Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm (Giảm đau nhức rõ rệt)

Thứ Năm, 07-08-2014

I. Cơ chế dùng thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các bài thuốc đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một vị thảo dược quen thuộc trong tự nhiên được biết đến và sử dụng như một vị thuốc quý dùng để chữa trị nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao, nhất là đối với các trường hợp bị bệnh xương khớp. Theo đông y, cây ngải cứu có vị cay, tính ấm, được dùng để trị các bệnh về xương khớp, bệnh phụ nữ, các chứng cảm mạo thông thường rất hiệu quả, tiện lợi và an toàn. Dân gian thường sử dụng cây ngải cứu để trị các bệnh về đau nhức xương khớp như viêm khớp, thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ
Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, các bạn có thể áp dụng bài thuốc từ lá cây ngải cứu theo cách sau:
Trước tiên, bạn chuẩn bị lá ngải cứu (khoảng một bó nhỏ chừng 1kg) đem rửa sạch, để khô ráo hoặc có thể để nguyên nếu lá sạch. Sau đó, bạn mang lá ngải cứu đem sao nóng lên và rải đều lên chiếu trên giường. Bên dưới giường đặt một chiếc bếp hồng ngoại hoặc bếp than củi nhỏ. Bạn nằm lên trên lớp lá ngải cứu đã được rải sẵn trên chiếu sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải. Nằm như vậy trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 giờ cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Với cách này, người bệnh nên thường xuyên áp dụng mỗi ngày từ 1 – 2 lần sẽ nhanh chóng thu được kết quả giúp giảm đau và phòng bệnh tái phát. Khi thực hiện, các bạn lưu ý tới khoảng cách giữa bếp lửa và cơ thể sao cho không bị nóng quá là được.
 
Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

 

Cây chìa vôi là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đã được áp dụng và kiểm chứng hiệu quả trong dân gian. Theo đông y, cây chìa vôi có vị đắng, chua, hơi the, tính mát, có tác dụng thông kinh, phá huyết, trừ tê thấp, tiêu độc, sát trùng; thường dùng chữa đau nhức xương, bong gân, tê thấp, kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa thoát vị đĩa đệm.

Cách dùng: người bệnh có thể dùng độc cây chìa vôi để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách dùng thuốc ở dạng khô hoặc dạng tươi đem sao vàng len rồi dùng để đun nước uống hàng ngày. Người bệnh cũng có thể dùng lá cây chìa vôi ở dạng tươi đem giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức cũng rất có hiệu quả.

Hoặc bạn có thể dùng bài thuốc từ cây chìa vôi với các vị thuốc khác gồm: cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Tất cả các vị thuốc dùng ở dạng khô đem nấu nước uống hàng ngày. Mỗi lần sử dụng 20 -30g mỗi vị thuốc. Áp dụng bài thuốc theo thời gian dài sẽ cho hiệu quả làm giảm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả và an toàn, không lo gặp phải tác dụng phụ.

Trên đây là 2 bài thuốc đông y dùng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao và an toàn, có thể áp dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, các bài thuốc này thường chỉ mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp bệnh nhẹ. Vì thế với các trường hợp bệnh ở mức độ nặng cần thiết có sự kết hợp với phương pháp điều trị chính mới mang lại hiệu quả cao.

Bài viết liên quan

chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Có nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser? (Bạn nên đọc)

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser, nên hay không? Câu hỏi này vô tình...

thực phẩm tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những thực phẩm tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

“You are what you eat” – bạn là những gì mình đã ăn vào. Và...

chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền – Liệu pháp “vàng” cho sức khỏe

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp tập...

chữa thoát vị đĩa đệm từ thuốc nam.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm “đẩy lùi bệnh nhanh chóng”

Các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ các thảo dược đã...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *