Thuốc nam chữa bệnh đau lưng nhanh chóng hiệu quả

Đau lưng có thể được coi là một bệnh có liên quan tới các bệnh về xương khớp gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị và thuốc chữa đau lưng cũng như bệnh xương khớp vì thế được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm với mục đích có thể nhanh chóng thoát khỏi các biểu hiện của bệnh là các cơn đau âm ỉ, dữ dội, kéo dài,… Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng nhanh chóng hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam

Bệnh đau lưng thường xuất hiện ở người trưởng thành và mức độ sẽ tăng theo độ tuổi. Biểu hiện của bệnh tùy theo từng trường hợp có thể đau âm ỉ, đau mạnh từng cơn đột ngột, đau quằn quại tùy theo các nguyên nhân cụ thể khác nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân được xác định gây nên bệnh đau lưng, tập trung lại thành 2 nhóm nguyên nhân bên trong và yếu tố bên ngoài tác động, bao gồm:- Đau lưng do tiền sử các bệnh từ bên trong như vẹo cột sống, trượt đốt sống, hẹp cột sống, sỏi thận, mang thai, đau cơ xơ hóa,… Các nguyên nhân này cũng thường kết hợp và chịu tác động của các yếu tố bên ngoài gây đau lưng.

– Các yếu tố bên ngoài: gồm các thương tích, tai nạn, thói quen làm ảnh hưởng tới cột sống (ngồi nhiều, làm việc mang vác nặng nhọc,…) gây co thắt, giãn cơ, thoát vị đĩa đệm khiến lưng bị đau.

Các bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng

Dùng lá lốt chữa đau lung hiệu quả

Để chữa bệnh đau lưng hiệu quả, an toàn, các bài thuốc nam từ lâu đã được ưu tiên sử dụng như một giải pháp hữu hiệu. Một số loại thảo dược quen thuộc dùng để chữa đau lưng cũng như các bệnh về xương khớp phổ biến khác, như dùng lá ngải cứu, củ hành, dây mướp,…. Các bạn có thể áp dụng theo các bài thuốc như sau:

– Dùng lá lốt tươi đem giã nát, cho thêm một chút giấm vào rồi đem sao nóng để đắp hoặc chườm lên vùng lưng hoặc các vùng xương khớp bị đau sẽ có hiệu quả rất tốt.

– Dùng rượu ngâm với gừng trong thời gian từ 3 – 30 ngày rồi dùng xoa bóp lên các chỗ đau

– Dùng dây mướp tươi đem cắt nhỏ để sắc với nước uống ngày 2 – 3 lần. Hoặc bạn cũng có thể dùng hạt mướp tươi đem giã nát, dùng đắp vào huyệt môn (huyệt nằm giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

– Dùng đậu đỏ kết hợp với xơ mướp và củ hành ta tạo thành bài thuốc đem sắc với nước chia làm 2 lần uống ngày 1 thang.
– Dùng bài thuốc từ lá ớt cay đem rửa sạch, giã nát rồi sao nóng lên. Tiếp đến bạn cho thêm một chút rượu vào đảo đều rồi bọc trong một túi vải và đắp vào chỗ đau. Bạn lưu ý nên đắp thuốc khi còn nóng ấm và giữ thuốc cả ngày. Khi thuốc nguội thì đem sao lại.
– Dùng gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần

Trên đây là một số bài thuốc đơn giản có tác dụng chữa bệnh đau lưng hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng trong mọi trường hợp bệnh như dùng làm cách chữa  đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc do chấn thương,… đều mang lại hiệu quả giúp giảm đau và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát và phát triển.

Bạn nên biết:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục