Hết thoát vị đĩa đệm nhờ tập yoga

Thứ Hai, 23-06-2014

Hiện nay, các bệnh về khớp đang diễn ra phổ biến trong xã hội nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với một tư thế trong thời gian dài và thói quen gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp. Thoát vị đĩa đệm cũng là một trong số các bệnh về khớp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cần phải có phương pháp khắc phục và chữa trị hiệu quả. Tập Yoga hàng ngày và đúng bài sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao.
HẾT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHỜ TẬP YOGA

Thông thường dân văn phòng là những người dễ mắc căn bệnh này do đặc thù công việc thường xuyên làm việc trước máy tính, ngồi một tư thế trong thời gian dài, ít vận động. Cùng với đó, những người trên 60 tuổi cũng rất dễ mắc bệnh này. Những người thường xuyên lao động nặng cũng là đối tượng bị bệnh khớp và thoát vị đĩa đệm do các cơ xương khớp thường xuyên bị đè, chèn ép.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường có cảm giác đau ở thắt lưng hoặc đau ở cổ. Trường hợp thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rễ dây thần kinh chèn ép rễ thần kinh gây đau các vùng theo đường dây thần kinh cổ, vai, gáy và tay (thoát vị vùng cột sống cổ); đau vùng mông, vùng chậu, đùi và chân (thoát vị vùng thắt lưng).

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM:

Triệu chứng và cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Có rất nhiều cách khắc phục bệnh thoát vị đĩa đệm. Gần đây, có một phương pháp mới cho thấy những hiệu quả đáng kể đối với căn bệnh này được các nghiên cứu khoa học công nhận khả năng chữa trị bệnh khớp tuyệt vời từ Yoga.

Việc tập các bài tập yoga rất có lợi cho hệ xương khớp. Nó giúp làm giảm đau cơ khớp, tê mỏi chân tay… đặc biệt, có thể loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng. Nhiều bệnh nhân đã cho thấy dấu hiệu suy giảm của các cơn đau khi họ luyện tập phương pháp này.

Một số bài tập Yoga dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

1. Chuỗi động tác chào mặt trời
tap-yoga

Chuỗi động tác này có tác dụng luyện cơ đùi trong, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng, mở rộng lỗ liên hợp đốt sống giúp chữa đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm, làm cột sống và các khớp mềm mại, linh hoạt.

Các bạn thực hiện bài tập này như sau:

– Đứng thẳng, hai bàn chân sát nhau, đầu và mình thẳng, hai tay xuôi. Hít vào từ từ, hai tay ép trước ngực, thở ra chậm và sâu. Hít vào, đầu và tay ngửa ra sau.

– Thở ra cúi xuống, hai lòng bàn tay chạm đất cạnh bàn chân, hai đầu gối thẳng. Đưa chân phải ra sau, ngửa cổ hít vào, nín thở đưa chân trái ra sau, thở ra hạ gối và ngực xuống, hít vào nâng đầu và ngực lên tối đa, thở ra đưa đầu về giữa, mông nâng cao, đưa chân trái về giữa hai bàn tay, ngửa cổ hít vào, đưa chân phải về giữa hai bàn tay, thở ra đầu chạm gối. Hít vào đầu và tay ngửa ra sau, thở ra thẳng đứng. Làm như vậy với chân trái.

2. Tư thế vặn mình

HẾT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHỜ TẬP YOGA

 

Tư thế này giúp luyện tập cơ lưng rộng, cơ liên gai đốt sống làm cho cột sống mềm mại, linh hoạt.

Cách thực hiện:

Các bạn ngồi trên sàn, chân duỗi thẳng Sau đó bạn co chân đồng thời một chân co vắt chéo lên chân kia, tay vắt chéo chân, tay còn lại chống sàn, thở ra quay người ra sau, vặn mình, giữ 10 giây, làm lại 04 lần.

3. Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện:

Với tư thế này, các bạn nằm sấp xuống, hai tay úp sấp đặt trên sàn phía trước hai vai, khuỷu tay co khép chặt vào người, chân duỗi thẳng. Tiếp đến, bạn hít vào chậm và sâu, ưỡn đầu và ngực tối đai để phần trên rốn được nâng lên. Bàn chân duỗi căng hết sức, mũi chân giữ chặt sàn. Bạn nhìn lên trần và tiếp tục hít vào, thời gian hít vào 8 giây. Bắt đầu thở ra và hạ đầu, tựa má xuống sàn. Toàn thân thả lỏng 6 giây, thực hiện 04 lần. Tư thế này có tác dụng làm sáng mắt, điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẹp.

 HẾT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHỜ TẬP YOGA

 

Các bài tập Yoga kể trên được dùng chuyên trị và rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Nếu bạn thực hiện thường xuyên, các cơn đau sẽ giảm đi đáng kể, khớp xương hoạt động linh hoạt hơn, nhờ đó thì tình thần cũng trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, nhất là những người bị nặng, tập các bài tập yoga nói riêng, hay các bài tập nói chung cần phải có ý kiến của bác sĩ hay hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Việc người bệnh tự ý lựa chọn bài tập và tập luyện, nếu không đúng kỹ thuật hoặc bài tập không phù hợp, không những không giảm bệnh mà ngược lại còn có thể khiến tình trạng bệnh trở lên trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn tập yoga, hãy đăng ký các lớp tập có huấn luyện viên chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách tốt nhất.

Một điều nữa cũng cần nhấn mạnh, các bài tập yoga này rất tốt cho bệnh nhân bị thoát bị địa đệm nhưng lại chỉ dừng lại ở mức độ giảm đau và giúp người bệnh vận động được dễ dàng hơn mà không thể điều trị được triệt để bệnh. Đối với căn bệnh mãn tính như thoát vị đĩa đệm, bên cạnh việc duy trì tập luyện hàng ngày thì sử dụng các loại thuốc đặc trị là điều cần thiết.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp y học cổ truyền có hiệu quả không ?

Hiện nay, Tây y vẫn được bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nghĩ tới đầu tiên, nhưng không còn nhiều người lựa chọn chữa bệnh bằng cách này do những tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải. Do thoát vị địa đệm là bệnh mãn tính, các loại tân dược thông thường chỉ làm dứt điểm các cơn đau trong thời gian ngắn nên nếu bệnh nhân sẽ phải dùng trong thời gian dài nếu muốn giảm đau. Chính điều này sẽ khiến cho người bệnh phải đối mặt với những tác dụng phụ nguy hiểm như gây viêm và xuyết huyết đường tiêu hóa trên và dưới, gây cao huyết áp, suy thận,…

Chính vì lý do đó mà ngày càng nhiều người đi tìm phương pháp khác và đã lựa chọn Y học cổ truyền để chữa bệnh. Khắc phục được nhược điểm của Tây y, các bài thuốc Đông y sẽ tập trung vào hai mục tiêu. Một là điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cho bệnh nhân. Hai là điều từ từ căn nguyên gây bệnh – do can thận suy yếu.

Các vị thuốc như đỗ trọng, dâm dương hoắc, thục địa, hà thủ ô, kỷ tử, ba kích, kê huyết đằng,… được dùng để bồi bổ can thận; dùng mộc qua, thổ phục linh, kế tân, quế chi, uy linh tiên,… để khu phong trừ thấp; dùng ô dược, mộc hương, khương hoàng, đăng sâm,… để hành khí hoạt huyết và giảm đau. Sự kết hợp của các vị thuốc trên sẽ có tác dụng phục hồi và tăng cường chức năng của can và thận. Khi hai tạng này đã mạnh, âm dương của cơ thể sẽ tự điều chỉnh, sức đề kháng của cơ thể được nâng cao, nhờ thế mà bệnh cũng từ từ được chữa khỏi.

Hiện nay, kết hợp thành công những vị thuốc này vào trong cùng một bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có một số ít đơn vị, trong đó phải kể đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Với nền tảng kiến thức chuyên môn lâu năm, cùng quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, trong hơn 10 năm hoạt động, các bác sĩ của Trung tâm đã ứng dụng và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân từ khắp nơi trên cả nước. Bài thuốc tại Trung tâm đã và đang trở thành biện pháp hữu hiệu để người bệnh chống lại căn bệnh thoát vị địa đệm dai dẳng này.

THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO NGƯỜI BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

Bài viết liên quan

chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Có nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser? (Bạn nên đọc)

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser, nên hay không? Câu hỏi này vô tình...

thực phẩm tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những thực phẩm tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

“You are what you eat” – bạn là những gì mình đã ăn vào. Và...

bài tập chữa đau thần kinh tọa

Các BÀI TẬP Chữa Đau Thần Kinh Tọa nên tập mỗi ngày [Tổng hợp]

Khởi đầu một ngày mới bằng các bài tập chữa đau thần kinh tọa sẽ giúp...

chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền – Liệu pháp “vàng” cho sức khỏe

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp tập...

Ý kiến độc giả (16 bình luận)

 1. Hạ Vi says: Trả lời

  Em bị bênh thoát vị đĩa đệm cũng đang tập yoga kết hợp với uống thuốc cùng các bài tập của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, thấy tình hình tiến triển tương đối khả quan mọi người àh. Không biết có anh chị nào cũng đang kết hợp như mình không ? Giao lưu chia sẻ chút.

  1. son nguyen says: Trả lời

   Mình cũng tập yoga nhưng k uống thuốc nên kết quả chưa được như mong muốn. Bạn có thể cho mình biết cậu đang dùng thuốc gì không?

  2. Đat says: Trả lời

   E ở đâu bị thoát vị đốt mấy bị mấy mm rùi?

  3. lã nguyên ngọc says: Trả lời

   Không biết ở đó người ta có chữa hết bệnh Không bạn

  4. Bao says: Trả lời

   Havi Oi vui Long giup minh nhe , Minh dung zalo 0902 36 84 70.Mong tin ban lam.

 2. Trung Anh says: Trả lời

  Nghe nói trung tâm này chữa bệnh xương khớp hiệu quả lắm. Tôi cung muốn đến đây điều trị viêm khớp dạng thấp. Tôi thấy các anh chị ở bên toppic này khen lắm đây này:

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2015/10/bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang-cua.html

  1. son nguyen says: Trả lời

   Không biết có thật không nữa ! Nhưng vẫn nên thử 1 lần để không phải hối hận!

 3. văn says: Trả lời

  e bị tê mômg bên trái đau khớp háng phải.e da chữa bằng thuốc tây y thuốc đông y cũng đã đi bấm huyệt nhưng ko thấy đỡ mộ người giúp e cho e xin d/c noi dạy tập yoga với sdt của e 0916138568 e xin cam on

  1. Bs tuan says: Trả lời

   em phải dùng VLTL nữa mới có hiệu quả cao và có thể lành

 4. văn says: Trả lời

  e bi tê mông bên trái dau khớp háng bên phai e chua cả tây y lẫn dông y kết hợp cả bấm huyệt nhung bệnh ko thấy giam mọi người cho e d/c noi tạp yoga voi sdt cua e 0916138568 e cam on

 5. Nguyen says: Trả lời

  ai muon het benh thoat vi giong em ,em chi cho ạ

  1. Le Kim Ngan says: Trả lời

   Có tôi đây, tôi bi thoát vi đĩa đệm dẫn đến đau thần kinh toạ, hon 1nam nay roi, chân tôi bị teo , bên 8, bên 10. Có cách nao chỉ giúp tôi với.

   1. Huyền says: Trả lời

    bạn bị teo cơ chân do thoát vị đĩa đệm phần thắt lưng, gây chèn ép dây thần kinh của nửa cơ thể dưới, tức từ hông xuống chân, gây đau nhức và khó vận động các vùng này, mà ít vđ thì lâu nhày dẫn đến teo cơ.

 6. Kiều Oanh says: Trả lời

  Cho mình hỏi mình bị lệch phồng đĩa đệm nếu tập yoga thì phải tránh những động tác nào? Xin cảm ơn

 7. Thanh huyen says: Trả lời

  Em cũng đang có nhu cầu muốn chữa khỏi tvdd hoàn toàn. mong đc bác sĩ tư vấn

 8. Hồng says: Trả lời

  Mọi ng ơi.Có ai trog đây cảm thấy chân minh bị teo nhỏ hơn không ạ? Em có đi tập VLTL rồi lại dừng vì công việc học tập.Giờ lại đau trở lại và chân bị teo nhỏ hơn:((.Mọi người có cách nào tập giúp chân trở lại bình thường không ạ? Em cảm ơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *