Ảnh hưởng và biến chứng của thoát vị đĩa đệm gây ra

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở nước ta. Bệnh thường xuất hiện ở những người thường xuyên vận động mạnh hoặc những người cao tuổi, có nguy cơ bị thoái hóa khớp…. Bệnh thường để lại nhiều ảnh hưởng lên cuộc sống của bệnh nhân, cụ thể bạn có thể thấy thoát vị đĩa đệm có thể gây ra những gì cho người mắc phải ở ngay bài viết dưới đây nhé!
thoat-vi-dia-dem-2
 
Ảnh hưởng và biến chứng của thoát vị đĩa đệm gây ra 

Những biến chứng và ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm gây ra

Thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
–  Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ.
– Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.
– Ngoài ra bệnh nhân bị teo cơ các chi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động.
– Lao động và làm việc khó khăn ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chưa kể những tốn kém do chi phí điều trị.
– Hội chứng đau khập khễnh cách hồi: Là một dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng, nó xuất hiện khi đi được một đoạn làm bệnh nhân phải dừng lại để nghỉ. Khi đi tiếp một đoạn nữa, đau lại xuất hiện, buộc bệnh nhân phải nằm nghỉ.
– Rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối bao gồm rối loạn cơ thắt: trong tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện lúc đầu bí tiểu sau đái dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.
– Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến dây thần kinh. Đau rễ thần kinh phản ánh một quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học, xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu, ngồi lâu. Đau dội mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện.
– Rối loạn cảm giác thường gặp là giảm cảm giác nông (nóng, lạnh, xúc giác) ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc của rễ thần kinh.
Trên đây là những ảnh hưởng của thoat vi dia dem có thể gây ra cho bệnh nhân những nguy hiểm khôn lường, mỗi người nên biết để có thể tự ý thức được cách phòng tránh bệnh kịp thời, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục