Thử ngay với cách massage chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Massage chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mang lại hiệu quả khá cao và được nhiều bệnh nhân áp dụng tại . Dưới đây chuyenkhoaxuongkhop.com xin giới thiệu những động tác massage đơn giản nhất có tác dụng tốt đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. 

Tác dụng của massage đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ

Massage là phương pháp trị liệu không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại như:

  • Làm thư giản xương khớp và thần kinh. Giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng
  • Loại bỏ cảm giác căng cơ, cứng khớp, mệt mỏi
  • Cải thiện lưu thông tuần hoàn máu. Giúp đưa oxy và các dưỡng chất tới nuôi dưỡng xương khớp
  • Xoa dịu các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

4 cách massage chữa thoái hóa đốt sống cổ bạn không nên bỏ qua

  • Động massage tác số 1:

Khởi động cho vùng cổ nóng lên bằng cách xoay nhẹ vài vòng. Sau đó dùng tay bên trái kéo nghiêng đầu qua phía cùng bên 1 giây. Thực hiện tương tự cho bên phải, mỗi bên làm ít nhất 15 lần. Với động tác này vùng xương cổ sẽ bớt cứng và thoải mái hơn nhiều.

  • Động tác massage số 2:

Úp 2 lòng bàn tay vào nhau và xoa nhẹ cho đến khi tay nóng lên. Sau đó đưa lòng bàn tay ra phía sau xoa bóp sau  gáy theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại. Đối với khu vực bị đau thì nên dùng lực của các đốt ngón tay tác động lâu hơn một chút.  Với cách massage chữa thoái hóa đốt sống cổ này xương cổ sẽ được thư giãn và trở nên mềm mại hơn, tình trạng đau cổ vai gáy cũng giảm bớt

  • Động tác massage số 3:

Vòng bàn tay trái ra phía sau để xoa bóp massage vùng cổ gáy, tập trung lâu hơn ở các điểm bị đau. Thực hiện khoảng 5 – 10 lần rồi chuyển qua dùng tay phải. Kết thúc động tác này bạn dùng cả hai tay xoa đều gáy trong khoảng 30 giây.

  • Động tác massage số 4:

Dùng các đầu ngón tay của cả hai tay nhẹ nhàng massage cho vùng xương cổ, những điểm đau nhức thì xoa bóp lâu hơn. Kết hợp với việc vuốt nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Trong quá trình làm việc nếu phải ngồi lâu một chỗ bạn cũng có thể thực hiện động tác này để tránh hiện tượng cứng và mỏi cổ.

Những cách massage chữa thoái hóa đốt sống cổ này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện tại nhà hay chỗ làm những lúc có thời gian rảnh. Nó không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh mà còn nâng cao khả năng phòng bệnh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục