Châm cứu chữa đau vai gáy – phương pháp mang lại hiệu quả nhanh

Đau mỏi vai gáy là bệnh về xương khớp thường gặp, nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, phương pháp châm cứu chữa đau mỏi vai gáy được nhiều người thực hiện vì đem lại hiệu quả cao và an toàn.

Chúng tôi sẽ giúp người bệnh có hình dung cụ thể hơn về phương pháp này qua những thông tin trong bài viết sau!

Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy
Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy – Phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng

Phương pháp châm cứu chữa đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy là bệnh lý gây đau đớn ở vùng vai gáy, cơn đau có thể lan ra cả vùng vai, chi trước,… gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Bệnh có khả năng biến chứng thành rối loạn tiền đình, rối loạn cảm giác ở các chi,… do đó người bệnh cần tiến hành điều trị ngay khi phát hiện.

Châm cứu ra đời từ xa xưa, là phương pháp điều trị bệnh trong Đông Y. Phương pháp này dùng kim châm chuyên dụng, thường có kích thước nhỏ và dài để tác động vào những huyệt và mạch máu trong cơ thể. Tùy vào từng bệnh lý mà lương y sẽ tìm mạch có liên quan và ảnh hưởng đến vùng bị đau để tiến hành tác động. Châm cứu là biện pháp điều trị hiệu quả và an toàn vì chỉ tác động đến vùng có liên quan, không tác động vào toàn bộ cơ thể.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Một nghiên cứu từ Bệnh viện Y học Cổ truyền cho thấy, bệnh nhân chữa đau mỏi vai gáy bằng châm cứu sau khi kết thúc liệu trình, cơn đau ít tái phát hơn người điều trị bằng thuốc. Khả năng vận động và linh hoạt cũng hơn hẳn, do đó đây là là biện pháp điều trị đau mỏi vai gáy có hiệu quả. Hiện nay, châm cứu không chỉ lưu giữ những tinh hoa từ y học cổ truyền mà còn phát triển dựa trên y học hiện đại, giúp việc xác định huyệt vị chính xác hơn, hoặc kết hợp với một số kỹ thuật từ Tây Y để tăng hiệu quả trong việc điều trị.

Châm cứu tác động trực tiếp vào các huyệt và mạch máu nên còn cải thiện sức khỏe, xoa dịu những cơn mệt mỏi, tăng khả năng lưu thông khí huyết, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. So với việc dùng thuốc, châm cứu chữa đau mỏi vai gáy được nhiều người tin tưởng vì ít gây tác dụng phụ và đem lại hiệu quả lâu dài.

Thực hiện châm cứu chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả

Người bệnh không thể tự thực hiện phương pháp này tại nhà, do đó nên lựa chọn người thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu không tác động đúng huyệt, việc điều trị sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thực hiện châm cứu chữa đau mỏi vai gáy
Thực hiện châm cứu chữa đau mỏi vai gáy dựa theo triệu chứng

1. Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy do thể phong hàn

Người mắc bệnh đau mỏi vai gáy do thể phong hàn thường xuất hiện cơn đau vào buổi đêm, rạng sáng, khi nhiệt độ giảm thấp. Cơn đau sẽ bắt nguồn từ vùng vai gáy sau đó lan xuống chi trước, gây tê bì và khó vận động. Để cải thiện tình trạng này, người bệnh nên thực hiện châm cứu vào các huyệt sau:

Châm tả các huyệt:

 • A thị huyệt: đây là huyệt không có vị trí nhất định, người thực hiện sẽ ấn vào vùng vai gáy, đến khi xác định được vị trí đau nhất thì đó chính là a thị huyệt. Đây là huyệt quan trọng, khi tác động kim châm vào huyệt này sẽ giúp thông kinh, hoạt lạc, giảm tắc nghẽn mạch máu và cải thiện các cơn đau.
 • Huyệt khúc trì: Nếp khúc trì nằm ở chỗ lõm ở mặt ngoài khuỷu tay khi co lại, đay là huyệt thứ 11 thuộc Đại trường du. Tác động vào huyệt này giúp cải thiện tình trạng tay tê bì, không còn sức lực, đau nhức vùng trên cơ thể.
 • Huyệt Phong trì: Nằm ở phía sau tai, ở vùng chân tóc, ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chum và bờ ngoài cơ thang. Huyệt này trị đau đầu đau vai gáy, chóng mặt, ù tai.
 • Huyệt Phong môn: Dưới gai đốt sống thứ hai, sang trái 1,5 thốn. Có tác dụng khu phong tà, giải biểu.
 • Huyệt Kiên tỉnh: Huyệt thứ 21 của kinh đởm, nằm trên bờ vai trái, cách cổ 3 thốn. Chủ trị các cơn đau lưng, cứng vai gáy khó vận động, chữa trị được chứng bại liệt cho trúng phong.
 • Hợp cốc: Nằm ở bờ ngoài, giữa xương bàn ngón trỏ, chủ trị chứng tê bì tay, cổ tay, cánh tay tê liệt, sưng viêm ở khớp.

Cứu ở các huyệt phong môn và phong trì.

Thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần, từ 15 – 20 phút giúp cải thiện những cơn đau của bệnh đau mỏi vai gáy hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Đông phương Y pháp – Liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả với nhiều bệnh nhân

2. Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy do huyết ứ

Người gặp các biểu hiện đau vai gáy, tê tay, đau nhức các khớp khi vận động hoặc đứng trong thời gian dài. Đây là triệu chứng của đau mỏi vai gáy do huyết ứ, người bệnh nên thực hiện châm cứu để kinh lạc, khai thông khí huyết, giảm tắc nghẽn mạch máu, từ đó giảm thiểu các cơn đau vai gáy một cách rõ rệt.

Châm tả các huyệt:

 • A thị huyệt
 • Huyệt phong trì
 • Huyệt Phong môn
 • Huyệt Khúc trì
 • Huyệt Cách du: nằm ở gai đốt sống thứ 7, đo ngang 1,5 thốn. Có tác dụng hóa ứ, thanh huyết nhiệt, làm giãn dây thần kinh vùng ngực.
 • Huyệt Kiên tỉnh
 • Huyệt Kiên ngung: nằm ở chỗ lõm khi dơ thẳng cách tay, nằm ở điểm giao giữa xương tay và xương vai. Tác dụng điều trị các cơn đau xương khớp ở vùng trên cơ thể, nhất là tê bì cánh tay, ngón tay mất khả năng vận động.
 • Huyệt Thiên tông: nằm ở vùng giáp ranh gốc của bả vai, nằm ở đường kéo dài thừ gai đốt sống thứ 4. Tác dụng thông kinh, hoạt lạc, trị các cơn đau bả vai và cổ.

Tương tự cách châm cứu cho người bị đau mỏi vai gáy do thể phong hàn, liệu trình châm cứu này nên được thực hiện hàng ngày trong thời gian từ 15 – 25 phút.

Mặc dù không gây ra nhiều tác dụng phụ như thuốc tây, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện châm cứu chữa đau mỏi vai gáy. Một số đối tượng không nên thực hiện phương pháp này:

 • Những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch hoặc huyết áp.
 • Người mắc phải chứng máu loãng, khó đông.
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên cải thiện đau mỏi vai gáybằng các bài vật lý trị liệu.
 • Người đang có những vết thương hở lớn, nằm ở các huyệt cần tác động.

Chia sẻ từ người bệnh chữa đau mỏi vai gáy bằng châm cứu

Châm cứu được đánh giá là phương pháp điều trị đau mỏi vai gáy an toàn và hiệu quả, tham khảo những chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã thực hiện phương pháp này để có cái nhìn khách quan hơn.

chia sẻ từ người thực hiện Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy
Chia sẻ từ người thực hiện châm cứu chữa đau mỏi vai gáy

Nguyễn Văn Thịnh, 45 tuổi, An Giang

“Tôi bị đau mỏi vai gáy cũng đã lâu, trước đây tôi dùng thuốc Tây để giảm đau và thấy có hiệu quả. Nhưng dùng thuốc trong thời gian dài khiến cơ thể tôi mệt mỏi, nên tôi đã chuyển sang châm cứu. Gần chỗ tôi có ông thầy thuốc rất nổi tiếng, chữa nhiều bệnh bằng phương pháp châm cứu hiệu quả. Ngày nào tôi cũng đến để châm cứu, kiên trì trong một thời gian thì những cơn đau chấm dứt hẳn. Hiện nay tôi có thể vận động thoải mái và không sợ những cơn đau xuất hiện.”

Trần Kim Anh, 34 tuổi, TP HCM

“Mẹ tôi bị đau mỏi vai gáy dẫn đến rối loạn tiền đình, tôi nghe bà bạn nói lên Bệnh viện Y học cổ truyền châm cứu chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả lắm. Mẹ tôi thực hiện một liệu trình trong vòng 2 tháng thì thấy đỡ hẳn. Tuy nhiên mỗi khi trời trở lạnh là những cơn đau lại xuất hiện.”

Để đạt được hiệu quả khi dùng châm cứu chữa đau mỏi vai gáy, người bệnh cần lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. Một số huyệt nếu dùng kim đâm quá sâu có thể ảnh hưởng đến phổi và các cơ quan khác trong cơ thể. Hơn nữa, việc điều trị bằng châm cứu đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, nếu không hiệu quả chỉ mang tính tức thời không kéo dài lâu.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe!

Phương Thảo

Đáp ứng mong mỏi của quý độc giả gần xa, phần cuối bài viết chúng tôi xin được cung cấp 1 số thông tin về Trung tâm Đông Phương Y Pháp – Trung tâm chữa bệnh không dùng thuốc. Trung tâm đầu tiên tại Việt Nam và thu được những thành tựu đáng khích lệ. Đây là đơn vị đầu tiên có đội ngũ bác sĩ, lương y kĩ thuật viên được đào tạo tỉ mỉ, thận trọng trong từng khâu, tận tình với bệnh nhân. Một địa chỉ uy tín hiện nay tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP

Tại: Hà Nội

 • Số B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT: (024) 7109 6699

Tại: Hồ Chí Minh

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • SĐT: (028) 7109 6699

 

Tham khảo:

Cập nhật lúc 22:03 - 04/08/2019

Ý kiến độc giả (45 bình luận)

 1. Vũ Thu Hương says: Trả lời

  Mình đau từ sau tai, lan xuống gáy, đến cả vai, không quay được đầu, phải quay hết cả người. Chườm ngải cứu, dán Salonpas chả khỏi, phải đến hơn 1 tháng, cứ nằm xuống là đau. Khi đến cơ quan, cô bé cùng phòng mách phải dùng châm cứu bấm huyệt sẽ khỏi vì mẹ em ấy cũng đã chữa bằng cách này. Mà mình chưa biết chỗ nào tốt cả, mọi người ai biết thì tư vấn giúp mình, mình cám ơn

  1. Hoàn Giang says: Trả lời

   Bạn dùng thử thuốc này xem, thuốc HELIOS CRS mình mới dùng được 3 hôm mà đã thấy đỡ đau nhiều rồi. Lâu dài thì mình cũng không rõ, cũng chỉ mong là khỏi thôi

   1. Lê Thị Mai says: Trả lời

    Mình bị đau vai gáy đã 3 năm do tính chất công việc ngồi nhiều, ít hoạt động. Lúc đầu chỉ thấy mỏi nhẹ nên mình chủ quan, nhưng càng ngày đau càng nhiều hơn, đau cả 2 vai rồi cổ kèm đau đầu, chóng mặt, đến lúc đó mình mới thấy lo, đi viện khám và mua thuốc uống nhưng không thấy đỡ. Bác sĩ chỉ bảo mình bị hội chứng đau vai gáy thôi. Bạn mình có khuyên mình đến trung tâm ứng dụng đông phương y pháp này http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/dich-vu-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang-phong-kham-thuoc-dan-toc.html để làm phương pháp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt. bạn mình khen ở đấy họ điều trị xương bằng những phương pháp không dùng thuốc này không nơi nào bằng. Mình đang tính cuối tuần này đến đấy, mọi người thấy bệnh của mình chữa ở đấy có được không vậy?

    1. Nguyễn Văn Lục says: Trả lời

     Chữa ở đấy được đó, tôi đang chữa đấy, bác sĩ khám rồi tư vấn. Trước khi làm châm cứu thì thay quần áo của họ, nghỉ ngơi tầm 5 phút rồi họ bắt đầu làm châm cứu

 2. Nguyễn Ngọc Trang says: Trả lời

  Hiện em bị đau phần vai gáy phải đã mấy năm không rõ nguyên nhân và tên bệnh cụ thể nên em muốn hỏi ai có kinh nghiệm đi khám và chữa bệnh bằng này rồi chỉ giúp em với ạ. Về địa chỉ khám ở đâu tốt, đi khám thì cần kiểm tra những gì cần lưu ý những điều gì mọi người giúp em với em đang bị đau khó chịu lắm.

  1. Trần Văn Cường says: Trả lời

   Bạn nên tìm hiểu sâu về châm cứu bấm huyệt

   1. Thảo Bùi says: Trả lời

    tôi cũng đang tìm hiểu phương pháp châm cứu bấm huyệt, thấy bảo cách này an toàn mà hiệu quả, có điều bây giờ nhiều phòng khám đông y quá, chưa tìm được nơi nào uy tín để chữa, tôi sợ để lâu biến chứng nguy hiểm lắm

  2. Nguyễn Thị Huyền says: Trả lời

   Mình mách bạn địa chỉ ở B31 ngõ Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân, HN, bên họ làm viêc tất cả các ngày trong tuần, thứ bảy và chủ nhật họ làm hết. Ở đó có bác sĩ Phương phó trưởng khoa nội bệnh viện châm cứu trung ương ở đó gioir nắm, nghe bảo là truyền nhân của GS Tài Thu đó. trang web bên đó bạn tìm hiểu trước đi nhé http://www.dongphuongyphap.com/

 3. Hoài Sang says: Trả lời

  Mình cũng bị đau vai gáy cổ 3 năm nay rồi đi chữa trị khắp nơi chẳng hết buồn quá, bạn nào biết thuốc nào hay trị bệnh này chỉ mình với mình đi khám đủ các bệnh viện rồi chụp chiếu x-quang mri, không thấy có bệnh gì cả. Mỗi khi đau toàn uống thuốc giảm đau vơi salonpas thôi. Tập thể dục hay tập yoga cũng không khỏi

  1. Hải Dương says: Trả lời

   Vấn đề của bạn cũng giống của mẹ mình cách đây hơn 1 năm nhưng giờ mẹ mình đã khỏe và không còn bị đau nhức hành hạ nữa rồi. Mẹ mình chữa ở trung tâm ứng dụng đông phương y pháp ở Ô Chợ Dừa bạn à. Từ ngày chữa ở đó khỏi đau nhiều. Hội chứng đau vai gáy đi chụp xq không ra bệnh đâu

 4. Phan Thi Hương says: Trả lời

  Em 28 tuổi, chưa chồng con gì, hàng ngày thường xuyên làm việc với máy tính, bị đau cổ vai gáy mãn tính, cứ thỉnh thoảng trái gió trở trời là bị đau, hay hôm nào phải tăng ca, làm đêm khuya là y như rằng hôm sau cỗ và vai em rất đau, cổ cứng và khó cử động. Không biết mọi người đã ai chữa bằng phương pháp châm cứu chưa và thấy hiệu quả của nó thế nào có tốt không? Mà không biết chữa bằng cách nào ở đâu nhỉ?

  1. Nguyễn Thanh Bích says: Trả lời

   Có phải do bạn ngồi sai tư thế không, ngoài ra còn làm những việc khiến vai bị áp lực? Đánh máy tính quá lâu mà không nghỉ dễ dẫn đến mỏi cơ. Bạn có tập yoga không? dân văn phòng là mấy vấn đề về cột sống, cơ xương khớp là hay gặp lắm.

 5. Nguyễn Thị Khả says: Trả lời

  Anh chị ơi, em mới có bầu được hơn 2 tháng thôi ạ. Nhưng em rất hay bị đau vai và gáy, dẫn tới tinh thần mệt mỏi hay cáu giận. Em phải làm sao để giảm đau và giữ cho tinh thần được thoải mái hơn không ạ ?

  1. Nghiêm Thu Hà says: Trả lời

   Bạn bị giống mình rồi. Mình mang bầu tập 2 đang ở tuần 29, dạo 1 tuần trở lại đây mình vừa bị đau lưng vừa bị đau vai, gáy ê ẩm khi ngủ, cả đêm trằn trọc không thể ngon giấc, cơn đau kéo dài từ khoảng 11h đến tận sáng, người mình ko tài nào dịch chuyển như nghiêng trái, phải, đau như thể có vật gì đè lên từ rất lâu rồi. Ông xã xoa, matxa cả tiến vẫn chẳng thuyên giảm. 🙁

  2. Trần Thị Loan says: Trả lời

   Mấy hôm nay em cũng bị đau từ gáy xuống hai bả vai các chị ạ. Em nghĩ tại em bầu bí đau lưng nên đêm ngủ không trở mình được toàn nằm nghiêng một bên nên đau như vậy. Ko biết có bầu thì châm cứu bấm huyệt có ảnh hưởng gì ko nhỉ?

   1. Hoàng Hồng says: Trả lời

    Hình như là đang bầu bí không làm được châm cứu thì phải, xoa bóp bấm huyệt chắc là được, cái này mình phải hỏi bác sĩ cho chắc

   2. Mạnhtoàn says: Trả lời

    Nên đi châm cứu bấn huyệt ạ

 6. Trần Thị Nga says: Trả lời

  Em nghe nói bị đau mỏi vai gáy có thể dùng gối vỏ đậu để nằm thì sẽ hết, mọi người đã ai làm thử chưa ạ

  1. Quý says: Trả lời

   Mình áp dụng thử cho chồng mình rồi, không có được đâu, cái này chỉ có chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày may ra mới khỏi

 7. Quang Hưởng says: Trả lời

  Bệnh này nhiều người bị lắm, các bác ai có cách nào hay chỉ em với. Mẹ em cũng bị, đau nhức suốt, uống thuốc mãi mà chưa ăn thua. Mình trẻ đau đã khó chịu, mà già đau còn khổ hơn.

 8. Dương Thị Quế says: Trả lời

  Tôi bị đau mỏi vai gáy, tôi đây uống cả chục loại nam, bắc, đông, tây rồi mà hết thuốc là đâu lại vào đấy. chán lắm rồi. Thấy mọi người đồn châm cứu ở trung tâm đông phương y pháp sẽ khỏi, tôi mới làm được 2 buổi thấy cũng đỡ hơn và cải thiện nhiều hơn so với uống thuốc, cố gắng theo hết liệu trình bác sĩ chỉ định để bệnh khỏi hẳn

 9. Mỹ Ngọc says: Trả lời

  Có chị nào làm việc văn phòng mà hay bị đau mỏi vai gáy như em không, dạo này nhiều khi ngủ dậy cổ cứng đơ phải vận động một lúc mới đỡ. Trí nhớ thì không minh mẫn, nhiều khi cầm cái bút trên tay mà cứ đi tìm đâu đâu…>.<. Đến phải đi châm cứu bấm huyệt thôi

  1. Hoàng Thùy Dung says: Trả lời

   Mình cũng hay bị đau lắm khám thì khám nhưng mà vẫn phải tập thể dục thôi bạn ạ. dân văn phòng ai bảo sướng hjc. Ngồi nhiều lắm bệnh

   1. Bùi Lan says: Trả lời

    Ngồi văn phòng cả ngày thì rất hay bị đau hỏi vai gáy bạn nhé, mình cũng thường xuyên bị như bạn. Mình đã fai đi khám và bs khuyên cứ khoảng 1h thì đứng lên đi lại, vận động để máu huyết lưu thông. Nếu càng để lâu k chữa trị hoặc vận động dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ đó

 10. Phúc says: Trả lời

  E bị đau mỏi sau gấy , làm cho tay bị run . Tư vấn giúp e ạ

  1. Bình Yên says: Trả lời

   Để điều trị bệnh đau mỏi vai gáy hiệu quả thì phải xác định đúng nguyên nhân gây bệnh là gì? có thể là đau mỏi vai gáy thông thường (trường hợp này dễ điều trị nhất và thời gian cũng nhanh nhất), đau mỏi vai gáy do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c3, c4, c5 hoặc do thoái hóa đốt sống cổ. Những căn bệnh đấy cũng có triệu chứng gây đau mỏi vai gáy nếu không được chữa trị sớm. Còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh sẽ có những biến chứng khác nhau như run tay đó. Có thể là đau mỏi vai gáy phong hàn hoặc đau mỏi vai gáy phong nhiệt. tùy thuộc vào tình trạng sẽ kết hợp giữa châm cứu và uống thuốc. Các bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có bác sĩ tốt để thực hiện bệnh sẽ rất nhanh khỏi mà đem lại hiệu quả cao

 11. Phúc says: Trả lời

  Em bị đau mỏi sau gáy làm cho tay bị run tư vấn giúp e ạ

 12. Trang Trần says: Trả lời

  Đau mỏi vai gáy thường xuất hiện vào mỗi sáng thức dậy hoặc cuối buổi chiều làm việc khi các bạn phải ngồi làm việc bàn giấy quá lâu, để tay vận động và đánh máy liên tục. Để phòng ngừa hội chứng này việc cần làm chính là thay đổi tư thế làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.
  Khi mà có dấu hiệu bị đau mỏi vai thì các bạn nên tạm nghỉ 15 phút, vận động nhẹ nhàng vùng tay bằng các bài tập đơn giản, bổ sung thêm một số loại khoáng chất cần thiết như canxi, kali, vitaminC… và cách tốt nhất là khoảng 1 tiếng các bạn nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút tránh để tình trạng tay phải làm việc quá lâu
  Nếu mà không có thời gian nghỉ ngơi thì nên thay đổi tư thế làm việc, xoay cổ, tay nhẹ nhàng, ngồi làm việc đúng tư thế
  Khi ngủ không nên gối đầu cao
  Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp hạn chế bị bệnh

  1. Việt says: Trả lời

   Mình là dân văn phòng đây, bị chứng đau mỏi vai gáy nửa năm nay rồi. Mình cũng thường xuyên vận động, nghỉ ngơi, giải lao giữa giờ làm việc và đi bộ nhưng chứng này vẫn chưa giảm mọi người ạ, càng ngày lại càng đau hơn mà mình đi khám ở viện các kết quả đều bình thường, mình kêu đau thì bác sĩ kê cho ít thuốc giảm đau thôi mà cứ hết thuốc lại bị

   1. Trúc Ly says: Trả lời

    Mình bị đau mỏi gáy do ngồi sai tư thế làm việc và ngồi một chỗ làm việc trong thời gian dài, trung bình mỗi ngày mình sẽ ngồi 10 tiếng một ngày thì thông thường ngày mình làm 8 tiếng, tuần có 2 buổi tăng ca 12 tiếng. Mình thường xuyên bị đau mỏi vậy nên mọi người khuyên mình đi khám xem có bị bệnh gì không? Mình đi chụp xq, chụp luôn cả cộng hưởng từ mray nhưng không có gì đặc biệt, bác sĩ kê cho mình thuốc giảm đau uống vô thì hết nhưng sau vài bữa lại bị đau.
    Thế là mình có tìm hiểu các phương pháp chữa đau mỏi vai gáy bằng nhiều cách khác nhau thì có một cách không phải sử dụng đến thuốc đó là thực hiện châm cứu và xoa bóp bấm huyệt kết hợp với luyện tập thể dục thêt thao hàng ngày. Sau tìm hiểu từ nhiều nguồn mình tìm đến trung tâm đông phương y pháp tại Phú Nhuận bác sĩ Tùng khám và thực hiện châm cứu cho mình. Ngoài ra mỗi ngày mình dành ra 30 phút để đi bộ, uống nhiều nước và trong giờ làm việc thỉnh thoảng vận động một chút tránh tình trạng ngồi quá lâu.
    Vậy là sau khoảng 10 ngày mình thực hiện châm cứu và thực hiện đều đặn như vậy mà không còn mỏi lưng và đau mỏi vai gáy nữa, giờ tuy không làm châm cứu nữa nhưng mình vẫn đều đặn tập thể dục, Khoảng 1-2 tháng mình sẽ đến nhờ bác sĩ châm cứu mấy buổi để phòng bệnh và giúp cơ thể khỏe hơn. các bạn đừng coi thường bệnh này, nếu không chữa trị sẽ có thể biến chứng thành nhiều bệnh khác nhau, tuy công việc nhiều nhưng vẫn phải chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt bởi vì tiền không mua được sức khỏe đâu

    1. Trần Mỹ Hương says: Trả lời

     Địa chỉ của trung tâm này ở đâu vậy bạn?

     1. Tâm Thảo says:

      Trung tâm đông phương y pháp có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM, lúc trước trung tâm chỉ có địa chỉ tại Hà Nội thôi, nhưng sau đó đã mở thêm chi nhánh tại TP HCM. Đây là địa chỉ cụ thể cho bạn nào cần
      – 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM – SĐT 028 7109 6699
      – B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT 024 7109 6699
      Các bạn nên gọi điện đặt lịch trước để chủ động hơn. Tại TP HCM trung tâm có bác sĩ Thái chuyên về châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt

     2. Nguyễn Thúy says:

      Em có đọc được bài viết này nói về chữa đau mỏi vai gáy tại trung tâm đông phương y pháp, các chị xem tìm hiểu thế nào, em mới đến hôm qua đó, mới buổi đầu chưa rõ hiệu quả lâu dài thế nào nhưng mà làm buổi đầu thấy khá dễ chịu, thái độ của bác sĩ ở đây cũng tốt mà quan trọng hơn là em thấy có nhiều người dến chữa cả bệnh nhân mới và bệnh nhân cũ nên yên tâm nhiều http://chuabenhviemkhop.com/het-dau-moi-vai-gay-nho-cham-cuu-bam-huyet-tai-phong-y-hoc-co-truyen-thuoc-dan-toc.html

 13. Tùng híp says: Trả lời

  Mấy hôm nay mình bị đau mỏi vai gáy, đau lưng, đàu đau nhức, mắt lờ đờ không biết là bị làm sao

  1. Võ Thạch Thảo says: Trả lời

   Mình nghĩ triệu chứng của bạn có thể nào bị thoái hóa đốt sống cổ không? đi chụp MRI và cột sống xem, có thể tìm ra nguyên nhân đấy, chứ cứ đoán già, đoán non rồi tự mua thuốc về uống chắc gì đã hiệu quả mà còn rước thêm bệnh vào người

  2. Bùi Hoàng says: Trả lời

   Mấy hôm nay em cũng có triệu chứng như chị, giải pháp tạm thời của em là kê một cái gối to ở sau lưng làm điểm tựa. Em theo dõi tình trạng như vậy một thời gian nếu không hết em sẽ đi khám xem bị gì

 14. Mẹ Chíp says: Trả lời

  Có ai biết địa chỉ nào tin cậy chuyên về đông y làm châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, gác hơi không vậy (không phải bệnh viện y học cổ truyền nhé vì em đã làm ở đấy rồi vì nhiều lý do nên em không muốn làm ở đấy nữa) Nhà em ở khu vực Big C Thăng Long. Em bị đau mỏi vùng vai gáy lắm, đau cả tháng nay rồi, dán slonpas không ăn thua, em muốn bấm huyệt hoặc châm cứu để đỡ đau. Mọi người cho em biết địa chỉ với. Em cám ơn nhiều

  1. Kity mil says: Trả lời

   Mình biết có phương pháp châm cứu và xoa bóp bấm huyệt của tiến sĩ vân Anh chữa đau mỏi vai gáy rất hiệu quả, bạn ở khu vực big c thăng long thì qua đó cũng gần, không xa. Bạn đến đó áp dụng một thời gian là sẽ khỏi, đừng để lâu sau chữa rất mệt. Ở đó không chỉ có mình chữa mà mấy anh chị công ty mình cũng qua đấy làm đều khỏi hết. Nhưng mà nếu bạn bị đau mỏi vai gáy do các triệu chứng khác của bệnh xương khớp thì phải uống thêm thuốc đông y kết hợp

   1. Lê Trọng Quân says: Trả lời

    Tôi cũng ngồi nhiều và gần đây bắt đầu thấy hiện tượng nhức mỏi vô cùng ở vai gáy
    bạn mách cho tôi địa chỉ để tôi qua làm luôn

 15. Thắng says: Trả lời

  Thời gian này mình mỏi cổ, mỏi vai, người đau ê ẩm thật không muốn làm gì nữa, nhiều khi muốn bẻ cổ luôn. Chỉ muốn nằm mà nằm cũng đau nên hay bị mất giấc ngủ, Cuối tuần được nghỉ thứ 7 và chủ nhật không phải đi làm thì lại hết đau nên đầu tuần mình không muốn làm gì hết. Cảm thấy rất mệt mỏi

 16. Hoàng Văn Giáng says: Trả lời

  Tôi đnag bị đau mỏi vai gáy, đi làm về là đau mỏi lưng và cổ, nếu thực hiện châm cứu thì khoảng bao nhiêu buổi thì khỏi, chi phí như thế nào vậy?

  1. Ngan Tran says: Trả lời

   cham cuu gia re khong ah, khoang 80k- 100k mot buoi, lam muoi, muoi nam buoi la khoi

 17. Trịnh Thị Tuyết says: Trả lời

  Em bị đau mỏi vai gáy mấy năm rồi, do tính chất công việc là phải ngồi nhiều, lúc đầu em chủ quan chỉ dán salonpas thôi thấy mấy hôm đầu nó đỡ nhưng càng ngày nó càng đau rồi em phải dùng đến cả thuốc giảm đau nhưng vẫn đau cả hai vai, giờ còn đau kèm theo cả cổ nữa, hoa mắt chóng mặt. Em đi khám tại 108 thì kết luận là thoái hóa đốt sống cổ nhẹ, bác sĩ kê thuốc cho uống mà em chỉ thấy đỡ đau thôi, nhưng cứ ngồi lâu là em lại mệt, đau cổ. Em đnag muốn chuyển sang đông y điều trị, các chị tư vấn giúp em

  1. Tuan Rain says: Trả lời

   nếu bạn muốn chuyển sang đông y thì tìm hiểu về bài thuốc chữa xương khớp hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, ở đấy cũng có cả phương pháp vật lý trị liệu châm cứu, cấy chỉ, gác hơi gì đấy…., nó giống như là cái bệnh viện thu nhỏ. Bữa tôi chữa ở đấy thấy khá đông người điều trị theo phương pháp này “phải kết hợp vừa châm cứu vừa dùng thuốc thì mới có tác dụng lâu dài nếu bị thoái hóa, châm cứu giúp thông các huyệt thì khi dùng thuốc mới tốt”. Đấy, nguyên văn lời của một cô chữa ở đấy nói với tôi

 18. Bùi Xuân Phước says: Trả lời

  Tình hình là tớ ngồi máy tính quanh năm ngày tháng nên lưng đau quá, hai vai với cơ tay nhiều khi mỏi rã rời. Tớ đã đi chụp chiều mà không có phát hiện ra mình bị bệnh gì, cứ toàn uống thuốc giảm đau mà dạ dày tớ đã yếu rồi, châm cứu liệu có hết được không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan