Cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đau thắt lưng, đau vai cổ, tê bì chân tay là những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hường gặp. Mối nguy lớn nhất mà căn bệnh này có thể gây ra cho bệnh nhân là khả năng tàn phế cao nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy khi người bệnh có dấu hiệu đau tại một vị trí nào đó trên cột sống quá 1 tuần thì hãy đi khám xem mình có mắc bệnh nghiêm trọng không, bệnh có thể được phát hiện dễ dáng thông qua các hình ảnh được chụp bằng x-quang. Để không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này thì hãy tham khảo những cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm dưới đây.

phong-tranh-thoat-vi-dia-dem
hình ảnh đĩa đệm
Bệnh thoát vị đĩa đệm thường xảy ra với những người phải lao động khuân vác nặng nhọc hoặc những người hoạt động không đúng tư thế. Cần điều chỉnh thói quen làm việc, học tập, lao động để hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh này:
– Đối với những người làm việc văn phòng , hay công nhân phải ngồi hoặc đứng nhiều thì sau mỗi giờ lao động hãy dành ra 2-3 phút để thay đổi tư thế làm việc và tranh thủ vận động nhiều nhất có thể.Thấy đau cần nghỉ ngơi, chườm nóng, tắm nước nóng, tự xoa vuốt vai cổ, lưng những chỗ ngoặt tay ra sau làm được. Sáng dậy tập thói quen xoa bóp toàn thân.
– Đĩa đệm của chúng ta chỉ gánh được một lức nhất định và nó rất dễ bị trật ra ngoài khi chúng ta cố gắng mang vác vật nặng. Chính vì thế hãy chú ý lao động vừa sức của mình và nhờ sự giúp sức của người khác hay máy móc thiết bị khi cần thiết.Khi làm những công việc nặng nên giành chút thời gian  nghỉ ngơi sau mỗi 2 giời làm việc.
– Làm việc đúng tư thế và tốt nhất là giữ cho cột sống luôn thẳng trong mọi hành động. Không thực hiện những hành động mang tính đột ngột như vặn lưng, nhấc 1 vật nặng lên 1cách quá nhanh.
– Cố gắng sắp xếp thời gian tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều sau giờ làm việc.Bơi lội là môn thể thao rất tốt để phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm.
BÀI ĐỌC THÊM :
Có 1 bình luận
  • Nguyễn văn hiếu

    Chào bác. Cháu năm nay 29 tuổi và phát hiện bị phồng đĩa đệm vào năm ngoái và đã từng điều trị bằng vật lí trị liệu nhưng sau thời gian thì bây giờ lại tái phát và có cảm giác bị nặng hơn. Ngồi một lúc là tê hết chân và đau phần lưng dọc cột sống cảm giác như bị chèn ép dây thần kinh nên hoạt động rất mệt . Thấy mọi người chia sẻ trang west của bác nên cháu vào nhờ bác tư vấn cách điều trị. Mong sớm nhận được hồi âm của bác. Đây là số của cháu mong bác gọi lại. Vì hiện giờ cháu đang ở ngoài hà nội nên có thể qua chổ bác khám được. 0941900678

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục