Các bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh xương khớp mãn tính có tính tự miễn nên rất khó chữa khỏi. Bệnh gây sưng đau và nóng đỏ ở các khớp nhỏ như các khớp ở bàn tay, bàn chân và có tính chất đối xứng. Bênh thường gặp ở những người cao tuổi với tỷ lệ khoảng 80% số bệnh nhân. Điều đặc biệt nguy hiểm của căn bệnh viêm khớp này không chỉ nằm ở chỗ gây giới hạn vận động cho bệnh nhân mà còn khiến họ tổn thương ở các cơ quan khác như tim, phổi… Chuyenkhoaxuongkhop.com xin chia sẻ một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả để người bệnh tham khảo.
–  Bài thuốc 1: Hoàng kỳ: 15g, Đương qui: 13g, Xuyên ô đầu, thảo ô, Nhũ hương, Một dược, Tầm cốt phong, Đào nhân,Uy linh tiên: mỗi vị 10g, Phụ tử : 6g. Các vị thuốc trên chúng ta đem sắc khoảng 15 phút và chắt lấy phần nước đầu này. Tiếp tục đổ thêm nước vào nồi và sắc khoảng 20 phút và chắt lấy nước lần 2. Đem trộn chung với nước đầu và nước 2 rồi chia đều uống ngày 2 lần
– Bài thuốc 2:  Lá ngải cứu, hành cả rễ, gừng bỏ vỏ mỗi thứ lấy 1 lượng đều nhau và đem giã nát. Sau đó chúng ta xào nóng nó với 1 ít rượu và đắp vào chỗ xương khớp bị đau rồi lấy lá thầu dầu đắp ngoài giữ phần bã bên trong. Khi thuốc nguội thì làm nóng lại và tiếp tục thực hiện ngày 5-6 lần.
 
– Bài thuốc 3: Giã nát 3 lạng hành củ rồi đem nấu sôi với 1 chén giấm tốt lâu năm, gói vào 1 miếng vải rồi chườm vào chỗ đau.
– Bài thuốc 4: Quả ké đầu ngựa 2 lạng, giã nát, mỗi lần dùng 2-3 đồng cân (8-12 g) sắc uống khi hơi đói. Kỵ ăn thịt lợn.
– Bài thuốc 5: Dây đau xương sao vàng, hạ thổ, sắc uống mỗi ngày 15-20 g. Cây thuốc này có thể thu hái hoặc mua tại các hàng thuốc Nam.

>>> Tham khảo thêm: Phòng ngừa đau nhức xương khớp vào mùa lạnh

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục