4 bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả từ thảo dược quanh nhà

Gai cột sống đang là một trong số các căn bệnh về thoái hóa cột sống gặp rất phổ biến hiện nay. Có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh gai cột sống, trong đó việc áp dụng các bài thuốc thảo dược trị bệnh được ưu tiên và phổ biến hơn cả vì có thể dùng lâu dài mà không gây tác dụng phụ, rất phù hợp với các căn bệnh mãn tính, thường xuyên tái phát như bệnh gai cột sống và các bệnh xương khớp khác. Dưới đây là 4 bài thuốc chữa gai cột sống từ thảo dược quanh nhà mà người bệnh có thể áp dụng rất hiệu quả.

Bài 1: bài thuốc từ hạt đu đủ

hat-du-du1

Trong dân gian thường dùng bài thuốc từ hạt đu đủ chín chữa bệnh gai cột sống rất đơn giản, hiệu quả và an toàn. Các bạn chỉ cần chọn lấy quả đu đủ chín vừa, sau đó bổ lấy hạt, cho vào rồi xát mạnh để làm bong hết lớp màng ngoài và rửa sạch chỉ lấy phần lõi bên trong. Tiếp đến, bạn giã nát hạt đu đủ ra rồi bọc vào miếng vải mỏng và đặt lên vùng bị gai cột sống trong khoảng 30 phút. Thực hiện theo cách này hàng ngày và liên tục trong khoảng 20-30 ngày sẽ cho hiệu quả rõ rệt.
Khi thực hiện các bạn lưu ý không nên để đu đủ quá lâu trên da vì có thể gây bỏng da, rộp da. Trong khi thực hiện bài thuốc nên kết hợp với các động tác xoa bóp, luyện tập sẽ nhanh cho kết quả cao.

Bài 2: bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh và ngải cứu

4 BÀI THUỐC CHỮA GAI CỘT SỐNG HIỆU QUẢ TỪ THẢO DƯỢC QUANH NHÀ
Dùng vỏ bưởi khô (1 quả), quả chanh phơi thật khô (bỏ hạt) 1kg và 200g ngải cứu phơi khô. Tất cả các nguyên liệu đem sao vàng, đổ ra đất cho nguội. Sau đó bạn cho nguyên liệu vào bình ngâm với  2 lít rượu đế và 200g đường phèn. Mỗi ngày, người bệnh uống 1 ly nhỏ rượu thuốc này, dùng trong một thời gian sẽ khắc phục được tình trạng bệnh hiệu quả.

Bài 3: bài thuốc từ vỏ cây gòn gai và cây táo gai

4 BÀI THUỐC CHỮA GAI CỘT SỐNG HIỆU QUẢ TỪ THẢO DƯỢC QUANH NHÀ
Dùng vỏ cây gòn gai 100g kết hợp với cây táo gai 50g đem nấu nước uống thay trà hàng ngày. Uống liên tục chỉ sau 3 ngày sẽ có tác dụng làm giảm đau hiệu quả.

Bài 4: bài thuốc từ quả khế chua và trứng gà

4 BÀI THUỐC CHỮA GAI CỘT SỐNG HIỆU QUẢ TỪ THẢO DƯỢC QUANH NHÀ
Dùng lòng đỏ trứng gà kết hợp với nước ép 1 quả khế chua trộn đều với nhau để uống. Làm như vậy mỗi ngày 1 lần và liên tục trong 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Trên đây là các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên dùng phổ biến trong dân gian để chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với các bài tập, xoa bóp sẽ cho hiệu quả trị bệnh nhanh chóng và an toàn.

BÀI ĐỌC THÊM  :

>> Bệnh gai cột sống: Điều trị thế nào cho đúng cách.

>> Phương pháp điều trị phồng lồi đĩa đệm cột sống

>> Chữa khỏi bệnh gai cột sống hiệu quả bài thuốc dòng họ Đỗ Minh

2 Bình luận
  • DOÃN VIỆT ANH

    Bác sĩ ơi cho hỏi tí ạ. Ở bài thuốc thứ 2 thì chanh là để cả quả thái ra phơi khô bỏ hạt rồi sao vàng,để nguội luôn hay là chỉ bóc lấy vỏ chanh thôi ạ. Với lại ngải cứu thì lấy cả thân cây có được không ah hay chỉ lấy mình lá ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu sớm ạ cháu cam ơn.

    • phương

      cho em hỏi anh bao nhiêu tuổi mà bị gai cột sống vậy ạ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục