Mách nhỏ cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Thứ Ba, 30-01-2018

Diện chẩn hay được gọi với tên đầy đủ là Điều khiển Liệu pháp, là phương pháp kế thừa và bổ sung những kinh nghiệm của các phương pháp trước đó trong việc chữa bệnh. Cùng tìm hiểu về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn ngay sau đây. 

Phương pháp Diện chẩn, hay còn gọi là phản xạ học đa hệ, phản xạ học vùng mặt hay phản xạ học Việt Nam, được GS.TSKH Bùi Quốc Châu nghiên cứu ra dựa trên những tinh hoa học thuật của y học cổ truyền, văn hóa dân gian và triết học phương Đông và  y học Tây y. Phương pháp này đã được áp dụng chữa bệnh thành công đối với một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ…

Huyệt cơ bản để chữa bệnh bằng diện chẩn

Điều kiện để thực hiện phương pháp này là thầy thuốc phải nắm rõ phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ ở mặt, lưng, bụng, lòng bàn tay, bàn chân và tai của bệnh nhân.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Với phương pháp này, thầy thuốc có khả năng chẩn đoán và chữa bệnh qua vùng mặt và toàn thân mà không phải bắt mạch, dùng kim châm hay uống thuốc. Dụng cụ dùng để chữa bệnh là các cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò, dùng tay ấn hay hơ bằng ngải cứu… để tác động lên các huyệt đạo tương ứng, thần kinh đa hệ được phản chiếu bởi Đồ hình. Mục đích là nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường lưu thông máu, giải phóng chèn ép, giúp giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh và phục hồi chức năng của cơ thể.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn được thực hiện như sau:

– Bước 1: Day ấn bộ Giãn cơ và Thông tắc

  • Day ấn các huyệt vị trí: 0, 1, 16-, 19, 41, 61-, 275, 290.

– Bước 2: Day ấn bộ Thoái vị đĩa đệm 

  • Day ấn các huyệt ở vị trí: 28, 15-, 65, 13-, 106, 103, 97, 73, 207, 7-, 284.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

* Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng từ L4 đến S1, ta thực hiện các chữa bằng diện chẩn như sau:

  • Day ấn các huyệt 1, 23, 43. Mục đích là để làm tiêu u bướu. Thầy thuốc thực hiện bấm, hơ, gõ trực tiếp trên sống lưng hay lăn trên sống mũi của người bệnh nhằm kích hoạt vị trí các huyệt.
  • Ấn các huyệt 8, 19, 26, 37, 35 và một số vị trí khác. Thầy thuốc có  thể bấm, cạo, day hoặc hơ vào vị trí các huyệt trên.

⇒ Kết quả sau điều trị thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn:

  • Trong 3 ngày đầu: Bệnh nhân cảm thấy triệu chứng đau do thoát vị đĩa đệm đã giảm bớt. Có xuất hiện cảm giác ê mông, đùi và xuống chân.
  • Sau 6, 7 ngày điều trị như trên, tâm trạng của bệnh nhân có thể phấn chấn lên, cảm giác đau và nhức mỏi gần như không còn, da dẻ hồng hào tươi nhuận.

♣ Đôi điều nhắc nhở 

+ Phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn cần thiết phải có người có trình độ chuyên môn để thực hiện mới đem lại kết quả tốt.

+ Bên cạnh đó, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tránh vận động quá mạnh gây tổn thương cột sống, làm cho bệnh diễn tiến nặng nề và khó điều trị hơn.

+ Thay đổi tư thế thường xuyên, tránh ngồi quá lâu sẽ gây áp lực lên cột sống và khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu.

+ Thực viện các động tác thể dục thể thao nhẹ nhàng, các môn thể thao người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập là đi bộ, bơi lội, thả lỏng người trên xà đơn…

+ Ngoài ra, nên bổ sung vào khẩu phần ăn uống những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như: các thức ăn giàu canxi trong cá, tôm, các loại rau cải; tăng cường vitamin A, C, D có trong ngũ cố, sữa, trứng; bổ sung thực phẩm giàu omega-3…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không đau, đơn giản mà hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều người bệnh hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp tình trạng bệnh không có chiều hướng tốt đối với phương pháp này, thì người bệnh nên tìm gặp bác sĩ để tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất cho mình. 

BẠN ĐỌC TÌM HIỂU THÊM

Bài viết liên quan

chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền – Liệu pháp “vàng” cho sức khỏe

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp tập...

chữa thoát vị đĩa đệm từ thuốc nam.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm “đẩy lùi bệnh nhanh chóng”

Các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ các thảo dược đã...

Thuốc dân gian trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm “suýt bị lãng quên”

Các lương y xưa thường xuyên tổng hợp các bài thuốc dân gian chữa thoát...

ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu không chỉ là một bài thuốc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *