Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Và bệnh lý hiện đang có xu hướng tăng ở những năm gần đây. Điều đáng nói là trước đây bệnh thoái hóa khớp hầu như chỉ mắc phải ở những người cao tuổi, còn theo thống kê gần đây thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng mắc ở người trẻ tuổi. Những người làm việc trong văn phòng, hoặc công nhân đứng hoặc ngồi ở một tư thế, thường ít vận động, các dấu hiệu thường thấy và dễ nhận ra của bệnh đó là cổ cứng, khó cửa động, kèm theo dấu hiệu đau. Và còn một triệu chứng thoái hóa cổ có thể gây ra cho bệnh nhân đó là gây đau đầu làm bệnh nhân khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động.
THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ GÂY ĐAU ĐẦU
Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu 

Đau đầu không rõ nguyên nhân có thể do thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đối sống cổ là một căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân, Trên cơ thể chúng ta có 2 vùng xương khớp mà dễ gặp tổn thương nhiều nhất đó là đốt sống cổ và đốt sống lưng. Vì đó là các khớp hoạt động nhiều nên việc gặp vấn đề về thoái hóa chúng ta dễ thấy các thoái hóa cột sống nhất, tất nhiên không phải là tất cả.

 

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu 
 
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây nên hiện tượng đau đầu, hiện tượng này là do đốt sống cổ có chứa rất nhiều các dây thần kinh quan trọng, khi thoái hóa đốt sống cổ, nhiều khi còn có hiện tượng gai mọc ở các đốt, gây chèn ép và các cơn đau do thoái hóa khớp mang lại tác động vào các dây thần kinh dẫn truyền lên đầu, gây nên hiện tượng đau dầu. Ngoài đau đầu có thể sảy ra với bệnh thoái hóa khớp còn có nhiều biểu hiện có thể nhân biết khác.

Biểu hiện khác có thể nhận biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ

* Đau cổ:
Các cơn đau hầu như là triệu chứng thường thấy nhất của bệnh xương khớp, các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ. Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. Đau lan sang trán, vai, cánh tay khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên. Trong một số ít những trường hợp, mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.
* Cứng cổ khi trở trời
Có trường hợp bệnh nhân khi gặp không khí lạnh tràn về  kết hợp với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau. Người bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi. Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  :

>>  Hành trình chữa khỏi bệnh viêm đau thoái hóa khớp bằng bài thuốc dòng họ Đỗ Minh

>>  Bị thoái hóa đốt sống cổ nên tập các bài tập sau

>>  4 Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ cao

Cập nhật lúc 10:59 - 13/10/2021

Ý kiến độc giả ()

  1. Sái văn Lai says: Trả lời

    Tôi thường xuyên bị đau đầu kèm theo triệu chứng như đau cổ,đau lưng thị lực giảm. Có phải tôi bị thoái hóa đốt sống lưng và cổ gây ra đau đầu không? Bác sĩ có thuốc nào điều trị rứt điểm bệnh này không giúp tôi với.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan