Bài thuốc đông y điều trị gai cột sống cổ

Gai cột sống cổ điều trị bằng thuốc đông y

Đối với bệnh gai đốt sống cổ là một dạng thoái hóa kèm các gai. Bệnh là thoái hóa xương do tuổi già hoặc những chấn thương cọ sát tổn thương lâu ngày. làm tổn thương các mô ở các đốt sống và cơ thể chúng ta sẽ hình thành quá trình tự sửa chữa nhưng thay vì đó lại nhầm lẫn và hình thành nên các gai cột sống cổ. Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, bộ phận sụn chịu tải trọng, ở trung tâm khớp, ngày càng mềm dần, hình thành những vết nứt. Còn các mô sụn ở quanh khớp lại biến dần thành xương, tạo thành các chồi xương.

 

BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG CỔ
Bài thuốc đông y điều trị gai cột sống cổ 

Sử dụng phương pháp đông y để điều trị gai cột sống

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gai cột sống cổ mà muốn điều trị bằng thuốc đông y thì bệnh nhân nên tìm tới những cơ sở có uy tín để điều trị bệnh. Để có thể được điêu trị một cách chuyên nghiệp bài bản để được xem mạch và chẩn đoán toàn diện, trên cơ sở đó kê ra được đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất và bệnh tình của bạn.

Bài thuốc đông y điều trị gai cột sống:

Thành phần:  Bạch thược 30g, mộc qua 12g, cam thảo 1g, kê huyết đằng 15g, uy linh tiên 12g, cát căn 12g, cẩu tích 20g, đỗ trọng 12g.
Cách dùng:  Cho thuốc vào một chiếc ấm sau đó cho vào 3 chén nước, rồi lấy 1 chén làm. và làm như vậy 3 lần lấy 3 nước hợp lại thành một rồi chia ra uống 3-4 lần trong ngày.  Uống theo từng liệu trình 10 ngày; giữa các liệu trình nghỉ 5-7 ngày.

 

BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG CỔ
Bài thuốc đông y điều trị gai cột sống cổ 
 
Ngoài việc sử dụng bài thuốc điều trị gai cột sống cổ trên bệnh nhân có thể kết hợp với việc châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng thuốc hay tập các bài thể dục nhẹ. Bệnh nhân có thể sống chúng với bệnh nếu như bệnh không gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục