Chữa gai cột sống bằng hạt du đủ chín hiệu quả

Thứ Tư, 21-05-2014

Gai cột sống là một hiện tượng thường gặp ở không ít người trong thời đại hiện nay. Bệnh với những con đau thường xuyên gây khó khăn cho công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hiện nay có nhiều người cách chữa gai cột sống trong dân gian đươc nhiều người sử dụng hiệu quả, trong đó có cách dùng hạt đu đủ chín.
 
CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG HẠT DU ĐỦ CHÍN HIỆU QUẢ

Chữa khỏi bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Xin dẫn ra một trường hợp bệnh nhân bị gai cột sống đã chia sẻ về việc chữa khỏi được bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín.
Tôi là Hòa, năm nay 40 tuổi và hiện đang sinh sống và làm việc trong một công ty vận tải ở thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây hai năm tôi có bị bệnh gai cột sống do làm việc nặng nhiều. Lúc đó, tôi còn làm bốc xếp hàng cho công ty vận tải. Công việc hàng ngày là theo các xe đi bốc xếp hàng. Do đó, công việc chính trong một ngày của tôi là vác trên vai hàng chục tấn hàng hóa. Làm công việc này được khoảng hơn 1 năm thì cột sống của tôi có hiện tượng đau mỏi, nhất là ở khu vực bên dưới gáy. Lúc đầu tôi thường lấy miếng cao dán Salonpas để làm giảm đau nhưng chỉ có tác dụng mấy ngày đầu. Lâu dần, tình trạng đau nhức diễn ra thường xuyên và với mức độ nặng hơn. Lúc đó, tôi mới đi khám và được chẩn đoán là bị gai cột sống.
Sau khi khám bệnh, tôi xin nghỉ làm và ở nhà điều trị bệnh gai cột sống. Tôi đã sử dụng nhiều loại thuốc cả uống và bôi ngoài nhưng tình trạng chỉ được cải thiện lúc đó chứ không khỏi hẳn được. Những cơn đau vẫn xuất hiện nhất là mỗi khi trở trời làm tôi rất khó chịu và thấy bất lợi tỏng sinh hoạt.
Rồi một lần về quê, tình cờ nói chuyện với một người bà con xa, cô ấy đã mách cho tôi dùng hạt của quả đu đủ chín để trị gai cột sống và rằng chồng cô ấy cũng đã chữa khỏi căn bệnh bằng cách này. Ngay lập tức như vớ được vàng vì có thêm hy vọng mới có thể dẹp bỏ được nỗi khó khăn về sức khỏe mà mình phải hứng chịu lâu nay vừa phiền toái, vừa không làm được việc, tôi về nhà và thực hiện ngay biện pháp này.
CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG HẠT DU ĐỦ CHÍN HIỆU QUẢ
Theo chỉ dẫn của người bà con xa, tôi lấy một quả đu đủ chín hẳn, cắt ra và lấy hạt. Tôi lấy hạt đu đủ cho vào một mảnh vải mỏng và bóp nhẹ để loại bỏ lớp màng bên ngoài hạt đu đủ. Tôi thực hiện bóp hạt và thấm bớt nước đi cho tới khi hạt đu đủ chỉ còn hơi ẩm ẩm rồi dùng lại. Tiếp đến, tôi giã hạt đu đủ đó ra và nhờ người nhà đắp lên vùng đốt sống bị đau sau khi đã lót một lớp vải mỏng xuống dưới. Sau khi đắp hạt du đủ đã được giã nát lên, tôi nằm trong khoảng 15 phút rồi thay một lớp mới. Khi nước đu đủ thấm vào da, ban đầu có cảm giác thấy rứt rứt nhưng lâu dần tôi cũng quen. Tôi dùng cách này liên tục trong vòng một tháng thì thấy những con đau có dấu hiệu giảm hẳn. Mừng quá, tôi tiếp tục sử dụng nhưng với mức độ thưa hơn cho tới lúc khỏi hẳn là hơn 3 tháng.
Không thể tin được là bệnh gai cột sống của tôi đã được chữa trị hoàn toàn bằng hạt đu đủ. Tôi đã chia sẻ cách này cho thêm 2 người bạn của tôi cũng bị gai cột sống ở vùng lưng. Một người tình trạng bệnh đã giảm hăn còn một người đang trong quá trình điều trị.
Còn tôi, sau khi khỏi bệnh, tôi đã quay trở lại làm việc nhưng tôi làm việc nhẹ nhàng và có điều chỉnh hơn trước. Các cơn đau mỏi do gai cột sống không còn ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi nữa. Hiện nay, tôi cũng thực hiện chế độ ăn uống điều độ đê có thể tránh được các nguy cơ tái phát của căn bệnh này. Nó là một nỗi ám ảnh đối với tôi.
Hy vọng chia sẻ về bài thuốc từ hạt đu đủ chín dùng để chữa gai cột sống của tôi sẽ là một gợi ý giúp cho nhiều người trong việc điều trị căn bệnh này. Các bạn nên kiên trì sử dụng để có hiệu quả tốt nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gai cột sống cổ là gì ? Chữa trị ra sao ?

Thuốc chữa bệnh viêm khớp tốt nhất được chuyên gia đánh giá caoGai cột sống...

Giải đáp thắc mắc: Bệnh gai đôi cột sống có di truyền không?

Thuốc chữa bệnh viêm khớp tốt nhất được chuyên gia đánh giá caoGai đôi cột...

Dấu hiệu và triệu chứng gai đôi cột sống thường gặp

Gai đôi cột sống là một dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ em....

Các nguyên nhân gây gai đôi cột sống bạn có biết ?

Thuốc chữa bệnh viêm khớp tốt nhất được chuyên gia đánh giá caoBệnh gai đôi...