Bật mí cây thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ ít ai biết

Thứ Bảy, 20-05-2017

Chìa vôi, cỏ xước hay lá mơ lông là những loại cây mọc rất nhiều xung quanh chúng ta nhưng ít ai biết được rằng chúng đều là những cây thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc của y học cổ truyền. Cách chữa bệnh bằng các vị thảo dược tự nhiên có sẵn này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

3 loại cây thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ ít ai biết

1- Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi còn có tên gọi khác là dây đau xương hay bạch phần đằng. Loại cây này có tính mát, không độc, có tác dụng thu phong, giảm đau nên được dùng trong các bài thuốc của y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị các căn bệnh như phong thấp, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ.

Cách dùng cây chìa vôi chữa thoái hóa đốt sống cổ như sau:

  • Dùng lá chìa vôi:

Lá chìa vôi hái về rửa cho thật sạch, đem phơi khoảng 1 nắng cho héo. Sau đó đem lá sao vàng lên, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần. Mỗi ngày lấy 1 nắm thuốc đem nấu với nước uống như uống trà có tác dụng giảm đau rất tốt.

  • Dùng dây chìa vôi: 

Chuẩn bị 100g dây chìa vôi, cẩu tích và đường mỗi vị 40g, 20g xuyên khung, 80g ngưu tất, 2 lít rượu trắng ngon. Các  vị thuốc cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu trắng. Sau 10 ngày có thể lấy rượu thuốc ra uống. Mỗi ngày có thể uống từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 15ml. Kết hợp dùng rượu xoa bóp vào chỗ cột sống cổ bị đau để nhanh thấy được hiệu quả.

Lưu ý: Ngoài ra, những người bị thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng chìa vôi như một bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà cho kết quả rất khả quan.

2- Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc từ cây cỏ xước

Ít ai ngờ rằng cây cỏ xước – một loại cỏ mọc hoang ở khắp nơi lạ là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Theo y học cổ truyền vị thuốc này có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết, tiêu ứ, giúp mạnh gân xương, bổ can thận. Người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ dùng bài thuốc từ cây cỏ xước sẽ bớt sưng đau và giảm tê bì hai bên cánh tay. Toàn bộ các bộ phận là thân, rễ, lá của cây cỏ xước đều có giá trị chữa bệnh.

  • Cách dùng thuốc chữa bệnh:

Cách chữa bệnh xương khớp từ cây cỏ xước, cụ thể là thoái hóa đốt sống cổ như sau: Cỏ xước đem về rửa sạch, băm nhỏ và phơi khô bảo quản dùng dần. Mỗi ngày lấy 300g thuốc cho vào ấm sắc với 500ml nước,  sắc cho đến khi nước cạn còn khoảng 300ml thì tắt bếp. Chia thuốc làm nhiều lần uống trong ngày cho hết, không để qua đêm.

3- Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ từ lá mơ lông

Nghiên cứu cho thấy các thành phần trong lá mơ lông có tác dụng giảm đau, chống tê mỏi. Theo đó thì những người đang mắc thoái hóa đốt sống cổ hay viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức khớp gối đều có thể sử dụng lá mơ lông để hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh trong giai đoạn cấp.

  • Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị 40g lá hoặc rễ mơ lông và 1 củ gừng tươi đã đập dập. Đem 2 nguyên liệu thuốc sắc lấy nước đặc và chi làm 2 phần. 1 phần dùng để xoa bóp vào chỗ đau, phần còn lại uống khi nước còn ấm. Có thể thêm chút đường cho dễ uống.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách sử dụng 3 cây thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ có sẵn trong vườn nhà để trị bệnh. Trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân nên kết hợp với chế độ luyện tập và ăn uống sinh hoạt đúng cách và mau lành bệnh. Riêng đối với các trường hợp sử dụng các bài thuốc trên mà bệnh vẫn tiếp tục tăng nặng thì nên tới bệnh viện khám để được dùng thuốc Tân dược sẽ cho kết quả tốt hơn.

Một số địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại 3 miền mà bạn đọc có thể tin tưởng lựa chọn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bị thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 uống thuốc gì ?

Cách chữa khỏi bệnh viêm khớp cổ tay bạn đã biết hay chưa?Trong bảy đốt...

Dân văn phòng nên đề phòng chứng thoái hóa đốt sống cổ

Do đặc thù công việc phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động dân văn...

Hậu quả khôn lường do thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên biết

Hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ rất nặng nề nhưng không mấy bệnh...

Vật lý trị liệu cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Vật lý trị liệu cho người thoái hóa đốt sống cổ là một trong những...