Bệnh viêm khớp dạng thấp và thuốc điều trị - [Cập nhật 2018]

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thuốc điều trị – [Cập nhật 2018]

Thứ Bảy, 12-05-2018

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp là vấn đề rất quan trọng và cần thiết được quan tâm đúng mức. Bởi vì các triệu chứng bệnh sẽ trở trầm trọng theo thời gian và gây ra những biến chứng nguy hiểm khó có thể kiểm soát nếu không được điều trị. 

Điều tốt nhất là khi bệnh viêm đa khớp dạng thấp được chẩn đoán sớm, vì vậy quan trọng là phải tìm hiểu về các nguyên nhân, triệu chứng cho đến các phương pháp điều trị căn bệnh này. Đọc tiếp thông tin dưới đây để tìm hiểu mọi điều bạn muốn biết về bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Nội dung chính trong bài viết:

I.Bệnh viêm đa khớp dạng thấp

II.Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

III.Cách chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp phổ biến

IV.Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp theo dân gian

I. Tìm hiểu rõ về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Trao đổi với Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc, Phó chủ tịch Hội Thấp Khớp học Hà Nội, Khoa cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai về bệnh viêm đa khớp dạng thấp, bác sĩ cho biết:

Viêm đa khớp dạng thấp thực chất là tên gọi khác của bệnh viêm khớp dạng thấp khi bệnh xuất hiện viêm đau ở nhiều khớp trên cơ thể. Viêm đa khớp dạng thấp là một dạng viêm khớp tự miễn mãn tính phổ biến nhất, bệnh lý này xảy ra khi hệ thống miễn dịch (hệ phòng thủ của cơ thể) không hoạt động đúng cách dẫn đến rối loạn gây đau sưng ở cổ tay, các khớp nhỏ của bàn tay và nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Viêm đa khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng nhiều hơn không chỉ là các khớp xương của bạn. Ở một số người, tình trạng này còn có thể gây hại cho nhiều hệ thống cơ thể, bao gồm da, mắt, phổi, tim và mạch máu. Do đó, phát hiện và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt là điều cần thiết.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Bệnh viêm đa khớp dạng thấp ảnh hưởng đến nhiều khớp xương trên cơ thể

1/ Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là một tình trạng tự miễn, có nghĩa là nó gây ra bởi hệ thống miễn dịch tấn công mô cơ thể khỏe mạnh. Thông thường, hệ miễn dịch trong cơ thể của bạn thường tạo ra kháng thể tấn công vi khuẩn và virut để giúp chống lại nhiễm trùng.

Khi hệ miễn dịch bị rối loạn, chúng sẽ gửi nhầm các kháng thể đến niêm mạc của khớp, điều này làm cho lớp tế bào mỏng bao phủ các khớp của bạn bị đau và viêm, đồng thời giải phóng các hóa chất gây tổn thương các tổ chức lân cận như xương, sụn (mô liên kết giữa các xương), gân (mô nối xương với cơ) và dây chằng (mô kết nối xương với sụn). Nếu tình trạng này không được điều trị có thể dẫn đến hiện tượng khớp tổn thương bị mất dần hình dạng, cuối cùng có thể phá hủy hoàn toàn khớp.

Tuy vậy, cho đến hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được nguyên nhân nào làm cho hệ miễn dịch bị rối loạn, họ cho rằng yếu tố di truyền và nhân tố môi trường có thể là hai nguyên nhân gây bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

 • Yếu tố di truyền: Đối với một số người, có một số gen nào đó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, các yếu tố di truyền có thể liên quan đến việc xác định chúng có phát triển thành bệnh viêm đa khớp dạng thấp hay không.
 • Nhân tố môi trường: Viêm đa khớp dạng thấp có thể được kích hoạt bởi một nhiễm trùng ở người đã thừa kế một xu hướng di truyền cho căn bệnh này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là viêm đa khớp dạng thấp không lây nhiễm.

Ngoài ra, giới chuyên môn còn cho biết, có một số các yếu tố nguy cơ có thể làm gia tăng sự phát triển bệnh viêm đa khớp dạng thấp như:

 • Giới tính: Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới để phát triển bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
 • Tuổi tác: Viêm đa khớp dạng thấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó thường bắt đầu ở độ tuổi từ 40 – 60 tuổi.
 • Hút thuốc: Thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm đa khớp dạng thấp, đặc biệt là thuốc lá là tác nhân làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.
 • Tiếp xúc với môi trường: Một số phơi nhiễm với các hóa chất độc hại có thể là nguyên nhân gây nên bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
 • Béo phì: Những người thừa cân, béo phì có khả năng gặp phải bệnh viêm đa khớp dạng thấp, đặc biệt là ở phụ nữ.

2/ Triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp

Các triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp tiến triển theo từng giai đoạn cụ thể của bệnh:

 • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn sớm của viêm đa khớp dạng thấp. Giai đoạn này liên quan đến tình trạng viêm ban đầu khiến cho các mô xung quanh khớp bị sưng lên dẫn tới khớp bị cứng và đau.
 • Giai đoạn 2: Trong giai đoạn vừa phải của viêm đa khớp dạng thấp, tình trạng viêm mô hoạt dịch trở nên nghiêm trọng đến nỗi gây tổn thương sụn. Trong giai đoạn này, các triệu chứng mất khả năng vận động và phạm vi chuyển động trở nên thường xuyên hơn.
 • Giai đoạn 3: Một khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 3, nó được coi là viêm đa khớp dạng thấp nghiêm trọng. Lúc này, các khớp trở nên không ổn định, bắt đầu nhận thấy có sự dị dạng ở xương bị tổn thương. Bạn sẽ bị đau, sưng và mất vận động.
 • Giai đoạn 4: Ở giai đoạn cuối của viêm đa khớp dạng thấp, quá trình viêm chấm dứt nhưng thiệt hại vẫn tiếp diễn, các khớp có thể ngừng hoạt động. Bạn vẫn sẽ bị đau, sưng, cứng khớp và thiếu cử động. Cơ bắp của bạn cũng trở nên yếu dẫn đi, tình trạng lúc này có thể yêu cầu một cuộc phẫu thuật thay khớp.

Cũng như hầu hết các bệnh khác, viêm đa khớp dạng thấp có thể trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Chính vì vậy, phát hiện sớm và chẩn đoán kịp thời là rất quan trọng trong việc lên một kế hoạch điều trị phù hợp và ngăn ngừa nguy cơ xảy ra biến chứng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

3/ Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng dạng thấp kéo dài trong một thời gian dài sẽ tiến triển và gây ra một số các biến chứng nguy hiểm sau:

 • Loãng xương: Viêm đa khớp dạng thấp, cùng với một số loại thuốc được sử dụng để điều trị nó có thể làm tăng nguy cơ loãng xương, một tình trạng làm suy yếu xương của bạn và làm cho xương dễ bị gãy hơn.
 • Hình thành u cục: Những nốt u cục có thể hình thành ở xung quanh các vị trí khớp xương chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, những nót này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong cơ thể, kể cả phổi.
 • Khô mắt và miệng: Những người bị viêm đa khớp dạng thấp dễ bị hội chứng Sjogren, một hội chứng rối loạn làm giảm lượng ẩm trong mắt và miệng của bạn.
 • Nhiễm trùng: Bản thân bệnh và nhiều loại thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp có thể làm giảm hệ miễn dịch, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng tăng lên.
 • Hội chứng ống cổ tay: Nếu viêm đa khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cổ tay, quá trình viêm có thể chèn ép dây thần kinh chi phối hầu hết bàn tay và ngón tay của bạn, gây nên hội chứng ống cổ tay.
 • Vấn đề tim mạch: Viêm đa khớp dạng thấp có thể làm tăng nguy cơ động mạch bị cứng và bị tắc nghẽn cũng như tình trạng viêm của túi bao quanh tim.
 • Bệnh phổi: Người bị viêm đa khớp dạng thấp có thể có nguy cơ bị viêm và sẹo ở các mô phổi, điều này dẫn đến khó thở cho bệnh nhân.

II. Các loại thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp đóng một vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát sự tiến triển của các triệu chứng bệnh. Bắt đầu điều trị ngay sau khi chẩn đoán là hiệu quả nhất. Dưới đây là các loại thuốc chính cho bệnh viêm đa khớp dạng thấp:

Bạn nên xem thêm : Cách chữa viêm khớp gối hiệu quả 

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp
Thuốc tây là cách điều trị viêm đa khớp dang thấp phổ biến

1/ Thuốc kháng viêm không steroid (NSAiD)

NSAID hoạt động bằng cách ngăn chặn một loạt enzyme kích thích tình trạng viêm. Bằng cách giảm viêm, NSAID giúp làm giảm sưng và đau. Đây được xem là một trong các thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp phổ biến. Một số NSAID thường dùng như:

+ Các NSAID OTC (NSAID không kê toa) bao gồm: Ibuprofen (Advil, Nuprin), Naproxen (Aleve), Aspirin…

+ Các NSAID theo toa: Được chỉ định khi các NSAID không cần kê toa không làm giảm các triệu chứng, một số thuốc phổ biến thuộc nhóm này như Celecoxib, Nabumetone, Natri naproxen, Piroxicam…

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần nên cân nhắc về một số tác dụng phụ bao gồm: Kích ứng dạ dày, loét dạ dày, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày hoặc tổn thương thận. Trong một số ít tường hợp, các tác dụng phụ này có thể gây tử vong nếu bạn sử dụng NSAID trong một thời gian dài.

2/ Thuốc Steroid

Steroid là các thuốc kháng viêm mạnh có thể ngăn chặn các phản ứng miễn dịch. Loại thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp này có thể giúp làm giảm các triệu chứng và làm chậm hoặc ngừng tổn thương khớp.

Thuốc được đưa vào cơ thể bằng dạng uống hoặc bằng cách tiêm. Do nguy cơ tác dụng phụ gây ra bởi các loại thuốc này là khá cao nên người bệnh chỉ được phép sử dụng trong một thời gian ngắn.

3/ Thuốc chống thấp khớp (DMARDs)

Thuốc này được sử dụng để làm giảm viêm. Không giống như các loại thuốc khác, DMARDs có thể làm chậm sự tiến triển của viêm đa khớp dạng thấp bằng cách làm gián đoạn quá trình miễn dịch thúc đẩy viêm. Tuy nhiên, có thể mất tới sáu tháng để có hiệu quả hoàn toàn.

Các DMARDs phổ biến được sử dụng để điều trị viêm đa khớp dạng thấp như: Hydroxycholaquine (Plaquenil), Leflunomide (Arava), Methatrexate (Trexall), Sulfasalazine (Azulfidine), Mynocycline (Minocin).

4/ Thuốc sinh học

Thuốc sinh học chủ yếu là các thuốc tiêm. Chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn các đường viêm cụ thể do các tế bào miễn dịch tạo ra, điều này làm giảm viêm gây ra bởi viêm đa khớp dạng thấp.

Các bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc sinh học khi DMARDs không đủ đáp ứng để điều trị triệu chứng của bệnh. Cần lưu ý, các thuốc này không được khuyến cáo cho những người có hệ thống miễn dịch bị nhiễm trùng, điều này là do các thuốc sinh học có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng.

Một số các loại thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp thuộc nhóm thuốc sinh học là: Abatacept (Orencia), Rituximab (Rituxan), Tocilizumab (Avtemra), Anakina (Kineret), Infliximab (Remicade)…

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp đã được chúng tôi đề cập trên đây, một số các cách điều trị viêm đa khớp dạng thấp phổ biến cũng có thể được áp dụng để kiểm soát và hồi phục bệnh. Đọc tiếp những thông tin dưới đây để được làm rõ điều này.

III. Cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp phổ biến

Thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp có thể làm cho tình trạng bệnh được thuyên giảm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, phương pháp điều trị này có thể không thích hợp hoặc cần phải kết hợp thêm các phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp khác như:

1/ Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng phẫu thuật

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng phẫu thuật
Phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng phẫu thuật

Phẫu thuật đóng một vai trò quan trọng trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp. Kỹ thuật phẫu thuật hiện đại để điều chỉnh những thiệt hại cho khớp và các cấu trúc có liên quan có thể có hiệu quả trong việc giảm đau, khắc phục dị tật và cải thiện chức năng khớp.

Tuy nhiên, quyết định liệu của phải trải qua phẫu thuật hay không có thể là một quyết định khó khăn của người bệnh. Thế nhưng, phẫu thuật có thể rất cần thiết cần phải thực hiện trong trường hợp bệnh không hồi phục với các phương pháp điều trị trước đó hoặc trở nên trầm trọng và gây nên biến chứng.

Hiện nay, rất nhiều các phương pháp phẫu thuật mới ra đời với các thiết bị hiện đại nhằm làm giảm các nguy cơ xảy ra biến chứng, tăng tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật, đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi bình thường nhanh chóng cho bệnh nhân.

Hàng loạt các phương pháp phẫu thuật được sử dụng để giải quyết các vấn đề do bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Những phương pháp phẫu thuật phổ biến bao gồm:

 • Phương pháp loại bỏ lớp lót của khớp (hay còn gọi là phẫu thuật cắt bỏ khớp)
 • Sửa chữa gân.
 • Cắt và tái tạo xương (gọi là phẫu thuật cắt xương).
 • Kỹ thuật kết hợp xương để cố định một khớp.
 • Tái tạo hoặc thay thế khớp.

2/ Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng vật lý trị liệu

Bạn có thể làm cho cuộc sống hằng ngày của bạn với viêm đa khớp dạng thấp trở nên dễ dạng hơn bằng cách áp dụng vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu được xem là một trong các phương pháp quan trọng trong kế hoạch điều trị viêm đa khớp dạng thấp. Mục đích của phương pháp này là làm thuyên giảm đau đớn và cứng khớp, cải thiện khả năng di chuyển và chức năng của các khớp bị tổn thương.

điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng vật lý trị liệu
Các biện pháp vật lý trị liệu giúp cải thiện chức năng khớp và giảm đau

Liệu pháp vật lý trị liệu cho người viêm đa khớp dạng thấp có thể là:

 • Vận động trị liệu: Đây là liệu pháp vật lý trị liệu nền tảng bao gồm các bài tập thể dục. Các bài tập được khuyến nghị sẽ phù hợp với khả năng và mức độ thể lực của bạn.
 • Liệu pháp nhiệt và lạnh: Nhiệt có thể làm giãn cơ, giảm độ cứng khớp, giúp làm nóng các khớp trước khi hoat động hoặc làm giảm co thắt. Ngược lại, liệu pháp lạnh có thể làm giảm viêm, sưng và đau liên quan đến viêm đa khớp dạng thấp, phương pháp này thường được khuyến nghị sau một chấn thương cấp tính.
 • Kích thích dây thần kinh qua da (TENS): Đây là phương pháp giảm đau liên quan đến việc sử dụng dòng điện nhẹ. Khi bạn gắp miếng đệm của máy TENS trực tiếp lên da và bật máy, các xung điện nhỏ sẽ được chuyển đến vùng bị ảnh hưởng của cơ thể bành, lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi tê. Các xung điện này được nghiên cứu là có thể làm giảm các tín hiệu đau đến cột sống và não, từ đó giúp giảm đau và làm thư giãn cơ bắp. Ngoài ra, nó cũng có thể kích thích việc sản sinh endorphin, một loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể.
 • Massage: Massage đúng cách theo hướng dẫn của kỹ thuật viên sẽ có tác dụng làm nóng các khớp, tăng cường lưu thông máu, giảm đau, giảm sưng và giúp tinh thần của bạn cảm thấy tốt hơn.

Tất cả các phương pháp vật lý trị liệu điều trị viêm đa khớp dạng thấp sẽ có kết quả cao hơn khi có sự hướng dẫn của người có trình độ chuyên môn và điều quan trọng không kém là người bệnh nên kiên trì thực hiện theo một liệu trình đã lên sẵn.

3/ Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y

Đông y là một trong các phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp hướng tới điều trị căn nguyên gây bệnh, đồng thời phương pháp này mang tính an toàn cao, không gây ra các tác dụng phụ như các thuốc tây y. Chính vì vậy nên điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y là phương pháp được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên người bệnh nên lựa chọn.

Hiện nay, một trong số các bài thuốc đông y điều trị viêm đa khớp dạng thấp nổi tiếng được nhiều người biết đến đó là bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Đây là bài thuốc được nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng thảo dược thiên nhiên quý hiếm.

Ưu điểm của bài thuốc này là thành phần được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên có tác dụng giúp tăng cường dưỡng chất sinh ra khớp, nuôi dưỡng toàn bộ ổ khớp trên khắp cơ thể, từ đó giúp cải thiện và phục hồi các triệu chứng bệnh gây ra do viêm đa khớp dạng thấp. Ngoài ra, bài thuốc còn có khả năng lưu thông khí huyết, bồi bổ can thận, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

IV. Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp theo dân gian

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng các loại vị thuốc quanh nhà để chữa trị một số các bệnh thông thường như cảm mạo, nhức đầu, viêm đa khớp dạng thấp… Đối với bệnh viêm đa khớp dạng thấp, một số bài thuốc dân gian từ cây chìa vôi, cây xấu hổ hoặc cây cỏ xước có thể đem lại công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cách chữa viêm đa khớp dạng thấp theo dân gian
Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

#Chữa viêm khớp dạng thấp bằng cây xấu hổ

Trong Đông y, cây xấu hổ được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất hay. Với tính hơi hàn, vị ngọt, hơi sơ, loại thảo dược này có công dụng giảm đau, chống viêm, trấn an tinh thần, hạ huyết áp rất thích hợp trong việc dùng để điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Dân gian đã sử dụng loại cây này để chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng cách:

 • Cách 1: Dùng khoảng 15 – 20g rễ cây xấu hổ khô và rễ cây lá lốt khô. Đem sắc thành nước thuốc  với nhiều nước để chia ra ngâm chân và tay bị tổn thương do viêm đa khớp dạng thấp. Tiến hành ngâm 20 – 30 phút mỗi ngày, khi ngâm nhớ cho thêm chút muối để tăng hiệu quả điều trị.
 • Cách 2: Dùng khoảng 120g rễ cây xấu hổ tẩm rượu rồi rang lên. Sau đó cho vào ấm nước với 600ml nước rồi đun sôi cho đến khi nước trong ấm còn lại một nữa thì chia ra uống 2 – 3 lần trong ngày. Dùng liên tục trong vòng 1 – 2 tuần đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của bệnh một cách đáng kể.

#Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa viêm khớp dạng thấp

Theo y học cổ truyền, cây chìa vôi là loại thảo dược có tính mát, vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng khu phong, tán hàn, giảm đau nhức xương khớp, cứng khớp. Chính vì vậy mà thảo dược này xem là một trong các bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp được nhân dân tin dùng.

 • Bài thuốc 1: Chẩn bị cây chìa vôi, bạch chỉ, cành dâu, quế chi mỗi loại một lượng vừa đủ. Sau đó tất cả các thành phần trên cho vào nồi và sắc với nước để dùng uống. Uống mỗi ngày một thang và duy trì đều đặn để có kết quả tốt nhất.
 • Bài thuốc 2: Sắc nước thuốc từ cây chìa vôi, lá lốt, dền gai, cỏ xước, tầm gửi và cỏ ngươi để uống mỗi ngày. Bài thuốc này có thể mang lại sự hồi phục tốt nếu người bệnh kiên trì áp dụng

#Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng cây cỏ xước

Cỏ xước là một vị thuốc khá dễ kiếm, từ xa xưa nó đã được các thầy lang sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó có bệnh viêm đa khớp dạng thấp (thấp khớp).

Theo Đông y, cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng giảm đau, chống viêm, thúc đẩy lưu thông máu, bổ gan thận, mạnh gân cốt rất hữu hiệu.

Theo kinh nghệm dân gian và một số ghi chép của các lương y, cách chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng cỏ xước thường áp dụng theo hai bài thuốc sau:

 • Cách 1: Dùng cơ xước 40g, hy thiêm 30g, thổ phục linh và cỏ mực 20g, ngải cứu và ké đầu ngựa mỗi loạn 12g. Cho tất cả vào ấm nước với 2 lít nước và tiến hàng sắc trên bếp lửa cho đến khi lượng nước trong ấm còn lại khoảng 2 bát. Dùng nước này chia ra làm các phần uống trong ngày để trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
 • Cách 2: Chuẩn bị rễ cỏ xước, cỏ nhọ nồi, hy thiêm thảo mỗi loại 16g, phục lin 20g, thương nhĩ tử và ngải cứu mỗi loại 12g. Sau đó đem sao vàng và sắc các vị thuốc trên 3 lần, mỗi lần sắc xong sẽ chiết nước thuốc ra và đổ nước mới vào. Lần cuối cùng là trộn các nước thuốc đã sắc lại với nhau và tiến hành sắc lại. Nước này chia làm 3 lần và uống hết trong ngày.

KẾT LUẬN: 

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh lý khá phức tạp, bởi nó có thể tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ có hướng điều trị bệnh khác nhau và tất nhiên việc can thiệp điều trị viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn sớm sẽ nâng cao khả năng bệnh được hồi phục nhanh chóng hơn và ngược lại nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì khả năng hồi phục sẽ ít hơn, lúc này càng phương pháp điều trị cũng trở nên lớn lao và tốn kém hơn nhiều.

Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói với bạn là hãy nói chuyện với bác sĩ ngay sau khi bạn nghi ngờ cơ thể mình có các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Mặc dù căn bệnh khá phức tạp nhưng điều đó không có nghĩa với việc bạn phải hứng chịu những đau đớn và khó chịu trong suốt thời gian dài mà không điều trị. Việc điều trị thích hợp chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể sớm có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Xem thêm thông tin về: Thực phẩm cần bổ sung cho người bệnh viêm thấp khớp

Biên tập viên: Như Quỳnh

Đóng

Bệnh viêm khớp – Thuốc và cách chữa trị

Bài viết liên quan

Tắm bùn khoáng chữa viêm khớp dạng thấp

Tắm bùn khoáng chữa viêm khớp dạng thấp có thực sự hiệu quả ?

“Hiện nay, bên cạnh những phương pháp điều trị chính mọi người vẫn thường áp...

các bài thuốc nam trị viêm đa khớp dạng thấp

Các bài thuốc nam “thần thánh” chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Các bài thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp đã được lưu truyền trong dân...

chữa phong thấp bằng rượu tỏi

Chữa thấp khớp bằng rượu tỏi – Bệnh khỏi nhanh không ngờ

Rất nhiều người bệnh hiện nay đang thực hiện chữa thấp khớp bằng rượu tỏi....

triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp

Các triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở từng giai đoạn

Các triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường gặp nhất đó là sưng...

Ý kiến độc giả (113 bình luận)

 1. Phương Anh says: Trả lời

  Có ai đang chữa viêm đa khớp dạng thấp ở chỗ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc không ? Nghe nói ở đây có Bs Lệ Quyên này chữa xương khớp tốt lắm đúng không ạ ? Mẹ em đang bị bệnh này, tìm hiểu các nơi mà chưa yên tâm chỗ nào cả ?

  1. toi la thanh tp thanh hoa says: Trả lời

   toi bi dau va cung khop tat ca cac ngon tay vao sang ngu day xin hoi bs chua the nao

   1. Nguyễn Thị Nga says: Trả lời

    Tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp hớn 3 năm nay, tôi đã theo pháp đồ điều trị của bệnh viện Bạch Mai liên tục hơn 2 năm nay. Hiện tại bệnh các ngón tay của tôi vẫn thường bị cứng vào buổi sáng, dính và sưng đau nhức thường xuyên cho dù vẫn đang uống thuốc, hiện tôi còn đang bị đau dạ dày, người thường xuyana mệt mỏi, đau nhức, ăn ngủ rất kém gầy sút chắc do tác dụng phụ của thuốc tây. Tôi đang muốn dừng thuốc Tây nhưng bác sĩ Bạch Mai khuyên không lên ngừng thuốc vì cơ thể đã quen với thuốc, nếu ngừng thuốc bây giờ thì cơ thể không thể chịu được, nhưng nếu cứ tiếp tục điều trị thì chắc tôi không thể chịu được đặc biệt là cái dạ dày. Tôi rất hoang mang bệnh thì cứ ngày nặng thêm, sức khoẻ thì giảm sút nghiêm trọng, nếu cứ như vậy thì cơ thể làm sao chịu được? Ai có hoàn cảnh như tôi không, có cách nào ngừng thuốc tây không, ai biết nơi nào có thuốc chữa bệnh này chỉ giúp tôi với….tuyệt vọng về căn bệnh quái ác này quá

    1. Thu Trang says: Trả lời

     Mình cũng giống bạn nhưng mới bị bệnh này, mình ở Thái Bình có chị làm bác sĩ Tây y khuyên bệnh này không nên điều trị quá dài ngày bằng Tây y, lâu dài sẽ phụ thuộc vào thuốc. Mình tìm hiểu rất nhiều các cơ sở khám chữa bênh trên mạng, tình cờ mình xem được Video hướng dẫn điều trị bệnh Viêm đa khớp bằng y học cổ truyền rất hay của 2 bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc trên kênh youtobe, mình cũng đình cuối tuần này sắp xếp lên trung tâm này khám điều trị.
     Video đó đây, mình thấy rất hay bạn xem tham khảo nhé
     https://www.youtube.com/watch?v=KyZffEkDWDY

    2. Lê thị hải vân says: Trả lời

     Tôi cũng đang bị bệnh này. Điều trị thuốc tây ảnh hưởng đến gan thận bao tử… theo tôi bạn nên đến đông y

  2. Dương Thế Minh says: Trả lời

   Chào bạn, bố tôi trước cũng chữa khỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở Trung tâm nghiên cứu Thuốc dân tộc này đấy ạ, bố tôi chữa cách đây 5 năm rồi, khỏi từ đó tới giờ chưa bị lại, hàng năm bố tôi đều đến khám lại và nhắc thuốc 1 -2 tháng để duy trì hiệu quả, không biết có phải bệnh này di truyền không nữa, tôi cũng mới phát hiện ra mình cũng bị bệnh này, tôi không điều trị tây y mà đến đây khám luôn, bác sĩ bảo tôi mới bị nên điều trị sẽ nhanh hơn bố tôi, tôi mới uống thuốc được 2 tuần, tình hình thế nào tôi cập nhật tiếp nhé

   1. DuDu says: Trả lời

    Cho con hỏi, con cũng mới chở mẹ đi lấy thuốc ở đây tại cs Tphcm, nhưng sao uống thuốc 3 ngày nay mẹ con cảm thấy đau dữ dội tối ngủ hay mớ la đau lắm. Như vậy có bị sao không ạ ? Có nên uống thuốc tiếp không ạ?

 2. Trần Thanh Duy says: Trả lời

  Tìm hiểu về thuốc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp cho mẹ tôi thấy nhiều người khen bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này lắm. Thấy có cả bài bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh chia sẻ lại trên báo, không biết bệnh của mẹ tôi đã nặng, trước không biết cứ uống theo đơn thuốc của bệnh viện Bạch Mai bây giờ các khớp tay đã co quắp, dính lại, đi lại thì rất khó khăn như vậy có chữa được không, ai đã bị nặng như mẹ tôi mà chữa ở đây rồi xin chia sẻ ạ.
  Bài chia sẻ đó trên báo đây
  http://www.chuatribenhviemkhop.com/chua-khoi-viem-da-khop-dang-thap-nho-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html
  Ai biết địa chỉ công tác của bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên trong bài viết trên chỉ cho tôi với, tôi rất cảm ơn.

  1. Thúy Hạnh says: Trả lời

   Bác sĩ Quyên công tác ở Trung tâm thuốc dân tộc ở số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội bạn nhé. Hôm chủ nhật vừa rồi mình có đưa mẹ đến đây chữa khớp gối. Trung tâm này đông bệnh nhân lắm bạn, nếu đến khám nên đến vào buổi chiều thì đỡ mất thời gian đợi hơn. Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.

   1. Thủy Võ says: Trả lời

    chào bác sĩ! ba em bị viêm đa khớp dạng thấp đã gần 3 năm nay, bệnh đã chuyển biến nặng , xuất hiện triệu chứng teo cơ và tê bì chân tay,đi khám bác sĩ nói bị viêm đa dây thần kinh. ba em đi lại rất khó khăn và phải dùng thuốc giảm đau nhiều , đi chữa nhiều nơi nhưng đều bó tay. xin bác sĩ tư vấn giúp. em cảm ơn.

  2. Nguyễn Như Ý says: Trả lời

   Tôi muốn đặt mua thuốc chua bẹnh viêm đa khớp dạng thấp xin đươc hướng dẫn, nhà tôi ở quảng nam

   1. Duy Le says: Trả lời

    E đi kham o benh vien 108. Bac sy nói e bi viêm đa khớp dạng thấp,hien nay tay chan. Cua e thuong hay mỏi,khong he bi sung hay dau. Voi tinh trang cua e khong bài thuốc này co chua khoi dc ko ak? Neu chua dc e muon tham kham benh co phai đặt lịch truoc ở trung tâm thuốc dân tộc không ak?

    1. Hiền Trần says: Trả lời

     Cháu cũng muốn hỏi ạ. Cháu bị viêm đa khớp dạng thấp. Muốn đc bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu cách hà nội 50km. Việc thăm khám có cần thiết trong quá trình chữa bệnh ko ạ?

 3. Ngọc Khánh says: Trả lời

  Mình thấy bây giờ ngày càng có nhiều người bị bệnh về xương khớp nhỉ. Mình có đọc được bài về chế độ ăn cho người bị viêm khớp này, mọi người đọc tham khảo nhé. Vì chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tiến triển của bệnh cũng như quá trình điểu trị nữa.
  http://www.chuatribenhviemkhop.com/dinh-duong-hop-ly-cho-nguoi-viem-khop.html

  1. theu dinh says: Trả lời

   e bi viem khop dang thap dang dieu tri bang thuoc tay nhung rat hay bi dau lai bs cho e hoi uong thoc dong y co duoc khong vi e bi hon 10 nam va cac khop da bi bien dang roi

 4. Trần Tuân says: Trả lời

  Nhà thuốc họ cứ bảo thế thì biết làm sao. Tôi bị viêm khớp dạng thấp cũng gần 5 năm rồi, mấy thuốc quảng cáo trên tivi cũng dùng không ít mà cũng không đỡ. Bây giờ cứ uống thuốc cầm chừng để giảm đau thôi, mà vẫn chưa tìm được chỗ nào tốt để đi chữa.

  1. Vu thanh tuan says: Trả lời

   Vay a. Toi cung hay dau khop, nhung ko phai la benh gut toi doan toi bi vuong khop nhung ko biet phai kham va dieu tri o dau dc. Cu de vai hom no lai tu khoi. Nhung rat muon di kham ma ko biet kham o dau.

   1. Đinh Viết Văn says: Trả lời

    Gửi những ai tùng bị viêm đa khớp dạng thấp.
    Tôi là Đinh Viết Văn, người Đà Nẵng.
    Tôi Không ngại nói rõ tên tuổi, quê quán mình vì tôi muốn chia sẽ với mọi người về Bs Minh Tuấn cũng như trung tâm thuốc dân tộc này.
    Cách đây khoảng 1 năm tôi bị sưng các khớp, lúc đầu việc sinh hoạt khá khó khăn, đi khám tây y thì được chuẩn đoán viêm khớp dạng thấp. Tôi nghĩ không đâu tốt bằng bệnh viện lớn, nên tôi đã điều trị tại bệnh viện quân y 17 đà nẵng. Uống thuốc tây tại bệnh viện ban đầu thì giảm nhiều, nhưng 1 thời gian thì dường như bệnh có dấu hiệu kháng thuốc, bệnh không thấy bớt đi nữa. Điều trị chừng khoảng 2 tháng tôi thấy không giảm bớt nên ra ngoài khám chữa bác sĩ tư nhân. Tôi chọn bác sĩ chuyên khoa xương khớp, học vị tiến sĩ để điều trị cho chắc. Sau khi sử dụng thuốc ở đay khoảng 2 tuần, bệnh cũng không đỡ chút nào, bác sĩ đề ngị tôi chụp city và xét nghiệm máu để xác định rõ bệnh. Sâu đó bs này chuẩn đoàn tôi bị viêm cốt sống dính khớp. Bệnh này là rất khó chữa và chi phí chữa trị rất đắt. Bs nói tôi cần điều trị tiêm loại thuốc (tên gì đó tôi ko nhớ nũa) với chi phí khoảng 30tr 1 lần và làm khoảng 3 lần mới hết. Tôi nghe xong rụng rời chân tay.
    Tôi lên mạng cũng như nghe mọi người nói chữa thuốc tây không hết được bệnh khớp, tôi chuyển qua dùng đông y. Đầu tiên tôi đến dùng các thầy thuốc có tiêng gần xa, nhưng bệnh vẫn không thiên giảm mà còn nặng thêm, đến mức chỉ nằm 1 chổ, xoay trở rất đau đớn. Mọi sinh hoạt cá nhân giờ cần thêm người nhà giúp đỡ. Tuy là dùng đông y nhưng tôi luôn dùng kèm thuốc tây để giảm đau. Tôi biết dùng thuốc giảm đau lau dài rất có hại. Lúc đó tôi chỉ mong được gặp thầy thuốc đông y nào thật giỏi để đặt niềm tin vì thời gian chữa bằng đông y rất lâu mà nếu không hết thì bệnh chắc chắn càng nặng thêm và phải tìm lại thầy mới. Tôi lên mạng tìm kiếm khắp nơi, chỉ dẫn cũng nhiều nhưng tôi biết phần lớn đấy là quảng cáo chứ hiệu quả thật sự không dễ tìm được. Tình cờ tôi tìm thấy dòng chia sẻ này “CẢM ƠN ANH – ÂN NHÂN CỦA GIA ĐÌNH TÔI!”. Tôi lập tức tìm đến trang chủ thuốc dân tộc để tìm kiếm thông tin. Qua sự giới thiệu từ trang Web đối với thuốc đặc trị về bệnh viêm khớp Hoạt huyết phục cốt hoàn, tôi đã điện gắp bs Minh Tuấn để nhờ tư vấn. Do tôi ở xa, không có điều kiện ra Hà Nội nên Bs đã tư vấn tại chỗ cho tôi rất kỹ lưỡng. Tôi quyết định dừng các loại thuốc đang dùng để dùng thuốc của trung tâm. Dĩ nhiên cũng cầu may cho mình được gặp nơi uy tín.
    Bs Tuấn tư vấn tôi dùng thuốc trong 4 tháng do bệnh tôi cũng thuộc loại nặng. Quá trình dùng thuốc trong 3 tháng đầu bệnh có giảm nhưng không đáng kể, tôi cũng hoang mang lắm. Nhưng nhờ bs động viên nên tôi cũng cố gắng theo. Hết tháng thứ 3 tôi bắt đầu thầy đỡ nhiều và tháng thứ 4 bắt đầu sinh hoạt gần như bình thường. Vì bệnh này mà tôi đã nghỉ việc đến 8 tháng để điều trị. Bây giờ tôi đã đi làm lại và sinh hoạt bình thường. Tôi đã có thể tập thể dục như người bình thường, tắm biển, thậm chí đã đi du lịch mạo hiểm (trượt thác mạo hiểm Hòa Phú Thành ) vẫn OK.

    Tôi đã từng trải qua căn bênh hiểm nghèo này, nay muốn chia sẽ với mọi người nơi đáng tin cậy để chữa trị bệnh thấp khớp.
    Ghi chú: Tây y phân biệt viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp khác nhau nhưng đông y quan niệm tất cả đều là viêm đa khớp.
    Trước đây khoảng 6 năm tôi đã từng bị viêm sưng khớp gối, từng dùng rượi tỏi chữa hết. Nhưng bây giờ có vẽ như rượi tỏi dù vẫn tốt nhưng chưa đủ độ. Dùng thuốc dân tộc tại trung tâm mới trị nổi.

    1. Huyen Tran says: Trả lời

     Chu oi! chu co the cho chau hoi tham duoc khong? Me chau cung bi benh viem da khop dang thap,hien tai me chau dang nam 1 cho. Chau rat mong duoc noi chuyen voi chu de biet them ve bsi Tuan.

     1. Huyen Tran says:

      Chu oi! Gia dinh chau hien dang song o Phan Thiet-Binh Thuan.
      Me chau bi benh Viem da khop dang thap hon 2 nam nay. Hien me chau dang nam 1 cho,moi viec sinh hoat ca nhan deu phai co nguoi lam giup. Tat ca cac khop tren co the deu sung va dau,hien gio cac khop xuong ban tay va ban chan deu bi bien dang.
      Gia dinh chau da dua me di khap noi chay chua. Tu tay y,dong y roi den cac phuong phap dan gian…deu khong co ket qua.
      Hom nay,that may man khi chau duoc doc tin cua chu,chau rat muon biet them ve Bac si Tuan.
      Chau luon cau mong Me chau se gap duoc qui nhan,gap dung thay dung
      thuoc.
      Me chau duoc khoi benh la dieu mong moi lon nhat trong cuoc doi chau va ca gia dinh chau.
      Chau mai cho tin chu!

    2. Nga says: Trả lời

     Cho e hỏi điều trị viêm đa khớp dạng thấp này bao nhiêu tiền 1 lt vậy. Thuốc phải về sắc hay sao

    3. Lê thị hải vân says: Trả lời

     Cho tôi hỏi thăm tí nhé thuốc này có phải là dạng cao đóng vào hũ ko.tôi dùng rồi mà ko hết

  2. Nguyen Thi Hai says: Trả lời

   Cac bac thu den Trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc kham xem. O day BS ho tu van benh cho minh luon, ma kham khong mat tien dau E nghi cac bac cu den ma kham con lay thuoc hay khong thi tinh sau.

   1. Đào Thu Hằng says: Trả lời

    Đúng rồi mình thấy dịch vụ khám ở đây rất tốt, mình đưa mẹ đến khám hôm chủ nhật tuần trước, đông bệnh nhân lắm cũng phải chờ mãi mới tới lượt nhưng được tư vấn mới hiểu vì sao phải chờ đợi, do bác sĩ khám rất cẩn thận và tư vấn kĩ lắm như ko như ở bệnh viện bs nhìn kết quả xong kê thuốc cho đi mua chả hỏi han j đâu. Hôm đó mẹ mình khám cũng gặp bác sĩ Lệ Quyên này, mà thấy mọi người bảo có bác sĩ Tuyết Lan với bác sĩ Vân Anh nữa đều là những Thạc sĩ, Tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm, trước từng làm trưởng khoa ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương ý, nói chung là đến trực tiếp khám thấy rất là yên tâm. Like

   2. Hương péo says: Trả lời

    Mẹ em bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp đến nay được 5 năm rồi, cho em hỏi nếu điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc thì điều trị như nào để có kết quả tốt nhất ạ. có cần lên trung tâm khám không hay trung tâm gửi thuốc về uống cũng được ạ.em cảm ơn

    1. Đông Vy says: Trả lời

     em muốn gặp bác sỹ Nguyễn Lệ Quyên thì gặp ở đâu và ngày nào thì được ạ? thứ 2-6 e bận đi làm, không biết cuối tuần có gặp được bác sĩ không 🙁

  3. Phan Thị Như Quỳnh says: Trả lời

   Tôi cũng vừa lân la tìm kiếm thông tin về trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc mà bác kia bảo thấy còn có người đặt câu hỏi là chữa viêm đa khớp dạng thấp có khỏi được không đây này http://www.chuatribenhviemkhop.com/benh-viem-khop-dang-thap-co-chua-uoc.html xem phản hồi thì có vẻ là tốt đấy ko biết thuốc của nó có đắt ko mà liệu trình bao lâu ko biết?

   1. Tu Nguyen says: Trả lời

    Cho em hoi co em bi dau khop han va khop goi bi sung nong do.hoi met va an k duoc.co phai bi viem khop dang thap k? co the dung Hoat huyet phuc cot hoan k?

    1. Ngọc Bảo says: Trả lời

     mẹ tôi 56 tuổi, thường xuyên bị đau khớp cổ tay, đi khám các bác sĩ báo bị viêm khớp dạng thấp, tôi thấy thông tin thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn uống có thể chữa khỏi bệnh, vậy nếu tôi muốn mua thuốc của trung tâm tôi phải đưa mẹ tôi lên phòng khám rồi mới mua thuốc hay chỉ cần đặt hàng online thôi. Xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi chân thành cám ơn

  4. Trịnh Văn Hùng says: Trả lời

   Hay anh đến Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam khám xem thế nào, mẹ tôi trước chữa ở đó tốt lắm, cũng không phải là ngay lập tức khỏi được đâu mà cũng phải kiên trì lắm vì thuốc đông y không nhanh, ngấm từ từ thôi, tháng đầu coi như chưa hiệu quả mấy, tôi tâm sự thật để các anh/chị biết không thấy tháng đầu chưa hiệu quả dừng thuốc bỏ sang điều trị cách khác lại tốn tiền ra, phải sang tháng thứ 2 mới bắt đầu có hiệu quả, lúc đầu là giảm đau, giảm sưng, sau đó cứ dần dần khỏi hẳn. Sau khi khỏi rồi thì hàng năm các anh/chị nhớ đi khám lại và nhắc thuốc nếu cần nhé, chữa khỏi đã khó mà không duy trì thì phí công phí sức các anh/chị ạ, đã ai từng bị bệnh này mới thấu hiểu và trân trọng giai đoạn khỏi bệnh

 5. Bảo Trâm says: Trả lời

  Hiện nay trên thị trường có nhiều thuốc và thực phẩm chức năng điều trị nhưng mà thấy có vẻ không được tốt như quảng cáo nhỉ, nhất là mấy loại thực phẩm chức năng. Hay là lại còn tùy vào người dùng.

 6. mình cũng đang bị viêm khớp, đi khám và được bác sĩ kê cho dùng thuốc AC Samin, mình uống được 4 tháng nay rồi, triệu chứng bệnh giảm đi rõ rệt

  1. Ngo tan luc says: Trả lời

   Cho minh hoi minh bị viêm cột sống dính khớp có chửa bớt kg vậy ?

   1. Hải says: Trả lời

    Cái này thì mình không rõ bạn ạ, có gì bạn gọi vào số tư vấn của họ xem. Mà mình nhớ công ty á châu bán thuốc này hình như có chương trình tặng 1000 hộp acsamin đấy, nếu bạn muốn mua thì nhanh nhanh lên

    1. Ngo tan luc says: Trả lời

     Chương trình tặng 1000 hộp acsamin ấy hết mất rồi bạn ạ, mình vừa vào trang chủ của họ xem, hết từ hôm 6/12 mất rồi, tiếc quá không biết sớm

 7. mình đang điều trị bằng JEX mà không hiểu quả, sản phẩm này được quảng cáo nên mình mua, sản phẩm AC Samin bạn nói ở bên công ty nào sản xuất thế ?

  1. Nhật Minh says: Trả lời

   ACsamin là của công ty dược phẩm á châu đấy bạn, mình giờ cũng đang dùng sản phẩm này, nhà ở gần công ty này nên hết thuốc lại ra trụ sở công ty ở Nguyễn Xiển để mua, như thế cho yên tâm không sợ hàng giả

 8. Long Sơn says: Trả lời

  Đây có đánh giá của các anh chị về bài thuốc của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng ĐYVN đấy:

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2015/10/bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang-cua.html

 9. Sơn says: Trả lời

  Mẹ em đang chữa viêm khớp dạng thấp ở đây. Trung tâm này chuyên về xương khớp chữa hiệu quả lắm ạ. Mẹ mới chữa được 1 tháng thôi mà thấy giảm nhiều rồi.

 10. Vân Anh Đặng says: Trả lời

  Công nhận bên trung tâm anh Đăng nhiệt tình với bệnh nhân thật. Chuyên môn lại tốt nữa chứ. Tôi điều trị bệnh tiến triển trông thấy luôn đấy.

 11. Hạnh says: Trả lời

  Tôi cũng đang chữa viêm đa khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam này. Thấy mới điều trị nhưng cũng thấy giảm triệu chứng. Bác sĩ Đăng trực tiếp khám cho tôi. Không biết anh chị thế nào ?

 12. thuốc jex quảng cáo trên tivi đúng ko bạn, thuốc đó mình mua điều trị viêm khớp mà không thấy hiệu quả

 13. Thanh nam says: Trả lời

  Thuốc nào thấy cũng tốt, mà không tốt sao lại cho quãng cao,chẳng biết đau mà lần

 14. Thùy Giang says: Trả lời

  ô xã mình bị viêm khớp dạng thấp hơn chục năm nay r. Đúng là có bệnh nào khổ bệnh đấy! Ô xã m suốt ngày bị đau đớn, có nhiều lần đau quá còn không đi lại được. Thương ck nhưng chẳng biết làm tn, ai mắc ở đâu chữa được bệnh này cũng cắt thuốc cho ck uống nhưng cũng chẳng khỏi. Mấy ngày tết mất vui vì ck bị đau đớn chẳng thiết gì hết, hơi tý là lại cáu gắt… giờ chẳng biết ltn để chữa bệnh cho ck, cứ đau là chỉ biết dùng giảm đau thui…. buồn vô kể!

  1. Ngon phong says: Trả lời

   Minh cung bi giong chong bạn gio cung buon nản sống

  2. Nguyễn Văn Hà says: Trả lời

   Tôi cũng bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp đây cũng không nhớ rõ là mình bị từ khi nào nữa, lúc đầu thì hơi sưng đau sau đi khám mới ra bệnh, cũng điều trị thuốc tâu bao nhiêu là thời gian mà không khỏi,sau mới biết chủ yếu là thuốc giảm đau thôi, tôi đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y để khám, lúc đầu cũng chỉ hi vọng đỡ là được, uống tháng đầu tiên thì chưa thấy hiệu quả mấy, nhưng được cái ăn ngủ ngon, sáng ra thấy thoải mái, sức khoẻ tốt lên nhiều, sang tháng thứ 2 bệnh lui một cách rõ rệt, các khớp bớt đau bớt sưng lên, nhưng vẫn còn đau và hơi cứng khớp buổi sáng, tôi cứ kiên trì uống hết tháng thứ 4 thì bệnh ổn định đi khám bác sĩ bảo dừng thuốc, nhưng đây là bênh tư miễn nên hàng ngày tôi vẫn thực hiện các động tác tập bác sĩ hướng dẫn, nửa năm tôi uống thuốc dự phòng một tháng, tôi khỏi được 3 năm rồi đấy

 15. Lê Thị Đào says: Trả lời

  Chào bác sỹ. E nay năm 24t . E bị đau các đầu khớp tay và chân mấy năm rùi ạ. E đi khám ở 1 số nơi và đc chuẩn đoán là viêm đa khớp dạng thấp. E có uống thuốc nhiều mà không đỡ ạ. E rất mong được bác sỹ tư vấn giúp e vs a. Cảm ơn bsy nhiều a.

 16. Lài says: Trả lời

  Cho mình hỏi viêm đa khớp có nên ăn gừng k ạ?

 17. Trang says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm khớp, đau thần kinh và co bệnh rối loạn thần kinh thực vật chữa trị nhiều nơi vẫn không đỡ. Hiện giờ đang bị đau cổ chân và có dấu hiệu teo, đi khám đông y và chụp chiếu bác sỹ bảo thoái hoá khớp, viêm khớp. Tôi muốn đưa mẹ qua Trung tâm khám và điều trị, xin cho tôi tư vấn sớm.

 18. Hùng says: Trả lời

  Ba tôi bị glaucom nặng khi viêm khớp thì cần dung thuốc gì để không ảnh hưởng đén mắt

 19. thanhmai says: Trả lời

  Em cũng bị đau khớp cũng 7-8 năm gì đấy đi rất nhiều nơi uống đủ các thứ thuốc nhưng rồi cũng chẳng ăn thua j hết

 20. Nguyệt says: Trả lời

  có bác nào điều trị viêm đa khớp dạng cấp bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh chưa vậy ạ ? trả là mẹ cháu cũng đang điều trị ở bệnh viện bạch mai có mấy bác trước ở cùng phòng điều trị cùng mẹ cháu , tháng trước chuyển về điều trị bằng bài thuốc này có nc với mẹ cháu là bài thuốc này điều trị thấy rất khả quan bệnh tình tiến triển khá tích cực . có bác nào đang điều trị bằng bài thuốc này chia sẻ cho cháu thêm thông tin với ạ ?

 21. Đại Nghĩa says: Trả lời

  Tôi đang điều trị vằng bài thuốc gia truyền của dòng họ đỗ Minh nhìn chung so với những lần điều trị trước kia thì tôi đánh giá cao bài thuốc của dòng họ này , tôi cũng mới điều trị được khảng 2 tháng thôi nhưng bệnh tình tiến triển rất tốt .

 22. Trần Thu Hà says: Trả lời

  mình mới đến khám và điều trị được 1 tuần thôi nhưng hôm mình đến có ngồi nc với mấy bác đến khám và lấy thuốc tháng thứ 2 thì mình nghe các bác cũng bảo thuốc của bác sĩ Tuấn này điều trị đỡ đau nhức rõ rệt .

 23. Thanh Tùng says: Trả lời

  bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh mà mọi người đang nói đến đây nè . http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 24. Văn Lâm says: Trả lời

  các bác cho cháu xin sđt của bác sĩ Tuấn với ah cháu tuần này về quê đón mẹ lên khám và điều trị ạ . mẹ cháu cũng bị bệnh nà gần 2 năm nay rồi chạy chữa cũng khắp nơi rồi nhưng bệnh tình vẫn giậm chân tại chỗ

 25. Hoàng thị Hương says: Trả lời

  mình gửi cả nhà sđt và địa chỉ của bác sĩ Tuấn nhé . Địa chỉ : số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  Điện thoại: 02462 536649 – 0963302349 .

 26. Nguyễn Thị Mùi says: Trả lời

  Tôi cũng đang điều trị ở chỗ bác sĩ Tuấn được cái bác sĩ Tuấn hướng dẫn về cách điều trị rất tận tâm , còn hướng dẫn thêm cho tôi về các bài tập kết hợp trong thời gian điều trị bệnh nữa đó !

 27. Trần Thúy Hồng says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Mẹ tôi 67 tuổi, bị viêm đa khớp đau nhức các khớp cả chục năm nay. Hiện giờ nhức khớp rất nhiều nhiều tối kg ngủ đuoc, uong thuoc kg hết. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tôi muôn mua thuôc chữa dứt bệnh khớp cho mẹ tôi. Cám ơn bác sĩ.

 28. Lê Tư says: Trả lời

  Chồng tôi bị đau và sưng ở cổ tay và cổ chân , hiện đang bị đau khó đi lại và sinh hoạt hàng ngày , mỗi sáng ngủ dậy chồng tôi thường bị đau ê ẩm, đến trưa thì thấy có đỡ đau nhưng không hết , đi khám bs nói bị viêm đa khớp dạng thấp , đã điều trị bằng thuốc tây rồi nhưng không khỏi. Xin hỏi bác sĩ nếu chồng tôi chữa bằng bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn thì khả năng khỏi bệnh là bao nhiêu % và liệu trình điều trị như thế nào mong được bác sĩ tư vấn cụ thể theo địa chỉ tôi đã cung cấp. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

 29. Hoang Thi Thanh says: Trả lời

  Me toi nam nay 61 tuoi bi thoai hoa dot song co va dot song lung da dieu tri bag ca thuoc tay va thuoc nam nhug chi giam dau dc hon 1 nam thi lai bi sung dau 2 dau goi va sung dau het khop ngon tay va ngon chan. Me toi di kham o benh vien bach mai HN thi BS ket luan la bi viem da khop ca nha toi mua cac loai thuc pham chuc nang ve cho me toi uong lien tuc trog vong 1 nam nhug benh khog khoi ma me toi con bi thoat vi dia dem L4 L5. Vay benh cua me toi nang nhu vay co dug bai thuoc hoat hueyt phu cot hoan cua trug tam nghien cưu va ung dung thuoc dan toc dc khog, chi phi va lieu trinh dieu tri ra sao rat mog duoc moi nguoi chia se kinh nghiem va phan hoi ket qua su dug. Xin cam on

  1. phan ngọc thà says: Trả lời

   mẹ mình đang chữa ở trung tâm thuốc dân tộc đó nhưng mới chỉ thuyên giảm thôi chứ chưa hết liệu trình nên ko biết có khỏi được kg. mẹ mình chữa ở cơ sở 132 ô chợ dừa đống đa, đang theo bác sĩ Lan thì bác ý kê thuốc cho từng tháng 1, cứ gần hết thuốc thì lại đến khám lại rồi lấy đơn mới. mẹ mình uống được hơn 2 tháng rồi, hồi mới đầu uống thì thấy đau nhức hơn đấy nhưng chỉ bị khoảng 2 hay 3 tuần đầu thôi sau đấy thì nó giảm dần. mẹ mình uống thuốc ở đấy còn tăng cân cơ, lên 2 cân rồi ăn ngủ khỏe lắm.

  2. Tuyết says: Trả lời

   Tôi thấy giá thuốc ở đây hơi mắc nhưng bù lại thấy bố tôi uống thuốc đỡ đau nhiều nên tôi cũng yên tâm. Dù chưa hết liệu trình nhưng tiến triển như vậy khiến gia đình tôi có nhiều hy vọng bố tôi sẽ khỏi. Bố tôi uống thuốc gần hết tháng thứ 3 rồi và liệu trình là 4 tháng cơ. Theo tôi bác cứ đến khám để bác sĩ bắt mạch tư vấn liệu trình xem.

 30. Nguyễn Thị Cúc says: Trả lời

  Chào bac sỹ,tình trạng của tôi là bị thái hóa cột sống cổ và thoái vị đĩa đệm L4L5 ở lưng.Hiện nay tôi rất đau và nhức 2 khớp vai xuống 2 cánh tay.Tôi muốn hỏi để chuẩn đoán bệnh tôi nên đến trung tâm thuốc dân tộc hay chỉ lấy thuốc qua điện thoại và tôi đến vào cuối tuần thì trung tâm có làm việc không?Xin được cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

  1. Bắc says: Trả lời

   Tôi 2 lần đến khám đều đi vào ngày thường nên cũng không rõ thứ 7 chủ nhật họ có khám bệnh không nhưng tôi nghĩ chắc là có. Mà tôi khám ở 132 ô chợ dừa nên chỉ có số điện thoại của bác sĩ ở dấy thôi 0983684155 còn các chi nhánh khác thì bác phải vào trang web của họ mà xem.

 31. Nguyễn Ngọc Mai says: Trả lời

  Chào mọi người, mọi người cho em hỏi, Mẹ em năm nay 56 tuổi, bị đau dây thần kinh tọa cách đây 3 năm rồi. Thường xuyên đau ở cột sống thắt lưng, cảm giác như bị kiến bò ở chỗ đau vậy. Nhiều khi chỉ cần thay đổi tư thế ngồi hoặc hắt hơi thôi cơn đau cũng kéo đến, đặc biệt là vào ban đêm các cơn đau càng dữ dội hơn. Mẹ em đã dùng rất nhiều thuốc Tây y rồi nhưng không khỏi, tình trạng chỉ cải thiện được phần nào. Cho em hỏi với trường hợp của mẹ em như vậy thì bên Trung tâm Thuốc dân tộc có chữa được không? Ai đó chữa bệnh này ở đó rồi cho em xin ý kiến. Em cám ơn.

  1. Trần Thị Thư says: Trả lời

   Cháu cho mẹ qua Trung Tâm khám đi, chứ nói ở đây thì mọi người không có chuyên môn khó giải thích cho cháu lắm. Bác bị gai cột sống, cũng chữa ở đó cách đây 3 tháng rồi. Bệnh đã khỏi. Giờ bác lên đây tìm thêm thông tin về bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho bác để giới thiệu cho mấy bác trong câu lạc bộ dưỡng sinh đang có các biểu hiện như mẹ cháu đó

   1. Nguyễn Thu Thủy says: Trả lời

    Bác Thư nói đúng đó. Bạn cứ cho mẹ qua Trung tâm thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ dừa, Đống Đa khám đi. Còn tùy thuộc vào tình trạng của bác ra sao thì các bác sĩ mới chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp được.

  2. Nguyễn Thanh Hương says: Trả lời

   Ba chồng nhà mình chữa khỏi bệnh đau dây thần kinh tọa tại Trung tâm thuốc dân tộc đó. Ba còn bị cả bệnh tiểu đường nữa cơ. Đến bác sĩ bắt mạch và kê đơn cho. bác sĩ còn bảo là đã gia giảm một số vị thuốc cho ba để tránh làm tăng đường huyết. Bạn cho mẹ qua đó mà khám, Trung tâm rất đông bệnh nhân, bạn nên đến vào buổi chiều cho thoải mái nhé. Kinh nghiệm của người đã từng chữa ở đó chia sẻ.

 32. Ngô Minh Trang says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Mẹ cháu năm nay 54 tuổi, bị đau nhức các khớp ngón tay chân và đầu gối mấy năm nay rồi, đi khám tây y thì chuẩn đoán là bệnh viêm đa khớp, nhưng uống thuốc tây mấy tháng rồi vẫn không khỏi, mà mặt thì bị sưng phù lên. Cho cháu hỏi dùng thuốc Đông y HOẠT HUYẾT PHỤC CỐT HOÀN có chữa được hoàn toàn không? Và thời gian dùng thuốc là bao lâu thì khỏi? Cháu cám ơn bác sĩ ạ.

 33. Vũ Văn Thế says: Trả lời

  Xin hỏi http://www.chuatribenhviemkhop.com/chua-khoi-viem-da-khop-dang-thap-nho-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html Tôi có tìm đọc được bài chia sẻ này ko biết bài thuốc mà bác sĩ nguyễn lệ quyên đương nói đến có phải là bài thuốc mà người này chia sẻ để chữa bệnh ko nhờ mọi người xem giùm. Rất cảm ơn.

 34. trịnh tám says: Trả lời

  thuoc hoat huyet phuc cot hoan co tot khong vay da ai dung chua ket qua the nao phan hoi cho moi nguoi cung biet di

  1. Bùi Thắm says: Trả lời

   Tôi đang tham khảo những nhận xét của mọi người ở trang này gửi bác cùng tìm hiểu xem http://www.chuatribenhviemkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-khop-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-co-tot-khong.html

 35. Trương Thị Ngọc Uyên says: Trả lời

  Bác sỹ ơi E bị viêm đa khớp nhiều năm nay. Uống nh loại thuốc mà ko khỏi nên đã bỏ ko điều trị nữa. Cứ trở trời là các khớp lại đau. Hễ cữ động chân tay nhiều là các khớp, chi laị xưng và đau. Ngủ dậy là tê cứng tay chân… cho E hỏi nên khám và chữa bệnh ở đâu tại HCM là hiệu qủa. Và chỉ phí bao nhiêu khi hết bệnh. Tgian bảo lâu là khỏi vậy. E sợ nh tiền qúa nên ko dám tới trung tâm vội. Xin bs tư vấn

  1. Phạm Thị Yến says: Trả lời

   phòng khám thuốc dân tộc đó có cơ sở tphcm là số 145 hoa lan p2 quận phú nhuận đó bạn đến khám xem bác sĩ bảo sao. tùy bệnh mà khỏi được hay chỉ đỡ được bao nhiêu phần trăm đó thôi. thời gian bao lâu thì lại phụ thuộc vào tình trạng bệnh với lại cơ địa. mình thấy bảo chữa đông y lâu, ít nhất cũng phải 3th cũng có người phải chữa đến 6th mình hỏi được ở đây chi phí 1 tháng là 2tr1 (10 thang thuốc) k kể thêm châm cứu hay bấm huyệt, cấy chỉ gì nữa nhưng có tác dụng thật. nếu thêm châm cứu bấm huyệt hay cấy chỉ kết hợp cùng thì nhanh khỏi hơn.

 36. Trí Nghiêm says: Trả lời

  Khoảng vài tháng nay tôi có triệu chứng viêm đa khớp (vai, đầu gối, gót chân, ngón chân…), đi khám thì được chuẩn đoán viêm đa khớp, uống thuốc tây thì khỏi nhưng ngưng thuốc là vài ngày sau bị lại, vùng bị đau sưng lên rất đau đớn, có thể tôi đã bị viêm đa khớp dạng thấp. Nay tôi muốn mua thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn để uống, hiện tôi ở Buôn Ma Thuột, không biết mua như thế nào và giá cả ra sao? Mong tư vấn giúp tôi.

  1. Đặng Đình Công says: Trả lời

   Theo tôi biết ở Buôn Mê Thuột không có chi nhánh của trung tâm đó đâu mà chỉ có chi nhánh ở Hà Nội với TP HCM thôi. A muốn mua thuốc thì chắc phải đặt qua điện thoại rồi để người ta chuyển qua đường bưu điện đến. Thuốc này tôi mua là 210.000/thang, 1 tháng uống 10 thang còn chữa trong bao tháng thì cái này A phải hỏi bác sĩ tư vấn cho. A vào trang chủ của họ lấy số điện thoại gọi cho nhanh.

   1. Bang says: Trả lời

    Xin hoi day co phai la trang web cua trung tam do khong http://www.thuocdantoc.org/ va neu toi muon duoc thac si bac si nguyen thi tuyet lan nguyen truong khoa noi truong khoa kham benh benh vien y hoc co truyen trung uong truc tiep kham benh cho toi thi co duoc k bac si co lam viec o tphcm khong cam on

 37. Vũ Huy Tâm says: Trả lời

  Thưa bác sĩ tôi cách đây 2 tháng tôi đi khám được chẩn đoán bị viêm đa khớp đã điều trị theo phác đồ của bác sĩ ở BV hướng dẫn nhưng hiện tại các khớp vẫn đau nhức rất nhiều. Xin cho biết tôi có thể uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn được không? Rất mong được tư vấn liệu trình, chi phí để hết đau. Trân trọng cảm ơn.

 38. Nguyen Thi Hue says: Trả lời

  Thuoc nay tot lam do. ai bi benh xuong khop thi mua thuoc nay ve mà dung. Toi da kien tri dung trong 4 thang the la khoi luon. gio cac con dau khong con hanh ha toi duoc nua. cam on bac si quyen da chua khoi benh cho toi

 39. Tuấn says: Trả lời

  bác sĩ ơi mình bị đau cổ tay hội chứng de quervain thì xử lý thế nào hả bác sĩ ?

  1. Dương Thị Nhung says: Trả lời

   Bạn đến Trung tâm thuốc dân tộc để bác sĩ Quyên khám nhé. Khi đi bạn nhớ mang theo các kết quả chụp bên Tây y xem tình trạng bệnh của bạn đang ở mức độ nào để các bác sĩ đưa ra bài thuốc chữa phù hợp, chứ như thế này thì khó chuẩn đoán lắm..

   1. Tuấn says: Trả lời

    Mình sẽ sắp xếp thời gian tới Trung tấm khám chứ để thể này khó chịu lắm. Không biết Trung tâm và bác sĩ Quyên có làm việc thứ 7 và chủ nhật không vậy?

 40. Lê Thanh Xuân says: Trả lời

  Mẹ em ở Nghệ An, đi khám được chẩn đoán là thoái hóa nặng và có hiện tương thooát vị đĩa đệm. Nay em muốn mua bài thuốc xương khớp của trung tâm về cho mẹ sắc uống. Em muốn được đăng ký mua thuốc online. Ai đã từng mua thuốc online của Trung tâm chia sẻ giúp em. Em cám ơn.

  1. Nguyễn Thị Lan Anh says: Trả lời

   Mình đã từng mua thuốc online tại Trung tâm rồi. Bố mình ở xa, mãi Cao Bằng nên không có điều kiện ra Hà Nội khám. Mình điện vào số 024 7109 6699 thì được gặp Bác sĩ Quyên. Bác sĩ hỏi tình trạng bệnh của bố, rồi bào bố gửi các kết quả chụp bên Tây y về để bác sĩ kiểm tra. Bác sĩ kê đơn thuốc và chuyển về tận nhà cho bố đó. Mấy hôm trước mình điện về thì thấy bố vui lắm, bảo là bệnh đã cải thiện rất nhiều. Mình đang chuẩn bị mua cho bố liệu trình tháng thứ 2 đây. bạn điện vào số điện thoại trên bác sĩ Quyên sẽ hướng dẫn bạn tận tình.

 41. mạc Hoàng Anh says: Trả lời

  Tôi bị đau khớp gối khoảng 1 năm nay, Chụp hình ở bệnh viện Tỉnh bác sĩ nói có đóng vôi phía sau khớp gối phải, chuẩn đoán: Theo dõi thoái hóa khớp gối. Tôi hay dùng thực phẩm chức năng Jexmax nhưng thường xuyên bị đau và sưng. Hiện tại tôi không ngồi xổm được do hay bị đau. Tôi muốn dùng thuốc trị thoái hoá khớp gối của trung tâm. Mong đươc các bác sĩ tư vấn giúp. Tôi có phải đến trung tâm khám không?

 42. Nguyễn Thanh says: Trả lời

  Em chào mọi người. Chia sẻ với mọi người về trường hợp bệnh tình của bố em. Bố em đã được bác sĩ Quyên chữa khỏi bệnh xương khớp đó. Bố em bị bệnh gai đôi cột sống đã lâu . Điều trị bằng thuốc tây y và uống thực phẩm chức năng thì ko thấy đau được 1 -2 hoặc 3 năm gì đó bây giờ lại bị tái phát lại ,bố em bị thoái hóa mấy đốt sống lưng nữa thì phải, thời gian đó bố đau dọc 2 bên thắt lưng bên hông và lan xuống gần xương chậu nữa đau quá nhiều lúc k dậy đc. Cách đây 3 năm bố e có bị bệnh tai biến nhưng cũng đã điều trị khỏi được khoảng 60% bệnh, giờ thì đi lại cà nhắc chân tay thỉnh thoảng tê mỏi . Bố em bị bệnh cao huyết áp nữa , với bị rối loạn nhịp tim nữa tim đập nhanh nên cũng hay mệt mỏi hoa mắt chóng mặt ,choáng váng. Bố em rất nhiều bệnh. Em đưa bố đến Trung tâm cơ sở 132 Ô Chợ Dừa thì được bác sĩ Quyên khám. Bác sĩ nói do bố em nhiều bệnh nên từ bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn sẽ gia giảm thêm nhiều vị cho phù hợp với cơ địa của bố. Bệnh tình của bố em nặng nên cần phải kết hợp thêm châm cứu và xoa bóp để giúp cơ thể nhanh hấp thụ thuốc, điều chỉnh các cơ. Uống thuốc được 3 tháng kết hợp với 2 liệu trình châm cứu, bấm huyệt của Trung tâm và thực hiện chế độ sinh hoạt theo yêu cầu của bác sĩ Quyên thì bệnh của bố em đến giờ khỏi luôn. Huyết áp của bố luôn ổn định. Các cơn đau ở đốt sông lưng không còn hành hạ bố em nữa. Qua đây em muốn cảm ơn bác sĩ Quyên, bác sĩ Định đã châm cứu, bấm huyệt cho bố em. Chúc các bác sĩ Trung tâm sức khỏe và giúp đỡ các bệnh nhân như bố em.

  1. says: Trả lời

   cám ơn chị đã chia sẻ về tình trạng bệnh của bác với mọi người. Nhờ chia sẻ của chị mà tôi đã yên tâm hơn khi đưa mẹ tới trung tâm thuốc dân tộc khám.

 43. Nguyen Mai Anh says: Trả lời

  Me em bi dau khop goi 10nam roi uong thuoc tay khoi mot thoi gian lai dau lai bay gio em muon duoc tu van va dieu tri cho me bang thuoc cua trung tam. Mong duoc tu van tu moi nguoi va bac si

 44. Trần Thảo Nguyên says: Trả lời

  Chào bác sỉ, Mẹ em bị đau co rút tay phải. Triệu chứng là bị đau nhức vai gáy bên phải vào ban đêm, ngủ dậy đau nhức có cảm giác co rút cơ giống như chuột rút và cảm giác tê tay, và không thể tự giơ tay lên cột tóc được vì đau nhức. Triệu chứng này xuất hiện cách đây một tuần, Mẹ e có đi khám và chụp phim ở bệnh viện huyện, ở đó người ta nói mẹ em bị thoái hóa khớp cho thuốc về uống nhưng không khỏi và bị đau nhức nhiều hơn. Xin hỏi bác sỉ có phải mẹ em bị viêm khớp vai không ạ, nếu không thì đó là triệu chứng của bệnh gì ạ và hướng điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sỉ.

 45. Dang Quyet Thang says: Trả lời

  Tôi bị đau ngang thắt lưng và hai khớp vùng chậu (khớp háng ) và đau hai khớp gối xin hoi bac sy co phải toi bi viem đa khop ko tình trang nay da kéo dai hơn mọt nam nay toi co uống thuoc giam đau đơ duoc 1 thoi gian ngắn roi bi lai. mong bác sy hoi âm.

 46. Ngô Hạnh says: Trả lời

  Tôi 48 tuổi bị viêm sưng các khớp vai khuỷu tay, cổ tay ngón tay. Nhức mỏi khớp gối tê chân, tôi đi khám ở bệnh viện bs đoán là viêm khớp dạng thấp và kê toa thuốc tây,tôi uống nhưng không khỏi. Xin hỏi bs tôi bị cao huyết áp có dùng được thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn không? Nếu dùng thì thời gian là bao lâu. Mong được Bs tư vấn. Tôi hiện đang dùng jex max

  1. Nguyen Thi Phuong says: Trả lời

   Xin moi nguoi tu van giup toi van den nay. Toi thay nhieu nguoi bao la sau khi chua khoi o trung tam thuoc dan toc roi thi khoang nua nam hoac 4 thang uong thuoc nhac lai 1 dot 36 ngay de duy tri benh on dinh thi co can thiet khog vay (nhac lai hang nam)

 47. Tuyền says: Trả lời

  có ai điều trị viêm khớp dạng thấp trung tâm thừa kế ứng dụng đông y việt nam chưa ạ? em đang vị các khớp ngón tay ngón chân nặng lắm 5 6 năm nay rồi mà chữa khắp nơi ko khỏi ?

  1. Lâm says: Trả lời

   mình đang điều trị đây này uống tháng đầu tiên thấy cơn đau giảm đi nhiều bớt sưng nóng , em còn 1 tháng nữa uống hết rồi đến trung tâm kiểm tra lại xem phải uống thêm ko hay khi nào phải uống nhắc lại , theo em bác cứ lên đến trực tiếp vì mỗi người có tình trạng bệnh và bài thuốc khác nhau

  2. Hải says: Trả lời

   có thông tin bài thuốc trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam đây bạn tham khảo xem sao http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/benh-viem-da-khop-dang-thap-co-chua.html nhiều bệnh nhân chữa dc ổn định lâu dài phản hồi lại lắm

  3. Tài says: Trả lời

   mình cũng đang bị viêm đa khớp dạng thấp lên mấy tạp chí sức khỏe thấy nhiều người chữa dc lâu dài ko bị tái phát mách cho mà chưa có thời gian đến thăm khám có bác nào full thông tin trung tâm ko mách em với

   1. Chí Anh says: Trả lời

    đây thông tin bác đây giờ thời buổi công nghệ lên mạng google có hết mà
    Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại : (024) 710 99 818 – 0974 026 239
    Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 710 99 818 – 0912 507 855
    Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
    Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773
    vào facebook gõ @trungtamdongyvietnam là sẽ ra facebook

  4. Thân says: Trả lời

   các bác ơi em ko có thời gian sắc thuốc thì có cách nào ko ? do công việc đi lại khắp nơi ạ mà bệnh viên đa khớp ngày 1 nặng rồi

   1. Minh 88 says: Trả lời

    Có đấy bác ơi Trung tâm thừa kế đông y việt nam có máy móc hiện đại lắm họ có máy sắc thuốc đông sẵn như túi sữa uống chỉ cần đổ ra cốc hâm nóng là uống thôi , em vừa lấy thuốc về xong 10 thang hơn 60 gói tiện lợi lắm.

    1. Đường says: Trả lời

     Ôi giờ đông y phát triển nhỉ, nhiều nơi họ vẫn phải mang thuốc về sắc mất thời gian lắm mà nhiều người bận công chuyện ko có thời gian ấy chứ

     1. says:

      đấy là các bác ko cập nhật thông tin chữa bệnh cứ lăm lăm là ra mua thuốc tây thì làm sao mà biết dc những cách khác , nhiều bệnh đông y làm được mà tây y ko làm được đâu , em điều trị thuốc tây và thuốc đông y của trung tâm thừa kế em biết hiệu quả , từ hôm em uống thuốc đông y của trung tâm thấy bệnh giảm đi rõ rệt luôn ấy mối khớp bàn chân bàn tay bớt sưng bớt đau đi rát nhiều , mấy ngày lạnh vừa qua em vẫn đi làm bình thường chứ trươc uống thuốc tây lắm hôm đau quá nghỉ ở nhà mấy ngày liền

    2. Điệp says: Trả lời

     chắc em và nhiều bệnh nhân cũng lên phải thay đổi suy nghĩ về chữa bệnh mới dc chứ cứ lạm dụng thuốc tây quá cũng ko phải là cái hay .

     1. Hạnh QN says:

      mọi người ơi em bị viêm đa khớp dạng thấp nhưng bị cả xoang nữa ko biết trung tâm thừa kế có bài thuốc chữa xoang nào ko chứ xoang cũng hành hạ em kinh lắm

     2. says:

      Gửi Bạn Hạnh Qn : đây thông tin bài thuốc chữa xoang trung tâm thừa kế đây bạn tham khảo xem sao http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/trung-tam-thua-ke-va-ung-dung-dong-y.html bạn cứ lên đến trực tiếp bs trung tâm thừa kế mà hỏi cụ thể

 48. Đoàn Xuân Tuyên says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm đa khớp hơn 10 năm nay, cũng đã uống rất nhiều thuốc( thuốc bắc, thuốc nam, đông tây y đều có, châm cứu cũng thử rồi) nhưng cũng chỉ đỡ được 1 thời gian. Thời tiết thay đổi là chân tay nhiều lần nặng lên cả vai đều sưng tấy, đau không đi lại được. Bố lại làm thợ xây nên giờ sức khỏe yếu, hay đau liên tục, hiện giờ đang nằm viện điều trị. Mọi người ai có cách chữa trị hay chỉ mách chỗ chữa trị tin cậy chỉ giúp tôi. Trân thành cảm ơn.!

 49. tran duy linh says: Trả lời

  toi bi benh viem da khop dang thap da 3nam roi toi cung uong nhieu loai thuoc ma ko thay cokha quan nen toi doc dc co loai thuoc .hoat huyet phut cot hoan tri dc benh nay nen toi muong mua thuoc nay dung .vay cho toi hoi thuoc nay mua o dau va lam nhu the nao de mua

 50. Nguyễn thị thùy says: Trả lời

  Có ai điều trị ở trung tâm thừa kế ưngứng dụng đông y VN chưa ạ. Cho e biết kq với, e bị viêm đa khớp dạng thấp ạ

 51. Giang says: Trả lời

  mình bị viêm đa khớp 7 năm nay, đang uống thuốc của tt được 1 tháng, hiên tại chưa đỡ gì. nhưg hi vọng bệnh sẽ đc đẩy lùi…

 52. Trương Thị Huyến says: Trả lời

  Tôi bị viêm đa khớp dạng thấp 10 năm. Uống nhiểu loại thuốc có cả đông y và tây y. Hiện đang điểu trị thuốc sinh học. Actemza. Tôi có dùng được thuôc2 hoạt huyết phục cốt hoàn không?

 53. Vandac says: Trả lời

  Toi cung bi viem da khop dang thap xin
  bs cho so dt tu van a

 54. Duy Tới says: Trả lời

  Tôi cũng bị

 55. Vuthithuy says: Trả lời

  Mua thuốc ở đâu vậy bác sĩ ơi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *