Mẹo giảm đau lưng cho dân văn phòng

Công việc văn phòng thường phải ngồi một chỗ trước máy tính trong thời gian dài khiến các cơ khớp, dây chằng và xương khớp bị ảnh hưởng gây ra tình trạng đau lưng. Phải làm gì để giảm thiểu tình trạng này? Thực hiện các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau lưng nhanh chóng đấy.

meo-giam-dau-lung-cho-dan-van-phong

Điều chỉ lại tư thế ngồi thích hợp

Ngồi không đúng tư thế trong một thời gian dài khiến xương cột sống dễ bị căng thẳng và gây ra những cơn đau nhức tại vùng lưng và cả 2 bả vai. Do đó, bạn nên điều chỉnh ghế làm sao cho khi ngồi, đùi phải song song với mặt đất, lưng ghế nên có  đệm mềm để dựa và tay vịn của ghế cũng nên được chỉnh phù hợp để cổ tay thẳng khi tỳ vào.

Ngoài ra, để cổ tay được thẳng, bạn cũng nên để bàn phím hướng về phía trước và gần về ghế ngồi. Điều này giúp cổ tay được thoải mái hơn rất nhiều so với việc với đến gần màn hình máy tính.

Giữ khoảng cách phù hợp với máy tính

Trong khi làm việc, nếu mắt tiếp xúc quá gần máy tính hoặc màn hình quá thấp rất dễ khiến bạn nhanh bị hoa mắt, chóng mặt và đau đầu, cổ bị uốn cong ảnh hưởng không tốt đến mắt và tinh thần làm việc. Nhưng để máy tính quá xa cũng khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn để nhìn cho rõ. Do đó, việc điều chỉnh một khoảng cách phù hợp từ mắt đến màn hình máy tính khoảng một cánh tay, màn hình ngang tầm mắt sẽ giúp bạn thoải mái và không bị căng thẳng. Bạn cũng nên phóng to chữ để nhìn và đọc dễ dàng hơn nhé.

Để chân được thả lỏng

Nhiều người thường làm việc tốt hơn khi để chân được thả lỏng và thoải mái. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì khi ngồi làm việc, chân bạn thường để dưới ghế hoặc bắt chéo nên rất dễ bị tê cứng do máu kém lưu thông và gây đau lưng. Do đó, bạn có thể mở rộng chân hoặc đung đưa thư giãn để cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Năng vận động cơ thể

Làm việc tập trung thường khiến chúng ta cố định tư thế trong thời gian lâu sẽ khiến cơ thể lưu thông kém và dễ cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì vậy, bạn nên đừng lên đi lại trong vài phút và tập một vài động tác giữa giờ làm để vận động cơ thể giúp trao đổi chất tốt hơn, tránh cho xương khớp bị tê cứng.

Uống nhiều ước và nghỉ ngơi 

Khi những cơn đau lưng kéo đến thường xuyên thì việc nghỉ ngơi là điều cần thiết giúp cơ bắp và xương khớp được thư giãn, nghỉ ngơi và phục hồi tốt hơn. Bạn cũng nên uống nhiều nước để giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả, tránh khô da, khô mắt, khô miệng khiến cơ thể mệt mỏi.

→ Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 11:02 - 23/03/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan