sức khoẻ là ok rồi. Như tôi chữa chỗ trung tâm thừa kế này thấy rất ổn, cũng đi nhiều chỗ rồi nhưng không chỗ nào được như đấy cả.

 • Nguyễn Danh

  Các bác cho em hỏi đây có phải website chính thức của trung tâm không ạ ?
  http://www.dongyvietnam.org/

 • Duy Hải

  Thuốc chữa xương khớp ở trung tâm có khó dùng không các bác. Chứ như thuốc viêm họng ở đây bảo dễ uống mà e thấy cũng khó uống lắm. Đứa bé nhà e cứ phải ép thì nó mới uống. Bố em đang bị đau khớp gối chữa nhiều nời không khỏi rồi. Cũng muốn đưa cụ đến đây cho bácsĩ khám khám xem như thế nào, có uống được thuốc ko…

  • Anh này ai lại đi so trẻ con với người già. Người già uống thuốc nam đắng mấy họ cũng uống được. Bố anh bị đau khớp là viêm khớp hay thoái hóa hay bị bệnh gì anh có biết không?

 • Nguyễn Hải Kiên

  Mọi người cho em hỏi trung tâm thừa kế có dịch vụ sắc thuốc không? Mình cũng muốn đến mua thuốc về chữa viêm khớp cho mẹ mình mà nghe nói là thuốc bốc theo thang, mình đi làm suốt không sắc được thuốc mà bà thì cũng nhiều tuổi rồi, giờ mà dạy và dùng bếp từ sắc thuốc chắc bà cũng chẳng nhó nổi.
  Mọi người mua thuốc rồi cho em hỏi là có loại nào sẵn không phải đun sawscs hay không?

  • Bạn mua cái ấm sắc đun điện đó bạn. Mình không nhớ mua bao nhiu nhưng tiện lắm. Nhưng là ở sa mới phải tự đun sắc thôi, giờ ở đó họ có máy sắc rồi đó. vì mình ở sa nên chị bác sĩ nói mang về tự sắc uống chứ ko thì vận chuyển nó hỏng mất thuốc sắc.

 • HỎI ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM THỪA KẾ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y
  Tôi đang tìm hiểu các địa chỉ để tìm chỗ chữa bệnh về xương khớp uy tín, thì thấy gần đây nhiều người chia sẻ về trung tâm này trên mấy hội nhóm chữa xương khớp. Đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm như thế thì có vẻ hiệu quả của bài thuốc là rất tốt. Chắc sẽ sắp xếp một buổi để đến đây khám xem như thế nào. Mà có ai đã chữa xin chỉ cho tôi địa chỉ, giờ làm việc cũng như tên chính xác của bác sĩ mà bạn khám với. Không biết họ có làm việc cuối tuàn không?

  • Minh Yến

   Trung tâm có làm việc cn bạn nhé. Hôm kia mình có gọi điện đến trung tâm để hỏi một số thông tin và xin nói chuyện với bs Đăng để nghe bs tư vấn thì bs bảo vậy.

  • Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

    Tại Hà Nội: Tầng 5 số 91 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

   ĐT: (04) 6683 2237 – 0974.026.239

    Tại HCM: Số 185 đường Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân.

   Điện thoại: 08 62 757 855 – 0912 507 855

    Website:http://dongyvietnam.org

    Email: info@dongyvietnam.org

 • Nguyễn Anh Duy

  Ban đầu tôi cũng không tin lắm nhưng đúng là có bệnh chữa nhiều nơi không khỏi rồi. Sau đó đến trung tâm thừa kế đông y thì hiệu quả thật. Tôi mới điều trị được 1 tháng với bệnh thoái hoá khớp cổ mà thiệu quả nhìn thấy luôn đấy.

 • hồng phượng

  Thuốc này là thuốc thang nên chắc phải sắc nhỉ? như thế có tốn thời gian không mọi người? mình đang định đến trung tâm thử xem mà ngai thuốc sắc thì mất công với mất thời gian quá.

  • thu hương

   Một lần sắc mất khoảng 1h, giờ có cái ấm chuyên để sắc thuốc nên chỉ cần cắm điện là được. Với lại mình thấy uống thuốc sắc như vậy tốt mà, các chất quan trọng trong thuốc đều được cô lại trong 1 bát thuốc.

  • Hương Định

   Cái này chắc bạn phải gọi trực tiếp mà hỏi thôi. Uống thuốc sắc thì chỉ cần tối tranh thủ, hôm sau uống là được mà. Hiện tại mình cũng toàn làm thế chứ đi lm thì biết làm sao

  • Hoàng Yến Chi

   Mỗi thang thuốc ở đây dùng trong 3 ngày. Sắc 3 lần chắc mất khoảng 1 tiếng, có ấm sắc bằng điện thì càng tiên. Sắc luôn 3 lần rồi chia đều số thuốc đó thành 3 phần để uống trong 3 ngày. Như vậy thì những ngày sau không phải sắc nữa rồi.

   • hồng phượng

    Vậy mọi người có biết mua ấm để sắc thuốc ở đâu không? Xung quanh chỗ mình chẳng thấy chỗ nào bán cả.

    • kinhtiep

     vào siêu thị hoặc những cửa hàng điện tử bán đồ kho cá hoặc ấm sắc thuốc ý.

  • Thuốc nam sắc đơn giản lắm bạn ơi, ko kỳ công như thuốc bắc đâu. mua cái ấm điện về sắc rẻ hều à!

 • Hiếu Đăng

  Thuốc này người cao huyết áp uống được không mọi người? Mẹ mình bị đau lưng suốt rồi nhưng lại bị cao huyết áp nữa cơ nên cũng có nhiều thuốc không uống được, hoặc có những thuốc khi uống thì không được uống kèm với các thuốc khác (kể cả thuốc hạ huyết áp).

  • Tuấn Phong

   Uống được bạn nhé. Ông mình cũng thế này. Hôm trước mình đưa ông đến đây khám, thấy ông kể lại bs ở đây khám rất cẩn thận, sau đó cũng hỏi chi tiết về tiểu sử bệnh của ông. Bs nói cần hỏi cụ thể như vậy để bs biết được thể trạng của ông, từ đó mà có quyết định sẽ gia giảm các vị trong bài thuốc như thế nào để phù hơp với cơ thể mà thuốc vẫn có tác dụng cao nhất.

 • Linh Huong

  Uống thuốc ở đây rồi vẫn phải tập các bài tập hả mọi người? Mà tập như thế có mất nhiều thời gian không vậy? Công việc của mình cũng bận rộn cả ngày, về nhà lại phải chăm sóc con cái với nhà cửa, cơm nước nữa nên lúc nào cũng bận, về mệt phờ người luôn rồi. Thường mình cũng chẳng có thời gian tập thể dục gì cả. Nay bị bệnh thoát vị đĩa đệm này nữa thì càng ngại vận động.

  • thảo nhi

   Vẫn phải tập chứ bạn. Các bài tập là phương pháp vật lý trị liệu giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà. Các bài tập này cũng nhẹ nhàng và đơn giản thôi, không tốn nhiều thời gian với sức lực đâu bạn. Chỉ cần bạn dành ra 10 – 15ph trước khi đi ngủ mỗi ngày để tập là ok rồi. Vận động nhẹ nhàng như thế nhiều khi lại dễ ngủ hơn ấy.

 • Đông Hoa

  Muốn khám và tư vấn thì bắt buộc phải đến trung tâm hả mọi người? Tình hình là mình ở tận Sơn La, công việc thì thường xuyên bận, rất khó để có thể sắp xếp thời gian xuống Hà Nội để khám bệnh. Đợt trước đi khám ở bạch mai vẫn còn phim chụp, kết quả khám thì gửi cái đó xuống rồi mua thuốc có được hay không?

 • Nam Anh

  Bài thuốc này có phải tên là cốt vương thần hiều thang hay không? Tôi được biết đến bài thuốc cốt vương thần hiệu thang của trung tâm thừa kế rất hiệu quả. Nếu đúng thì mọi người có thể yên tâm sử dụng vì người quen của tôi đã dùng và bệnh tình thuyên giảm rất nhiều rồi mới giới thiệu cho tôi. Anh ấy bị viêm khớp dạng thấp, bác sĩ bảo phải sống chung cả đời, cứ uống hết đợt thuốc tây này đến đợt khác mà chỉ đỡ được 1 thời gian ngắn lại bị, khổ sở vô cùng. ấy thế mà dùng bài thuốc xương khớp của trung tâm thừa kế và ứng dụng đy này thì hiệu quả vô cùng. Nói khỏi thì ko đúng nhưng đỡ đến 70, 80%. Tôi đặt mua thuốc qua anh bạn tôi, uống được 1 tháng mà cũng thấy khớp gối êm hẳn.

  • Phùng Quang

   Không phải đâu bạn Nam Anh ơi, thuốc sẽ giúp bạn thuyên giảm tình trạng bệnh. Sau đó, bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn, luyện tập và sinh hoạt hợp lý là có thể giữ cho bệnh không bị nặng trở lại rồi.

 • Vũ Hiền

  Mọi người đã uống bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang này thì bao lâu thì khỏi bệnh vậy. Chắc cũng phải lâu lắm nhỉ?

 • liên hà

  Chắc là cn là trực thôi bạn ạ, còn trong tuần thì chắc chắn là bs có làm việc rồi. Để cho chắc thì trước khi đến khám, bạn cứ gọi điện cho trung tâm để hỏi xem bs hôm đấy có làm ko, hoặc bạn gọi đến trung tâm, xin gặp bs rồi hỏi lịch làm việc của bs để mà sắp xếp thời gian.

 • nguyễn trung đức

  cho em hỏi có ai có thể cho em 1 cái địa chỉ cụ thể được không ạ em cảm ơn ạ

 • Nguyễn văn kiều

  Ac samin
  Mà dùng nhé các bạn
  Cty cổ phần dược qt á châu
  145 đường hoa lan
  Hạ nội thì 91nguyen xiền q thanh xuân hn nhé
  Tôi dang dùng mà tốt lắm nhé

 • Hai mến

  Mọi ng cho mình hỏi địa chỉ chính xác của trung tâm. Mà mình bị thoái hóa đốt sống lưng chữa có lâu ko nhỉ. Tiền thuốc maqts nhiều ko ạ. Xin cảm ơn

 • Trần thị Bích Hải

  Tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, tỏi ở đà nẵng thì làm sao mua được thuốc, có ai biêt được cách nào chỉ giúp tôi với, thanks mọi người

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục