Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm – [Nên biết 6 cách điều trị này]

Thứ Hai, 07-05-2018

Để chữa thoát vị đĩa đêm hiệu quả đòi hỏi bệnh nhân phải hiểu rõ về căn bệnh này. Tổng hợp 6 cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp chữa trị tốt nhất

Nội dung chính trong bài gồm

I.Hiểu rõ về bệnh thoát vị đĩa đệm

 1. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm
 2. Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
 3. Các vị trị thường bị thoát vị đĩa đệm
 4. Các biến chứng do thoát vị đĩa đệm gây ra

II.6 Cách chữa thoát vị đĩa đệm phổ biết

 1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây
 2. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật
 3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic
 4. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
 5. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y
 6. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam

I. Hiểu rõ về bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo bác sĩ chuyên khoa cột sống Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm cột sống bị trượt ra khỏi vị trí bình thường của chúng. Tình trạng đĩa đệm bị thoát vị thường xuyên xuất hiện nhiều nhất ở vùng thắt lưng hoặc vùng cổ. Đau thắt lưng do chèn ép dây thần kinh tọa có thể là kết quả của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc bạn có thể sẽ bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi có dấu hiệu đau vai gáy”.

1/ Nguyên nhân gây thoái vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể được bắt nguồn tự sự lão hóa, hao mòn dần liên quan đến cấu trúc đĩa đệm. Khi tuổi tác già đi, đĩa đệm cột sống của bạn mất đi một lượng nước, điều đó làm cho chúng kém linh hoạt hơn và dễ bị đè ép, xé rách và thoát vị ra ngoài.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm
Các nguyên nhân chính gây ra thoát vị đĩa đệm

Trên thực tế, khó có thể xác định nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Đôi khi, sử dụng lưng thay vì chân và cơ bắp đùi để nâng các vật nặng có thể dẫn đến đĩa đệm vị thoát vị. Hiếm khi một chấn thương té ngã hoặc một cú đánh vào lưng có thể gây thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra, một số các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm bao gồm:

 • Cân nặng: Trọng lượng cơ thể dư thừa gây áp lực lên các đĩa đệm cột sống, tình trạng này kéo dài rất dễ gây ra thoát vị đĩa đệm.
 • Nghề nghiệp: những người có công việc đòi hỏi về thế chất để lặp đi lặp lại các hoạt động nâng , kéo, đẩy, uống ngang hoặc xoắn lưng, điều này có thể làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.
 • Di truyền học: Một số người thừa kế khuynh hướng bị thoát vị đĩa đệm có thể phát triển bệnh.

2/ Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thông thường, đĩa đệm bị thoát vị xảy ra ở vị trí thắt lưng, đôi khi tình trạng này có thể xuất hiện ở cổ của bạn hay thậm chí là bất kỳ vị trí nào trên cột sống. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm là:

 • Đau cánh tay hoặc chân: Nếu đĩa đệm bị thoát vị nằm ở phần lưng dưới, bạn thường sẽ cảm thấy cơn đau dữ dội nhất ở mông, đùi và bắp chân. Nó cũng có thể liên quan đến một phần của bàn chân. Nếu đĩa đệm bị thoát vị nằm ở vùng cổ, cơn đau thường sẽ mạnh nhất ở vai và cánh tay.  Đau trong thoát vị đĩa đệm thường trở nên trầm trọng hơn khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc thực hiện các hoạt động di chuyển cột sống.
 • Tê hoặc ngứa ran: Những người có đĩa đệm vị thoát thường bị tê hoặc ngứa ran (cảm giác châm chích) ở các phần trong cơ thể do các dây thần kinh bị ảnh hưởng.
 • Yếu cơ bắp: Cơ bắp vận động được là nhờ các dây thần kinh. Do đó, khi dây thần kinh bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm thì cơ bắp sẽ có xu hướng suy yếu dần đi. Điều này có thể khiến cho bạn mất cân bằng hoặc giảm  khả năng nâng, giữ một vật gì đó.

Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu cổ hoặc lưng của bạn bị đau và di chuyển xuống cánh tay, bàn chân của bạn, hoặc nếu đau đớn kéo theo cảm giác tê và ngứa ran hoặc cơ bắp bị suy yếu.

Trong một số trường hợp, thoát vị đĩa đệm không được phát hiện bởi nó không gây ra các triệu chứng trên cơ thể mà chỉ được phát hiện thông qua các đợt khám sức khỏe định kỳ hoặc chụp X – quang vì lý do nào đó.

3/ Các vị trí thường bị thoát vị đĩa đệm

Trên cơ thể chúng ta, cột sống được cấu tạo từ 33 đốt sống và được nối với nhau bằng cấu trúc đĩa đệm. Cột sống chia thành 4 khu vực:

 • Đốt sống cổ: Bao gồm 7 đốt sống đầu tiền, vị trí là ở vùng cổ.
 • Đốt sống ngực: Bao gồm 12 đốt sống tiếp theo, nằm ở vùng ngực.
 • Đốt sống thắt lưng: Gồm có 5 đốt sống nằm ở vùng thắt lưng.
 • Đốt sống cùng: Gồm có 5 đốt sống, nằm dưới các đốt sống thắt lưng và ghép với các đốt sống cụt (khoảng 4 – 5 đốt sống) tạo thành một khối, không có các đĩa đệm nằm ở giữa.
Vị trí cổ và lưng thường xảy ra thoát vị đĩa đệm
Vùng thắt lưng và cổ là hai vị trí thường xảy ra thoát vị đĩa đệm

Như đã đề cập ở trên, hầu hết thoát vị đĩa đệm đều xảy ra ở vị trí thắt lưng (L5- S1) và ở cổ (C1 – C7)

 • Thoát vị đĩa đệm cổ (C1 – C7): Chủ yếu xảy ra ở  vị trí C5, C6, C7 do thói quen làm việc cúi đầu hoặc ngồi sử dụng máy tính trong mấy tiếng đồng hồ liên tục. Lối sống ít luyện tập thể dục thể thao cũng làm cho quá trình thoái hóa đĩa đệm diễn ra nhanh hơn và dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
 • Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng (L5 – S1): Chiếm tới 82% người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và thường tập trung ở lứa tuổi lao động từ 20 – 49 tuổi.  Vị trí thường xảy ra thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng ở đĩa đệm  giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và thứ 5 (l4 – L5) và giữa đốt sống thắt thứ 5 và đốt xương cùng thứ nhất (L5 – S1).

4/ Các biến chứng có thể gặp do thoát vị đĩa đệm

Theo cấu trúc giải phẫu, tủy sống không nằm trong phần dưới của ống tủy sống. Ngay dưới thắt lưng của bạn, tủy sống tách ra thành một nhóm rễ thần kinh dài giống như đuôi ngựa. Hiếm khi, thoát vị đĩa đệm có thể chèn ép toàn bộ hệ thống thần kinh tại đây. Tuy nhiên, khi trường hợp này xảy ra, một cuộc phẫu thuật cấp cứu có thể được chỉ định để tránh tình trạng suy yếu vĩnh viễn hoặc tê liệt.

Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nến bạn gặp phải tình trạng sau:

 • Các triệu chứng trầm trọng hơn: Đau, tê hoặc ngứa ran có thể tăng lên đến mức bạn không thể thực hiện được các hoạt động thường ngày của mình.
 • Rối loạn chức năng bàng quang hoặc ruột: Các dây thần kinh bị tổn thương do thoát vị đĩa đệm có thể gây rối loạn chức năng của bàng quang, tiểu tiện không kiểm soát hoặc khó đi tiểu.
 • Rối loạn cảm giác: Các dây thần kinh cho phối cảm giác ở phần dưới của cơ thể cũng là một phần trong chùm dây thần kinh đuôi ngựa. Thay vì phía sau, tổn thương  từ hội chứng đuôi ngựa có thể gây đau và tê, rối loạn cảm giác ở một hoặc cả hai chân.
 • Yếu cơ: Yếu cơ từ hội chứng đuôi ngựa có thể được biểu hiện dưới dạng tình trạng một người không thể nâng được chân của mình để di chuyển.

Đọc thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Điều trị bằng cách nào? . Nguồn doisongphapluat.com

II. 6 Cách chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng bệnh thoát vị đĩa điệm để lựa chọn ra các phương pháp điều trị thích hợp bao gồm: Dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…

#1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Các loại thuốc không cần kê toa cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, thông thường các thuốc này thường được sử dụng trong tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ và vừa.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm
Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây y
 • Acetaminophen: Thuốc này được xem là tuyến phòng thủ đầu tiên để giảm đau cho người bệnh.
 • Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): Các thuốc này có tác dụng làm giảm đau và giảm viêm, đây là điểm khác biệt đối với acetaminphen. Một số thuốc NSAID bao gồm aspirin, naproxen…

Một số thuốc kê toa được bác sĩ chỉ định cho người bệnh thoát vị đĩa đệm như:

 • Thuốc NSAID theo toa: Là các thuốc kháng viêm không steroid cường độ theo toa nếu các thuốc không kê đơn nhóm này không điều trị thành công.
 • Thuốc giãn cơ: Thoát vị đĩa đệm thường kèm theo co thắt cơ cột sống. Đối với những bệnh nhân bị co thắt cơ do thoát vị đĩa đệm có thể được chỉ định các thuốc này.
 • Steroid đường uống: Steroid đường uống có thể có tác dụng tốt trong việc giảm sưng đau. Các loại thuốc này được kê toa để sử dụng trong thời gian ngắn, bởi vì rất nhiều tác dụng phụ có liên quan đến việc sử dụng steroid kéo dài.
 • Thuốc giảm đau gây nghiện: Các thuốc giảm đau gây nghiện giúp giảm đau cấp tính hoặc dữ dội và chỉ được kê đơn thận trọng khi đau nặng.
 • Thuốc chống trầm cảm: Có tác dụng ngăn chặn đau đớn lan truyền lên não, đồng thời giúp giải phóng endophin, chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể.
 • Tiêm steroid màng cứng: Phương pháp này giúp mang lại khả năng chống viêm nhanh, mạnh mẽ. Thuốc có thể có tác dụng đáng kể ngay từ liều đầu tiên. Tuy nhiên việc tiêm các thuốc này cần có sự giám sát và theo dõi của bác sĩ.

⇒ Cảnh báo:

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm nếu dùng sai cách hoặc lạm dụng quá mức sẽ gây nên các tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, các thuốc này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng mà không can thiệp điều trị nguyên nhân gây bệnh, do vậy khả năng tái phát bệnh khi dùng thuốc là có thể. Vậy nên, cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm là rất quan trọng.

#2. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật

Mặc dù hầu hất các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên, một số khác có thể cần đến phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm. Phẫu thuật được xem xét sau vài tháng điều trị không phẫu thuật hoặc xảy ra các biến chứng phức tạp trên cơ thể bệnh nhân. Các phương pháp phẫu thuật hiện nay được áp dụng là:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật
Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật
 • Phẫu thuật cắt bỏ: Phẫu thuật giải phẫu điển hình nhất cho thoát vị đĩa đệm là phẫu thuật cắt bỏ, đây là một thủ tục phẫu thuật loại  bỏ tất cả hoặc một phần đĩa đệm bị hư hỏng. Nếu thoát vị đĩa đệm ở cổ, thủ tục này thường được thực hiện thông qua mặt trước và được gọi là giải phẫu cắt bỏ trước. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật có thể tạo thêm không gian cho đĩa đệm và dây thần kinh bằng cách loại bỏ một phần xương, điều này gọi là cắt lớp màng mỏng.
 • Phẫu thuật nội soi: Là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu (có nghĩa là ít cắt xẻ và xâm nhập vào cơ thể). Những kỹ thuật này có ưu điểm là vết rạch nhỏ, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít đau sau phẫu thuật và phục hồi nhanh hơn.

⇒ Cảnh báo:

Phẫu thuật có thể luôn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình thực hiện. Một số các biến chứng có thể gặp phải như chảy máu, nhiễm trùng… Chính vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu kỹ những lợi ích và rủi ro của phẫu thuật trước khi áp dụng phương pháp này trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic

Để điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic, kỹ thuật viên của bạn sẽ lên một kế hoạch điều trị bao gồm các thao tác cột sống (còn được gọi là điều chỉnh) và các kỹ thuật chỉnh hình khác để giúp giảm bớt triệu chứng do thoát vị đĩa đệm.

Một số ví dụ về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Chiropratic:

 • Kỹ thuật khúc xạ đĩa đệm: Sự mất tập trung trong thao tác uốn cong cột sống ở bệnh nhân cho phép người điều trị cô lập khu vực ảnh hưởng bằng một nhịp bơm. Kỹ thuật này có thể làm tăng chiều cao của đĩa đệm, giúp di chuyển đĩa ra khỏi dây thần kinh, giảm viêm của rễ thần kinh và cuối cùng là làm giảm đau ở đĩa đệm bị thoát vị. Với sự mất tập trung, bạn cần một loạt các phương pháp điều trị kết hợp với siêu âm bổ trợ, kích thích cơ bắp, vật lý trị liệu và điều trị tạo nhà…
 • Kỹ thuật chặn xương chậu: Phương pháp điều trị này bao gồm sử dụng nêm đệm, được đặt dưới mỗi bên của xương chậu. Các bài tập nhẹ nhàng cũng có thể được sử dụng. Điều này dẫn tới sự thay đổi trong cơ học để di chuyển đĩa ra khỏi các dây thần kinh.

Việc ứng dụng phương pháp Chiropractic vào trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm là một phương pháp mới, đòi hỏi phải có sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên hoặc người có trình độ chuyên môn. Đồng thời, phương pháp này sẽ mang lại kết quả tốt hơn khi phối kết hợp với các phương pháp khác, đặc biệt là vật lý trị liệu.

4. Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu có thể được đưa vào kế hoạch điều trị của bệnh nhân. Phương pháp này đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi đĩa đệm bị toát vị bằng cách làm giảm đau, tăng cường tính linh hoạt và cải thiện vận động cho người bệnh.

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm
Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu như massage mô sâu, liệu pháp nóng và lạnh, kích thích điện và thủy liệu pháp…

 • Massage mô sâu: Có hơn 100 loại massage, nhưng massage mô sâu là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn có đĩa đệm bị thoát vị vì nó sử dụng rất nhiều áp lực để làm giảm căng cơ và co thắt cơ, tăng cường chuyển động cơ tại khu vực bị ảnh hưởng.
 • Liệu pháp nóng và lạnh: Cả liệu pháp nóng và lạnh đều cung cấp các lợi ích riêng cho người bệnh và bác sĩ trị liệu có thể luân phiên thực hiện các liệu pháp để có kết quả tốt nhất. Nhiệt được sử dụng để tăng lượng máu đến khu vực mục tiêu. Máu giúp chữa lành vùng này bằng cách cung cấp thêm oxy và chất dinh dưỡng, máu cùng loại bỏ chất thải phụ phẩm từ co thắt cơ. Ngược lại, liệu pháp lạnh làm chậm lưu thông, điều này giúp làm giảm viêm, co thắt cơ và đau.
 • Thủy liệu pháp: Kỹ thuật này liên quan đến nước. Như một phương pháp điều trị thụ động, thủy liệu pháp có thể chỉ đơn giản là ngồi trong bồn tạo sóng hoặc vòi sen. Thủy liệu pháp nhẹ nhàng làm giảm đau và thư giãn cơ bắp.
 • Kích thích dây thần kinh điện xuyên qua da (TENS): Máy TENS sử dụng dòng điện để kích thích cơ bắp. Điện cực được dán vào da để truyền một dòng điện nhỏ đến các điểm chính trên. TENS làm giảm co thắt cơ và thường được cho là biện pháp kích hoạt giải phóng endorphin, loại thuốc giảm đau tự nhiên trong cơ thể.
 • Lực kéo: Tác động một lực kéo với mục đích là làm giảm sự ảnh hưởng của lực hấp dẫn lên cột sống, từ đó làm giảm thoát vị đĩa đệm.

Các phương pháp điều trị trên đây có tác dụng tăng cường tính linh hoạt, tư thế và sức mạnh của đĩa đệm. Ngoài ra, một chương trình tập luyện bao gồm các bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm cũng có thể được khuyến nghị thực hiện để đạt kết quả tối ưu. Điều này sẽ không chỉ kiềm chế cơn đau tái phát mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

5. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y

Để hạn chế những tác dụng phụ của các loại thuốc tây y, do vậy chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là phương pháp được nhiều người bệnh hướng đến. Ưu điểm của việc dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là tính an toàn cao, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh, chi phí điều trị thấp.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số điểm hạn chế là liệu trình điều trị thường kéo dài và mang tính suốt đời, điều này đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì trong quá trình áp dụng. Hơn thế nữa, mục tiêu điều trị bệnh trong đông y là tạo sự lưu thông máu và đẩy lùi các yếu tố xâm nhập vào cơ thể, đồng thời cải thiện tinh thần cho người bệnh. Nhưng, nếu xét về mặt khoa học thì đông y không có tác dụng điều trị sâu vào nguyên nhân gây bệnh, nên hiệu quả điều trị có thể không hoàn toàn là cao.

6. Chữa thoát vị đĩa đêm bằng các bài thuốc Nam

Bằng các nguyên liệu là thảo dược quanh nhà, một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng hỗ trợ điều trị như bài thuốc từ cây chìa vôi, lá lốt, chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

 Chữa thoát vị đĩa đêm bằng cây chia vôi và lá lốt
Dân gian lưu truyền các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là một số bài thuốc phổ biến mà người bệnh thường hay áp dụng để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như:

Bài thuốc từ cây chìa vôi

Chìa vôi có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ thành phần dược chất cao chứa trong cây như phenolic, saponi và các axit hữu cơ. Ngoài ra, theo đông y, cây chìa vôi có vị đắng, hơi the, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc,  giảm đau nhức xương khớp, dùng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại kết quả cao.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi bao gồm:

 • Bài thuốc uống: Chuẩn bị cây chìa vôi, lá lốt, cây cỏ xước, rau dền gai mỗi loại 30g. Tiến hành phơi khô và sau đó sắc lấy nước uống. Có thể dùng nước thuốc này để thay thế nước lọc uống hằng ngày.
 • Bài thuốc đắp: Hái một nắm là chìa vôi, rửa sạch và đem giã nhuyễn cùng với một ít muối trắng. Cho hỗn hợp này vào một miếng vải sạch, bọc lại và đắp lên vị trí đau nhức.

Thực hiện kiên trì các bài thuốc trên nhằm kết hợp trong uống, ngoài đắp để các triệu chứng do  thoát vị đĩa đệm trên cơ thể bạn có những chuyển biến theo hướng tốt nhất.

Bài thuốc từ lá lốt

Sách đông y có ghi, lá lốt là một vị thuốc từ thiên nhiên có vị cay, mùi thơm nồng có tác dụng chống phong thấp và làm giảm đau rất tốt. Đặc biệt vị thuốc này còn được sử dụng để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

 • Bài thuốc uống: Chuẩn bị lá lốt, đinh lăng, cây xấu hổ mỗi loại 30g, đem rửa sạch và cho vào nồi sắc với 1,4 lít nước. Dùng nước thuốc này uống mỗi ngày để có tác dụng chữa lành bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Bài thuốc đắp: Lá lốt, cây chó đẻ và lá ngải cứu mỗi loạn chuẩn bị khoảng 30g, rửa sạch, để ráo nước và sau đó giã nát ra rồi cho vào khăn sạch. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau đớn trên cơ thể cho tới khi hỗn hợp nguội thì tiến hành làm nóng và đắp tiếp.

Hầu hết các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đều có cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm. Tuy vậy, phương pháp này chỉ nên áp dụng trong các trường hợp bệnh nhẹ và vừa, bời vì chúng không có tác dụng trong trường hợp bệnh tiến triển nặng nề.

KẾT BÀI:

Bệnh tật luôn là nguyên nhân gây lo lắng và mệt mỏi cho bệnh nhân. Để phục hồi và duy trì chức năng của đĩa đệm bị thoát vị, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo kế hoạch điều trị mà bác sĩ đã vạch ra.  Bởi vì, các lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm ở mỗi cá nhân là khác nhau, do vậy, sai phương pháp chính là một trong những yếu tố kéo dài thời gian điều trị, hơn thế nữa điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của người bệnh.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn được kiểm tra và theo dõi thường xuyên, đặc biệt là phải phản hồi với bác sĩ nếu bạn không nhận được một kết quả tốt hơn.

Một đĩa đệm bị thoát vị không phải là lý do để bạn ngừng sống và tận hưởng cuộc sống. Với sự chăm sóc tốt và điều trị y tế phù hợp, bạn sẽ sớm được hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường. 

Nguồn: http://soha.vn/thoat-vi-dia-dem-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-benh-hieu-qua-nhat-20181011114219627.htm

Thuận Phương (Tổng hợp)

Đóng

Hành trình chữa khỏi bệnh đau khớp Gối bằng thuốc gia truyền Dòng Họ Đỗ Minh

Ý kiến độc giả (100 bình luận)

 1. Khánh says: Trả lời

  Chào mọi người, em cũng đang chữa thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đây ạ. chữa thấy hiệu quả lắm bác sĩ ở đây kê thuốc + các bài tập hỗ trợ tiến triển rất nhanh.

  1. Bạn có số bác sĩ ko cho m xin. Cmar ơn bạn!!!

   1. Khánh says: Trả lời

    0247109 6699
    0979509155
    bạn gọi số nào cũng đc. ở trong miền nam thì có số khác bạn vào trang https://www.thuocdantoc.org/ mà xem bạn nhé

    1. Tuấn Minh says: Trả lời

     Bạn cho hỏi địa chỉ ở đâu vây ? Cám ơn bạn nhiều. Thấy nhiều người bên các diễn đàn chữa khỏi bệnh ở đây rồi vì thê tôi cũng hy vọng mẹ tôi có thể khỏi bệnh ở trung tâm. Thấy toppic này mọi người cũng chữa ở đây đạnh giá đây, các bác vào tham khảo:
     https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-dac-tri-benh-xuong-khop-tai-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc.html

  2. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Bác sĩ phụ trách ở trung tâm này nguyên là Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nên giỏi lắm.

   1. Vân Nội says: Trả lời

    Chào bạn! Bs ở đây là bác sĩ Việt Nam đúng không ạ?

    1. Hà Nguyễn says: Trả lời

     ĐÂY LÀ FACE CỦA CÔ TUYẾT LAN GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC NHÉ CÁC BẠN, NHẮN TIN CHO CÔ ẤY KHI NÀO CÔ ẤY RẢNH CÔ ẤY SẼ TRẢ LỜI MỌI NGƯỜI CHỨ HỎI TRÊN NÀY CÔ ẤY KO BIẾT MÀ VÀO TRẢ LỜI ĐÂU
     https://www.facebook.com/bacsinguyenthituyetlan/

  3. hoai says: Trả lời

   bạn có thế cho mình hỏi, thuốc uống là thuốc dạng viên hay mình phải về sắc lên uống vậy bạn

  4. hoai says: Trả lời

   xin cho em được hỏi là sau khi dùng thuốc, hiện tại tt của a(c) thế nào ạ, có khỏi được hoàn toàn không ạ

 2. Mai Văn Linh says: Trả lời

  Thoái vị đĩa đệm mổ nhiều rủi ro lắm, tốt nhất đến hẳn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộcđiều trị, tôi cũng điều trị ở đây đỡ nhiều rồi, vừa uống thuốc vừa châm cứu.

  1. Cuong says: Trả lời

   Chi phí nhiều ko bị oi

 3. Triệu An Minh says: Trả lời

  Tôi cũng đang điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát ở Trung tâm thuốc dân tộc, trước đấy tôi đã mổ 2 lần, mặc dù lúc mổ cũng đã được chuẩn bị tâm lý là có thể sẽ ko thành công nhưng không ngờ mổ xong tôi còn bị đau hơn lúc chưa mổ. Phải mổ đến lần thứ 2 mà vẫn không khỏi bệnh. Tôi uống thuốc Đông y ở đây chỉ mong đỡ đau phần nào để tôi có thể tiếp tục làm việc. Hiện tại tôi uống được hơn 2 tháng cộng với đi bơi tuần 2-3 buổi, các cơn đau giảm nhiều nhưng chắc đây sẽ là cuộc chiến dài kỳ mà tôi phải vượt qua.

  1. Bình Yên Nhé says: Trả lời

   Em đang bị phồng lồi, vừa chụp cộng hưởng từ lúc sáng chỗ 115 xong, không biết trung tâm có nhận chữa phồng lồi đĩa đệm cột sống ko anh nhỉ?

   1. Triệu An Minh says: Trả lời

    Em bị phồng lồi đĩa đệm là giai đoạn tiền thoát vị, em nên điều trị sớm đi, cố gắng chữa để bảo tồn chứ đừng để đến lúc phải phẫu thuật thì rất khổ, không chỉ là tốn kém tiền bạc mà mình còn phải đối mặt với những nguy cơ khác nữa. Tôi khi phẫu thuật cũng đã tìm hiểu rất nhiều nhưng lúc đấy đau quá, tiêm cũng không hiệu quả nữa nên bắt buộc phải mổ, bác sĩ khuyên mình mổ thì mình cũng chỉ biết nghe theo bác sĩ thôi. Bệnh của em kết hợp châm cứu bấm huyệt với uống thuốc chắc sẽ hiệu quả nhanh hơn, bệnh của tôi nặng rồi nên tác dụng khá chậm.

 4. Trần Thị Minh Tú says: Trả lời

  Em mới 25 tuổi cũng bị thoát vị đĩa đệm ở lưng, giờ hai chân em thường xuyên tê mỏi, em rất muốn chữa khỏi để sang năm còn định có em bé, đọc bài trên em cũng thấy bị thuyết phục rồi, sang tuần em đến khám và chữa luôn chứ không sợ không kịp

  1. Bui Thu Phuong says: Trả lời

   Cong nhan chi oi e search thu thong tin ve trung tam thuoc dan toc thay ra nhieu topic moi nguoi hoi ve thuoc hoạt huyêt phục cốt hoàn lam day nay k biet thuoc nay co dat k nhi

   1. Hà Nguyễn says: Trả lời

    giá thuốc là 2tr1 1 tháng, nếu bác sĩ có chỉ định thì mình mua thêm liệu trình xoa bóp bấm huyệt 1 tuần nữa, nếu thấy đỡ thì sẽ mua thêm. nhưng làm buổi đầu tiên xong về đau ê ẩm hết người, phải đến buổi thứ 3,4 mới bắt đầu thấy nhẹ, sau 1 tuần thì cơn đau giảm rõ rệt luôn

  2. huy says: Trả lời

   ban đã chữa chưa ạ

 5. Nguyễn Thúy Mai says: Trả lời

  Tôi cũng đang chữa ở đây, vừa uống thuốc vừa đi bơi theo lời khuyên của bác sỹ, sáng ra tập mấy bài tập bác sỹ hướng dẫn cũng đơn giản thôi, thế mà được có 2 tháng mà đỡ hẳn đau lưng

  1. Vân Nội says: Trả lời

   Chị có thể cho tôi biết chị bị đau lưng do đâu không ạ? Tôi bị đau lưng đầu tiên tưởng thận có vấn đề, đi khám thì bị thoái hóa cột sống, hẹp lỗ liên hợp đốt sống. Bs có kê cho paracetamol, celecoxib, 2 loại thuốc khác nữa uống nhưng nhịp tim và huyết áp của tôi bị tăng. Sau bs đổi thuốc cho tôi thì hiện tượng tim đập nhanh đỡ hơn nhưng huyết áp vẫn cao. Hiện giờ tôi muốn chuyển sang uống thuốc đông y kết hợp châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại nhưng khá phân vân khi có nhiều chỗ quảng cáo chữa khỏi bệnh quá mà không biết chỗ nào được cấp phép chỗ nào không. Chị cho tôi hỏi bác sĩ ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đyvn là bác sĩ Việt Nam hay Trung Quốc ạ? Cảm ơn chị!

 6. Tôi cũng bị thoái vị đĩa đệm từ lâu rồi, giờ chân tê và đau đến tận gót chân, lưng thì đau lắm, tôi cũng đã đi kéo giãn cột sống rồi,nhưng có lẽ chỉ là hỗ trợ, vẫn phải dùng thuốc, có khi tôi cũng phải đến trung tâm khám xem thế nào

  1. huy says: Trả lời

   bạn đã khám chữa chưa ạ

 7. Mai Xuân Giang says: Trả lời

  Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây tốt lắm, bà chị gáy tôi nhà ở Nam Định, cũng bị thoát vị, cũng vào bệnh viện định mổ rồi nhưng lại sợ rủi ro, được người quen mách đến đây, uống thuốc 4 tháng hết đau mới kỳ diệu chứ, tôi đưa chị đến lấy thuốc thấy trung tâm tin tưởng nên cũng đang điều trị bệnh đau mỏi vai gáy ở đây, tôi mới uống được hơn một tuần thôi

 8. Nguyễn Thị Thanh Huệ says: Trả lời

  Tôi đang chữa thoát vị đĩa đệm ở đây, tôi uống thuốc được hai tháng rồi, sang tuần tôi đi khám lại để lấy thêm thuốc uống, bác sỹ nhiệt tình lắm,có vấn đề gì thắc mắc gọi là nghe và giải thích cặn kẽ luôn, tôi đỡ đau lưng rồi, chân hết tê mỏi thỉnh thoảng còn hơi đau, nếu là bs tấy y chắc đè tôi ra mổ rồi, đông y thì chú trọng bảo tồn, chữa bằng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, bệnh này có mổ cũng không khỏi được

 9. Nguyễn Viết Thanh says: Trả lời

  Bạn gái em cũng đang điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây, em vẫn đưa bạn em đến khám và lấy thuốc, trung tâm đông bệnh nhân khám lắm, bác nào đi khám nếu được thì nên đến khám vào mấy hôm trong tuần ấy, trung tâm có khảm cả thứ 7, cn nhưng mấy ngày này là ngày nghỉ nên bệnh nhân đông lắm, nhất là cn. Còn mọi ng ai ko sắp xếp được đến trong tuần thì cuối tuần đến cố gắng đợi chút vậy. Bs khám cẩn thận nên cũng hơi lâu. Bạn em chữa được 3 tháng rồi, cơ bản là không còn cảm giá đau chân nữa, nhưng em bảo phải chữa dứt điểm chứ sang năm cưới xin còn sinh em bé

  1. Loan says: Trả lời

   Dạ cho e hỏi địa chỉ ở đây là ở đâu vậy? Có chi nhánh ở tp hcm ko ạ?

 10. Đinh Xuân Bằng says: Trả lời

  Trong tuần cũng đông anh ạ, nhưng thường đông theo giờ, như là mọi ng hay đi khám vào tầm 9, 10h sáng với 3,4h chiều ấy, lúc đấy là đến khám thì đa số là phải chờ. Còn đâu t7, cn thì bệnh nhân đến cả ngày luôn.
  Em chữa ở đây từ giữa tháng thứ 2 bệnh thấy tiến triển tốt trông thấy, tháng đầu thì chưa đỡ nhiều vì bác sỹ bảo phải bồi bổ cơ thể trước, chuẩn bị thể lực tốt để sang giai đoạn điều trị

 11. Tôi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở đây hồi năm ngoái, uống thuốc + tập và đi bơi, khỏi luôn tới giờ, giờ tôi vẫn duy trì bơi theo lời khuyên của bác sỹ, nói thật là không ngờ lại hiệu quả thế chứ trước tôi cũng đi khám bừa chứ không tìm hiểu kỹ đâu, có bệnh thì vái tứ phương thôi

 12. Tôi cũng đang tìm nơi chữa thoát vị đĩa đệm, tôi cũng tìm hiểu kỹ lắm rồi, bênh này phẫu thuật cực nhiều rủi ro mà toàn rủi ro kinh khủng liên quan đến tính mạng và liệt thôi, nên sợ lắm,điều trị được bằng thuốc là tốt nhất, tôi đọc được bài này thực sự rất quan tâm, tôi sẽ đến trung tâm để khám và điều trị

 13. Nguyễn Thị Thu says: Trả lời

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đây, giờ hai chân đau lắm, tôi cũng tham khảo nhiều thông tin về phẫu thuật rồi, nhiều biến chứng nguy hiểm lắm, giờ tôi cũng đang tìm hiểu theo hướng đông y đây, cảm ơn các anh/chị đã cho tôi thêm thông tin quý giá

 14. Đình Dũng says: Trả lời

  Mình nghe các anh/chị trao đổi trên đây thấy thuyết phuc quá, thứ hai vừa rồi mình đến khám rồi, đúng là đông thật, mới hơn 8h đã đông nghịt rồi, mình được bác sỹ tư vấn rất kỹ càng, và bắt đầu uống thuốc rồi, mình rất hy vọng sẽ khỏi bệnh vì nói chuyện với nhiều bênh cũ đã cơ bản khỏi rồi

 15. Minh Châu says: Trả lời

  Mẹ mình cũng đang chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ở đây, mẹ mình đang uống tháng thứ 3 rồi, nói chung là đau lưng cơ bản hết rồi, nhưng vẫn phải uống thuốc để khỏi hẳn không tái phát

  1. hoang tien luong says: Trả lời

   ở đây có ai biết địa chỉ ở đâu không

   1. Ngân VNXK says: Trả lời

    địa chỉ đây nhé bạn
    Hà Nội: số 132 ô chợ dừa, đống đa Hà Nội
    Điện thoại: (024) 7109 6699 – 0904 778 682
    tp HCM: 145 hoa lan, P.2, Q. Phú nhuận, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7109 6699
    Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
    Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

 16. Sao giờ nhiều người bị bệnh này thế nhỉ, em gái mình mới 21 tuổi cũng đã bị rồi, mẹ mình đang buồn rầu lắm, để mình đưa em mình đến đây điều trị, điều trị sớm không để bệnh nặng khó chữa

 17. Tôi vẫn thường chơi tennis thường xuyên, không hiểu sao dạo này tôi đau lưng lắm, và đủi cảm giác tê, nhiều lúc không chơi được tennis nữa, không biết có phải tôi bị thoát vị đĩa đệm không nhỉ

 18. Thực ra có bệnh thì vái tứ phương thôi chứ tìm hiểu kỹ quá lại chữa muộn bệnh lâu khỏi, tôi thấy Trung tâm uy tín thế, hơn nữa cũng nhiều người khỏi vậy là tốt rồi, bạn lên chữa luôn đi, hoặc gặp bác sỹ tư vấn rồi quyết định

 19. Các anh chị cho mình thêm thông tin nhé, mình cũng đang rất cần tìm nơi chữa thoát vị đĩa đệm,đọc bài này thấy hi vọng lắm

 20. Tôi cũng bi thoát vị đĩa đệm, cũng phát hiện ra từ 3 năm nay, giờ lưng tôi đau lắm, tôi cũng đã nghĩ đén việc đi phẫu thuât,đọc được bài này tôi giật mình tìm hiểu, may quá tôi chữa chọn phương án đó, cảm ơn tác giả đã cho tôi một hướng điều trị mà tôi thấy hơp lý nhất cho bệnh của mình, vừa điều trị được triệu chứng vừa giúp không bị tái phát, hơn nữa lại không có tác dụng phụ nào, điểm yếu của cách này là phải kiên trì thì tôi nghĩ là tôi kiên trì được, cảm ơn tác giả nhiều lắm

 21. Tôi cũng có bệnh thì vái tứ phương thôi nhưng số may gặp đúng trung tâm này, bác sỹ trình độ cao, nhiệt tình với bênh nhân, tôi uống thuốc tháng đầu thì chưa thấy đỡ, nhưng có vẻ sức khỏe tốt hơn, ăn ngon ngủ ngon, sang tháng thứ hai thấy đỡ đau lưng hẳn, hết tháng thứ ba thì bệnh ổn định, chân không còn cảm giác đau nữa, đi lại dễ dàng, giờ tôi vẫn duy trì tập luyện theo các động tác trong video trung tâm cho bệnh nhân, thấy không bị đau lại, thực sự là rất mừng

  1. Nga says: Trả lời

   Trên mạng có nhiều video quá mà cháu không biết lấy video nào cho mẹ cháu tập. Bài tập của cô/bác là do bác sĩ trực tiếp hướng dẫn ạ?

 22. Tôi thấy bài thuốc này thuyết phục lắm rồi, cứ đến hỏi các bệnh nhân cũ mà người có tiến triển tốt là ổn rồi, mình cũng có bệnh thì vái tứ phương thôi, và uống thuốc đông y phải kiên trì các bác ạ, chứ không nhanh như tây y đâu, thuốc chậm nhưng khỏi là ít tái phát và quan trong nhất là không hại dạ dày gan thân, đấy mới là điều quan trọng, tôi cũng chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đây, lúc đầu cũng không tin là khỏi, chỉ mong đỡ đau một chút, tháng đầu không đỡ nhiều đã nản chí, may mà vợ tôi kiên trì bắt tôi uống, không ngờ sau 3 tháng bệnh gần như khỏi hẳn, nhiều lúc tôi còn thấy ngỡ ngàng như chưa từng có cơn đau, chỉ còn hơi mỏi vai một chút, đúng là có công mài sắt có ngày nên kim, tôi thực sự biết ơn các bác sỹ ở trung tâm

 23. Bệnh thoát vị đĩa đệm ại cũng biết là rất khó chữa, phẫu thuật thì nhiều rủi ro mà toàn rủi ro nguy hiểm, nên tôi vẫn hướng theo cách chữa bảo tồn như của Trung tâm thuốc dân tộc an toàn hơn nhiều mà hiệu quả rất cao, chỉ có điểm yếu là phải kiên trì vì đặc điểm của thuốc đông y là hiệu quả chậm nhưng đã khỏi là ít tái phát

 24. Có bệnh thì vái tứ phương thôi, hơn nữa cũng nhiều người khen thế, bệnh nhân cũ thấy tiến triển tốt là mình yên tâm khám và điều trị rồi. Đúng là có nhiều nơi làm ăn chụp giật nên nhiều người giờ hay nghi ngờ, nhưng Trung tâm này uy tín lắm,mọi người cứ yên tâm vì chính tôi đã từng chữa thoái hóa khớp ở đây mà

 25. Tôi cũng phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng cách đây 6 năm rồi, đầu tiên là bị tê và đau đùi, sau đó cơn đau lan xuống tận gót chân, lúc đầu tôi cứ nghĩ đau chân chứ không hề nghĩ bị thoát vị, cho đến khi đi khám chụp cộng hưởng từ mới biết mình bị bệnh này. Tôi cũng đã trải qua thời kỳ uống thuốc, kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu… Nhưng cũng chỉ đỡ,cho đến khi tôi đến Trung tâm thuốc dân tộc để điều trị, tôi vừa uống thuốc,vừa tập theo chỉ định của bác sỹ, tầm 3 tháng thì bệnh của tôi khỏi, tôi vẫn duy trì tập cho đến giờ, bệnh vẫn ổn định không đau các anh chị ạ

 26. Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, tôi cũng đã dùng thuốc tây y và kéo giãn cột sống rồi,kéo xong tôi phải nằm một chỗ một tuần rồi luyện tập nhưng không thấy đỡ, sau đó được bạn giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc, tôi đã được bác sỹ tư vấn về thuốc uống và các chế độ luyện tập, tôi có đôi điều trao đổi thế này:
  Riêng về bệnh này phải kết hợp giữa uống thuốc và luyện tập thì rất hiệu quả, như tôi kiên trì uống thuốc và tập các động tác bác sỹ Trung tâm hướng dẫn + đi bơi (nói chung là các cách luyện tập do bác sỹ chỉ định) được 2 tháng đã thấy đỡ nhiều, đặc biệt là chân không còn cảm giác đau và tê.
  Không nên tự luyện tập mà cần tham khảo ý kiến của bác sỹ vì bệnh này nếu luyện tập sai còn làm trầm trọng hơn, đến khám bác sỹ phân tích tôi mới biết được.
  Chính vì vậy tôi nói tôi chữa ở trung tâm thấy hiệu quả vì bác sỹ đã giúp tôi kết hợp cả hai phương pháp uống thuốc và luyện tập để hiệu quả nhất với bệnh của tôi

 27. Tôi rất chăm chỉ tập tennis, không hiểu sao có lần bị ngã thế là đau lưng từ lần đấy, lúc đầu đau nhẹ chịu được, sau đau nhiều hơn, và đến giờ là đau cả lưng và chân, có lúc đi lại cứ còng cái lưng cho đỡ đau, tháng trước tôi cũng định đi mổ ở Việt Đức rồi, nhưng đọc thấy nhiều rủi ro quá nên cân nhắc lại, vừa rồi ông bạn tôi có giới thiệu phương pháp chữa theo hướng bảo tổn của Trung tâm thuốc dân tộc, tôi tìm hiểu thì thấy rất hay, tôi cũng đang có hướng đến trung tâm điều trị đây

 28. Tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không biết trung tâm có nhận chữa không nhỉ, hôm trước tôi đi khám tây y bác sỹ nói thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nguy hiểm lăm, không cẩn thận thì liệt, nhưng phẫu thuật thì nhiều rủi ro quá, nghe nói Trung tâm có phương pháp điều trị bảo tồn hay lắm, tôi rất muốn được bác sỹ trung tâm tư vấn cho

 29. Đúng là đông y chữa thoát vị đĩa đệm theo phương pháp bảo tồn tốt thật đấy, chỉ có uống thuốc đông y và luyện tập mà không còn đau lưng và đau chân nữa, mặc dù đi chụp thì có thể vẫn thế nhưng vấn đề hết đau là được, thấy bác sỹ ở trung tâm xương khớp đông y giải thích cho tôi đó là các cơ và gân ở khu thoát vị đã thích nghi được với tình trạng mới, bao bọc lại đĩa đệm nên không bị chèn dây thần kinh… tôi hiểu nôm na là thế, tôi chữa bệnh này ở trung tâm cách đây 2 năm rồi

 30. May quá tôi đọc được bài này, thực ra tôi cũng đang cảm thấy rất buồn vì bệnh tật, cũng bị đã lâu rồi, ở đâu mách chữa tốt là tôi đều đi chữa, thế mà chẳng đỡ gì cả, gần đây đi khám bác sỹ khuyên mổ nhưng tôi tìm hiểu thì được biết là mổ nhiều rủi ro biến chứng lăm nên cũng sợ, đang đi tìm phương pháp chữa thì đọc được bài này, thực sự rất hy vọng

 31. Bệnh thoái vị đĩa đệm này không phải nơi nào cũng chữa được đâu, bác sỹ phải có trình độ chuyên môn tốt kết hợp được thuốc uống và luyện tập thì mới khỏi được, tôi trước cứ nghĩ đông y là có bài thuốc rồi, chỉ cẩn vị thuốc tốt là được,đúng là đi chữa mới biết, quan trong là bác sỹ chẩn đoán bệnh đúng, phối thuốc phù hợp với cơ thể mình, cộng với các động tác phù hợp với thể chất và bệnh mình mắc phải thì mới hiệu quả. Bác sỹ của Trung tâm thuốc dân tộc trình độ chuyên môn tốt nên hiệu quả điểu trị của bệnh nhân mới cao như vậy

 32. Gần đây tôi bị đau lưng,đau tê đùi,đi khám chup CT bác sỹ nói tôi bị thoát vị đĩa đệm và cho thuốc uống, tôi uống thì thấy đỡ nhưng chỉ được một thời gian ngắn bệnh lại bị lại, tôi cũng đang tìm hiểu thêm phương pháp đông y, đọc thấy bài thuốc của trung tâm thấy nhiều người khen nên tôi cũng muốn điều trị, bác sỹ cho tôi hỏi là bệnh thoát vị đĩa đệm thì điều trị trong bao lâu thì khỏi ạ

 33. Tôi đang điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại TT này được gần 3 tháng rồi, kết quả thế này;
  Khi tôi đến khám bệnh, thú thực chỉ mong đỡ đau đi lại được bình thường và duy trì như thế là được, khi tôi đến khám nói mong muốn của mình, BS cười rất nhân hậu và vui vẻ nói với tôi là sẽ điều trị cho tôi được hơn như thế, tự nhiên tôi thấy thoái mái và tin tưởng, tinh thần lạc quan hẳn lên
  Tôi uống thuốc tháng đầu tiên,đúng như bác sỹ nói là đây là tháng tiền đề để các tháng sau điều trị, tháng này tôi thấy sức khỏe tăng lên rõ rệt, bệnh cũng đỡ hơn nhưng đỡ chưa nhiều, nhưng đúng là sức khỏe tốt thì tinh thần thoái mái hơn nên bệnh cũng không hành hạ nặng nề đến cuộc sống nưa
  Sang tháng thứ hai đúng là bệnh giảm nhanh hơn so với tháng thứ nhất, tiền đề là cơ thể khỏe mạnh, dùng thuốc cộng với luyện tập theo hướng dẫn của bác sỹ (tập phục hồi chức năng,đi bơi…) tôi thấy bệnh giảm đi rất nhiều, đỡ đau lưng, đặc biệt là chân không còn cảm giác tê,đỡ đau hơn
  Sang tháng thứ ba tôi vẫn duy trì uống thuốc và luyện tâp, cuối tháng thứ 3 bệnh phải khỏi đến hơn 90% rồi.
  Để chắc chắn tôi uống thêm tháng thuốc thứ 4, bệnh cơ bản đã khỏi, tôi vẫn duy trì luyện tập theo hướng dẫn của BS cho đến giờ (tôi khỏi được gần 2 năm rồi), cứ được như thế này thì quá tốt rồi
  Cảm ơn bác sỹ và TT rất nhiều

  1. hoai says: Trả lời

   cho em hỏi là mình dùng thuốc này có tốn kém nhiều không ạ

   1. Hòa meo says: Trả lời

    2tr1 1 tháng em ạ, uống tầm 2-3 tháng cũng không nhiều đâu e à.

 34. Chào bác sỹ, nhờ bác sỹ tư vấn cho trường hợp của tôi với ạ.
  Tôi bị thoát vị đốt sống lưng đã 5 năm nay rồi, trước đây triêu chứng là tê và đau đùi rồi đau lưng
  Tôi đã điều trị bằng phương pháp tây y như: uống thuốc, tập phục hồi chức năng, kéo giãn đốt sống, tôi đi kéo giãn sao đó nằm bất động 1 tuần, giờ thì đeo đai. Nhưng nói thật với bác sỹ là tôi không thấy đỡ mà thấy càng ngày càng đau nặng hơn, hôm trước đi khám thì bác sỹ khuyên có điều kiện thì mổ, nhưng bác sỹ cũng nói trước các biến chứng có thể xảy ra làm tôi suy nghĩ quá vì toàn biến chứng liên quan đến tính mạng với lại tàn phế thôi nên tôi nghĩ không thể đánh đổi được, nguy hiểm lắm mà tỷ lệ rủi ro cao chứ không thấp.
  Tôi cũng được chị bạn giới thiệu về việc điều trị của chị ấy ở trung tâm theo phương pháp bảo tồn, tôi thấy rất hay mà bằng chứng là chị ấy cũng nói bệnh của chị ấy đang giảm đi trông thấy.
  Vậy nhờ bác sỹ tư vấn cho tôi là với những tác động mà tôi đã điều tri có nhiều tác động lên cột sống như thế thì liệu tôi có thể điều trị bảo tồn được không ạ
  Cảm ơn bác sỹ rất nhiều

 35. Em mới 25 tuổi thì có thể bị thoát vị đĩa đêm được không ạ,vì gần đây em cũng có triệu chứng đau lưng, tê đùi và đau phía sau của đùi, trước thì chỉ đau chân thôi, giờ mới bị đau lưng nên em cứ nghĩ là đau chân, đi uống canxi các loại mà không ăn thua. Bác sỹ tư vấn cho em với ạ

  1. Mã Sơn says: Trả lời

   Ai cũng có thể bị em ơi, ngã 1 cái còn thoát vị được ấy chứ. Em đi chụp đi xem có sao không, còn trẻ thì nên cẩn thận, không biết bị làm sao mà tự dưng đi uống canxi, em này liều quá!!!!

 36. Nguyễn Vinh Gia says: Trả lời

  Chào bác sỹ
  Cháu hiện đang bị thoái hóa đốt sống lưng, biểu hiện là lưng rất đau, cảm giác bị tê đùi đến tận gót chân, đùi cũng đau kiểu dấm dứt khó chịu lắm ạ, gần đây cháu cảm thấy cơn đau ngày càng tăng nhiều lúc không chịu được, bác sỹ vui lòng tư vấn cháu có nên đi kéo giãn cột sống không và bệnh của cháu có thể điều trị theo phương pháp bảo tồn của trung tâm được không ạ

 37. Văn Minh Tú says: Trả lời

  Tôi năm nay 34 tuổi, bị thoái hóa cột sống và thoạt vị đĩa đệm L4-L5. Tôi đang chữa bệnh bằng phương pháp điện châm, nhưng chưa có hiệu quả nhiều. Bác sỹ cho tôi hỏi là trường hợp của tôi có chữa được bằng phương pháp bảo tồn của trung tâm được không, trung tâm có hướng dẫn tôi các phương pháp luyện tập không ạ. Tôi rất mong trung tâm tư vấn cho tôi

 38. Trần Thạch Tú says: Trả lời

  Trung tâm cho cháu hỏi, bố cháu năm nay 67 tuổi, gần chục năm nay bố cháu bị thoái hóa khớp gối, lúc đầu chỉ hơi đau thôi, gần đây càng ngày càng đau nhiều, đến mùa đông là bố cháu đi lại khó khăn lắm, nhiều hôm sáng ra không đi nổi, mấy anh em cháu rất lo, cũng đã đưa bố đi khám chụp chiếu đủ cả rồi, uống nhiều đơn thuốc lắm rồi mà không khỏi, gần đây cháu được bác hàng xóm khuyên đưa bố đến trung tâm chữa, cháu tìm hiểu thì thấy trung tam nhiều bệnh nhân chữa lắm. vậy trung tâm cho hỏi bệnh như của bố cháu trung tâm có chữa không ạ

 39. Nguyễn Thị Thu Huyền says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cũng mấy năm nay rồi, trước chỉ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, giờ lại phát hiện ra thoát vị cả đốt sống cổ hay thoái hóa đốt sống cổ, tôi cũng chẳng biết nữa, chỉ biết bây giờ đau lưng,đau tê chân đùi, đau đầu, đau gáy và tay. Bác sỹ làm ơn cho tôi hỏi bệnh của tôi như vậy có chữa được không và chữa bao lâu thì khỏi được ạ

 40. Cao Bình says: Trả lời

  Vô tình tôi đọc được bài này, cũng là do đã từng chữa bệnh ở đây nên thấy thông tin về trung tâm là tôi vào đọc, tôi chữa ở đây cách dây 2 năm rồi, đến chữa ở trung tâm là do người quen giới thiệu, chị ấy cũng chữa ở đây khỏi nên giới thiệu cho tôi, tôi đến trung tâm khám và lấy thuốc uống, thực tình tháng đầu tiên cũng hơi nản vì bệnh chưa đỡ được nhiều, nhưng bác sỹ ở trung tâm rất quan tâm tận tình hướng dẫn tôi cách luyện tập thêm nữa, nên sang tháng thứ 2 tôi thấy bệnh đỡ dần và giảm rõ rệt, đến tôi còn thấy ngạc nhiên, không ngờ sau 3 tháng uống thuốc và luyện tập, tôi hết hẳn đau lưng và đau chân

  1. Thu Trang says: Trả lời

   Bạn Cao Bình ơi. Bạn cho mình xun địa chỉ cụ thể của trung tâm được không. Và số điện thoại nữa. Mẹ mình cũng đang bị giống bố của bạn. Nhưng mình không học ở Hà Nội . Mình muốn đưa mẹ tới trung tâm để thăm khám. Và lấy thuốc. Mong bạn giúp đỡ. Mình cảm ơn bạn

   1. Cao Bình says: Trả lời

    Đây bạn nhé, cơ sở thì trung tâm chỉ có 2 cái ở Hà Nội với Hồ Chí Minh thôi, ko rõ bạn gần ở đâu hơn. Nếu được bạn cố gắng đưa mẹ đến khám nhé, lần đầu đến khám trực tiếp vẫn là tốt nhất, mấy sau mà lấy thuốc thì xem xét nếu khó khăn quá thì gọi điện nhờ trung tâm chuyển thuốc cho cũng được. Mình ghi ở đây là địa chỉ của trung tâm ở Hà Nội nhé: 132 ô chợ dừa, đống đa: 024 7109 6699 – 0904 778 682

 41. yen says: Trả lời

  Ai biet cho toi xin dia chi trung tam voi

 42. Phương Minh Tú says: Trả lời

  Chào trung tâm,

  Hiện nay em bị đau lưng, hai chân đau và tê rất khó chịu, nó đau khó chịu kiểu gì ấy, em có đi khám chụp cộng hưởng từ thì bác sỹ kết luận em bị thoát vị đĩa đệm L4,5, Trung tâm cho em hỏi một chút là em còn trẻ, không mang vác nặng, không làm gì ảnh hưởng đến cột sống tai sao lại bị thoát vị đĩa đệm ạ, em đã uống thuốc của bác sỹ tây y kê nhưng cũng chỉ thấy hiệu quả trong thời gian uống thuôcs, bác sỹ đang khuyên em đi kéo giãn cột sống nhưng em hơi băn khoăn. Nhờ Trung tâm tư vấn cho em với ạ

 43. Minh Vũ - TN says: Trả lời

  Trước bố em cũng điều trị thoát vị đĩa đệm ở Trung tâm đấy ạ, khi bố em kêu đau lưng cả nhà ai cũng nghĩ bố em già rồi có thể bị thoái hoá đốt sống lưng, nhưng cơn đau tăng, rồi hai chân cũng đau phần đùi đi lại rất đau, cả nhà lo quá mới đưa bố em xuống Hà nội khám thì bác sỹ kết luận bị thoát vị đĩa đệm, bố em không có điều kiện tập phục hồi chức năng, hơn nữa cụ cũng không dám kéo giãn cột sống. Đến đầu năm ngoái bệnh nặng bố em không đi được, đến bệnh viện khám bác sỹ khuyên mổ, nhưng đọc biên bản cam kết thấy nhiều rủi ro quá cụ hoảng không mổ nữa, hơn nữa chi phí cũng lớn với nhà em. Vô tình cậu em trai em học trên HN trọ ở gần đấy thấy trung tâm ở đây đông bệnh nhân nên hỏi bác hàng xóm, bác ấy mách trung tâm chữa xương khớp tốt lắm, em ấy vào hỏi thì thấy có mấy bệnh nhân cũng chữa thoái vị đĩa đệm, thế là mấy bố con em lại đưa nhau lên khám. Ở quê ra bố em cũng không tiếp xúc với các bác sỹ nhiều nên gặp bác sỹ là sợ lắm. Đến Trung tâm được mọi người tiếp đón chu đáo, bác sỹ thì ân cần nhiệt tình, bố em vui lắm, về cứ kể chuyện về trung tâm mãi, cứ khen suốt thôi. May quá bố em uống thuốc 4 tháng là hết đau, giờ bố em đi lại bình thường rồi, thỉnh thoảng còn giúp mẹ em các công việc nhà và công việc đồng áng nhẹ nhàng. Đúng là may quá gặp thầy gặp thuốc đấy

  1. Phan Linh says: Trả lời

   Cho e hỏi tý! E bị thoát vị đĩa đệm chữa có mất nhiều tiền không ạ?

 44. Lan Khuê says: Trả lời

  Tôi bị đau chân tê từ đùi xuống cổ chân, hôm trước đi khám chụp cộng hưởng từ thấy bác sỹ kết luận là thoái vị đĩa đệm, tôi lo quá, đọc các phương pháp chữa hiện nay thấy không hiệu quả triệt để mà có nhiều rủi ro lắm, hôm nay tôi vô tình đọc được bài này thấy hy vọng lắm vì dù sao thuốc đông y cũng không có tác dụng phụ mà còn bổi bổ cơ thể, làm cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, đúng là một công đôi việc, nên tôi rất quan tâm đến liệu trình điều trị ở đây. Các anh/chị có thông tin gì chia sẻ thêm cho tôi với nhé

 45. Trần Trường Giang says: Trả lời

  Chào bác sỹ,

  Hiện nay tôi có triệu chứng đau vùng thắt lưng và tê đùi, tôi đã đi khám, bac sỹ cho uống thuốc rồi nhưng uống vào không thấy đỡ gì, vừa rồi đi khám lại bác sỹ cho chụp cộng hưởng từ kết luận là tôi bị thoát vị đĩa đệm, tôi có hỏi phương pháp điều trị thì bác sỹ nói có nhiều phương pháp nhưng nói chung là chỉ có mổ là tốt nhất nhưng tôi tìm hiểu thì mổ nguy hiểm lắm, nghe nói chữa bệnh này bằng phương pháp đông y rất tốt nên tôi cũng đang tìm hiểu và rất hi vọng vào phương pháp này.
  Bác sỹ tư vấn cho tôi với nhé

 46. Bùi Thu Hà says: Trả lời

  Tôi đang chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại trung tâm đấy, tôi phát hiện ra bệnh cách đây 3 năm, lúc phát hiện ra thì bệnh cũng đẫ nặng rồi vì trước đó tôi cứ lần nữa chưa không đi khám, đến lúc đau quá mới đi khám, chụp chiếu thì mới ra bệnh. Tôi cũng đã uống thuốc, dùng phương pháp trị liệu nhưng không đỡ, bác sỹ chỉ định mổ nhưng tôi sợ chưa dám. Có người bạn của tôi từng chữa bệnh xương khớp ở Trung tâm đã giới thiệu tôi đến đây để chữa. Tôi đang uống thuốc đến tháng thứ 2 rồi, lưng đã đỡ đau, đùi cũng hết dần cảm giác tê, cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngon, ngủ tốt
  Tôi đang rất hy vọng vào đợt điều trị naỳ

 47. Minh Hải 72 says: Trả lời

  Vợ tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, đầu tiên chỉ thấy tê chân chưa đau lưng, cử tưởng bị đau chân đi chữa bao nhiêu nơi không đỡ, cho đến khi chup cộng hưởng từ mới biết là bị thoát vị đốt sống lưng, đến thời điểm này vợ tôi bắt đầu đau cả lưng lẫn chân, vợ tôi đã uống rất nhiều thuốc tây rồi nhưng không có chuyển biến gì, gần 1 năm nay vợ tôi đi làm vật lý trị liệu kéo giãn cơ, rất tốn kém mà cũng chẳng đỡ nhiều, hôm vừa rồi đi khám bác sỹ khuyên mổ, tôi cũng định quyết định mổ, lên mạng tìm hiểu thì tôi thấy mổ nhiều rủi ro quá mà toàn rủi ro nguy hiểm như liệt, rồi tử vong, sợ quá vẫn chưa quyết định được. Hôm nay đọc được toppic này tôi rất hy vọng tìm được phương pháp này hiệu quả thì tốt quá, có lâu cũng được vì vợ tôi rất kiên trì đi vật lý trị liệu rồi, mà dùng thuốc đông y không hại cơ thể lại làm cơ thể khoẻ hơn thì tốt quá. Có anh/chị nào từng chữa ở đây cho tôi thêm kinh nghiệm nhé
  Cảm ơn các anh/chị

 48. Tố Diệp says: Trả lời

  Mấy tháng trước tôi đọc được bài viết này, đúng là tình cờ mà may mắn, chuyện là thế này, mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay rồi, gia đình cũng đưa mẹ tôi đi chữa ở nhiều nơi mà không có chuyển biến gì nhiều, gia đình cũng nghĩ đến phương pháp phẫu thuật nhưng nhiều người khuyên cần xem xét lại vì nhiều nguy hiểm lắm mà không khỏi dứt điểm nên cũng chưa làm, may quá đọc được bài này, gia đình quyết định đưa mẹ tôi đến khám và lấy thuốc uống vì đông y không có tác dụng phụ uống thuốc cũng không hại gì cả mà còn giúp tăng cường sức khoẻ. Mẹ tôi uống thuốc được gần 3 tháng rồi, tháng đầu cũng thấy hơn nản vì bệnh không thuyên giảm mấy, chỉ thấy cơ thể khoẻ hơn ăn ngon ngủ ngon thôi, nhưng đúng là kiên trì sang tháng thứ 2 thì bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, đến tháng thứ 3 thì bệnh giảm rất nhiều rồi, giờ mẹ tôi thấy cơ thể nhẹ nhõm, lưng và chân đỡ đau, cơ thể sảng khoái, thực sự tôi thấy như thế là tốt lắm rồi mà chi phí chữa trị cũng rẻ hơn nhiều

 49. son nguyen says: Trả lời

  Chào bác sĩ ạ !
  Em lần đầu bị đau vùng thắt lưng khoang 2 Tuần nhưng không thấy khỏi hẳn. Em đi chụp cộng hưởng từ thì bác sĩ nói em bị thoái hóa đĩa đệm L2 L4 và thoát vị đĩa đệm L4 chèn ép dây thần kinh số 5. Hiện tại chỉ khi nào ngồi và đứng lâu em đau hơi tức và như kiểu kim đâm ở gần hõm mông, em chưa bị tê bì xuống đùi hay gót chân ạ. Xin Bác sĩ cho em hỏi bệnh của em mới bị như vậy thì có thể chữa trị dứt điểm được không ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

  1. Vì Dân says: Trả lời

   bạn bị thoái hóa tìm bài viết về người lính già đọc nhé, bác ấy cũng bị thoái hóa tưởng như liệt mà dùng cốt vương thần hiệu thang đi lại bình thường, khỏe mạnh, thần kỳ lắm

 50. Thu Trang says: Trả lời

  Mọi người cho cháu xin địa chỉ của trung tâm được không ạ. Mẹ cháu đang bị thoát vị, hẹp tuỷ nặng. Cháu lo quá. Cháu cảm ơn nhiều ạ

  1. son nguyen says: Trả lời

   mình cho cậu sdt của trung tâm luôn nhé 0904 778 682

 51. Nguyễn Thị Thanh Thiện says: Trả lời

  Tôi bí thoát vị đĩa đệm cổ, tê tay, đau vai, thiếu máo não và giờ đây lại thoái hóa cột sống lưng đau và tê hai chân. Nhờ Trung tâm tư vấn cho em lấy thuốc nhé. Giá thuốc và thời gian điều trị

 52. Duy bắc says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi Phương pháp điều trị là ntn ạ . tại em chữa nhiều nơi . uống thuốc tây thuốc nam rồi tập vật lý trị liệu nhưng cũng k đỡ còn đau thêm thôi .

 53. Duy bắc says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi Phương pháp điều trị là ntn ạ . tại em chữa nhiều nơi . uống thuốc tây thuốc nam rồi tập vật lý trị liệu nhưng cũng k đỡ

 54. Tran thi lan says: Trả lời

  Toi bi thoat vi dia dem L4-L5 chup Cong huong tu roi truot 4-5mml. TT anh co chua lanh dc k . Phuong phap chua the nao …. Chan phai toi te nhieu hon chan trai

 55. Nguyễn Thịnh says: Trả lời

  Tôi bị cả cổ và lưng xin tư vấn điều trị
  Cảm ơn bác

 56. Cho tôi hoi mo xong chín thang roi ương dc k says: Trả lời

  Tôi mo rồi nhưng bi lai. Lúc truớc mo thi 11mm sau mo chín thang chup lai bi 5mm ba đot sống luôn nam o nha không lam được gio ca. bây zo đang lo nho acer tu van giúp voi. Cam on

 57. Minh khoa says: Trả lời

  E cũng bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng…bác sỹ tư vấn cho e với ak. E đi rất nhiều nơi mà ko ăn thua..a chị e cô bác ai đỡ chỉ e với ak. E cảm ơn..!!

 58. Nguyễn Huy Anh says: Trả lời

  Tôi vừa đi khám về bác sĩ kết luận tôi bị thoái vị đĩa đệm đây, tôi cùng tìm hiểu nhiều trên mạng thì thấy chữa bằng thuốc đông y tốt hơn, có anh chị nào có kinh nghệm thì chia sẻ cho tôi với nhé

 59. Bình Hải says: Trả lời

  Bố tôi bị đau lưng, và tê vùng đùi, chân, tôi đưa bố đi chụp chiếu thì bác sĩ kết luận là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và phải mổ,tôi tìm hiểu thì thấy mổ cũng nguy hiểm lắm, tôi đang tìm phương pháp điều trị bằng thuốc đông y đây, được anh bạn mách đến trung tâm thừa kế đề điều trị mẹ anh ấy điều trị ở đay hiệu quả lắm, tôi cũng đang định sang tuần đưa bố tôi đến khám, đã có ai điều trị ở đây chưa ạ cho tôi ý kiến tham khảo nhé

 60. Lương Hải Minh says: Trả lời

  Tôi bị thoái vị đĩa đệm đôt sống lưng hiện đang điều trị ở Trung tâm thuốc dân tộc ạ, lúc trước chân tôi tê khó chịu lắm, lưng đau kinh khủng, điều trị được 2 tháng hiện tượng tê hết rồi,đau lưng cũng gần như hết, hôm nào tôi đi chụp lại cộng hưởng từ xem thế nào

 61. Chương says: Trả lời

  Vợ tôi bị thoái bị đĩa đệm hiện đang đi kéo giãn cột sống và đeo đai, không biết phương pháp đó có hiệu quả không ạ

 62. Thế Minh says: Trả lời

  Tôi cũng đã từng đi kéo giãn cột sống đây ạ, cũng chỉ là hỗ trợ điều trị thôi ạ chứ không khỏi được, vẫn phải dùng thuốc điều trị

 63. Vương says: Trả lời

  Tôi bị gần chục năm nay rồi, cũng uống thuốc, rồi tập vật lý trị liệu, đeo đai lưng rồi mà chẳng thấy đỡ gì cả, giờ tôi có điều trị bằng thuốc đông y được không ạ

 64. Nguyệt Nga says: Trả lời

  Em đang cho con bú có điều trị được không ạ, hay chờ cai sữa mới uống được thuốc, em bị bệnh này, thời gian mang thai bệnh càng nặng thêm, giờ thực sự tôi rất lo muốn chữa cho đỡ đi chứ thế này ảnh hưởng đến sinh hoạt lắm

 65. Trần Cường says: Trả lời

  Tôi đi chữa thoát vị bằng châm cứu tân châm, uống thuốc nam ở Phòng khám Việt Mỹ 620 Hoàng Hoa Thám Hà Nội nhưng không khỏi, lưng vẫn đau và chân vẫn rất tê, chi phí đắt đỏ : khuyến mãi nhân ngày 2/9 giảm 50% mà vẫn hết 5triệu đồng ! Họ bảo giá bình thường là 8-10trieu ! Châm xong thấy đỡ chút xíu giờ vẫn đau và tê muốn đi châm lần 2 nhưng phòng khám họ bảo châm lần hai được giảm giá 30% trong thời gian hết khuyến mãi thì 6 triệu nữa! Biết sớm đi chữa ở trung tâm y học này có phải tốt hơn không ! Mai tôi sẽ đến khám ngay, chữa khỏi chứ bệnh tình thế này khổ quá !

  1. Phong says: Trả lời

   Phòng khám Việt Mỹ đấy lừa đảo đấy ,đừng bác nào đến đó nhé, rồi tiền mất tật mang

 66. sơn says: Trả lời

  mình 21 tuổi. phát hiện đau hông đc 4 tháng nhưng chủ quan nên k khám kĩ, uống thuốc linh tinh ở bệnh viên thôi. 1 tháng trở lại đây. đàua tháng 12-2016 thì thấy nhức hết vùng dưới đùi, đi lại rất đau và ngủ cũng rất nhức, sáng dậy thì toàn bộ hệ xương sống co lại, nhức đến nỗi tê dại k thể nào ngồi dậy đc. mình đi chụp cộng hửowng từ thì đc biết bị thoát vị đĩa đệm l4-l5. Vội vàng đi tìm phó giáo sư khoa xương khớp bệnh viện bạch mai để khám thì PGS cho đơn thuốc 3 tháng về uống. :3 đùa chứ, mua 1 tháng 3 củ tiền thuốc, uống xong chắc bục da dậy, mình mua về uống đc vài hôm thì tìm hiểu lại thì toàn thuốc giảm đau với thuốc bổ với giãn xương. bệnh tình k giảm. :3 Mình nghĩ uống hét 3 tháng cũng k thể triệt để đc. Hỏi gia đinh thì gia đình cho lên Việt Đức khám, bác sĩ ở đây chuẩn đoán mình phải mổ k sẽ bị liệt, mình cũng đồng ý mổ. 23 âm lịch ( ôg công ông táo ) mình lên bàn mổ. đến nay mình mổ đc 10 ngày r ( nay mùng 3 tết 2017) . nói hung mổ xong k còn cảm giác tê nhức đau chân như trc nữa. đến hôm nay thì vết mổ đã se lại nhưng vẫn còn nhức chỗ mổ, k biết có khỏi hẳn k nữa, nhưng mình khuyên các bạn bị thoát vị nên sang Việt Dức khám, phòng bệnh mình nằm có mấy bác trên 50t cũng mổ, các bác ý lúc đầu cũng đông y, tây y , vật lý trị liệu, giãn xương tất tần tật như các bạn nhưng k đỡ, vào viện trong hoàn cảnh k đi đc, gần như liệt. Mổ cùng hôm với mình, mổ xong về phòng k đau nữa. sướng quá kêu biết thế mổ lâu rồi. Cũng có bạn điều trị thưo đông y kết hợp vật lý khỏi nhưng có những bạn mổ mới khỏi. Mình có thể đảm bảo với các bạn , 4000 ca mổ mới có 1 ca bị rủi ro. mình để số đt của minh ở đây. bạn nào đang bị bệnh mà cần mình tư vấn hay gợi ý thì mình luôn sẵn sàng 01654939891. Mình cũng mổ nhưng phải 1 thang ms biết khỏi hay k, giờ ms đc 10 ngày. ai cần thì lh kinh sẵn sàng. tái bút. sơn . mùng 3 tết, năm bính dần.

 67. sơn says: Trả lời

  mùng 3 tết năm đinh dậu

  1. Loan says: Trả lời

   Khỏi hẳn chưa vậy bạn sơn

 68. Thu thủy says: Trả lời

  Bạn cho mình hỏi thời gian chữa khoảng bao lâu và giá tiền bao nhiêu vậy bạn

 69. Nga says: Trả lời

  Tôi bị đau lưng dưới đã 5 tháng nay. Toi đi bác sĩ va tôi đã làm tất cả các xét nghiệm mà họ chỉ nói tôi không có gì hết. Rồi họ cho thuốc giảm đau. Tôi đi xin lam MRI thi tôi phải đợi 3-4 tháng. Hiện tại bây giờ tôi nhức vô cùng. Mà tôi cũng k biết tôi đang bị gì. Tôi đi làm giãn cơ cũng k hết. Các bạn giúp tôi tìm ra dược benh gì k ạ. Xin cám ơn các bạn

 70. trần đức thuận says: Trả lời

  Địa chi này o đâu vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Người đàn ông “suýt” bị liệt vì thoát vị đĩa đệm đã hồi phục chỉ sau 1 tháng nhờ bài thuốc này

Giờ đây, tiếp xúc với chú Phạm Văn Đăng (Phú Thọ) thấy da dẻ hồng...

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm dòng họ Đỗ Minh để đạt hiệu quả cao

Bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường được đông đảo...

Bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường điều trị thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu? Thời gian bao lâu?

Gần đây, chuyenkhoaxuongkhop nhận được rất nhiều câu hỏi của bệnh nhân về bài thuốc...

Thoát khỏi nỗi ám ảnh bại liệt nhờ giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm an toàn

“Có lẽ tôi không bao giờ quên được ánh mắt rưng rưng của cha trong...

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?