Tắm bùn khoáng chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Xin hỏi:
Tôi nghe nói có thể áp dụng phương pháp tắm bùn khoáng để trị bệnh viêm khớp dạng thấp mang lại hiệu quả cao. Không biết thông tin này có chính xác không? Tôi năm nay 53 tuổi, bị bệnh viêm khớp dạng thấp đã gần 1 năm nay. Trước giờ tôi chỉ nghe nói phụ nữ tắm bùn khoáng để làm đẹp chứ chưa nghe nó có tác dụng chữa bệnh viêm khớp. Vậy mong bác sĩ giải đáp giùm tôi thắc mắc trên. Cảm ơn bác sĩ!
Nguyễn Cảnh – Quảng Ninh

Tắm bùn khoáng chữa viêm đa khớp dạng thấp

Tắm bùn khoáng chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả
Chào bạn,
Viêm khớp dạng thấp là một trong số các vấn đề bệnh về xương khớp thường gặp hiện nay. Là người đang trực tiếp đối mặt với căn bệnh này chắc hơn ai hết  bạn là người hiểu rõ và trải qua những phiền toái mà căn bệnh này mang lại. Đây là một bệnh mãn tính và cần nhiều thời gian để chữa trị hiệu quả. Hiện đang có nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng và điều trị bệnh hiệu quả, trong đó có phương pháp tắm bùn khoáng.
Bùn khoáng là loại bùn thiên nhiên, được hình thành do những biến đổi địa chất. Bùn có nguồn gốc từ thực vật (thảo mộc và cây cỏ bị chôn vùi tạo nên) hoặc đất đai. Bùn khoáng được phân bố ở nhiều nơi, thường có màu đen và có mùi thơm.
Bùn khoáng được biết đến nhiều với công dụng làm đẹp da và chữa các căn bệnh như bệnh vẩy nến, trị mất ngủ, đau nhức, bệnh viêm khớp mãn tính,… Trong bùn khoáng có chứa thành phần các chất hữu cơ, vô cơ, carbon, tính acid, có thể hút nước được chứng minh là có tác dụng điều trị các bệnh khớp mạn tính, các bệnh liên quan đến hệ thần kinh ngoại biên, da liễu (nhất là vảy nến), đau thần kinh tọa, suy nhược thần kinh, mất ngủ và giảm stress. Hiện nay, bùn khoáng được đưa vào áp dụng làm phương pháp trị liệu đối với nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả. Kết quả sử dụng bùn khoáng để trị viêm khớp dạng thấp, viêm khớp gối giúp làm giảm 50% thời gian cứng khớp so với trước điều trị, giảm 40% số khớp sưng đau so với trước điều trị, cải thiện chức năng khớp tổn thương 35% so với trước điều trị lại không có phản ứng phụ.
Do đó, bạn có thể tin tưởng rằng đây cũng là một biện pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả và có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ngâm mình trong bùn khoáng quá lâu và với nhiệt độ quá cao sẽ không tốt.
Bạn nên quan tâm:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục