Cách chữa đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm

Điều trị đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất dễ mắc phải do cơ thể phải chịu nhiều sức ép từ trọng lượng cơ thể, mang vác nặng và cả quá trình lão hoá của xương khớp theo thời gian. Đau lưng là triệu chứng mà bạn có thể gặp hàng ngày nếu như không may mắc phải căn bệnh này.Tình trạng này gây cản trở cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn và đặc biệt nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm tuỷ hay nặng hơn là bại liệt. Dưới đây là cách chữa đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh cần biết để có hướng điều trị thích hợp.

Chia sẽ cách chữa đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra

 Thường thì hầu hết các bệnh nhân phát hiện mình mắc bệnh thoát vị đĩa đệm khi bệnh chỉ mới ỡ mức độ nhẹ hoặc vừa phải nên việc chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa là chính. Phương pháp này là sự kết hợp giữa dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu.

– Thuốc chữa bệnh: các thuốc giảm đau,thuốc giãn cơ, thuốc tiêm ngoài màng cứng

– Vật lý trị liệu như: xoa bóp, chiếu tia hồng ngoại, châm cứu nhằm giảm đau , các bác sĩ sẽ dùng tay nắn chỉnh dần cột sống cho người bệnh

– Áp dụng các phương pháp dân gian giúp giảm đau tại chỗ như chườm muối rang, ngải cứu…

– Giảm cân nếu người bệnh đang thừa cân

– Tập thể dục là hoạt động không thể thiếu trong giai đoạn cấp tính . Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn cho người bệnh các bài tập thích hợp nhằm phục hồi chức năng vận động cho cơ thể.

– Các biện pháp điều trị can thiệp đĩa đệm tối thiểu như laze, chọc hút đĩa đệm qua da, sinh hóa tiêu nhân…, là những biện pháp mới, còn ít được áp dụng trên lâm sàng, cần được nghiên cứu nhiều hơn.

– Hiện nay phương pháp phẫu thuật nội soi cột sống để lấy nhân thoát vị là một cách làm hiệu quả giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng đem lại nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh cho nhiều người

Biết kết hợp việc phòng ngừa và chữa bệnh xương khớp kịp thời thì bạn sẽ không còn gặp phải những cơn đau lưng đáng ghét và có một cột sống khỏe mạnh để học tập và làm việc tốt hơn.
Bạn nên quan tâm:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục