Khí Công Y Đạo chữa đau khớp gối như thế nào ?

Thứ Sáu, 25-11-2016

Khí Công Y Đạo là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền chữa bệnh dựa theo Tinh – Khí – Thần. Vậy, Khí Công Y Đạo chữa đau khớp gối như thế nào ? Tham khảo cách chữa đau khớp gối theo Tinh – Khí – Thần của Khí Công Y Đạo dưới đây để giảm đau khớp gối hiệu quả.

Khí Công Y Đạo chữa đau khớp gối như thế nào ?

Khí Công Y Đạo là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền chữa bệnh dựa theo Tinh – Khí – Thần. Trong đó, cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc Tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc Khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc Thần.

khi-cong-y-dao-chua-dau-khop-goi-nhu-the-nao-1

Nguyên nhân gây đau khớp gối theo Khí Công Y Đạo

Theo Khí Công Y Đạo, chứng đau đầu gối hình thành là do các nguyên nhân sau đây:

 • Uống nhiều nước không chuyển hóa kịp khiến khớp gối ứ nước, gây tắc tuần hoàn khí huyết, khi cử động đầu gối bị đau nhưng không gây nóng.
 • Do ăn uống nhiều chất đường khiến nồng độ máu tăng lên, máu tụ tại khớp gối khiến khớp gối đau nóng.
 • Cơ thể dư chất vôi trong máu làm huyết khô đặc, tuần hoàn kém và tụ lại ở đầu gối, càng cử động càng làm mòn khớp dẫn đến bị đau và phát ra âm thanh khi ma sát.
 • Thiếu máu không đến các khe kẽ khớp, gân cơ quanh khớp bị co rút khiến việc cử động bị đau.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:

Khí Công Y Đạo chữa đau khớp gối theo Tinh-Khí-Thần

1/Chữa đau khớp gối theo Tinh

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống, thuốc men để ổn định huyết áp như sau:

 • Huyết áp cao: Kiêng ăn đồ ngọt, thức ăn nhiều đường và chất vôi, đồ biển , các thuốc calcium.
 • Huyết áp thấp: Kiêng uống nhiều nước, không uống nước chanh dễ gây mất máu và làm mòn xương, nên uống các thuốc bổ máu như Acti-B12, Đương Quy Tửu để huyết áp lên đúng tiêu chuẩn.
 • Uống dầu cá mỗi ngày 1 viên để bổ sung omega-3 giúp bổ khớp, tăng chất nhờn cho khớp gối.

2/Chữa đau khớp gối theo Khí

khi-cong-y-dao-chua-dau-khop-goi-nhu-the-nao-2

Thực hiện các bài tập sau đây để tăng cường khí huyết lưu thông toàn thân:

 • Bài tập 1: 

Người bệnh nằm ngửa và tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau khi ăn 30 phút để giúp lưu thông khí huyết toàn thân, thông khí ở khớp gối và hai chân. Mỗi ngày tập 2-3 lần.

 • Bài tập 2:

Thực hiện bài Tập Dậm Chân Phía Trước Phía Sau 5 phút và bài Chachacha 5 phút để giải tỏa khí huyết tắc nghẽn ở đầu gối Mỗi ngày tập 3 lần.

 • Bài tập 3:

Thực hiện bài Dịch Cân Kinh 4 Nhịp, mỗi lần thực hiện bài tập 10 lần, mỗi ngày tập 3 lần để tống khi huyết tích tụ trong đầu gối.

 • Bài tập 4: 

Người bệnh nằm xấp, hai đầu gối dạng ra như hình con ếch. Người hỗ trợ cầm một chân của người bệnh rồi gập đầu gối vào và ép từ từ cho gót chân người bệnh chạm mông., đồng thời người bệnh cũng thở ra để giảm đau, thư giãn thần kinh gân cơ và giúp khớp gối hoạt động dẻo dai. Thực hiện ép chân đều cho hai bên, mỗi bên chân 60 lần. Mỗi ngày tập 2 lần đến khi người bệnh nằm xấp mà có thể tự đá chân vào mông, không cảm thấy đau là khỏi đau khớp gối.

3/Chữa đau khớp gối theo Thần

Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, bệnh nhân thực hiện bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tiếp đó cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bình thường bằng mũi và theo dõi hơi thở ờ Đan Điền.

Nếu huyết áp cao, tập thở thiền tại Đan Điền Tinh. Huyết áp thấp thì tập thở thiền tại Đan Điền Thần để giúp giảm đau khớp gối, an thần và ngủ ngon giấc.

Bạn có thể theo dõi cách chữa đau khớp gối theo Khí CÔNG Y ĐẠO qua clip sau:

https://youtu.be/nBIdLOWLSf0

Bài viết liên quan

7 Cách chữa đau khớp gối hiệu quả – [Chia sẻ từ bệnh nhân]

Đau nhức khớp gối xuất hiện số đông ở người già, tuy nhiên căn bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *