Quá trình tìm cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm dứt điểm

Chia sẻ của chị Hồng Nhung gửi tới chuyên mục:

Thời gian trước, tôi đã đến khám tại Bệnh viện 108 vì lý do nghi ngờ mình bị thoát vị đĩa đệm. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp cộng hưởng từ và cho kết quả là tôi bị thoát vị đĩa đệm L4, 5. Các bác sĩ đã chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi bằng cách kết hợp uống thuốc và tập vật lý trị liệu, thêm vào đó là áp dụng phương pháp kéo giãn cột sống rồi đeo đai, nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi lại đau.

Khi lấy chồng và sinh con, áp lực mang thai khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi ngày càng nặng thêm, mỗi khi ho hoặc nằm nghiêng tôi đau đớn vô cùng, chân tôi đau mỏi rất khó chịu, nhiều lúc tôi có cảm giác không thể chịu đựng được hơn nữa.

thoat-vi-dia-dem-do-1-1

Chính vì bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi rất nhiều, nên hầu hết thời gian nghỉ thai sản tôi đều giành để đi khám bệnh, uống thuốc tập vật lý trị liệu nhưng không đỡ. Lần khám bệnh gần đây, bác sỹ đã chỉ định mổ để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi, lúc đó tôi đã quyết định và cho đó là cách duy nhất. Nhưng vào mạng tìm hiểu tôi bắt đầu băn khoăn vì thấy có quá nhiều rủi ro nguy hiểm rình rập khi phẫu thuật. Tôi ngừng lại ý định phẫu thuật và tìm hiểu sang cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Tôi được chị bạn giới thiệu tới Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, mẹ chị ấy đang điều trị thoái hóa khớp ở đây và thấy chuyển biến tốt.

Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Hôm đầu đến trung tâm, tôi muốn hỏi chuyện xem thực hư hiệu quả của bài thuốc thế nào, tôi nói chuyện với mấy anh ngồi ở ngoài ngõ (trong nhà đông bệnh nhân chờ quá, các anh ấy ra ngoài ngồi cho thoáng), tôi nói chuyện với 1 anh đến khám lần đầu, 2 anh đến lấy thuốc lần thứ 2 và thứ 3 và một bác hàng xóm của tôi.

#Anh Nam quê ở Ninh Bình nói rằng, anh đến khám lần đầu do được người quen giới thiệu, anh bị đau vùng thắt lưng, đi chụp cộng hưởng từ phát hiện ra bị thoát vị đĩa đệm, anh đã điều trị bằng cách tập vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống rồi nhưng không đỡ, bạn anh cũng bị như vậy và đến đây để điều trị thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ ở đây đã cho thuốc và hướng dẫn một số động tác tập nên một thời gian sau không thấy đau nữa.

#Anh Phương ở Hà Nội tâm sự với tôi là anh tập tennis bị chấn thương nhẹ, sau một tuần thì khỏi, 1 tháng sau anh đau lưng không chịu được kèm theo đau xuống đùi, đi khám bác sĩ khám và nói anh bị thoát vị đĩa đệm L4, 5. Lúc đầu a cũng đi chữa trị thoát vị đĩa đệm nhiều nơi nhưng không khỏi, sau đó thì được bạn bè giới thiệu, anh đến đây lấy thuốc được 2 tháng rồi. Bác sĩ khuyên anh đi bơi hàng ngày, giờ anh thấy đỡ đau lưng nhiều rồi, chân cũng đỡ tê mỏi và bớt đau đi nhiều, anh kể là bác sĩ nói bệnh của anh uống thuốc tầm 4 tháng sau đó duy trì luyện tập là ổn định.

#Anh Bình ở Lạng Sơn: anh cũng bị thoát vị đốt sống lưng, chân bị đau và tê đến tận gót chân, tìm hiểu trên mạng thấy nhiều người nói Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng có bài thuốc chữa thoát vị rất tốt, anh bắt xe về Hà Nội khám, bác sỹ cho thuốc và hướng dẫn anh tập vật lý trị liệu, bơi hàng ngày, uống được một tháng rồi, lưng vẫn còn đau nhưng cơn đau và tê chân đã giảm, anh lại về Hà Nội để khám và lấy thuốc uống tiếp. Qua trao đổi thì được biết Trung tâm có tư vấn và gửi thuốc cho bệnh nhân nhưng anh muốn về trực tiếp vì có chút quà quê để cảm ơn Trung tâm và bác sĩ.

Bác Lan, nhà hàng xóm gần trung tâm đang cho cháu chơi ở gần đó: bác nói Trung tâm chắc chữa tốt nên nhiều bệnh nhân lắm, 7h sáng bệnh nhân đã chờ ở cửa rồi, nhiều lúc tắc ngõ cũng hơi bực nhưng cũng thông cảm cho những người bị bệnh và trung tâm, thôi thì cũng vì nhau một chút, mọi người giữ trật tự đừng xả rác bừa bãi là được rồi. Bác cũng bảo ngày nào cũng cho cháu ra chơi ở gần đây, thấy bệnh nhân khen  bác sỹ ở nơi đây chữa tốt. Bác nói may là bác chưa bị bệnh gì nhưng gần nơi chữa bệnh uy tín thế này là tốt lắm, có việc gì sang khám rất tiện.

Tôi vào nhà ngồi cạnh một bác trai tầm 60 tuổi, thấy bác đang nói chuyện với một chị ngồi cạnh, qua câu chuyện tôi biết, bác bị thoát bị đĩa đệm cổ, không xoay được cổ, vai gáy bị tê mỏi và đau, thường xuyên bị đau đầu, con bác tìm hiểu trên mạng thấy nhiều người khen Trung tâm nên đưa bác đến, bác uống thuốc được 3 tháng rồi, giờ không còn đau đầu nữa, nhẹ nhõm hẳn, vai cũng đỡ đau nhiều rồi. Bác cũng nói bệnh của bác nặng, bác cũng già rồi nên tiến triển không nhanh được bằng các bạn trẻ, nhưng bác cũng rất mừng là bệnh của bác có tiến triển giảm rõ rệt qua từng tháng điều trị, bác nói như vậy là kỳ tích rồi.

Qua câu chuyện trao đổi tôi cũng đã thấy có hướng tích cực trong việc điều trị rồi, sực nhớ ra cô bạn học cùng cấp 3 đang làm giảng viên ở Học viện y học cổ truyển, tôi quyết định hỏi thêm ý kiến của bạn xem thế nào. Gọi điện cho bạn, tôi được biết bạn đang dự hội thảo ở khách sạn Kim Liên, tôi liền hẹn cô ấy đi uống nước. Thật may tôi không những gặp được bạn mà còn có cơ hội gặp được các bác sỹ đông y cũng đang dự hội thảo ở đây. Tôi liền tranh thủ hỏi về bài thuốc.

Theo bác sỹ Thuật – Nguyên bác sỹ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương:

Thoát vị đĩa đệm có một số hướng điều trị như sau:

1- Tập vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống, đeo đai, bơi:

Phương pháp có hiệu quả đối với một số bệnh nhân bị nhẹ, hoặc bị bệnh ở giai đoạn đầu. Phương pháp này có thể là phương pháp bổ trợ trong điều trị.

2- Phương pháp phẫu thuật:

Việc chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khá chặt chẽ và hạn chế do có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, sốc phản vệ, dính hoặc viêm rễ thần kinh, viêm đĩa đệm, thậm chí dẫn tới liệt hoặc tử vong, mà việc phẫu thuật không giải quyết triệt để được bệnh. Hơn nữa, chi phí phẫu thuật là gánh nặng tài chính với bản thân gia đình và bệnh nhân.

3- Điều trị bằng thuốc đông y:

Nói về các bài thuốc chữa xương khớp hiện nay những người trong nghề đều biết, về bài thuốc cốt vương thần hiệu thang bác sỹ Thuật cũng đã tìm hiểu, các vị thuốc trong bài kết hợp với nhau tạo lên một bài thuốc rất tốt để điều trị bệnh xương khớp, và từ bài thuốc này phát triển thành bài thuốc riêng cho bệnh thoát vị đĩa đệm và mỗi bệnh nhân lại cũng có một bài thuốc riêng biệt thuốc có tác dụng lưu thông khí huyết đến tận tứ chi và các đốt sống, ngăn cản sự thoái hóa của màng bao hoạt dịch, tiêu dịch bị thoát vị do đó dây thần kinh thoát khỏi tình trạng bị chèn ép, thuốc cũng kích thích các mô xung quanh khu thoát vị tạo một môi trường thích nghi với tình trạng mới của cột sống, do vậy tình trạng của người bệnh sẽ được cải thiện dần, mà bác sỹ nghe nói các vị thuốc đều được kiểm soát nghiêm ngặt từ chọn giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch cho đến chế biến nên chất lượng cũng rất đảm bảo, theo lời bác sỹ Thuật thì đối với bác sỹ đông y, chất lượng vị thuốc cực kỳ quan trọng.

Theo ý kiến của Bác sĩ Hải, đang làm việc tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam:

Bác sỹ đã có cơ hội tham dự hội thảo công bố về đề tài bài thuốc này, bác sỹ nói việc điều trị thoát vị đĩa đệm tận gốc là phải bảo tồn được cột sống, qua trình điều trị bao gồm điều trị tấn công, điều trị duy trì và điều trị củng cố. Trong liệu trình điều trị, điều trị tấn công nhằm giảm các triệu chứng, điều trị duy trì nhằm ổn định bệnh, đẩy lùi các yếu tố gây bệnh, giúp bệnh nhân thuyên giảm, điều trị củng cố nhằm phục hồi chức năng của các cơ quan xương khớp bị tổn thương. Nếu điều trị tấn công nhắm vào giải quyết các triệu chứng thì điều trị duy trì và củng cố nhắm vào nguyên nhân gây bệnh, giúp chữa trị bệnh từ gốc. Bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang là một trong rất ít bài thuốc làm được điều đó.

Tôi rất muốn trao đổi thêm với các bác sỹ nhưng bạn tôi và các bác sỹ phải vào dự hội thảo tiếp, trước khi chia tay, bạn tôi nói, bài thuốc này bạn tôi cũng đã nghe nhiều bác sỹ khen tôi cứ tham khảo thêm trước khi điều trị.

Sau khi nghe ý kiến của một số bệnh nhân và một số bác sỹ, về cơ bản tôi cũng đã bị thuyết phục trước bài thuốc này, nhưng tôi vẫn muốn hỏi thêm ý kiến của những bệnh nhân đã từng điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trước khi quyết định, rất mong nhận được sự chia sẻ của các bác, các anh, các chị.

BẠN CÓ BIẾT ?

103 Bình luận
 • Khánh

  Chào mọi người, em cũng đang chữa thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đây ạ. chữa thấy hiệu quả lắm bác sĩ ở đây kê thuốc + các bài tập hỗ trợ tiến triển rất nhanh.

  • Bạn có số bác sĩ ko cho m xin. Cmar ơn bạn!!!

  • Hà Nguyễn

   Bác sĩ phụ trách ở trung tâm này nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Hà Đông nên giỏi lắm.

   • Vân Nội

    Chào bạn! Bs ở đây là bác sĩ Việt Nam đúng không ạ?

    • Hà Nguyễn

     ĐÂY LÀ FACE CỦA CÔ PHƯƠNG GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM THỪA KẾ ĐÔNG Y VN NHÉ CÁC BẠN, NHẮN TIN CHO CÔ ẤY KHI NÀO CÔ ẤY RẢNH CÔ ẤY SẼ TRẢ LỜI MỌI NGƯỜI CHỨ HỎI TRÊN NÀY CÔ ẤY KO BIẾT MÀ VÀO TRẢ LỜI ĐÂU
     https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong

  • hoai

   bạn có thế cho mình hỏi, thuốc uống là thuốc dạng viên hay mình phải về sắc lên uống vậy bạn

  • hoai

   xin cho em được hỏi là sau khi dùng thuốc, hiện tại tt của a(c) thế nào ạ, có khỏi được hoàn toàn không ạ

 • Mai Văn Linh

  Thoái vị đĩa đệm mổ nhiều rủi ro lắm, tốt nhất đến hẳn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y điều trị, tôi cũng điều trị ở đây đỡ nhiều rồi, vừa uống thuốc vừa châm cứu.

 • Triệu An Minh

  Tôi cũng đang điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, trước đấy tôi đã mổ 2 lần, mặc dù lúc mổ cũng đã được chuẩn bị tâm lý là có thể sẽ ko thành công nhưng không ngờ mổ xong tôi còn bị đau hơn lúc chưa mổ. Phải mổ đến lần thứ 2 mà vẫn không khỏi bệnh. Tôi uống thuốc Đông y ở đây chỉ mong đỡ đau phần nào để tôi có thể tiếp tục làm việc. Hiện tại tôi uống được hơn 2 tháng cộng với đi bơi tuần 2-3 buổi, các cơn đau giảm nhiều nhưng chắc đây sẽ là cuộc chiến dài kỳ mà tôi phải vượt qua.

  • Bình Yên Nhé

   Em đang bị phồng lồi, vừa chụp cộng hưởng từ lúc sáng chỗ 115 xong, không biết trung tâm có nhận chữa phồng lồi đĩa đệm cột sống ko anh nhỉ?

   • Triệu An Minh

    Em bị phồng lồi đĩa đệm là giai đoạn tiền thoát vị, em nên điều trị sớm đi, cố gắng chữa để bảo tồn chứ đừng để đến lúc phải phẫu thuật thì rất khổ, không chỉ là tốn kém tiền bạc mà mình còn phải đối mặt với những nguy cơ khác nữa. Tôi khi phẫu thuật cũng đã tìm hiểu rất nhiều nhưng lúc đấy đau quá, tiêm cũng không hiệu quả nữa nên bắt buộc phải mổ, bác sĩ khuyên mình mổ thì mình cũng chỉ biết nghe theo bác sĩ thôi. Bệnh của em kết hợp châm cứu bấm huyệt với uống thuốc chắc sẽ hiệu quả nhanh hơn, bệnh của tôi nặng rồi nên tác dụng khá chậm.

 • Trần Thị Minh Tú

  Em mới 25 tuổi cũng bị thoát vị đĩa đệm ở lưng, giờ hai chân em thường xuyên tê mỏi, em rất muốn chữa khỏi để sang năm còn định có em bé, đọc bài trên em cũng thấy bị thuyết phục rồi, sang tuần em đến khám và chữa luôn chứ không sợ không kịp

  • Ngô Thị Xuyến

   Tôi cũng đang định cuối tuần này được nghỉ làm sẽ tới đó khám, chị làm cùng cơ quan lại vừa gửi cho cái link này http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/co-xuong-khop/thoai-hoa-khop. Tôi xem phản hồi của mọi người ở bên dưới thấy nhiều người khen thuốc và cũng có những người họ còn chia sẻ cả quá trình chữa bệnh ở đó khá hiệu quả mọi người ạ

  • Bui Thu Phuong

   Cong nhan chi oi e search thu thong tin ve trung tam thua ke va ung dung thay ra nhieu topic moi nguoi hoi ve thuoc cot vuong than hieu thang lam day nay k biet thuoc nay co dat k nhi

   • Hà Nguyễn

    giá thuốc là 2tr1 1 tháng, nếu bác sĩ có chỉ định thì mình mua thêm liệu trình xoa bóp bấm huyệt 1 tuần nữa, nếu thấy đỡ thì sẽ mua thêm. nhưng làm buổi đầu tiên xong về đau ê ẩm hết người, phải đến buổi thứ 3,4 mới bắt đầu thấy nhẹ, sau 1 tuần thì cơn đau giảm rõ rệt luôn

  • huy

   ban đã chữa chưa ạ

 • Nguyễn Thúy Mai

  Tôi cũng đang chữa ở đây, vừa uống thuốc vừa đi bơi theo lời khuyên của bác sỹ, sáng ra tập mấy bài tập bác sỹ hướng dẫn cũng đơn giản thôi, thế mà được có 2 tháng mà đỡ hẳn đau lưng

  • Vân Nội

   Chị có thể cho tôi biết chị bị đau lưng do đâu không ạ? Tôi bị đau lưng đầu tiên tưởng thận có vấn đề, đi khám thì bị thoái hóa cột sống, hẹp lỗ liên hợp đốt sống. Bs có kê cho paracetamol, celecoxib, 2 loại thuốc khác nữa uống nhưng nhịp tim và huyết áp của tôi bị tăng. Sau bs đổi thuốc cho tôi thì hiện tượng tim đập nhanh đỡ hơn nhưng huyết áp vẫn cao. Hiện giờ tôi muốn chuyển sang uống thuốc đông y kết hợp châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại nhưng khá phân vân khi có nhiều chỗ quảng cáo chữa khỏi bệnh quá mà không biết chỗ nào được cấp phép chỗ nào không. Chị cho tôi hỏi bác sĩ ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đyvn là bác sĩ Việt Nam hay Trung Quốc ạ? Cảm ơn chị!

 • Tôi cũng bị thoái vị đĩa đệm từ lâu rồi, giờ chân tê và đau đến tận gót chân, lưng thì đau lắm, tôi cũng đã đi kéo giãn cột sống rồi,nhưng có lẽ chỉ là hỗ trợ, vẫn phải dùng thuốc, có khi tôi cũng phải đến trung tâm khám xem thế nào

 • Mai Xuân Giang

  Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây tốt lắm, bà chị gáy tôi nhà ở Nam Định, cũng bị thoát vị, cũng vào bệnh viện định mổ rồi nhưng lại sợ rủi ro, được người quen mách đến đây, uống thuốc 4 tháng hết đau mới kỳ diệu chứ, tôi đưa chị đến lấy thuốc thấy trung tâm tin tưởng nên cũng đang điều trị bệnh đau mỏi vai gáy ở đây, tôi mới uống được hơn một tuần thôi

 • Nguyễn Thị Thanh Huệ

  Tôi đang chữa thoát vị đĩa đệm ở đây, tôi uống thuốc được hai tháng rồi, sang tuần tôi đi khám lại để lấy thêm thuốc uống, bác sỹ nhiệt tình lắm,có vấn đề gì thắc mắc gọi là nghe và giải thích cặn kẽ luôn, tôi đỡ đau lưng rồi, chân hết tê mỏi thỉnh thoảng còn hơi đau, nếu là bs tấy y chắc đè tôi ra mổ rồi, đông y thì chú trọng bảo tồn, chữa bằng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, bệnh này có mổ cũng không khỏi được

 • Nguyễn Viết Thanh

  Bạn gái em cũng đang điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây, em vẫn đưa bạn em đến khám và lấy thuốc, trung tâm đông bệnh nhân khám lắm, bác nào đi khám nếu được thì nên đến khám vào mấy hôm trong tuần ấy, trung tâm có khảm cả thứ 7, cn nhưng mấy ngày này là ngày nghỉ nên bệnh nhân đông lắm, nhất là cn. Còn mọi ng ai ko sắp xếp được đến trong tuần thì cuối tuần đến cố gắng đợi chút vậy. Bs khám cẩn thận nên cũng hơi lâu. Bạn em chữa được 3 tháng rồi, cơ bản là không còn cảm giá đau chân nữa, nhưng em bảo phải chữa dứt điểm chứ sang năm cưới xin còn sinh em bé

  • Loan

   Dạ cho e hỏi địa chỉ ở đây là ở đâu vậy? Có chi nhánh ở tp hcm ko ạ?

 • Đinh Xuân Bằng

  Trong tuần cũng đông anh ạ, nhưng thường đông theo giờ, như là mọi ng hay đi khám vào tầm 9, 10h sáng với 3,4h chiều ấy, lúc đấy là đến khám thì đa số là phải chờ. Còn đâu t7, cn thì bệnh nhân đến cả ngày luôn.
  Em chữa ở đây từ giữa tháng thứ 2 bệnh thấy tiến triển tốt trông thấy, tháng đầu thì chưa đỡ nhiều vì bác sỹ bảo phải bồi bổ cơ thể trước, chuẩn bị thể lực tốt để sang giai đoạn điều trị

 • Tôi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở đây hồi năm ngoái, uống thuốc + tập và đi bơi, khỏi luôn tới giờ, giờ tôi vẫn duy trì bơi theo lời khuyên của bác sỹ, nói thật là không ngờ lại hiệu quả thế chứ trước tôi cũng đi khám bừa chứ không tìm hiểu kỹ đâu, có bệnh thì vái tứ phương thôi

 • Tôi cũng đang tìm nơi chữa thoát vị đĩa đệm, tôi cũng tìm hiểu kỹ lắm rồi, bênh này phẫu thuật cực nhiều rủi ro mà toàn rủi ro kinh khủng liên quan đến tính mạng và liệt thôi, nên sợ lắm,điều trị được bằng thuốc là tốt nhất, tôi đọc được bài này thực sự rất quan tâm, tôi sẽ đến trung tâm để khám và điều trị

 • Nguyễn Thị Thu

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đây, giờ hai chân đau lắm, tôi cũng tham khảo nhiều thông tin về phẫu thuật rồi, nhiều biến chứng nguy hiểm lắm, giờ tôi cũng đang tìm hiểu theo hướng đông y đây, cảm ơn các anh/chị đã cho tôi thêm thông tin quý giá

 • Đình Dũng

  Mình nghe các anh/chị trao đổi trên đây thấy thuyết phuc quá, thứ hai vừa rồi mình đến khám rồi, đúng là đông thật, mới hơn 8h đã đông nghịt rồi, mình được bác sỹ tư vấn rất kỹ càng, và bắt đầu uống thuốc rồi, mình rất hy vọng sẽ khỏi bệnh vì nói chuyện với nhiều bênh cũ đã cơ bản khỏi rồi

 • Minh Châu

  Mẹ mình cũng đang chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ở đây, mẹ mình đang uống tháng thứ 3 rồi, nói chung là đau lưng cơ bản hết rồi, nhưng vẫn phải uống thuốc để khỏi hẳn không tái phát

  • hoang tien luong

   ở đây có ai biết địa chỉ ở đâu không

   • Thu hương

    Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại (024) 710 99 818 – 0974 026 239

   • Ngân VNXK

    Sài Gòn với Quảng Ninh nữa, lên web có đầy đủ đó
    Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 710 99 818 – 0912 507 855
    Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
    Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

 • Sao giờ nhiều người bị bệnh này thế nhỉ, em gái mình mới 21 tuổi cũng đã bị rồi, mẹ mình đang buồn rầu lắm, để mình đưa em mình đến đây điều trị, điều trị sớm không để bệnh nặng khó chữa

 • Tôi vẫn thường chơi tennis thường xuyên, không hiểu sao dạo này tôi đau lưng lắm, và đủi cảm giác tê, nhiều lúc không chơi được tennis nữa, không biết có phải tôi bị thoát vị đĩa đệm không nhỉ

 • Thực ra có bệnh thì vái tứ phương thôi chứ tìm hiểu kỹ quá lại chữa muộn bệnh lâu khỏi, tôi thấy Trung tâm uy tín thế, hơn nữa cũng nhiều người khỏi vậy là tốt rồi, bạn lên chữa luôn đi, hoặc gặp bác sỹ tư vấn rồi quyết định

 • Các anh chị cho mình thêm thông tin nhé, mình cũng đang rất cần tìm nơi chữa thoát vị đĩa đệm,đọc bài này thấy hi vọng lắm

 • Tôi cũng bi thoát vị đĩa đệm, cũng phát hiện ra từ 3 năm nay, giờ lưng tôi đau lắm, tôi cũng đã nghĩ đén việc đi phẫu thuât,đọc được bài này tôi giật mình tìm hiểu, may quá tôi chữa chọn phương án đó, cảm ơn tác giả đã cho tôi một hướng điều trị mà tôi thấy hơp lý nhất cho bệnh của mình, vừa điều trị được triệu chứng vừa giúp không bị tái phát, hơn nữa lại không có tác dụng phụ nào, điểm yếu của cách này là phải kiên trì thì tôi nghĩ là tôi kiên trì được, cảm ơn tác giả nhiều lắm

 • Tôi cũng có bệnh thì vái tứ phương thôi nhưng số may gặp đúng trung tâm này, bác sỹ trình độ cao, nhiệt tình với bênh nhân, tôi uống thuốc tháng đầu thì chưa thấy đỡ, nhưng có vẻ sức khỏe tốt hơn, ăn ngon ngủ ngon, sang tháng thứ hai thấy đỡ đau lưng hẳn, hết tháng thứ ba thì bệnh ổn định, chân không còn cảm giác đau nữa, đi lại dễ dàng, giờ tôi vẫn duy trì tập luyện theo các động tác trong video trung tâm cho bệnh nhân, thấy không bị đau lại, thực sự là rất mừng

  • Nga

   Trên mạng có nhiều video quá mà cháu không biết lấy video nào cho mẹ cháu tập. Bài tập của cô/bác là do bác sĩ trực tiếp hướng dẫn ạ?

 • Tôi thấy bài thuốc này thuyết phục lắm rồi, cứ đến hỏi các bệnh nhân cũ mà người có tiến triển tốt là ổn rồi, mình cũng có bệnh thì vái tứ phương thôi, và uống thuốc đông y phải kiên trì các bác ạ, chứ không nhanh như tây y đâu, thuốc chậm nhưng khỏi là ít tái phát và quan trong nhất là không hại dạ dày gan thân, đấy mới là điều quan trọng, tôi cũng chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đây, lúc đầu cũng không tin là khỏi, chỉ mong đỡ đau một chút, tháng đầu không đỡ nhiều đã nản chí, may mà vợ tôi kiên trì bắt tôi uống, không ngờ sau 3 tháng bệnh gần như khỏi hẳn, nhiều lúc tôi còn thấy ngỡ ngàng như chưa từng có cơn đau, chỉ còn hơi mỏi vai một chút, đúng là có công mài sắt có ngày nên kim, tôi thực sự biết ơn các bác sỹ ở trung tâm

 • Bệnh thoát vị đĩa đệm ại cũng biết là rất khó chữa, phẫu thuật thì nhiều rủi ro mà toàn rủi ro nguy hiểm, nên tôi vẫn hướng theo cách chữa bảo tồn như của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, an toàn hơn nhiều mà hiệu quả rất cao, chỉ có điểm yếu là phải kiên trì vì đặc điểm của thuốc đông y là hiệu quả chậm nhưng đã khỏi là ít tái phát

 • Có bệnh thì vái tứ phương thôi, hơn nữa cũng nhiều người khen thế, bệnh nhân cũ thấy tiến triển tốt là mình yên tâm khám và điều trị rồi. Đúng là có nhiều nơi làm ăn chụp giật nên nhiều người giờ hay nghi ngờ, nhưng Trung tâm này uy tín lắm,mọi người cứ yên tâm vì chính tôi đã từng chữa thoái hóa khớp ở đây mà

 • Tôi cũng phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng cách đây 6 năm rồi, đầu tiên là bị tê và đau đùi, sau đó cơn đau lan xuống tận gót chân, lúc đầu tôi cứ nghĩ đau chân chứ không hề nghĩ bị thoát vị, cho đến khi đi khám chụp cộng hưởng từ mới biết mình bị bệnh này. Tôi cũng đã trải qua thời kỳ uống thuốc, kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu… Nhưng cũng chỉ đỡ,cho đến khi tôi đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để điều trị, tôi vừa uống thuốc,vừa tập theo chỉ định của bác sỹ, tầm 4 tháng thì bệnh của tôi khỏi, tôi vẫn duy trì tập cho đến giờ, bệnh vẫn ổn định không đau các anh chị ạ

 • Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, tôi cũng đã dùng thuốc tây y và kéo giãn cột sống rồi,kéo xong tôi phải nằm một chỗ một tuần rồi luyện tập nhưng không thấy đỡ, sau đó được bạn giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi đã được bác sỹ tư vấn về thuốc uống và các chế độ luyện tập, tôi có đôi điều trao đổi thế này:
  Riêng về bệnh này phải kết hợp giữa uống thuốc và luyện tập thì rất hiệu quả, như tôi kiên trì uống thuốc và tập các động tác bác sỹ Trung tâm hướng dẫn + đi bơi (nói chung là các cách luyện tập do bác sỹ chỉ định) được 2 tháng đã thấy đỡ nhiều, đặc biệt là chân không còn cảm giác đau và tê.
  Không nên tự luyện tập mà cần tham khảo ý kiến của bác sỹ vì bệnh này nếu luyện tập sai còn làm trầm trọng hơn, đến khám bác sỹ phân tích tôi mới biết được.
  Chính vì vậy tôi nói tôi chữa ở trung tâm thấy hiệu quả vì bác sỹ đã giúp tôi kết hợp cả hai phương pháp uống thuốc và luyện tập để hiệu quả nhất với bệnh của tôi

 • Tôi rất chăm chỉ tập tennis, không hiểu sao có lần bị ngã thế là đau lưng từ lần đấy, lúc đầu đau nhẹ chịu được, sau đau nhiều hơn, và đến giờ là đau cả lưng và chân, có lúc đi lại cứ còng cái lưng cho đỡ đau, tháng trước tôi cũng định đi mổ ở Việt Đức rồi, nhưng đọc thấy nhiều rủi ro quá nên cân nhắc lại, vừa rồi ông bạn tôi có giới thiệu phương pháp chữa theo hướng bảo tổn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi tìm hiểu thì thấy rất hay, tôi cũng đang có hướng đến trung tâm điều trị đây

 • Tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không biết trung tâm có nhận chữa không nhỉ, hôm trước tôi đi khám tây y bác sỹ nói thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nguy hiểm lăm, không cẩn thận thì liệt, nhưng phẫu thuật thì nhiều rủi ro quá, nghe nói Trung tâm có phương pháp điều trị bảo tồn hay lắm, tôi rất muốn được bác sỹ trung tâm tư vấn cho

 • Đúng là đông y chữa thoát vị đĩa đệm theo phương pháp bảo tồn tốt thật đấy, chỉ có uống thuốc đông y và luyện tập mà không còn đau lưng và đau chân nữa, mặc dù đi chụp thì có thể vẫn thế nhưng vấn đề hết đau là được, thấy bác sỹ ở trung tâm xương khớp đông y giải thích cho tôi đó là các cơ và gân ở khu thoát vị đã thích nghi được với tình trạng mới, bao bọc lại đĩa đệm nên không bị chèn dây thần kinh… tôi hiểu nôm na là thế, tôi chữa bệnh này ở trung tâm cách đây 2 năm rồi

 • May quá tôi đọc được bài này, thực ra tôi cũng đang cảm thấy rất buồn vì bệnh tật, cũng bị đã lâu rồi, ở đâu mách chữa tốt là tôi đều đi chữa, thế mà chẳng đỡ gì cả, gần đây đi khám bác sỹ khuyên mổ nhưng tôi tìm hiểu thì được biết là mổ nhiều rủi ro biến chứng lăm nên cũng sợ, đang đi tìm phương pháp chữa thì đọc được bài này, thực sự rất hy vọng

 • Bệnh thoái vị đĩa đệm này không phải nơi nào cũng chữa được đâu, bác sỹ phải có trình độ chuyên môn tốt kết hợp được thuốc uống và luyện tập thì mới khỏi được, tôi trước cứ nghĩ đông y là có bài thuốc rồi, chỉ cẩn vị thuốc tốt là được,đúng là đi chữa mới biết, quan trong là bác sỹ chẩn đoán bệnh đúng, phối thuốc phù hợp với cơ thể mình, cộng với các động tác phù hợp với thể chất và bệnh mình mắc phải thì mới hiệu quả. Bác sỹ của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trình độ chuyên môn tốt nên hiệu quả điểu trị của bệnh nhân mới cao như vậy

 • Gần đây tôi bị đau lưng,đau tê đùi,đi khám chup CT bác sỹ nói tôi bị thoát vị đĩa đệm và cho thuốc uống, tôi uống thì thấy đỡ nhưng chỉ được một thời gian ngắn bệnh lại bị lại, tôi cũng đang tìm hiểu thêm phương pháp đông y, đọc thấy bài thuốc của trung tâm thừa kế ứng dụng đông y VN thấy nhiều người khen nên tôi cũng muốn điều trị, bác sỹ cho tôi hỏi là bệnh thoát vị đĩa đệm thì điều trị trong bao lâu thì khỏi ạ

 • Tôi đang điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại TT này được gần 3 tháng rồi, kết quả thế này;
  Khi tôi đến khám bệnh, thú thực chỉ mong đỡ đau đi lại được bình thường và duy trì như thế là được, khi tôi đến khám nói mong muốn của mình, BS cười rất nhân hậu và vui vẻ nói với tôi là sẽ điều trị cho tôi được hơn như thế, tự nhiên tôi thấy thoái mái và tin tưởng, tinh thần lạc quan hẳn lên
  Tôi uống thuốc tháng đầu tiên,đúng như bác sỹ nói là đây là tháng tiền đề để các tháng sau điều trị, tháng này tôi thấy sức khỏe tăng lên rõ rệt, bệnh cũng đỡ hơn nhưng đỡ chưa nhiều, nhưng đúng là sức khỏe tốt thì tinh thần thoái mái hơn nên bệnh cũng không hành hạ nặng nề đến cuộc sống nưa
  Sang tháng thứ hai đúng là bệnh giảm nhanh hơn so với tháng thứ nhất, tiền đề là cơ thể khỏe mạnh, dùng thuốc cộng với luyện tập theo hướng dẫn của bác sỹ (tập phục hồi chức năng,đi bơi…) tôi thấy bệnh giảm đi rất nhiều, đỡ đau lưng, đặc biệt là chân không còn cảm giác tê,đỡ đau hơn
  Sang tháng thứ ba tôi vẫn duy trì uống thuốc và luyện tâp, cuối tháng thứ 3 bệnh phải khỏi đến hơn 90% rồi.
  Để chắc chắn tôi uống thêm tháng thuốc thứ 4, bệnh cơ bản đã khỏi, tôi vẫn duy trì luyện tập theo hướng dẫn của BS cho đến giờ (tôi khỏi được gần 2 năm rồi), cứ được như thế này thì quá tốt rồi
  Cảm ơn bác sỹ và TT rất nhiều

  • hoai

   cho em hỏi là mình dùng thuốc này có tốn kém nhiều không ạ

   • Hòa meo

    2tr1 1 tháng em ạ, uống tầm 2-3 tháng cũng khoảng 4-6tr đấy.

 • Chào bác sỹ, nhờ bác sỹ tư vấn cho trường hợp của tôi với ạ.
  Tôi bị thoát vị đốt sống lưng đã 5 năm nay rồi, trước đây triêu chứng là tê và đau đùi rồi đau lưng
  Tôi đã điều trị bằng phương pháp tây y như: uống thuốc, tập phục hồi chức năng, kéo giãn đốt sống, tôi đi kéo giãn sao đó nằm bất động 1 tuần, giờ thì đeo đai. Nhưng nói thật với bác sỹ là tôi không thấy đỡ mà thấy càng ngày càng đau nặng hơn, hôm trước đi khám thì bác sỹ khuyên có điều kiện thì mổ, nhưng bác sỹ cũng nói trước các biến chứng có thể xảy ra làm tôi suy nghĩ quá vì toàn biến chứng liên quan đến tính mạng với lại tàn phế thôi nên tôi nghĩ không thể đánh đổi được, nguy hiểm lắm mà tỷ lệ rủi ro cao chứ không thấp.
  Tôi cũng được chị bạn giới thiệu về việc điều trị của chị ấy ở trung tâm theo phương pháp bảo tồn, tôi thấy rất hay mà bằng chứng là chị ấy cũng nói bệnh của chị ấy đang giảm đi trông thấy.
  Vậy nhờ bác sỹ tư vấn cho tôi là với những tác động mà tôi đã điều tri có nhiều tác động lên cột sống như thế thì liệu tôi có thể điều trị bảo tồn được không ạ
  Cảm ơn bác sỹ rất nhiều

 • Em mới 25 tuổi thì có thể bị thoát vị đĩa đêm được không ạ,vì gần đây em cũng có triệu chứng đau lưng, tê đùi và đau phía sau của đùi, trước thì chỉ đau chân thôi, giờ mới bị đau lưng nên em cứ nghĩ là đau chân, đi uống canxi các loại mà không ăn thua. Bác sỹ tư vấn cho em với ạ

  • Mã Sơn

   Ai cũng có thể bị em ơi, ngã 1 cái còn thoát vị được ấy chứ. Em đi chụp đi xem có sao không, còn trẻ thì nên cẩn thận, không biết bị làm sao mà tự dưng đi uống canxi, em này liều quá!!!!

 • Nguyễn Vinh Gia

  Chào bác sỹ
  Cháu hiện đang bị thoái hóa đốt sống lưng, biểu hiện là lưng rất đau, cảm giác bị tê đùi đến tận gót chân, đùi cũng đau kiểu dấm dứt khó chịu lắm ạ, gần đây cháu cảm thấy cơn đau ngày càng tăng nhiều lúc không chịu được, bác sỹ vui lòng tư vấn cháu có nên đi kéo giãn cột sống không và bệnh của cháu có thể điều trị theo phương pháp bảo tồn của trung tâm được không ạ

 • Văn Minh Tú

  Tôi năm nay 34 tuổi, bị thoái hóa cột sống và thoạt vị đĩa đệm L4-L5. Tôi đang chữa bệnh bằng phương pháp điện châm, nhưng chưa có hiệu quả nhiều. Bác sỹ cho tôi hỏi là trường hợp của tôi có chữa được bằng phương pháp bảo tồn của trung tâm được không, trung tâm có hướng dẫn tôi các phương pháp luyện tập không ạ. Tôi rất mong trung tâm tư vấn cho tôi

 • Trần Thạch Tú

  Trung tâm cho cháu hỏi, bố cháu năm nay 67 tuổi, gần chục năm nay bố cháu bị thoái hóa khớp gối, lúc đầu chỉ hơi đau thôi, gần đây càng ngày càng đau nhiều, đến mùa đông là bố cháu đi lại khó khăn lắm, nhiều hôm sáng ra không đi nổi, mấy anh em cháu rất lo, cũng đã đưa bố đi khám chụp chiếu đủ cả rồi, uống nhiều đơn thuốc lắm rồi mà không khỏi, gần đây cháu được bác hàng xóm khuyên đưa bố đến trung tâm chữa, cháu tìm hiểu thì thấy trung tam nhiều bệnh nhân chữa lắm. vậy trung tâm cho hỏi bệnh như của bố cháu trung tâm có chữa không ạ

 • Nguyễn Thị Thu Huyền

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cũng mấy năm nay rồi, trước chỉ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, giờ lại phát hiện ra thoát vị cả đốt sống cổ hay thoái hóa đốt sống cổ, tôi cũng chẳng biết nữa, chỉ biết bây giờ đau lưng,đau tê chân đùi, đau đầu, đau gáy và tay. Bác sỹ làm ơn cho tôi hỏi bệnh của tôi như vậy có chữa được không và chữa bao lâu thì khỏi được ạ

 • Cao Bình

  Vô tình tôi đọc được bài này, cũng là do đã từng chữa bệnh ở đây nên thấy thông tin về trung tâm là tôi vào đọc, tôi chữa ở đây cách dây 2 năm rồi, đến chữa ở trung tâm là do người quen giới thiệu, chị ấy cũng chữa ở đây khỏi nên giới thiệu cho tôi, tôi đến trung tâm khám và lấy thuốc uống, thực tình tháng đầu tiên cũng hơi nản vì bệnh chưa đỡ được nhiều, nhưng bác sỹ ở trung tâm rất quan tâm tận tình hướng dẫn tôi cách luyện tập thêm nữa, nên sang tháng thứ 2 tôi thấy bệnh đỡ dần và giảm rõ rệt, đến tôi còn thấy ngạc nhiên, không ngờ sau 3 tháng uống thuốc và luyện tập, tôi hết hẳn đau lưng và đau chân

  • Thu Trang

   Bạn Cao Bình ơi. Bạn cho mình xun địa chỉ cụ thể của trung tâm được không. Và số điện thoại nữa. Mẹ mình cũng đang bị giống bố của bạn. Nhưng mình không học ở Hà Nội . Mình muốn đưa mẹ tới trung tâm để thăm khám. Và lấy thuốc. Mong bạn giúp đỡ. Mình cảm ơn bạn

   • Cao Bình

    Đây bạn nhé, cơ sở thì trung tâm chỉ có 2 cái ở Hà Nội với Hồ Chí Minh thôi, ko rõ bạn gần ở đâu hơn. Nếu được bạn cố gắng đưa mẹ đến khám nhé, lần đầu đến khám trực tiếp vẫn là tốt nhất, mấy sau mà lấy thuốc thì xem xét nếu khó khăn quá thì gọi điện nhờ trung tâm chuyển thuốc cho cũng được. Mình ghi ở đây là địa chỉ của trung tâm ở Hà Nội nhé: tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân. ĐT: 024 710 99 818 – 0974.026.239

 • yen

  Ai biet cho toi xin dia chi trung tam voi

 • Phương Minh Tú

  Chào trung tâm,

  Hiện nay em bị đau lưng, hai chân đau và tê rất khó chịu, nó đau khó chịu kiểu gì ấy, em có đi khám chụp cộng hưởng từ thì bác sỹ kết luận em bị thoát vị đĩa đệm L4,5, Trung tâm cho em hỏi một chút là em còn trẻ, không mang vác nặng, không làm gì ảnh hưởng đến cột sống tai sao lại bị thoát vị đĩa đệm ạ, em đã uống thuốc của bác sỹ tây y kê nhưng cũng chỉ thấy hiệu quả trong thời gian uống thuôcs, bác sỹ đang khuyên em đi kéo giãn cột sống nhưng em hơi băn khoăn. Nhờ Trung tâm tư vấn cho em với ạ

 • Minh Vũ - TN

  Trước bố em cũng điều trị thoát vị đĩa đệm ở Trung tâm đấy ạ, khi bố em kêu đau lưng cả nhà ai cũng nghĩ bố em già rồi có thể bị thoái hoá đốt sống lưng, nhưng cơn đau tăng, rồi hai chân cũng đau phần đùi đi lại rất đau, cả nhà lo quá mới đưa bố em xuống Hà nội khám thì bác sỹ kết luận bị thoát vị đĩa đệm, bố em không có điều kiện tập phục hồi chức năng, hơn nữa cụ cũng không dám kéo giãn cột sống. Đến đầu năm ngoái bệnh nặng bố em không đi được, đến bệnh viện khám bác sỹ khuyên mổ, nhưng đọc biên bản cam kết thấy nhiều rủi ro quá cụ hoảng không mổ nữa, hơn nữa chi phí cũng lớn với nhà em. Vô tình cậu em trai em học trên HN trọ ở gần đấy thấy trung tâm ở đây đông bệnh nhân nên hỏi bác hàng xóm, bác ấy mách trung tâm chữa xương khớp tốt lắm, em ấy vào hỏi thì thấy có mấy bệnh nhân cũng chữa thoái vị đĩa đệm, thế là mấy bố con em lại đưa nhau lên khám. Ở quê ra bố em cũng không tiếp xúc với các bác sỹ nhiều nên gặp bác sỹ là sợ lắm. Đến Trung tâm được mọi người tiếp đón chu đáo, bác sỹ thì ân cần nhiệt tình, bố em vui lắm, về cứ kể chuyện về trung tâm mãi, cứ khen suốt thôi. May quá bố em uống thuốc 4 tháng là hết đau, giờ bố em đi lại bình thường rồi, thỉnh thoảng còn giúp mẹ em các công việc nhà và công việc đồng áng nhẹ nhàng. Đúng là may quá gặp thầy gặp thuốc đấy

  • Phan Linh

   Cho e hỏi tý! E bị thoát vị đĩa đệm chữa có mất nhiều tiền không ạ?

 • Lan Khuê

  Tôi bị đau chân tê từ đùi xuống cổ chân, hôm trước đi khám chụp cộng hưởng từ thấy bác sỹ kết luận là thoái vị đĩa đệm, tôi lo quá, đọc các phương pháp chữa hiện nay thấy không hiệu quả triệt để mà có nhiều rủi ro lắm, hôm nay tôi vô tình đọc được bài này thấy hy vọng lắm vì dù sao thuốc đông y cũng không có tác dụng phụ mà còn bổi bổ cơ thể, làm cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, đúng là một công đôi việc, nên tôi rất quan tâm đến liệu trình điều trị ở đây. Các anh/chị có thông tin gì chia sẻ thêm cho tôi với nhé

 • Trần Trường Giang

  Chào bác sỹ,

  Hiện nay tôi có triệu chứng đau vùng thắt lưng và tê đùi, tôi đã đi khám, bac sỹ cho uống thuốc rồi nhưng uống vào không thấy đỡ gì, vừa rồi đi khám lại bác sỹ cho chụp cộng hưởng từ kết luận là tôi bị thoát vị đĩa đệm, tôi có hỏi phương pháp điều trị thì bác sỹ nói có nhiều phương pháp nhưng nói chung là chỉ có mổ là tốt nhất nhưng tôi tìm hiểu thì mổ nguy hiểm lắm, nghe nói chữa bệnh này bằng phương pháp đông y rất tốt nên tôi cũng đang tìm hiểu và rất hi vọng vào phương pháp này.
  Bác sỹ tư vấn cho tôi với nhé

 • Bùi Thu Hà

  Tôi đang chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại trung tâm đấy, tôi phát hiện ra bệnh cách đây 3 năm, lúc phát hiện ra thì bệnh cũng đẫ nặng rồi vì trước đó tôi cứ lần nữa chưa không đi khám, đến lúc đau quá mới đi khám, chụp chiếu thì mới ra bệnh. Tôi cũng đã uống thuốc, dùng phương pháp trị liệu nhưng không đỡ, bác sỹ chỉ định mổ nhưng tôi sợ chưa dám. Có người bạn của tôi từng chữa bệnh xương khớp ở Trung tâm đã giới thiệu tôi đến đây để chữa. Tôi đang uống thuốc đến tháng thứ 2 rồi, lưng đã đỡ đau, đùi cũng hết dần cảm giác tê, cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngon, ngủ tốt
  Tôi đang rất hy vọng vào đợt điều trị naỳ

 • Minh Hải 72

  Vợ tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, đầu tiên chỉ thấy tê chân chưa đau lưng, cử tưởng bị đau chân đi chữa bao nhiêu nơi không đỡ, cho đến khi chup cộng hưởng từ mới biết là bị thoát vị đốt sống lưng, đến thời điểm này vợ tôi bắt đầu đau cả lưng lẫn chân, vợ tôi đã uống rất nhiều thuốc tây rồi nhưng không có chuyển biến gì, gần 1 năm nay vợ tôi đi làm vật lý trị liệu kéo giãn cơ, rất tốn kém mà cũng chẳng đỡ nhiều, hôm vừa rồi đi khám bác sỹ khuyên mổ, tôi cũng định quyết định mổ, lên mạng tìm hiểu thì tôi thấy mổ nhiều rủi ro quá mà toàn rủi ro nguy hiểm như liệt, rồi tử vong, sợ quá vẫn chưa quyết định được. Hôm nay đọc được toppic này tôi rất hy vọng tìm được phương pháp này hiệu quả thì tốt quá, có lâu cũng được vì vợ tôi rất kiên trì đi vật lý trị liệu rồi, mà dùng thuốc đông y không hại cơ thể lại làm cơ thể khoẻ hơn thì tốt quá. Có anh/chị nào từng chữa ở đây cho tôi thêm kinh nghiệm nhé
  Cảm ơn các anh/chị

 • Tố Diệp

  Mấy tháng trước tôi đọc được bài viết này, đúng là tình cờ mà may mắn, chuyện là thế này, mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay rồi, gia đình cũng đưa mẹ tôi đi chữa ở nhiều nơi mà không có chuyển biến gì nhiều, gia đình cũng nghĩ đến phương pháp phẫu thuật nhưng nhiều người khuyên cần xem xét lại vì nhiều nguy hiểm lắm mà không khỏi dứt điểm nên cũng chưa làm, may quá đọc được bài này, gia đình quyết định đưa mẹ tôi đến khám và lấy thuốc uống vì đông y không có tác dụng phụ uống thuốc cũng không hại gì cả mà còn giúp tăng cường sức khoẻ. Mẹ tôi uống thuốc được gần 3 tháng rồi, tháng đầu cũng thấy hơn nản vì bệnh không thuyên giảm mấy, chỉ thấy cơ thể khoẻ hơn ăn ngon ngủ ngon thôi, nhưng đúng là kiên trì sang tháng thứ 2 thì bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, đến tháng thứ 3 thì bệnh giảm rất nhiều rồi, giờ mẹ tôi thấy cơ thể nhẹ nhõm, lưng và chân đỡ đau, cơ thể sảng khoái, thực sự tôi thấy như thế là tốt lắm rồi mà chi phí chữa trị cũng rẻ hơn nhiều

 • son nguyen

  Chào bác sĩ ạ !
  Em lần đầu bị đau vùng thắt lưng khoang 2 Tuần nhưng không thấy khỏi hẳn. Em đi chụp cộng hưởng từ thì bác sĩ nói em bị thoái hóa đĩa đệm L2 L4 và thoát vị đĩa đệm L4 chèn ép dây thần kinh số 5. Hiện tại chỉ khi nào ngồi và đứng lâu em đau hơi tức và như kiểu kim đâm ở gần hõm mông, em chưa bị tê bì xuống đùi hay gót chân ạ. Xin Bác sĩ cho em hỏi bệnh của em mới bị như vậy thì có thể chữa trị dứt điểm được không ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

  • Vì Dân

   bạn bị thoái hóa tìm bài viết về người lính già đọc nhé, bác ấy cũng bị thoái hóa tưởng như liệt mà dùng cốt vương thần hiệu thang đi lại bình thường, khỏe mạnh, thần kỳ lắm

 • Thu Trang

  Mọi người cho cháu xin địa chỉ của trung tâm được không ạ. Mẹ cháu đang bị thoát vị, hẹp tuỷ nặng. Cháu lo quá. Cháu cảm ơn nhiều ạ

  • son nguyen

   mình cho cậu sdt của trung tâm luôn nhé 0974.026.239

 • Nguyễn Thị Thanh Thiện

  Tôi bí thoát vị đĩa đệm cổ, tê tay, đau vai, thiếu máo não và giờ đây lại thoái hóa cột sống lưng đau và tê hai chân. Nhờ Trung tâm tư vấn cho em lấy thuốc nhé. Giá thuốc và thời gian điều trị

 • Duy bắc

  Bác sĩ cho em hỏi Phương pháp điều trị là ntn ạ . tại em chữa nhiều nơi . uống thuốc tây thuốc nam rồi tập vật lý trị liệu nhưng cũng k đỡ còn đau thêm thôi .

 • Duy bắc

  Bác sĩ cho em hỏi Phương pháp điều trị là ntn ạ . tại em chữa nhiều nơi . uống thuốc tây thuốc nam rồi tập vật lý trị liệu nhưng cũng k đỡ

 • Tran thi lan

  Toi bi thoat vi dia dem L4-L5 chup Cong huong tu roi truot 4-5mml. TT anh co chua lanh dc k . Phuong phap chua the nao …. Chan phai toi te nhieu hon chan trai

 • Nguyễn Thịnh

  Tôi bị cả cổ và lưng xin tư vấn điều trị
  Cảm ơn bác

 • Cho tôi hoi mo xong chín thang roi ương dc k

  Tôi mo rồi nhưng bi lai. Lúc truớc mo thi 11mm sau mo chín thang chup lai bi 5mm ba đot sống luôn nam o nha không lam được gio ca. bây zo đang lo nho acer tu van giúp voi. Cam on

 • Minh khoa

  E cũng bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng…bác sỹ tư vấn cho e với ak. E đi rất nhiều nơi mà ko ăn thua..a chị e cô bác ai đỡ chỉ e với ak. E cảm ơn..!!

 • Nguyễn Huy Anh

  Tôi vừa đi khám về bác sĩ kết luận tôi bị thoái vị đĩa đệm đây, tôi cùng tìm hiểu nhiều trên mạng thì thấy chữa bằng thuốc đông y tốt hơn, có anh chị nào có kinh nghệm thì chia sẻ cho tôi với nhé

 • Bình Hải

  Bố tôi bị đau lưng, và tê vùng đùi, chân, tôi đưa bố đi chụp chiếu thì bác sĩ kết luận là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và phải mổ,tôi tìm hiểu thì thấy mổ cũng nguy hiểm lắm, tôi đang tìm phương pháp điều trị bằng thuốc đông y đây, được anh bạn mách đến trung tâm thừa kế đề điều trị mẹ anh ấy điều trị ở đay hiệu quả lắm, tôi cũng đang định sang tuần đưa bố tôi đến khám, đã có ai điều trị ở đây chưa ạ cho tôi ý kiến tham khảo nhé

 • Lương Hải Minh

  Tôi bị thoái vị đĩa đệm đôt sống lưng hiện đang điều trị ở Trung tâm thừa kế ạ, lúc trước chân tôi tê khó chịu lắm, lưng đau kinh khủng, điều trị được 2 tháng hiện tượng tê hết rồi,đau lưng cũng gần như hết, hôm nào tôi đi chụp lại cộng hưởng từ xem thế nào

 • Chương

  Vợ tôi bị thoái bị đĩa đệm hiện đang đi kéo giãn cột sống và đeo đai, không biết phương pháp đó có hiệu quả không ạ

 • Thế Minh

  Tôi cũng đã từng đi kéo giãn cột sống đây ạ, cũng chỉ là hỗ trợ điều trị thôi ạ chứ không khỏi được, vẫn phải dùng thuốc điều trị

 • Vương

  Tôi bị gần chục năm nay rồi, cũng uống thuốc, rồi tập vật lý trị liệu, đeo đai lưng rồi mà chẳng thấy đỡ gì cả, giờ tôi có điều trị bằng thuốc đông y được không ạ

 • Nguyệt Nga

  Em đang cho con bú có điều trị được không ạ, hay chờ cai sữa mới uống được thuốc, em bị bệnh này, thời gian mang thai bệnh càng nặng thêm, giờ thực sự tôi rất lo muốn chữa cho đỡ đi chứ thế này ảnh hưởng đến sinh hoạt lắm

 • Trần Cường

  Tôi đi chữa thoát vị bằng châm cứu tân châm, uống thuốc nam ở Phòng khám Việt Mỹ 620 Hoàng Hoa Thám Hà Nội nhưng không khỏi, lưng vẫn đau và chân vẫn rất tê, chi phí đắt đỏ : khuyến mãi nhân ngày 2/9 giảm 50% mà vẫn hết 5triệu đồng ! Họ bảo giá bình thường là 8-10trieu ! Châm xong thấy đỡ chút xíu giờ vẫn đau và tê muốn đi châm lần 2 nhưng phòng khám họ bảo châm lần hai được giảm giá 30% trong thời gian hết khuyến mãi thì 6 triệu nữa! Biết sớm đi chữa ở trung tâm y học này có phải tốt hơn không ! Mai tôi sẽ đến khám ngay, chữa khỏi chứ bệnh tình thế này khổ quá !

  • Phong

   Phòng khám Việt Mỹ đấy lừa đảo đấy ,đừng bác nào đến đó nhé, rồi tiền mất tật mang

 • sơn

  mình 21 tuổi. phát hiện đau hông đc 4 tháng nhưng chủ quan nên k khám kĩ, uống thuốc linh tinh ở bệnh viên thôi. 1 tháng trở lại đây. đàua tháng 12-2016 thì thấy nhức hết vùng dưới đùi, đi lại rất đau và ngủ cũng rất nhức, sáng dậy thì toàn bộ hệ xương sống co lại, nhức đến nỗi tê dại k thể nào ngồi dậy đc. mình đi chụp cộng hửowng từ thì đc biết bị thoát vị đĩa đệm l4-l5. Vội vàng đi tìm phó giáo sư khoa xương khớp bệnh viện bạch mai để khám thì PGS cho đơn thuốc 3 tháng về uống. :3 đùa chứ, mua 1 tháng 3 củ tiền thuốc, uống xong chắc bục da dậy, mình mua về uống đc vài hôm thì tìm hiểu lại thì toàn thuốc giảm đau với thuốc bổ với giãn xương. bệnh tình k giảm. :3 Mình nghĩ uống hét 3 tháng cũng k thể triệt để đc. Hỏi gia đinh thì gia đình cho lên Việt Đức khám, bác sĩ ở đây chuẩn đoán mình phải mổ k sẽ bị liệt, mình cũng đồng ý mổ. 23 âm lịch ( ôg công ông táo ) mình lên bàn mổ. đến nay mình mổ đc 10 ngày r ( nay mùng 3 tết 2017) . nói hung mổ xong k còn cảm giác tê nhức đau chân như trc nữa. đến hôm nay thì vết mổ đã se lại nhưng vẫn còn nhức chỗ mổ, k biết có khỏi hẳn k nữa, nhưng mình khuyên các bạn bị thoát vị nên sang Việt Dức khám, phòng bệnh mình nằm có mấy bác trên 50t cũng mổ, các bác ý lúc đầu cũng đông y, tây y , vật lý trị liệu, giãn xương tất tần tật như các bạn nhưng k đỡ, vào viện trong hoàn cảnh k đi đc, gần như liệt. Mổ cùng hôm với mình, mổ xong về phòng k đau nữa. sướng quá kêu biết thế mổ lâu rồi. Cũng có bạn điều trị thưo đông y kết hợp vật lý khỏi nhưng có những bạn mổ mới khỏi. Mình có thể đảm bảo với các bạn , 4000 ca mổ mới có 1 ca bị rủi ro. mình để số đt của minh ở đây. bạn nào đang bị bệnh mà cần mình tư vấn hay gợi ý thì mình luôn sẵn sàng 01654939891. Mình cũng mổ nhưng phải 1 thang ms biết khỏi hay k, giờ ms đc 10 ngày. ai cần thì lh kinh sẵn sàng. tái bút. sơn . mùng 3 tết, năm bính dần.

 • sơn

  mùng 3 tết năm đinh dậu

 • Thu thủy

  Bạn cho mình hỏi thời gian chữa khoảng bao lâu và giá tiền bao nhiêu vậy bạn

 • Nga

  Tôi bị đau lưng dưới đã 5 tháng nay. Toi đi bác sĩ va tôi đã làm tất cả các xét nghiệm mà họ chỉ nói tôi không có gì hết. Rồi họ cho thuốc giảm đau. Tôi đi xin lam MRI thi tôi phải đợi 3-4 tháng. Hiện tại bây giờ tôi nhức vô cùng. Mà tôi cũng k biết tôi đang bị gì. Tôi đi làm giãn cơ cũng k hết. Các bạn giúp tôi tìm ra dược benh gì k ạ. Xin cám ơn các bạn

 • trần đức thuận

  Địa chi này o đâu vậy

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục