Hậu quả khôn lường do thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên biết

Hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ rất nặng nề nhưng không mấy bệnh nhân hiểu hoặc nhận thức được. Bạn sẽ có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân ngay sau khi biết được những mối nguy tiềm ẩn mà căn bệnh này mang lại.

Trên cơ thể người cột số ng cổ được tạo thành  từ 7 đốt sống khác nhau được kí hiệu từ  C1- C7. Bộ phận này đảm nhận chức năng vận động của cổ và đầu giúp chúng ta xoang ngang, dọc hay cúi lên  cúi xuống nhằm quan sát và làm được nhiều việc. Thế nên cột sống cổ rất dễ bị thoái hóa do chúng ta vận động sai tư thế, do thường xuyên ngồi làm việc lâu một chỗ hoặc do vận động ở vùng cổ quá nhiều. Nếu không được kiểm soát tốt bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả và biến chứng nặng nề mà chúng ta không thể lường trước được.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Những hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Khi mới xuất hiện thoái hóa đốt sống cổ chỉ gây ra một số biểu hiện thông thường như đau hoặc cứng cổ khi ngủ dậy, thỉnh thoảng có nhức mỏi ở cổ và vùng vai gáy. Thế nhưng những triệu chứng này chỉ xuất hiện một cách thoáng qua và không kéo dài. Do đó rất nhiều người bỏ qua hoặc chủ quan không đi khám bệnh. Cho đến khi bệnh phát triển nặng thêm thì những hiểm họa của bệnh cũng bắt đầu xuất hiện. Bệnh nhân sẽ có những biểu hiện nghiêm trọng về mặt sức khỏe như:

  • Những cơn đau nhức ở vùng cổ và vai gáy xuất hiện với tần suất liên tục, cường độ mạnh hơn và kéo dài hơn. Không chỉ gây ảnh hưởng đến khu vực bị bệnh mà các cơn đau còn lan sang hai bên cánh tay và lưng. Tiếp theo đó bệnh nhân sẽ bị nhức cơn đau đầu khủng khiếp hành hạ, thỉnh thoảng còn bị vẹo cổ.
  • Vùng chẩm trán cũng chịu ảnh hưởng khi nó bị đau nhức liên tục và lan xuống gây tê yếu ở hai cánh tay.
  • Các hoạt động ở cổ trở nên khó khăn. Càng vận động mạnh thì cổ sẽ càng bị đau nhiều hơn.
  • Nếu  không được kiểm soát tốt bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng, trong đó thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm. Từ đó chèn ép vào các dây thần kinh và tủy cổ làm tê yếu và liệt một hoặc hai bên cánh tay.

Thoát vị đĩa đệm do thoái hóa cột sống cổ

  • Hậu quả không lường do thoái hóa đốt sống cổ gây ra không chỉ dừng lại ở đó. Bệnh nhân còn có thể bị rối loạn tiền đình do ảnh hưởng của căn bệnh này.
  • Về mặt tâm lý: Thoái hóa đốt sống cổ khiến cho người bệnh lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Người bệnh luôn cảm thấy trong người mệt mỏi. Thậm chí có những bệnh nhân rơi vào trạng thái trầm cảm.

Những hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ gây ra đều rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi đề cập đến những thông tin này chúng tôi cũng mong muốn mọi người có ý thức hơn trong việc chữa trị bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Cập nhật lúc 10:41 - 13/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan