Thuốc đặc trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thành công của bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Bệnh lý về xương khớp giờ đây đã không còn là căn bệnh xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt là những người ở trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, thực tế trong vài năm trở lại đây, số người trẻ tuổi bị mắc các bệnh lý về xương khớp (chủ yếu trong độ tuổi 20 – 40) tăng lên một cách rõ rệt. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra như do lối sống, chế độ sinh hoạt – ăn uống, các vấn đề về tâm lý…, nhưng mối quan tâm lớn nhất của những người bệnh này là làm sao để có thể tìm ra được một phương pháp, một bài thuốc phù hợp nhất để có thể thoát khỏi những đau đớn do bệnh tật gây ra.

Bên cạnh sự lựa chọn hàng đầu là việc điều trị bằng tây y tại các bệnh viện, người bệnh hiện nay đang dần có xu hướng chuyển sang sử dụng đông y sau khi nhận thấy được những ưu điểm của phương pháp này. Có nhiều bài thuốc đông y có tác dụng điều trị bệnh lý về xương khớp, và một trong số những sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh là bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn được nghiên cứu và ứng dụng tại Trung tâm. Dù trong thực tế, hiệu quả của bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn đã được nhiều người bệnh chứng thực, vẫn có một bộ phận người quan tâm còn những thắc mắc về kết quả điều trị của bài thuốc. Nhằm giúp người bệnh có thêm thông tin về địa chỉ họ có thể đặt niềm tin trị bệnh, phóng viên của chuyên trang đã liên hệ và có một buổi gặp mặt với Bs Nguyễn Lệ Quyên, người đang trực tiếp đảm nhiệm việc khám và điều trị các bệnh lý về xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Cuộc phỏng vấn ngắn với vị bác sĩ chuyên khoa xương khớp

Dù đến trung tâm vào ngày giữa tuần nhưng để có thể nói chuyên được với Bs Nguyễn Lệ Quyên, phóng viên đã phải chờ hơn hai giờ đồng hồ vì Bs Quyên cần thời gian để tiến hành việc khám bệnh cho bệnh nhân đến trung tâm. Bắt đầu cuộc phỏng vấn vẫn là những câu hỏi thông thường, về bác sĩ và quá trình làm việc, nghiên cứu, khám chữa bệnh tại trung tâm. Sau đó, trọng tâm của cuộc nói chuyện được chuyển sang bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn hiện nay đang được áp dụng tại trung tâm. Theo như Bs Quyên, để có được bài thuốc hiệu quả như hiện nay, nhóm nghiên cứu gồm các bác sĩ của trung tâm, mà đứng đầu là Bs Quyên đã phải tốn không ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm tác dụng của bài thuốc. Nhiều lần thất bại trong thử nghiệm, tuy mọi người đều cảm thấy chán nản, nhưng ngay sau đó, niềm đam mê, tâm huyết với công việc khám chữa bệnh đã giúp cho mọi người trong nhóm nghiên cứu vực lại tinh thần và tiếp tục nghiên cứu. Nhờ thế mà sau hơn 3 năm, cuối cùng mọi người cũng đã tìm ra được bài thuốc tối ưu, đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh lý về xương khớp cho người bệnh. Bác sĩ cũng kể lại, tuy thời gian đầu, vì bệnh nhân chưa biết đến bài thuốc này nên hàng ngày cũng chỉ có vài ba người đến khám và lấy thuốc. Thậm chí có bệnh nhân khám xong cảm thấy bài thuốc mới lạ nên lại quyết định không mua thuốc nữa. Nhưng dần dần, chính số ít những người bệnh quyết định dùng thuốc của trung tâm để điều trị thấy rất bất ngờ và vui mừng khi bệnh tình dần thuyên giảm rồi khỏi hẳn. Rồi một người nói cho 2 người, 2 người truyền tai cho 4 người. Cứ người chữa khỏi rồi lại mách cho người bị bệnh, càng ngày càng nhiều người biết đến bài thuốc của trung tâm. Và cũng thật may là cũng thật nhiều người đã khỏi bệnh bằng việc sử dụng thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn của trung tâm để điều trị. Thấy được thành quả chữa bệnh  như vậy thực sự là một niềm vui lớn đối với đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đặc biệt là Bs Quyên – chủ nhiệm dự án nghiên cứu bài thuốc và cũng là người trực tiếp tiến hành việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày tại trung tâm.

Câu chuyện của những người bệnh từ khắp nơi đến với trung tâm

Cảm ơn bác sĩ về cuộc phỏng vấn ngắn, tôi quyết định ra ngồi tại dãy ghế chờ của trung tâm để có thể tìm hiểu thêm về những người bệnh đã lựa chọn đến trung tâm để điều trị. Dãy ghế dài chật kín với gần chục người ngồi, và luôn có người đi qua đi lại, già có trẻ có, đàn ông và phụ nữ đều có. Người thì nhăn nhó vì đau đớn, người khác lại đang vui vẻ kể lại chuyện của mình cho mọi người nghe. Tôi quyết định đến ngồi cạnh một bác khá lớn tuổi đang đọc báo ở phía ngoài. Nghe tiếng chào, bác quay sang mỉn cười. Hỏi thăm một chút thì được biết bác tên là Lân, nhà ở ngay quận Ba Đình thôi. Bác được chẩn đoán hẹp động mạch vành và có khuyến nghị là phẫu thuật đặt stein. Tuy nhiên, bác muốn điều trị bằng thuốc trước, nếu không được nữa thì lúc ấy mới tính đến chuyện phẫu thuật. Tìm hiểu nhiều thông tin thì biết được về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có bài thuốc có thể chữa được bệnh này nên bác quyết định đến đây. Câu chuyện mới dừng lại ở đó thì cô y tá bước ra và mời bác vào khám.

Bác Lân đứng dậy thì tôi nhận ra ngồi bên cạnh bác nãy giờ là một bà đã khá lớn tuổi. Bà ngồi đó, đôi tay run run đang xoa xoa 2 bên đầu gối. Tôi liền lại gần và bắt chuyện. Bà mỉm cười thuật lại bà ở xã Vân Nam, Phúc Thọ. Bà bị thoái hóa khớp gối hơn 4 năm nay rồi, con cháu cũng đã mua đủ loại thuốc về cho bà nhưng bà uống không thấy khỏi. Thương con thương cháu, bà bảo mọi người không cần tìm mua thuốc cho bà nữa nhưng con cháu không chịu, nhất quyết bắt bà phải uống thuốc để khỏi bệnh. Tuần trước, cháu lớn của bà học đại học ở Hà Nội về kể với cả nhà đã tìm hiểu được một chỗ chữa xương khớp rất tốt, đã có rất nhiều người chữa khỏi ở đây, nên hôm nay người cháu ấy cùng con trai bà đã đưa bà đến trung tâm để gặp bác sĩ. Sau khi khám và hỏi về quá trình điều trị bệnh trước đây của bà, bác sĩ cho biết bệnh của bà có thể khỏi được nhưng thời gian điều trị sẽ cần kéo dài trong khoảng 4 tháng, vì cần phải phục hồi sức khỏe của bà trước tiên. Giờ thì bà ngồi đây chờ trong khi cháu bà đợi lấy thuốc. Vừa lúc ấy, người cháu mà bà nhắc đến cùng người con trai của bà bước đến. Hai bên chào nhau rồi bà được dìu ra xe về. Nhìn cảnh ấy đột nhiên tôi chợt cảm thấy ấm lòng vì đây rồi, vẫn còn nhiều nơi tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau thật chân thành và cảm động.

Một chàng trai trẻ bước ra từ phòng khám của Bs Quyên với khuôn mặt vui mừng ngay sau đó đã thu hút sự chú ý của tôi. Bắt chuyện ngay với anh, tôi liền hiểu vì sao anh có nụ cười ấy. Theo lời anh Cường – nhân viên văn phòng tại một công ty nội thất ở Cầu Giấy, anh bị thoát vị đĩa đệm L4/5 do đã từng bị tai nạn làm chấn thương cột sống. Trước đó, anh cũng đã từng chữa ở nhiều nơi, bệnh viện có, phòng khám có, thầy lang có nhưng đều chỉ được thời gian đầu, sau lại đâu hoàn đấy. Có lần anh uống thuốc bệnh không đỡ mà còn có dấu hiệu bị nặng hơn, kể từ đó anh rất thận trọng trong việc tìm mua thuốc điều trị bệnh. Sau được người quen giới thiệu tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn chữa các bệnh về xương khớp rất tốt, anh đã tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định đến trung tâm để khám. Sau khi đến đây và được bác sĩ bắt mạch chẩn bệnh, anh đã hoàn toàn tin tưởng và lấy thuốc của trung tâm về điều trị. Quay đi quay lại mà đã 3 tháng kể từ đó, theo lời bác sĩ trong lần tái khám này, cơ thể anh đáp ứng thuốc rất tốt. Tự bản thân anh cũng nhận thấy điều đó khi mà giờ đây anh đã không còn cảm giác đau tức nơi thắt lưng nữa, việc vận động đã thoải mái, không còn khó khăn như trước. Bác sĩ nhận định bệnh của anh đã khỏi, nhưng về sinh hoạt hàng ngày thì anh cần phải chú ý để tránh gây chấn thương cho cột sống, đặc biệt là vị trí đã từng bị bệnh trước đây. Có thể thoát khỏi hoàn toàn những đau đớn do bệnh tật gây ra thật không còn gì bằng, tôi nghe vậy cũng chúc mừng anh vì đã khỏi bệnh và chúc anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe.

Kết thúc của một ngày dài….

Câu chuyện cứ nối tiếp câu chuyện, mỗi người bệnh đến đây khám có một hoàn cảnh khác nhau, bệnh tình khác nhau. Một anh công nhân đến khám lần đầu vì bị đau đầu gối, một chị là giáo viên dẫn con bị viêm khớp đến lấy thuốc lần hai, rồi một cặp vợ chồng lớn tuổi cùng nhau đến khám bệnh, người vợ đến khám xương khớp còn người chồng đã bị dạ dày nhiều năm nay đến đây lấy thuốc điều trị,… Chỉ trong một ngày, người ra người vào không ngớt tại trung tâm, trò chuyện với rất nhiều người, tôi nhận ra được rằng đúng thật là bệnh tật chẳng kiêng rè ai bao giờ. Chỉ cần chúng ta lơi là một chút, không chú ý đến sức khỏe một chút thì bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào. Khi ấy, đôi khi việc điều trị đã là quá muộn. Với một số người, tìm được một địa chỉ khám chữa bệnh tốt thật là một điều may mắn, với một số khác lại thật không may khi gặp phải trường hợp tiền mất tật mang hoặc thậm chí có tiền nhưng bệnh đã không thể chữa trị được nữa. Một ngày ở một trung tâm chuyên về khám bệnh trôi qua như vậy cho tôi một bài học: cái đáng quý nhất trên đời này là sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy biết trân trọng và giữ gìn thứ đáng quý ấy để về sau không phải trả giá cho những bất cẩn thời còn trẻ.

Nguyễn Thanh Tùng

Cập nhật lúc 09:48 - 23/05/2018

Ý kiến độc giả (50 bình luận)

 1. Lê Văn Vinh says: Trả lời

  Bản thân tôi bị bệnh thoái hóa khớp gối cũng gần 3 năm, đang loay hoay tìm địa chỉ để điều trị bệnh mà vẫn chữa tìm được. Không biết trung tâm thừa kế đông y trong bài viết này chữa như thế nào.

 2. Chu van chuyen says: Trả lời

  Toi nam nay 33 tuoi toi bi benh tu nho va nam toi15 tuoi da chay vao tim luc do toi da lam o vien nhi thuy dien va da chua khoi benh va toi da tiem phong thap 5nam tai vien nhi va cho den nay toi bat dau thay dau toi kho qua va nhu nguoi vo dung vay khong lam gi duoc ca mong bac sy tu van giup toi toi cam on

  1. Hoàng Thị Thanh Vân says: Trả lời

   Tôi đau lưng, vai gáy, đầu gối, cổ chân, khớp khuỷu tay. Cách đây 4 năm đi khám chụp phim được bs cho biết tôi bị thoái hóa đa khớp. Các bs cho tôi uống thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm và dạ dày. Sau tôi có uống thêm glucosamin và can xi, vitamin D. Nhưng hàng năm vẫn có những đợt đau nhức. Khoảng 2 tuần nay tôi lại đau lưng, đau đầu gối và khuỷu tay. Cầm chổi quét nhà thấy đau nhói ở khuỷu tay. Tôi không đi khám bv mà đi tiệm thuốc bắc, họ cho uống thuốc nước cốt thống cao của nhà thuốc Nguyễn Minh Trí như không đỡ. Thưa bs tôi có thể uống thuốc của trung tâm xương khớp không ạ, có khả quan không? Trung tâm có chuyển thuốc qua đường bưu điện không ạ?

 3. Dư thanh tú says: Trả lời

  toi nam nay 32 tuoi.bi thoai hoa dot song co.va thai hoa cot song cung lung l5s1.cho toi hoi benh cua toi hien gio chua tri bang phuong phap nao

  1. Tạ Thị Bắc says: Trả lời

   Tôi bị thoái hóa đốt sống thắt lưng l4-5 chữa tây y nhiều mà không khỏi giờ tôi đang tìm hiểu về chữa bệnh đông y thì đọc được bài viết này tôi chia sẻ bài viết đấy cho cô cùng đọc http://www.hoathuyetphuccothoan.com/ Tôi đang có ý định đến đây khám xem thế nào vì thấy bảo ở trung tâm đấy có cả khám bệnh còn chữa bệnh thì hoàn toàn là bằng thuốc đông y (thuốc thang sắc) mà thuốc của họ tôi đọc bình luận của mọi người thì có vẻ cũng tốt, lại còn thêm châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ gì đó nữa. Tôi tính đến khám vào sáng chủ nhật tuần này nếu cô cũng muốn đến khám thì đi cùng tôi.

  2. Nguyễn Thanh Hoa says: Trả lời

   Chau cung muon dua me chau toi do chua benh vi chau da tim hieu rat nhieu ve trung tam nay roi.Chau cung thay nhieu nguoi khen thuoc o day tot lam nhung nha chau toi do rat xa,chau tim hieu cac co so cua ho thi cung chi co o HN voi TP.HCM thoi nen gio chau khog biet phai lam sao de me chau duoc kham benh va cat thuoc chua o do.

   1. Nguyen Thanh Hoa says: Trả lời

    Chau cam on co Thuan a, chau goi cho trung tam thuốc dân tộc roi a, may qua chau cung duoc gap bac si Quyên ma co nhac den, bac si tư van cho me chau ky cang lam, tu phuong phap dieu tri cho den thuoc uong hang ngay ra sao, them ca ca bai tap the duc tot cho suc khoe, trung tam gui thuoc ve cho me con chau roi, chac ngay kia la nhan duoc thuoc thoi a. chau cam on co nhieu a

   2. Thuận says: Trả lời

    Trời ơi cháu gái trung tâm đó có số điện thoại tư vấn sao cháu không gọi? Họ tư vấn bệnh qua điện thoại mà với lại nếu mẹ cháu có kết quả chụp fim hay giấy tờ xét nghiệm gì ở bệnh viện cháu chụp hình gửi cho họ rồi dựa vào đó họ vẫn kê được đơn thuốc cho mẹ cháu mà. Thuốc thì gửi qua đường bưu điện cháu ở xa tận đâu thì cũng vài ngày là mẹ cháu nhận được thuốc. Cô có số điện thoại của bác sĩ đang điều trị cho cô đây nhưng là số ngoài Hà nội thôi còn trong nam cô không có 0979 509 155 bác sĩ Quyên, giám đốc chuyên môn của trung tâm. Bác này khám kỹ mà dặn dò hướng dẫn cẩn thận lắm. Cô theo bác này thấy bệnh đỡ nhiều, ở đấy thì cũng có bác sĩ khác nữa thì cô không biết thế nào. Cháu cứ gọi điện có gì hỏi xem.

    1. Nguyen Thanh Hoa says: Trả lời

     Chau cam on co Thuan a, chau goi cho trung tam thua ke roi a, may qua chau cung duoc gap bac si Quyên ma co nhac den, bac si tư van cho me chau ky cang lam, tu phuong phap dieu tri cho den thuoc uong hang ngay ra sao, them ca ca bai tap the duc tot cho suc khoe, trung tam gui thuoc ve cho me con chau roi, chac ngay kia la nhan duoc thuoc thoi a. chau cam on co nhieu a

     1. Thuận says:

      cháu nên đưa mẹ đi khám ngay đi, tránh để lâu bệnh nặng thêm, với lại còn có nguy cơ bị biến chứng nữa, chúc 2 mẹ con sức khỏe nhé!

    2. Dương Văn Bảy says: Trả lời

     Chị Thuận cho tôi hỏi chỗ chị nói đến có phải là nơi này không ?https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html
     toi thấy nhiều người hỏi chữa ở đây quá!

     1. Thuận says:

      đúng là địa chỉ này rồi đấy Dương Văn Bảy nhé

     2. Dương Văn Bảy says:

      Chị cho tôi xin địa chỉ trung tâm này với, tôi cũng muốn qua đây khám bệnh, tôi bị viêm khớp háng gần 2 năm trời rồi, đi viện khám r mua thuốc uống mãi cũng không ăn thua, thử chuyển qua thuốc đông y xem thế nào thì thấy nhiều người nói thuốc ở trung tâm Thuốc dân tộc này tốt

     3. Thuận says:

      địa chỉ đây nhé Dương Văn Bảy, có mấy cái cơ, xem gần cái nào thì đi khám chữa cho tiện
      132 ô chợ dừa, đống đa, Hà Nội. SDT: 0979 509 155

     4. Dương Văn Bảy says:

      chị Thuận ơi có cái này quan trọng nhất thì quên hỏi, chị mua thuốc ở đấy thì hết bao nhiêu tiền 1 tháng vậy?

     5. Thuận says:

      ngày đấy tôi mua là hết 2tr2 một tháng nhé Dương Văn Bảy, thuốc thì tầm tầm đấy tiền, có thể ít hơn cũng có thể nhiều hơn vì bệnh mỗi người khác nhau, bác sĩ cũng sẽ kê khác đi đấy

 4. Tuyết phạm says: Trả lời

  Giờ thời tiết khắc nghiệt , ăn uống không tan toàn , bệnh chẳng chừa 1 ai , trước mình nhớ chỉ có người trung liên , người cao tuổi bị bệnh xương khớp chứ giờ thấy có người 17, 18 rồi 24 ,25 đã bị rồi , thế này không chữa trị kịp thời sau này có tuổi khổ lắm.

 5. Van Anh says: Trả lời

  Đúng rồi đấy bác ơi , chữa trị kịp thời là 1 vấn đề , vấn đề tìm đúng thuốc đúng phương pháp điều trị mới là cái không đơn giản , chữa không đúng bệnh nặng thêm lại khổ .

 6. Nam says: Trả lời

  Dạo trước thời tiết lạnh qúa, có tuổi rồi xương khớp đau buốt suốt, đợt trước uống mấy cái thực phẩm chức năng chẳng ăn thua gì mà còn tốn kém nữa may mà có bà hàng xóm mách cho đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khám và cắt thuốc về uống, giờ xương khớp đỡ đau rất nhiều.

 7. Kiên says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa đốt sống cổ cũng lâu năm rùi, nhiều hôm đau quá không cử động được trên cổ, nhiều hôm đau quá phải qua tiêm thuốc giảm đau để đi làm, hôm mình tình cờ gặp 1 anh bạn hồi cấp 3 trước bị thoái hóa như mình, anh ấy kể chữa đủ kiểu không ăn thua lên mạng tìm các diễn đàn chữa xương khớp thấy có địa chỉ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam rất nhiều người nhắc tới, anh ấy cũng tò mò đến khám và lấy thuốc về sau khi điều trị gần 2 tháng thấy đỡ hơn rất nhiều, không còn đau nhức nữa thế là tôi cũng xin địa chỉ trung tâm và đến khám, giờ tôi uống thuốc được hơn 1 tháng rùi thấy bệnh tình tiến triển rất tốt, những cơn đau của tôi giảm đi đáng kể, sau khi hết thuốc đợt 1 tôi sẽ đến lấy thuốc đợt nữa để điều trị dứt điểm căn bệnh quái ác này.

 8. Hiếu says: Trả lời

  Cảm ơn bài thuốc của trung tâm đã chữa khỏi bệnh Viêm khớp cho tôi , giờ hàng ngày tôi đã có thể vận động mạnh được không như trước mỗi khi thời tiết thay đổi hay lạnh là đau đớn vô cùng , ngồi 1 chỗ mãi mới cử động tay chân được , công việc của tôi cũng không bị gián đoạn như trước nữa.

 9. Nam Hải says: Trả lời

  Câu chuyện của tôi còn gian nan hơn , nếu không nhờ bài thuốc xương khớp của trung tâm giờ tôi chắc ko thể đi được nữa . Tôi bị viêm khớp dạng nặng , mỗi khi thời tiết thay đổi đặc biệt là lạnh quá thì các khớp tay , chân của tôi sưng to ko đi lại được , rồi tôi có qua bệnh viện , các nhà thuốc để chữa nhưng không khuyên giảm gì nhiều , bệnh tình ngày 1 nặng , lắm hôm trời lạnh tôi phải nằm liệt giường không đi lại được , mọi người trong nhà rất lo lắng , tôi có qua chụp phim thì các bác sĩ đều lắc đầu ,bác sĩ dặn giờ tôi ko dc làm việc gì nặng , không được vận động xương khớp nhiều nếu ko muốn bị nằm 1 chỗ .lúc đấy tinh thần của tôi như sụp đổ từ người lao động chính trong gia đình giờ lại nằm 1 chỗ ko biết cs gia đình tôi đi đâu về đâu đây , số tiền tích góp bấy lâu đem chữa bệnh cho tôi hết cả rồi , còn 2 đứa con đang đi học nữa . Ngày qua ngày tôi chỉ loanh quanh làm những việc nhẹ , mọi gánh nặng giờ đây đặt lên đôi vai nhỏ bé của vợ tôi , vợ tôi luôn động viên tôi ko được từ bỏ , ông trời cũng không bỏ tôi , 1 lần đi họp đồng ngũ tôi có gặp 1 người bạn và được giới thiệu đến trung tâm xương khớp đông y việt nam điều trị , thấy anh ấy nói ở đây có bác sĩ rất giỏi trong điều trị các bệnh về xương khớp , thoạt đầu tôi cũng không tin , đến tây y còn bó tay chứ đông y thì làm gì được , được sự động viên của gia đình tôi cũng tìm đến trung tâm , cảm nhận đầu tiên là 1 trung tâm khang trang , đội ngũ cán bộ rất nhiệt tình , sau khi được gặp bác sĩ Quyên tôi mới thật sự từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác , chỉ cần qua mấy tấm phim chụp bác sĩ đã chuẩn đoán đúng như bệnh tình , rồi tôi được bác sĩ kê đơn và dặn dò tôi rất chi tiết từng thang thuốc uống thế nào , ăn uống ra sao , tập luyện thể dục thể thao …… có bệnh thì vái tứ phương thôi , những ngày đầu uống thuốc tôi mãi ko thấy đỡ như thuốc tây , nhưng nghĩ lại lời bác sĩ nói thuốc đông y đi vào căn nguyên bệnh , uống thuốc phải kiên trì , thuôc đông y có tác dụng lâu dài chứ không chữa kiểu khỏi tạm thời , rồi cái mong chờ cũng đến sau khi uống được 20 ngày tôi thấy cơ thể mình đã thay đổi , các khớp tay chân đã bắt đầu bớt sưng và không đau ê ẩm như trước ,tuần nào bác sĩ Quyên cũng gọi điện hỏi thăm bệnh tình và tình hình uống thuốc của tôi . Sau khi uống thuốc 1 tháng sự chuyển biến đã rõ hơn , giờ tôi có thể bê những vật nặng hơn . tháng vừa rồi tôi có đến thăm khám lại , bác sĩ nói bệnh tôi đã tiến triển tốt hơn nhưng vì tổn thương xương của tôi rất nặng lên việc điều trị phải kiên trì , sau khi lấy đợt thuốc thứ 2 tôi thấy mình có niềm tin vào cuộc sống , niềm tin chữa khỏi bệnh nhiều hơn . Thời gian cũng đã hơn 1 năm kể từ khi uống đợt thuốc cuối , giờ đây tôi đang đi làm cho 1 xưởng gỗ gần nhà , thu nhập cũng ổn định hơn, cảm ơn bài thuốc , cảm ơn bác sĩ đã nhiệt tình chữa trị cho tôi suốt thời gian qua , không có bác sĩ chắc giờ nay tôi không biết làm thế nào , chúc trung tâm ngày một mở rộng để nhiều người bệnh như tôi lấy lại niềm tin từ cuộc sống .

  1. Lê Thị Kiều says: Trả lời

   chị ơi cho em hỏi địa chỉ ở đâu được không chị, e ở thành phố hcm. e bị thoát vị địa đệm nặng lắm đang tiềm phương thuốc điều trị

  2. Nam Hải says: Trả lời

   ở tphcm thì trung tâm này có địa chỉ ở 145 hoa lan, quận Phú nhuận nhé bạn Lê Thị Kiều

  3. Nam Hải says: Trả lời

   thuốc này chữa bệnh thoái hóa khớp tốt lắm đấy, tôi tìm hiểu nhiều về bài thuốc này r mới dám điều trị, có lưu lại mấy bài phỏng vấn bác sĩ Nguyễn lệ Quyên đây, bạn đọc thêm nhé http://www.tapchithegioiphunu.com/thuoc-chua-va-dieu-tri-viem-khop-thoai-hoa-xuong-khop-tot-nhat.html

  4. Lê Thị Kiều says: Trả lời

   thuốc này giá bán thế nào thế bạn Nam Hải? có đắt lắm không?

   1. Nam Hải says: Trả lời

    mình mua là hơn 2 tr 1 tháng thuốc nhé, khoảng khoảng đấy

 10. says: Trả lời

  Em bị thoái hóa đốt sống lưng cũng 3 năm nay rùi? Lắm hôm đau quá cúi xuống không ngẩng lên được, công việc bị vạ lây vì cái bệnh này? Em có chữa trị nhiều nơi nhưng không đỡ, không biết trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có chữa bệnh này không vậy mọi người?

 11. Phan Bích 90 says: Trả lời

  Đúng rồi em thấy trên mạng nhiều bác sĩ cảnh báo việc tiêm thuốc giảm đau đấy, hết thuốc lại đau trở lại mà thuốc đấy khiến bệnh tình nặng thêm, tốt nhất lên tìm kiếm thầy kiếm thuốc mà điều trị cho lâu dài .

 12. Quyến MObi says: Trả lời

  Mà mọi người cho em biết địa chỉ trung tâm với , mẹ em cũng bị thoái hóa khớp mà vái tứ phương rồi không đỡ

 13. Yến HP says: Trả lời

  Mình bị viêm đa khớp, vì công việc không được nghỉ nhiều những hôm đau quá mình có đi tiêm thuốc giảm đau cũng được 2 hay 3 mũi rồi, mình tìm hiểu trên mạng thấy tác hại của nó, xin trung tâm giúp mình cách điều trị dứt điểm bệnh này? Mình cảm ơn.

 14. Hiếu 2211 says: Trả lời

  Không có bác sĩ Quyên cũng như thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chắc bệnh viêm khớp của mình chẳng bao giờ khỏi mất, cứ nghĩ đến thời tiết lạnh là mình sợ câu chuyện ngày xưa lắm rùi, tay chân không cử động nổi, ngồi 15 phút mới đi lại được đau nhức khắp người, sau khi lấy thuốc trung tâm hơn 1 tháng giờ bệnh tình đỡ nhiều rồi, đấy mới đợt lạnh vừa qua thấy người ngon lành lắm không đau gì cả.

  1. Lê Thị Kiều says: Trả lời

   b uống thuốc bao lâu thì khỏi thế Hiếu 2211?? chị mình cũng bị bệnh xương khớp, mình đang muốn tham khảo để đưa chị đến đây khám

 15. hoangviêt says: Trả lời

  VANG ĐUNG đay cac bac a thuoc cua trung tam nay tot lam,toi đa uong thuoc cua trung tam thay đơ rat nhieu,

  1. Hùng 81 says: Trả lời

   Bác hoangviet chưa bệnh gì ở đây thế? Thuốc uống bao lâu thì khỏi hở bác?? Với cả tiền thuốc bác mua hết nhiêu??

  2. hoangviet says: Trả lời

   toi bi viem khop goi hơn 4 nam roi, nhung ma uong thuoc nay 3 thang la benh da khoi, sau 6 thang lai uong nhac lai thuoc mot lan, den gio da hon nam roi nhung ma khong bi tai benh, trung tam nay thuoc tot ma bac si cung tot lam day

 16. Thuận 94 says: Trả lời

  Cháu bị viêm khớp hông từ tháng8/2016. Cháu có đi khám ở bệnh viện Việt Đức HN. Bác sĩ chẩn đoán bệnh của cháu và kê đơn thuốc để cháu về điều trị tại nhà 4 tuần. Sau khi uống thuốc bệnh tình của cháu không đau được khoảng 2 tháng. Bây giờ cháu đang bị đau lại. Cho cháu hỏi đã có ai bị bệnh giống cháu đã chữa khỏi ở trung tâm này chưa? Cháu xin cảm ơn ạ!!!

 17. Loan says: Trả lời

  Mẹ tôi bị tràn dịch khớp gối có thể uống thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn k?

 18. Nguyễn Khắc Thanh says: Trả lời

  Em bị Viêm Cột Sống Dính Khớp trung tâm có thể chữa cho em không ạ

  1. Nguyễn Khắc Thanh says: Trả lời

   Em bị Viêm Cột Sống Dính Khớp trung tâm có thể chưa cho em được không ạ

 19. Nguyễn Khắc Thanh says: Trả lời

  Em bị Viêm Cột Sống Dính Khớp ạ em mong trung tâm cho em lời khuyên ạ

 20. Hùng 81 says: Trả lời

  Mn có ai b chi phí khám với mua thuốc ở đây là bao nhiêu k? Tôi cũng muốn đến đây khám cái lưng xem thế nào vì thấy dạo này hay đau quá, tham khảo giá cả còn biết đường mang tiền nữa

 21. Huỳnh Thu Thảo says: Trả lời

  Tôi muốn khám ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì phải liên hệ với họ thế nào? đến khám thì có cần đặt lịch hay hẹn trước gì không?

  1. Nam Hải says: Trả lời

   địa chỉ đâu nhé bạn
   Hà Nội: số 132 ô chợ dừa, đống đa Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 6699 – 0979 509 155
   tp HCM: 145 hoa lan, P.2, Q. Phú nhuận, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 7109 6699
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
   Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773
   gần chỗ nào thì gọi điện hỏi họ xem, tiện thì đặt lịch để mình chủ động được giờ giấc nhé 🙂

 22. Như says: Trả lời

  thời gian chữa ở đây có lâu không mn? ý e làm uống thuốc thì có nhanh khỏi không ấy ạ? mẹ em bị đau khớp gối, e muốn đưa mẹ đến đây khám và mua thuốc nên cũng muốn tìm hiểu qua một chút, ai có thông tin gì chia sẻ em với ạ, em cảm ơn

  1. Thuận says: Trả lời

   Chữa bằng thuốc này thì thời gian dao động trong khoảng vài tháng, người nhẹ thì 2 tháng người nặng thì 3-4 tháng cơ, còn phải xem người mình uống thuốc vào có hợp không nữa

  2. Như says: Trả lời

   Lâu thế ạ :(( mà e xem địa chỉ thì thấy xa nhà em quá, không đưa mẹ e đến khám thì mua thuốc kiểu gì bây giờ ạ? liệu họ có gửi thuốc cho mình về nhà không mà nếu không khám thì sao biết chính xác bệnh được hả chị?

 23. Bình says: Trả lời

  Cho tôi hỏi chủ nhật họ có khám bệnh không mn? tôi vị viêm khớp đầu gối muốn đi khám nhưng mà lại chỉ được nghỉ mỗi ngày chủ nhật thôi, trong tuần phải đi làm rồi, với cả đến đây khám thì có phải hẹn trước không mn?

  1. Thuận says: Trả lời

   họ có làm việc chủ nhật đấy bác ạ, hình như k nhất thiết phải đặt lịch, nếu như thời gian của mình hạn chế thì bác cứ hen chi chủ động, đến cái được khám luôn không phải chờ đợi ai cả

 24. Đặng Văn Dũng says: Trả lời

  đây có phải là bài thuốc chữa bệnh xương khớp mà mọi ng đang nói là chữa bệnh tốt không? tôi thấy có bài đăng trên hẳn tạp chí đông y đây này phân tích về bài thuốc kỹ ra phết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan