4 Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ cao

Thứ Năm, 26-01-2017

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh xương khớp phổ biến ở người tuổi trung niên và tuổi cao. Tuy nhiên, hiện nay, bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa bởi nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 4 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ cao nhất được tổng hợp bời nhiều kết quả thống kê. Tìm hiểu xem bạn có thuộc những đối tượng này không nhé!

4 Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ cao

Thoái hóa cột sống là hệ quả của quy luật lão hóa xương khớp tự nhiên. Tuy nhiên, các yếu tố về tính chất công việc, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, thói quen hàng ngày…. cũng tác động rất lớn đến quá trình thoái hóa cột sống. Theo đó, bệnh thoái hóa cột sống thường rơi vào 4 nhóm đối tượng sau đây:

1- Nông dân

Những người làm việc nhà nông là đối tượng rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ do đặc thù công việc của họ. Những người nông dân thường xuyên phải ” bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, cày cuốc mỗi ngày, đi cấy… thường xuyên phải cúi cong cột sống trong thời gian dài nên gây không chỉ gây ảnh hưởng đến cột sống cổ mà cột sống thắt lưng cũng có nguy cơ thoái hóa rất cao.

2- Người lao động nặng, công nhân

Thoái hoá cột sống cổ khiến sức khoẻ và sự nghiệp của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh hưởng nghiêm trọng, cuối cùng nghệ sĩ đã quyết định lựa chọn giải pháp thảo dược tự nhiên để bảo đảm sức khoẻ lâu dài

Những người lao động chân tay thường xuyên khuân vác, kéo đẩy vật nặng hay cũng thường bị thoái hóa cột sống hơn những người khác do họ phải sử dụng nhiều lực, lặp đi lặp lại các chuyển động ở cột sống  như xoay vặn cột sống. Ngoài ra, công nhân may, công nhân xây dựng, công nhân nhà máy, công nhân xưởng in… cũng thuộc nhóm đối tượng này do tính chất công việc của họ ít di chuyển, cúi đầu cổ quá nhiều.

4- Nhân viên văn phòng

Những người làm công việc văn phòng là một trong những đối tượng có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ rất cao. Họ thường xuyên phải làm việc liên tục bên máy tính, ngồi nhiều, ít vận động, đầu cổ dễ bị đau mỏi nên ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Những người này cũng thường gặp vấn đề như đau lưng, đau mỏi vai gáy, đau nhức cánh tay… lâu dần sẽ thúc đẩy thoái hóa đốt sống cổ.

5- Thợ cắt tóc, thợ sơn, thợ hồ, tài xế, nha sĩ

Đặc thù công việc của những người này đòi hỏi họ phải cúi đầu, ngửa cổ rất nhiều nên lâu dần sẽ gây tác động xấu đến chức năng của cột sống cổ. So với các nhóm đối tượng còn lại, nhóm thứ 4 tuy có vẻ khá nhẹ nhàng nhưng nguy cơ thoái hóa cột sống cũng khó tránh khỏi.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

NS.Xuân Hinh chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ nhờ bài thuốc nam gia truyền 150 năm

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh xương khớp phổ biến nhưng khó chữa và...

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường "khắc tinh" của bệnh thoái hóa xương khớp

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh thoái hóa xương khớp thành công cho Nghệ sĩ Xuân Hinh sau 2 tháng

Ngày 21/7 vừa qua Nghệ sĩ Xuân Hinh đã livestream chia sẻ địa chỉ khám,...

Thoái hóa đốt sống cổ gây ù tai có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu...

Thoái hóa đốt sống cổ tập thể hình có ảnh hưởng gì không

Thoái hóa đốt sống cổ tập thể hình có ảnh hưởng gì không ?

Thắc mắc từ bạn đọc: Người bị thoái hóa đốt sống cổ tập thể hình...

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?