Chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính, gây ra trên các viêm khớp đối xứng. Bệnh là tình trạng xảy ra trên một hay nhiều khớp bị sưng đau cùng một lúc do thời tiết thay đổi đột ngột. Các khớp xương bị tổn thương là phá hủy dần dần các cầu trúc tại khớp. Những người bị bệnh viêm đa khớp thường có biểu hiện như: Sưng đỏ vùng khớp, đau nhức, đột nhiên viêm nhiều khớp, tại vùng bị viêm ấn vào cảm giác đau nhói, Bệnh mới xuất hiện thì các biểu hiện còn nhẹ nhưng nếu để ý kĩ bệnh nhân sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh sớm. Việc phát hiện sớm bệnh viêm đa khớp có vai trò quan trọng bởi việc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp sớm bệnh sẽ không có nguy cơ mắc trên nhiều khớp và ngăn chặn các triệu chứng sớm cho bệnh nhân. Rất nhiều người mắc phải căn bệnh này đang rất lo lắng không biết làm sao để có thể có phương pháp điều trị bệnh hợp lý để giảm đi các cơn đau mà viêm đa khớp gây ra cho bệnh nhân, vậy hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về viêm đa khớp dạng thấp và cách chữa trị bệnh.
CHỮA BỆNH VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP

Viêm đa khớp dạng thấp 

I. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ĐA KHỚP

Có nhiều nghiên cứu về nguyên nhân của bệnh viêm đa khớp dạng thấp và người ta đã tìm ra được một số nguyên căn gây ra bệnh như sau:

1. Tác nhân gây bệnh

Bệnh có thể được gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn,..nhưng điều này dựa trên một số nguyên cứu chứ chưa thể đưa ra kết luận chính xác.

2. Yếu tố di truyền

Viêm đa khớp dạng thấp người ta thống kê một phần nguyên nhân gây bệnh có tính duy truyền, những người có người mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp trong gia đình thì thế hệ sau trong gia đình có thể chiếm tới 60-75% nguy cơ có thể mắc bệnh trong khi tỷ lệ ngoài cộng đồng chỉ chiếm có 30% khả năng mắc bệnh.

3. Yếu tố cơ địa

Bệnh có liên quan rõ rệt tới giới tính, người ta tính được bệnh viêm đa khớp xảy ra trên phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Nữ giới chiếm 70-80% khả năng mắc bệnh. và bệnh thường mắc ở những người trên 30 tuổi thường gặp phải bệnh nhiều.

4. Một số yếu tố khác gây bệnh

Một số yếu tố khác có thể gây bệnh viêm đa khớp dạng thấp như: môi trường ô nhiễm, ẩm thấp, nhiễm lạnh, phẫu thuật, hoặc cho một số chấn thương mạnh cũng có thể gây nên bệnh.

II. TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường thấy đó là:
 • Thấy cứng khớp: thường vào buổi sáng, không thể vận động ngay được mà phải xoa bóp tầm 5 – 10 phút mới có thể vận động được.
 • Đau: là triệu chứng thường thấy nhất của các bệnh liên quan tới đường xương khớp, cơn đau có thể đau dai dẳng, đau khi vận động nhất là ở các vùng như khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân, cổ chân.
 • Đau xuất hiện cân xứng hai bên, có thể sưng khớp, và không cử động được.
 • Nếu bệnh tới giai đoạn nặng thì có thể vùng bị viêm khớp dạng thấp sẽ bị biến dạng sau một thời gian đau khớp.
Bệnh nhân sau khi phát hiện ra các triệu chứng lạ giống như trên mà mới là nghi ngờ thì nên đi kiểm tra trước khi bệnh có thể gây ra biến chứng nặng như bại liệt.

III. CHỮA VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP

Chúng ta cần biết viêm đa khớp dạng thấp là bệnh không dễ chữa khỏi, nên việc điều trị cần đưa ra các nguyên tắc điều trị hợp lý lâu dài.

1. Mục tiêu và nguyên tắc điều trị bệnh

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính nên thường bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý sống chung và điều trị bệnh trong thời gian dài, kiên trì và liên tục có khi là cả đời.
– Quá trình điều trị bệnh cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và biến chứng của bệnh có thể xảy ra. Nhiều khi bệnh có thể bất ngờ mang tới các tai biến nghiêm trọng cho cơ thể, nên cần theo dõi sát bệnh.
– Kết hợp các phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

2. Sử dụng thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Sử dụng thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp  theo từng giai đoạn của bệnh, người ta chia ra theo từng giai đoạn để có thể điều trị bệnh viêm đa khớp một cách hiệu quả nhất.

* Ở giai đoạn I: giai đoạn đầu của bệnh người ta sử dụng thuốc như: Aspirin, cloroquin hoặc thuốc tim hydrocortison acetat vào trực tiếp khớp bị viêm để điều trị bệnh. Giai đoạn này cần kết hợp việc sử dụng thuốc với sinh hoạt, vận động hợp lý như: tăng cường vận động, tập luyện thể dục thể thao, tránh lạnh, và kết hợp với một số thực phẩm có tác dụng bồi bổ xương khớp.

* Ở giai đoan II: Giai đoạn này bệnh đã tiến triển nặng hơn nên phối hợp thuốc sẽ thêm một số loại thuốc chống viêm non – Steroid như: Aspirin, Indomethacin, Phenylbutason, Voltaren, Felden… Việc phối hợp các loại thuốc này với nhau cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chứ bệnh nhân không thể tự lạm dụng thuốc, Bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số phương pháp trị liệu khác như châm cứu , xoa bóp để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

* Ở giai đoan III: giai đoạn này bệnh đã nặng và có thể đã gây ra một số biến dạng ở vùng vị viêm đa khớp dạng thấp nên có thể sử dụng các thuốc có tác dụng cao hơn. Corticoid liều cao: Prednisolon, hoặc Hydrocortison 100-200mg tiêm tĩnh mạch, rồi giảm dần liều.Tiêm muối vàng: mỗi tuần 1 lần với liều tăng dần, Dénicillamin , Thuốc ức chế miễn dịch: Endoxan,  Chlorambucil  Methotrexat, mỗi tuần dùng 1 lần trong 3 tháng.

Việc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp cần càng sớm càng tốt, Không nên để bệnh tới giai đoạn muộn mới đi chữa trị khi đó việc điều trị sẽ tăng nồng độ của thuốc lên mà bản thân thuốc tây đã có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nhưng người ta sẽ cân nhắc giữa lợi và hại để người ta sử dụng thuốc. Các bác sĩ khuyến cáo nếu như có thể bệnh nhân nên tới bệnh viện khám bệnh ngay khi xuất hiện đấu hiệu lạ trên các khớp, Và có thể phát hiện sớm bằng cách đi khám sức khỏe định kì, đây cũng là cách phòng tránh bệnh tốt nhất hiện nay.

Để được điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp tốt nhất thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam một địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người tìm tới trị các bệnh về xương khớp. Có thể tới hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam
Tại Hà Nội: Tầng 5, Số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân
Điện thoại: (04) 62 941 458
Tại HCM: Số 185 đường Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân.
Điện thoại: 08 62 757 855 – 0912 507 855

Website: http://dongyvietnam.org
Email: info@dongyvietnam.org

XEM LẠI: Chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

25 Bình luận

 • Phương Anh

  Có ai đang chữa viêm đa khớp dạng thấp ở chỗ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam không ? Nghe nói ở đây có Bs Phùng Hải Đăng chữa xương khớp tốt lắm đúng không ạ ? Mẹ em đang bị bệnh này, tìm hiểu các nơi mà chưa yên tâm chỗ nào cả ?

  • toi la thanh tp thanh hoa

   toi bi dau va cung khop tat ca cac ngon tay vao sang ngu day xin hoi bs chua the nao

 • Trần Thanh Duy

  Bên này có bài phóng sự viết về bác sĩ Đăng cùng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam này bác ? Em thấy có nhiều người chữa khỏi bệnh xương khớp ở chỗ trung tâm lắm:
  >>> http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-hieu-qua-tot-nhat.html

 • Ngọc Khánh

  Mình thấy bây giờ ngày càng có nhiều người bị bệnh về xương khớp nhỉ. Mình có đọc được bài về chế độ ăn cho người bị viêm khớp này, mọi người đọc tham khảo nhé. Vì chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tiến triển của bệnh cũng như quá trình điểu trị nữa.
  http://www.chuatribenhviemkhop.com/dinh-duong-hop-ly-cho-nguoi-viem-khop.html

 • Trần Tuân

  Nhà thuốc họ cứ bảo thế thì biết làm sao. Tôi bị viêm khớp dạng thấp cũng gần 5 năm rồi, mấy thuốc quảng cáo trên tivi cũng dùng không ít mà cũng không đỡ. Bây giờ cứ uống thuốc cầm chừng để giảm đau thôi, mà vẫn chưa tìm được chỗ nào tốt để đi chữa.

  • Vu thanh tuan

   Vay a. Toi cung hay dau khop, nhung ko phai la benh gut toi doan toi bi vuong khop nhung ko biet phai kham va dieu tri o dau dc. Cu de vai hom no lai tu khoi. Nhung rat muon di kham ma ko biet kham o dau.

 • Bảo Trâm

  Hiện nay trên thị trường có nhiều thuốc và thực phẩm chức năng điều trị nhưng mà thấy có vẻ không được tốt như quảng cáo nhỉ, nhất là mấy loại thực phẩm chức năng. Hay là lại còn tùy vào người dùng.

 • mình cũng đang bị viêm khớp, đi khám và được bác sĩ kê cho dùng thuốc AC Samin, mình uống được 4 tháng nay rồi, triệu chứng bệnh giảm đi rõ rệt

  • Ngo tan luc

   Cho minh hoi minh bị viêm cột sống dính khớp có chửa bớt kg vậy ?

   • Hải

    Cái này thì mình không rõ bạn ạ, có gì bạn gọi vào số tư vấn của họ xem. Mà mình nhớ công ty á châu bán thuốc này hình như có chương trình tặng 1000 hộp acsamin đấy, nếu bạn muốn mua thì nhanh nhanh lên

    • Ngo tan luc

     Chương trình tặng 1000 hộp acsamin ấy hết mất rồi bạn ạ, mình vừa vào trang chủ của họ xem, hết từ hôm 6/12 mất rồi, tiếc quá không biết sớm

 • mình đang điều trị bằng JEX mà không hiểu quả, sản phẩm này được quảng cáo nên mình mua, sản phẩm AC Samin bạn nói ở bên công ty nào sản xuất thế ?

  • Nhật Minh

   ACsamin là của công ty dược phẩm á châu đấy bạn, mình giờ cũng đang dùng sản phẩm này, nhà ở gần công ty này nên hết thuốc lại ra trụ sở công ty ở Nguyễn Xiển để mua, như thế cho yên tâm không sợ hàng giả

 • Long Sơn

  Đây có đánh giá của các anh chị về bài thuốc của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng ĐYVN đấy:

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2015/10/bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang-cua.html

 • Sơn

  Mẹ em đang chữa viêm khớp dạng thấp ở đây. Trung tâm này chuyên về xương khớp chữa hiệu quả lắm ạ. Mẹ mới chữa được 1 tháng thôi mà thấy giảm nhiều rồi.

 • Vân Anh Đặng

  Công nhận bên trung tâm anh Đăng nhiệt tình với bệnh nhân thật. Chuyên môn lại tốt nữa chứ. Tôi điều trị bệnh tiến triển trông thấy luôn đấy.

 • Hạnh

  Tôi cũng đang chữa viêm đa khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam này. Thấy mới điều trị nhưng cũng thấy giảm triệu chứng. Bác sĩ Đăng trực tiếp khám cho tôi. Không biết anh chị thế nào ?

 • thuốc jex quảng cáo trên tivi đúng ko bạn, thuốc đó mình mua điều trị viêm khớp mà không thấy hiệu quả

 • Thanh nam

  Thuốc nào thấy cũng tốt, mà không tốt sao lại cho quãng cao,chẳng biết đau mà lần

 • Thùy Giang

  ô xã mình bị viêm khớp dạng thấp hơn chục năm nay r. Đúng là có bệnh nào khổ bệnh đấy! Ô xã m suốt ngày bị đau đớn, có nhiều lần đau quá còn không đi lại được. Thương ck nhưng chẳng biết làm tn, ai mắc ở đâu chữa được bệnh này cũng cắt thuốc cho ck uống nhưng cũng chẳng khỏi. Mấy ngày tết mất vui vì ck bị đau đớn chẳng thiết gì hết, hơi tý là lại cáu gắt… giờ chẳng biết ltn để chữa bệnh cho ck, cứ đau là chỉ biết dùng giảm đau thui…. buồn vô kể!

  • Ngon phong

   Minh cung bi giong chong bạn gio cung buon nản sống

 • Lê Thị Đào

  Chào bác sỹ. E nay năm 24t . E bị đau các đầu khớp tay và chân mấy năm rùi ạ. E đi khám ở 1 số nơi và đc chuẩn đoán là viêm đa khớp dạng thấp. E có uống thuốc nhiều mà không đỡ ạ. E rất mong được bác sỹ tư vấn giúp e vs a. Cảm ơn bsy nhiều a.

 • Lài

  Cho mình hỏi viêm đa khớp có nên ăn gừng k ạ?

 • Trang

  Mẹ tôi bị viêm khớp, đau thần kinh và co bệnh rối loạn thần kinh thực vật chữa trị nhiều nơi vẫn không đỡ. Hiện giờ đang bị đau cổ chân và có dấu hiệu teo, đi khám đông y và chụp chiếu bác sỹ bảo thoái hoá khớp, viêm khớp. Tôi muốn đưa mẹ qua Trung tâm khám và điều trị, xin cho tôi tư vấn sớm.

 • Hùng

  Ba tôi bị glaucom nặng khi viêm khớp thì cần dung thuốc gì để không ảnh hưởng đén mắt

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục