Trật khớp bệnh nhỏ nhưng hậu quả khôn lường

Trật khớp hậu quả khôn lường

Hầu như trong cuộc sống của mỗi chúng ta, thì việc gặp phải các tai nạn vô tình về khớp là một chuyện bình thường, mỗi người dù không gặp nhiều thì cũng gặp ít trong cuộc đời, thế nhưng nhiều khi gặp phải vấn đề trật khớp lại không mấy quan tâm, vì xem thường đây chỉ là bệnh nhỏ có thể tự khỏi thế nhưng bạn có biết hậu quả về sau mà nó để lại khi bạn chăm sóc không đúng cách không? Cùng tìm hiểu hậu quả khôn lường của trật khớp như thế nào qua bài viết sau đây nha.

TRẬT KHỚP BỆNH NHỎ NHƯNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Trật khớp bệnh nhỏ nhưng hậu quả khôn lường 

Hậu quả về sau của trật khớp

Có thể là do va chạm mạnh, động tác mạnh khi chơi thể thao, hoặc do ngã …có thể gây nên hiện tượng trật khớp, khi mới gặp phải vấn đề này các khớp sẽ sưng lên và khó cử động, rất nhiều người nghĩ nó có thể không sao sau thời gian nghỉ ngoi, nhưng bạn có biết nếu không có biện pháp kịp thời đúng cách thì khớp xương có thể mắc các dị tật không hồi phục được đặc biệt hơn nữa là về sau này, khi quá trình thoái hóa theo tuổi già bắt đầu xuất hiện tầm trên 35 tuổi, thì khác khớp xương bị trật khớp không được điều trị hợp lý thì quá trình thoái hóa xương khớp sẽ diễn ra nhanh hơn so với mức bình thường.

Giải giáp sơ cứu và điều trị kịp thời

Gặp phải trường hợp bị trật khớp thì nên chườm lạnh ngay lên vùng bị đau để làm dịu và giảm sưng. Sau đó, dùng băng cuộn hay vải ép khớp bị bong gân lại rồi đưa người bị thương đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra.
Tùy theo mức độ nặng nhẹ của chấn thương mà có cách xử lý kịp thời nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc. Cần nghỉ ngơi, không cử động nhiều nơi bị tổn thương. Song song đó, dùng thuốc chiết xuất từ dược liệu như Đại hồi, Địa liền, Thiên niên kiện, Quế… xoa bóp tại chỗ đau nhiều lần trong ngày là cách giúp máu huyết lưu thông, làm tan máu bầm, giảm phù nề… từ đó loại bỏ nhanh triệu chứng đau nhức do trật khớp, bong gân.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục