Bài thuốc chữa bệnh phong thấp từ cây tần giao

Bệnh phong thấp hay còn gọi là tê thấp là chứng bệnh gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh cũng như khó khăn trong việc cử động, sinh hoạt hàng ngày. Bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi, nặng thêm mỗi khi thời tiết thay đổi. Trong đông y và dân gian có sử dụng nhiều bài thuốc thảo dược để chữa bệnh phong thấp rất hiệu quả thay vì thường xuyên dùng thuốc tây có thể gây nhiều tác dụng phụ. Dưới đây là bài thuốc từ cây tần giao chữa bệnh phong thấp hiệu quả được dùng phổ biến trong dân gian.
cay-tan-giao

Công dụng chữa bệnh xương khớp của cây tần giao

Cây tần giao từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc nam dùng để chữa bệnh phong thấp mang lại hiệu quả cao và an toàn. Theo đông y, cây tần giao có vị đắng cay, tính hơi hàn, quy vào các kinh như vị, đại trường, can, đởm. Chủ trị nóng rét, phong tê, gân xương co quắp, hoàng đản, đại tiện ra máu, lao nhiệt cốt chưng, trẻ con cam nóng… Bộ phận của cây dùng làm thuốc chữa bệnh là phần rễ và thân cây.
Theo nghiên cứu ý học hiện đại, cây tần giao có chứa một số loại hóa chất, tinh chất, nhất là Gentianin A có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ nhờ khả năng tác động lên hệ thần kinh kích thích chức năng của tuyến Yên. Sử dụng cây tần giao giúp điều trị dứt điểm bệnh phong thấp, giảm thiểu những cơn đau do bệnh phong thấp gây ra, ngăn ngừa và chống lại bệnh phong thấp một cách hiệu quả và an toàn.
Ngoài ra, cây tần giao còn có tác dụng giúp an thần, giảm đau, giải nhiệt, chống choáng do dị ứng rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh phong thấp từ cây tần giao hiệu quả

Ở người bệnh phong thấp thường xuyên gặp phải các triệu chứng như đau nhiều khớp cùng một lúc (đau khớp gối, khuỷu tay, khớp vai, cổ tay, cổ chân,…) dùng bài thuốc từ cây tần giao có tác dụng giảm đau hiệu quả. Bài thuốc như sau:
Nguyên liệu: tần giao, hán phòng kỷ mỗi thứ 12g; bạch chỉ, hải phong đằng, nhũ hương, đào nhân, hoàng bá, uy linh tiên mỗi thứ 10g; độc hoạt và xuyên khung mỗi thứ 8g.
Cách dùng: tất cả tạo thành một thang thuốc đem sắc uống ngày 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện theo bài thuốc cho tới khi khắc phục hoàn toàn các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, vào mỗi khi thời tiết thay đổi, người bệnh cần chú ý bảo vệ xương khớp để tránh tái phát bệnh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục