Thực phẩm nên kiêng khi bị tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối tăng cao gây đau và sưng nề khớp gối khiến việc vận động khớp gối gặp khó khăn. Cùng với quá trình điều trị, nếu người bệnh không chăm sóc cẩn thận có thể khiến khớp gối bị viêm nhiễm nặng hơn. Tránh xa những thực phẩm nên kiêng khi bị tràn dịch khớp gối là cách hỗ trợ việc chữa bệnh nhanh chóng chuyển biến tốt.

Thực phẩm nên kiêng khi bị tràn dịch khớp gối

1/Đồ ăn thức uống chứa chất kích thích

Các loại đồ ăn đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, cà phê, nước ngọt có ga… cần phải được loại bỏ trong chế độ ăn uống của người bị tràn dịch khớp gối. Bên cạnh đó, thuốc lá cũng là tác nhân khiến dịch khớp tăng cao mà người bệnh tuyệt đối nên tránh.

thuc-pham-nen-kieng-khi-bi-tran-dich-khop-goi-1

2/Thực phẩm kích thích phản ứng viêm

Người bệnh tràn dịch khớp gối không nên ăn cơm nếp, xôi, bắp, khoai lang, khoai tây, khoai mỳ, bơ, các loại bánh làm từ bột nếp, da gà, cá ngừ, cá chép, cà mòi, măng… vì chúng có khả năng kích thích phản ứng viêm trong cơ thể. Đặc biệt là khi khớp gối của bạn đang cần phải được giảm viêm thì những thực phẩm này lại gây phản tác dụng.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU:

3/Kiêng ăn đồ cay nóng khi bị tràn dịch khớp

thuc-pham-nen-kieng-khi-bi-tran-dich-khop-goi-2

Thức ăn cay nóng khi vào cơ thể sẽ sinh nhiệt và khiến vùng khớp gối bị tràn dịch bị nóng và sưng viêm trầm trọng. Vì vậy, người bệnh nên kiêng ăn ớt, hạt tiêu, gừng, thức ăn nhanh, các món chiên nướng… để tránh làm tổn thương khớp gối.

4/Thực phẩm làm thất thoát canxi

Muối, đường, bia rượu, thuốc lá, nội tạng động vật, thực phẩm chứa chất bảo quản… là những gia vị, thực phẩm có khả năng làm giảm quá trình hấp thu canxi và làm thất thoát canxi trong cơ thể. Trong khi canxi rất cần thiết để nuôi dưỡng hệ xương khớp chắc khỏe và bền vững.

Người bệnh tràn dịch khớp gối nên tham khảo chế độ ăn uống phù hợp được bác sĩ chỉ định để hạn chế nguy cơ gây sưng viêm khớp gối nghiêm trọng hơn. Đồng thời kết hợp nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý để giúp quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tốt.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục