Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó?

Một trong những bệnh về xương khớp thường gặp là viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, khớp cổ tay. Chứng bệnh này gây rất nhiều phiền phức, đau đớn cho bệnh nhân. Liệu chứng bệnh này có khó chữa và các phương pháp điều trị hiện nay là gì?Cùng chúng tôi gặp gỡ Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, một địa chỉ nổi tiếng trong việc điều trị xương khớp để có thêm được những thông tin hữu ích về bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối nhé.

Viêm màng bao hoạt dịch là gì?

Trước tiên hãy cùng Lương y Đỗ Minh Tuấn đi tìm hiểu xem Viêm màng bao hoạt  dịch khớp gối là gì?

Bao hoạt dịch là phần mặt trong  của khớp, chúng giống như một tấm nệm nằm ngay phần khớp nối 2 đầu khớp. Cấu tạo có vô số các xơ sợi mềm mại kèm với mỡ, chúng có khả năng tiết dịch giúp các chuyển động tại khớp trơn tru và thuận lợi hơn. Không chỉ có vậy, dịch tiết từ bao hoạt dịch còn có tác dụng nuôi dưỡng các mô khớp, chống khuẩn, kháng viêm.

dieu-tri-viem-mang-bao-hoat-dich-khop-goi (1)

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Màng hoạt dịch là lớp trong cùng của bao hoạt dịch, khi bao hoạt dịch bị tổn thương hay nhiễm trùng thì sẽ dày lên, tiết hoạt dịch tăng lên gây tình trạng viêm màng bao hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp. Rất nhiều trường hợp bị viêm màng hoạt dịch khớp gối, khớp cổ tay, bả vai, hông, phần gót chân, khủy tay,…

Lương y Đỗ Minh Tuấn đưa ra nguyên nhân gây viêm bao hoạt dịch, viêm màng hoạt dịch chủ yếu do người bệnh thường xuyên thực hiện những động tác giống nhau, lặp đi lặp lại trong suốt thời gian dài hoặc những đối tượng cao tuổi, xương cốt bị lão hóa cũng dễ viêm bao hoạt dịch. Thủ phạm là các bệnh lý như viêm khớp, bệnh đái tháo đường, bệnh gout.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối

Để người bệnh có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, Lương y đã chỉ ra các dấu hiệu điển hình để nhận biết căn bệnh:

– Người bệnh cảm thấy vị trí khớp gối bị đau nhức, tê cứng.

– Mỗi lần di chuyển hoặc khi nhấn vào vùng khớp gối sẽ bị đau nhiều hơn.

– Có sưng tấy và nóng đỏ ở vùng khớp gối

Khi người bệnh thấy có các triệu chứng kèm theo dưới đây hãy báo cho bác sĩ điều trị:

HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT:

Triệu chứng viêm bao hoạt dịch gót chân

dieu-tri-viem-mang-bao-hoat-dich-khop-goi (2)

– Bị đau khớp dù không tác động.

– Cơn đau nhức khó chịu bị liên tục trong 1-2 tuần.

– Cảm thấy đau nhói, chú ý những khi tập thể dục.

– Chỗ khớp có tổn thương sưng nghiêm trọng, đỏ tấy hay thậm chí tìm bầm hoặc có nổi mẩn, phát ban khu vực xung quanh.

– Người bệnh lên cơn sốt.

Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó?

Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó. Theo Lương y Đỗ Minh Tuấn thì căn bệnh này không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm và để điều trị bệnh cũng không hẳn là khó. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều phương pháp được chỉ định để điều trị bị xương khớp nói chung và viêm màng bao hoặt dịch khớp gối nói riêng. Trong đó có các phương pháp chỉ có thể giúp đẩy lùi các triệu chứng viêm đau tạm thời chứ không điều trị bệnh được một cách hiệu quả, lâu dài. Người bệnh cần tham khảo kỹ các thông tin để có một lựa chọn đúng đắn, hợp lý.

Thuốc chữa và cách điều trị viêm bao hoạt dịch khớp gối, cổ tay

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: Bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối và  nhiều khớp khác có thể khắc phục bằng các loại thuốc đặc trị hoặc thực hiện phẫu thuật kết hợp với lối sống khoa học. Nếu bệnh nhân thực hiện đúng yêu cầu chữa trị thì kết quả sẽ khả quan.

– Chỉ định thuốc: sau các bước kiểm tra, chụp chiếu cần thiết, nếu phát hiện nguyên nhân gây bệnh do tình trạng nhiễm trùng thì bệnh nhân được yêu cầu dùng thuốc khánh sinh, kháng viêm.

– Tiêm thuốc vào khớp: thường dùng thuốc corticosteroid, trực tiếp đưa mũi kim vào bao hoạt dịch. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm đau, cải thiện viêm nhiễm.

dieu-tri-viem-mang-bao-hoat-dich-khop-goi (3)

– Áp dụng vật lý trị liệu: tùy vào tình trạng bệnh nhân mà phương pháp này sẽ được yêu cầu thực hiện. Ngoài các bước trị liệu cụ thể người bệnh có thể được hướng dẫn một số bài tập riêng biệt cơ bắp tăng độ bền, dẻo dai từ đó giúp giảm chấn thương, phòng tránh tái phát sau này.

– Phẫu thuật bao hoạt dịch: đây là phương pháp điều trị chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết, bác sĩ cho dẫn dịch ra bên ngoài và kết hợp thêm một số thuốc đặc trị.

Lưu ý: Lương y Đỗ Minh Tuấn có lưu ý tới các bệnh nhân bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối đó là khi áp dụng các phương pháp điều trị nêu ra ở trên thì chỉ có thể đẩy lùi được các cảm giác, triệu chứng viêm đau tạm thời chứ không mang lại hiệu quả điều trị lâu dài. Người bệnh không nên lạm dụng một số phương pháp kể trên và cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc khi điều trị. Lương y khuyên người bệnh nên sử dụng các bài thuốc Đông y để có thể điều trị bệnh tận gốc, an toàn và nên lựa chọn những  trung tâm, những Nhà thuốc uy tín về đông y để khám và điều trị.

Để người bệnh nắm rõ hơn về thực tế hiệu quả của các phương pháp điều trị nêu trên, Lương y Đỗ Minh Tuấn có đưa ra một số trường hợp bệnh nhân đã điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối.

Lương y cho biết: “ Trước đây có bệnh nhân ở Hưng yên bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối đã đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị. Bệnh nhân đó trước khi đến với Nhà thuốc cũng đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Từ khi mới phát hiện bị bệnh thì bệnh nhân đó chỉ dùng các loại thuốc uống kháng viêm, giảm đau nhưng hiệu quả điều trị không cao. Sau đó, bệnh nhân này lại quyết định tiêm thuốc vào khớp. Quyết định lựa chọn tiêm thuốc trực tiếp vào khớp cũng khá là mạo hiểm vì nó có thể để lại nhiều di chứng cho người bệnh. Và việc lựa chọn tiêm thuốc vào khớp hiệu quả cũng không được cao mà chi phí cũng không hề rẻ, không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện. Việc điều trị không đúng hướng khiến bệnh của bệnh nhân này không thuyên giảm và có dấu hiệu nặng thêm. Thời gian sau, tìm hiểu trên mạng, biết được hiệu quả của các bài thuốc Đông y và thấy Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nhiều người lựa chọn điều trị xương khớp nên bệnh nhân này cũng quyết định tới Nhà thuốc để điều trị. Kết hợp uống thuốc cộng với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì theo thông tin ghi nhận của Nhà thuốc thì hiện bệnh của bệnh nhân đó đã khỏi và chưa thấy dấu hiệu của việc bệnh tái phát lại.”

Rồi có trường hợp bệnh nhân ở Thái Bình cũng là một đối tượng mắc viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, khi đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị thì khớp gối ở tình trạng  sưng tấy lớn, nóng đỏ khắp vùng gối, bệnh nhân đó không vận động nhưng vẫn thấy đau tê nhức đầu gối. Bệnh nhân này cho biết trước kia có nghe người quen mách rồi đi đến các thầy lang để điều trị với các bài thuốc đắp, bó gối, công nhận lúc đầu đắp thì cũng hiệu quả các cơn tê nhức đỡ hơn, đầu gối đỡ sưng nhưng cũng chỉ được một thời gian, mà đường xá xa xôi cứ phải đi lại đắp thuốc liên tục mà hiệu quả không mấy nên cũng dừng. Tình trạng bệnh ngày càng chyển nặng,  bệnh nhân này được khuyên nên đi làm phẫu thuật nhưng chi phí điều trị và những hệ lụy có thể xảy ra nên bệnh nhân này không làm phẫu thuật. Và rồi cuối cùng tìm đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị và hiện giờ vẫn đang trong quá trình điều trị, tình trạng hiện tiến triển khá tốt cũng khỏi được khoảng 70-80% rồi.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, cũng may là những bệnh nhân này không để bệnh biến chứng nặng. Từ thực tế điều trị cho các bệnh nhân, Lương y khuyên bệnh nhân viêm màng bao hoạt dịch khớp gối khi phát hiện ra bệnh thì không nên nóng vội mà lựa chọn sai phương pháp điều trị, cần phải lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để việc điều trị có thể đạt kết quả tốt nhất.

Các biện pháp cải thiện tình trạng viêm màng bao hoạt dịch khớp gối.

Một số những nguyên tắc sau  đây được Lương y Đỗ Minh Tuấn đưa ra và khuyên bệnh nhân nên áp dụng nếu bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, tay, chân , hông, vai hoặc u bao hoạt dịch khớp cổ tay, … Chúng sẽ giúp cải thiện bệnh tình đáng kể.

– Tăng cường nghỉ ngơi, ngay tại vị trí khớp bị tổn thương cần bất động để chúng có thời gian phục hồi.

– Giảm sưng đau hiệu quả có thể dùng cách áp nước đá trực tiếp.

– Nếu tổn thương ở đầu gối nên kê nệm êm nhỏ (hay gối) ở giữa 2 chân.

– Có thể dùng thêm thuốc chống viêm với thuốc giảm đau nhưng cần được tư vấn liều dùng và loại thuốc hợp lý.

– Khi ngồi, nằm, đứng hay bất cứ hoặt động nào cũng phải để ý, tránh vô tình gây áp lực lên những vị trí khớp tổn thương.

Viêm bao hoạt dịch khớp gối, khớp tay nếu được phát hiện từ sớm sẽ có biện pháp ngăn chặn và khắc phục triệt để. nếu để bệnh kéo dài không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có nguy cơ bị biến chứng khó lường. Chính vì vậy hãy cẩn trọng và khám chữa bệnh sớm nhất có thể.

THÔNG TIN LIÊN QUAN CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

“Bài thuốc đông y chữa bệnh tràn dịch khớp gối cực tốt”

Hành trình chữa khỏi bệnh đau, thoái hoá khớp Gối bằng thuốc gia truyền Dòng Họ Đỗ Minh

Cập nhật lúc 10:10 - 17/11/2021

Ý kiến độc giả (51 bình luận)

 1. Đỗ Duy Nhan says: Trả lời

  Viêm hoạt mạc khớp gối

 2. Thủy says: Trả lời

  Em bị đau khớp gối trái khoảng 10 năm, sau đau thêm mông trái, giờ đau vai và mỏi khuỷu tay, cổ tay trái. Trước đây e đã chụp mri thắt lưng, mri khớp gối, xét nghiệm máu, kiểm tra thần kinh và cơ, tất cả đều bình thường và bác sĩ cho thuốc về uống. Sau 1 thời gian hết đau và giờ bị đau lại, cho e hỏi với triệu chứng như trên e có khả năng bị viêm hoạt dịch khớp không? Em nên khám ở đâu và nên làm xét nghiệm gì? Trước đây e đã đi khám ở bv Bạch Mai và bv đại học Y Hà Nội. Năm nay em 32 tuổi.
  Rất mong nhận được phản hồi. Em cảm ơn!

 3. vũ thảo says: Trả lời

  Em bị viêm bao hoạt dịch khớp gối đã 6 tháng nay. Cháu đã đi khám ở VĐ chụp MRI và đã mua thuốc uống theo toa thuốc, nhưng vẫn đau, đi lại khó khăn. Cho chúa hỏi thuốc này có chữa dứt điểm bệnh này không ạ. mong bác sĩ tư vấn. hoặc cô chú nào biết cách chữa dứt điểm bệnh này xin chỉ cho cháu với ạ. cháu cảm ơn cô chú rất nhiều.

  1. huy bảo says: Trả lời

   Chấm hóng. mẹ mình cũng đang bị bệnh này, đầu gối sưng to và có dịch, uống thuốc hoài mà không thấy bệnh dứt, còn làm cả chọc hút và tiêm Corticoid vào khớp rồi còn kết hợp với vật lý trị liệu dùng sóng ngắn, lúc đầu cũng đỡ sưng, đi lại dễ dàng hơn nhưng chỉ được tháng là lại như cũ. Nhìn mẹ đau đớn mà thương quá, không biết làm gì để giúp mẹ bớt đau.

  2. Nguyễn Vĩnh Ngọc says: Trả lời

   bác nào nói trị được dứt điểm thì mình không tin đâu vì bệnh về xương khớp thì đa số sẽ bị tái phát lại nhưng thời gian tái phát lại bao lâu mới là quan trọng. Bình thường điều trị tây y thì được tầm 1-3 tháng, lâu thì nửa năm, nhanh thì chỉ vài ngày nhưng pp này có ưu điểm là giúp bệnh nhân giảm đau rất nhanh, còn điều trị bằng thuốc đông y nếu gặp đúng thầy đúng thuốc thì có thể 5-10-15 năm thậm chí là 20 năm nhưng hạn chế là thời gian điều trị khá là lâu. 2 pp đều có mặt lợi và hại nên trước khi điều trị bằng pp nào các bạn nên căn nhắc tìm hiểu kĩ về thuốc mình điều trị.

  3. Lưu Thị Hà says: Trả lời

   Tôi tìm hiểu đọc thấy nhiều người hay nhắc đến bài thuốc xương khớp của dòng họ đỗ minh lắm. Đã ai dùng chưa?
   https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-tran-dich-khop-goi.html

   1. Trần quang says: Trả lời

    cũng thấy nhiều trang chuyên khoa nhắc đến bài thuốc gia truyền xương khớp của dòng họ đỗ minh nhưng không biết hiệu quả thật không nữa? moi người ai đã sử dụng rồi thì chia sẻ nhé.

  4. Tuấn Duy says: Trả lời

   tôi đang điều trị bằng thuốc của dòng họ đỗ minh, uống 3 loại thuốc đặc trị xương khớp, hoạt huyết bổ thận, bổ gan giải độc, ngày uống 3 lần. tôi điều trị bằng thuốc này cũng gần được 4 tháng rồi. Hiện giờ bệnh đã đỡ được gần 90%, đầu gối không còn bị sưng đau nữa, tôi đi lại vận động rất thoải mái. Sáng sớm hoặc tối đi ngủ không còn hiện tượng đau nhức, khó chịu nữa làm cho tôi có thể ngủ ngon giấc, ăn uống cũng ngon miệng hơn cũng nhờ vậy mà sức khỏe cũng đi lên, tinh thần phấn chấn.

  5. Đào Đình Tiến says: Trả lời

   Cách đây 2 năm tôi cũng ở hoàn cảnh như các bạn, bệnh tật đau đớn mà không biết nên uống thuốc gì để chữa được bệnh. Cứ chạy hết bệnh viện này đến bệnh viện kia để điều trị hết uống thuốc giảm đau, tiêm vào khớp rồi chọc hút, đến đắp thuốc lá, cứ hễ ai mách thuốc gì tốt chữa được là tôi đều mua về uống nhưng kết quả nhận được gần như bằng 0, bệnh thì một ngày nặng hơn, khớp gối đau đến mức không đi nổi, phải nhờ con cái cõng hoặc ngồi xe lăn. Tôi ăn không ngủ không yên vì bệnh này, bệnh tật hành hạ người gầy rộc đi trông như xác khô, con cái lo cho bố cũng tìm đủ thứ thuốc bổ, động viên tôi cố ăn uống cho có sức khỏe để chữa bệnh nhưng tôi không ăn nổi, cảm giác mình trở thành gánh nặng cho các con. Vào 1 ngày của tháng 3 năm 2015, con gái cả của tôi ở trên hà nội về thăm mang theo 1 túi thuốc, nhìn thấy thuốc là tôi lại thấy chán, mấy năm nay uống bao nhiêu loại thuốc bệnh có đỡ đâu. Tôi bảo con gái là không uống cứ mặc kệ bệnh đến đâu thì đến, sống chết có số cả rồi. Nhưng con gái và vợ cứ động viên bảo cố uống nốt lần này thôi, thuốc này tốt lắm, mẹ của đồng nghiệp con gái tôi cũng bị bệnh giống tôi uống thuốc này 5 tháng thì khỏi bệnh nên mách cho con gái tôi mua cho tôi uống. Vợ và con nói nhiều quá, tôi lại uống. Tháng đầu tiên uống, tôi thấy bệnh gần như không đỡ gì cả,chỉ thấy đầu gối càng sưng và đau hơn, tôi gọi điện kêu với con gái là bị như vậy và sẽ không uống thuốc nữa, nhưng con gái bảo là mới đầu uống sẽ bị như thế kêu tôi cố chịu đựng uống thêm 1 tháng nữa thì sẽ thấy đỡ, rồi có 1 bác sĩ tên Tuấn gọi điện tư vấn cho tôi, bác sĩ giải thích cho tôi tại sao lại bị hiện tượng như vậy và khuyên nên tôi kiên trì uống thêm tháng thuốc nữa. Sau khi được bác sĩ giải thích cặn kẽ tôi tin tưởng tiếp tục uống.Đúng như lời bác sĩ và con gái nói, tôi uống sang tháng thứ 2 thì thấy chân bớt sưng và đau đi nhiều. Tôi uống hết 5 tháng thuốc thì không còn tình trạng sưng đau nhức nữa, đầu gối tôi trở về hình dạng bình thường, tôi có thể tự đi lại được mà không cần đến xe lăn hoặc con cái cõng nữa. Lúc đó, tôi thật sự rất vui, hạnh phúc, và không thể ngờ là mình sẽ khỏi được bệnh. Tôi gọi điện khoe con gái và cảm ơn bác sĩ Tuấn. Thật sự phải cảm ơn bác sĩ Tuấn rất nhiều, nhờ những lời khuyên, động viên của bác mà tôi có động lực tiếp tục điều trị và nhận được kết quả ngoài cả mong đợi, đã lâu lắm tôi mới có cảm giác yêu đời như thế này.

   1. nguyễn thái hà says: Trả lời

    Cảm ơn 2 anh Tuấn Duy và Đào Đình Tiến đã chia sẻ cho mọi người biết về hiệu quả của thuốc, những chia sẻ của 2 anh thật sự rất quý giá

   2. lê ngọc anh thư says: Trả lời

    2 bác cho cháu hỏi thuốc các bác nói đến mua ở đâu vậy ạ? 2 bác có thể cho cháu xin số điện thoại của bác sĩ Tuấn không ạ?

    1. Đào Đình Tiến says: Trả lời

     Bác không biết địa chỉ mua thuốc vì thuốc con gái mua cho, chỉ biết là mua ở hà nội và có số của bác sĩ Tuấn thôi. Số điện thoại của bác sĩ Tuấn đây cháu: 0963 302 349

    2. Tuấn Duy says: Trả lời

     Bác mua ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Địa chỉ và số điện thoại đây nhé:
     – Đ/c: Số nhà 37A – Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
     – SĐT: 024 6253 6649 – 0963 302 349
     >>> http://dominhduong.com/

   3. Lê Tuyết says: Trả lời

    Cháu chào bác Tiến, bác có thể cho cháu hỏi 2 năm nay bác có thấy bệnh bị tái lại không ạ. Những hôm thời tiết thay đối bác có thấy chân đau nhức không ạ? và tại sao uống thuốc lại bị sưng và đau hơn vậy hả bác?

    1. Đào Đình Tiến says: Trả lời

     Chào cháu Tuyết!
     Hai năm nay, sức khỏe của bác rất tốt, bệnh không thấy bị tái lại, bác nghe lời khuyên của bác sĩ Tuấn mỗi năm bác uống nhắc lại thuốc 1 đợt vì bây giờ đồ ăn thức uống không được sạch sẽ như xưa, hóa chất, thuốc tăng trọng nhiều và bác cũng ngoài 50 nên sức đề kháng cũng không bằng người trẻ. Trước đây những ngày thời tiết chuyển mùa hay trở lạnh là đầu gối bác nhức lắm nhưng kể từ khi bác uống thuốc của con gái mua thì không còn bị như vậy nữa. Còn về việc uống thuốc lại bị sưng và đau hơn thì bác nhớ không nhầm bác sĩ Tuấn giải thích cho bác là do công thuốc, thuốc dẫn vào các ổ khớp để tiêu viêm, bác ấy nói nhiều lắm nhưng vì lâu rồi nên bác không nhớ rõ nữa.

     1. Lê Tuyết says:

      Dạ, cháu cảm ơn bác đã trả lời những câu hỏi của cháu ạ. Cảm ơn bác rất nhiều ạ!

     2. Lê Tuyết says:

      Bác cho cháu hỏi thêm 1 câu là lúc bị công thuốc sưng đau nhiều lắm không ạ?

     3. Đào Đình Tiến says:

      Cũng nhiều đấy cháu à, lúc đó bác định bỏ không uống nữa, nhưng được bác sĩ Tuấn và con gái giải thích và động viên nên bác cố chịu đựng uống tiếp.

  6. Thanh Hoài says: Trả lời

   Thuốc này có dễ uống không 2 anh? Thuốc này là thuốc bắc phải không, sắc mất nhiều thời gian không?

   1. Tuấn Duy says: Trả lời

    Thuốc này là thuốc nam không phải thuốc bắc và thuốc dạng cao chứ không phải dạng thuốc thang nên không phải mất thời gian sắc gì cả, hòa với nước sôi là uống được luôn với cũng dễ uống, không đắng lắm

    1. Thanh Hoài says: Trả lời

     Oh, thuốc này tiện lợi quá, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian liền, thấy 2 anh chia sẻ thuốc này tốt cũng muốn mua về dùng nhưng đang phân vân vụ khoản sắc thuốc vì em buôn bán bận không có thời gian sắc thuốc tính lại hay quên, có lần em đi bốc thuốc bắc về uống, đun thuốc cháy cả nồi.Giờ thì không phải lo khoản kia rồi.

 4. lê như says: Trả lời

  Bác sĩ cho cháu hỏi, bác có chữa được bệnh u nang bao hoạt dịch khớp gối không ạ?

 5. Trường says: Trả lời

  Không phải người trong ngành nên những hiểu biết của chúng tôi về các bệnh khá là mơ hồ dẫn tới việc nhiều trường hợp bệnh nặng mới phát hiện được. rất cảm ơn Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin hữu ích về bệnh để co thể sớm phát hiện bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

 6. Thắm says: Trả lời

  Dạo gần đây em thấy mẹ em hay kêu bị đau nhức và tế cứng vùng khớp gối, Em để ý thì thấy vùng khớp gối của mẹ bị sưng đỏ, em vừa ấn vào cái mẹ đã kêu đau rồi chứ đừng nói là đi lại vận động. Những triệu chứng này của mẹ em có phải mẹ em bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối ko ạ. Em rất mong được tư vấn.

  1. Hồng Nhung says: Trả lời

   Những gì bạn mô tả về tình trạng của mẹ bn, mình thấy rất giống vơi những thông tin triệu chứng bệnh bác sĩ nêu trên. Để biết chính xác tình trạng bệnh thì tốt nhất bạn đưa mẹ đi chụp chiếu xem sao, biết cụ thể bệnh rồi tìm hướng điều trị cho bác cho phù hợp.

 7. Thùy Trang says: Trả lời

  Em nghe nói bác sĩ Tuấn của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mát tay trong điều trị xương khớp lắm, thấy bảo bác điều trị bằng các bài thuốc đông y gia truyền 5 đời của dòng họ, nhiều người chia sẻ về địa chỉ này lắm: https://benhviemxuongkhop.com/bai-thuoc-chua-dau-khop-goi-cua-nha-thuoc-do-minh-duong-co-tot-khong-n3731.html

 8. Thiệp says: Trả lời

  Tôi bị đau khớp gối, có tình trạng nóng đỏ khớp gối như bị viêm, tôi có đến bệnh viện chụp MRI thì Bác sĩ kết luận bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối. Lúc này bác sĩ có kê cho tôi một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm giảm đau nhưng không hiệu quả, gối vẫn đau và vẫn sưng. Tôi có đi khám lại thì được bác sĩ chỉ định tiêm corticosteroid vào bai hoạt dịch để giảm viêm. Khám đi khám lại điều trị tại bệnh viện gần nửa năm trời cũng tốn kém nhưng hiệu quả không là bao nên tôi quyết định dừng thuốc. Mong được bác sĩ Tuấn tư vấn xem tôi có dùng được bài thuốc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị dk ko. Tôi xin cảm ơn.

 9. Xuân Nghị says: Trả lời

  Bác sĩ Tuấn cho tôi hỏi là tôi bị viêm màng bảo hoạt dịch khớp gối cũng 3 năm nay rồi, tôi muốn sử dụng thuốc của bác sĩ để điều trị thì cần bao nhiêu thời gian và chi phí điều trị ntn?

  1. Hồng Hạnh says: Trả lời

   Cái thời gian điều trị này tùy thuộc vào tình trạng bệnh và khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể anh. Anh nên đến trực tiếp Nhà thuốc để bác sĩ thăm khám cho, ko thì anh gọi điện các bác sĩ tư vấn và đưa ra cho a liệu trình điều trị phù hợp.

 10. Trâm says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi là bố e bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, giờ ông đau không đi lại được. Các bác sĩ có chỉ định cho bố em làm phẫu thuật. Nhưng e tìm hiểu thấy nhiều người bảo phẫu thuật dễ để lại biến chứng mà chi phí phẫu thuật tốn kém, ko biết có ai đã từng phẫu thuật rồi cho e lời khuyên với

  1. Lê hương says: Trả lời

   Giờ mình thấy ít người phẫu thuật lắm đúng như bạn nói đấy nó có thể để lại biến chứng sau phẫu thuật với chi phí làm phẫu thuật không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Mình thấy giờ nhiều người chọn đông y điều trị bạn à, nghe nói hiệu quả và an toàn hơn.

   1. Trâm says: Trả lời

    Nhưng đông y giờ em thấy cũng nhiều cơ sở quá, không biết đâu mà lần, chẳng biết bài thuốc nào hiệu quả mà mua cho bố.

    1. Tuấn says: Trả lời

     Bạn cứ đến những Nhà thuốc Đông y uy tín, lâu năm ý. Mình thấy Nhà thuốc Đỗ Minh Đường khá nổi tiếng trong điều trị bệnh xương khớp, nhiều người truyền tai bài thuốc này hiệu quả tốt, bạn mua cho bố bạn điều trị xem sao.

 11. Minh says: Trả lời

  bài thuôc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi nghe nói là kết hợp mấy bài thuốc nhỏ, ai biết rõ về các bài thuốc này về thành phần, công dụng, chỉ định bảo tôi với. Tôi cảm ơn

  1. Nguyễn Hiệp says: Trả lời

   Ông anh tham khảo ở đây nhé, có đầy đủ thông tin của 3 bài thuốc nhỏ đấy https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 12. Thanh Thư says: Trả lời

  Chào bác sĩ, em bị đau nhức vùng khớp cổ tay, các cơn đau xuất nhiều khi vận động với ấn vào chỗ khớp đấy thì đau kinh khủng. Vùng khớp cổ tay bị sưng đỏ, các khớp vận động khó khăn mỗi khi vận động thì có tiếng kêu răng rắc. Thỉnh thoảng em bị sốt nhẹ, em có đi chụp chiếu ở bệnh viện Việt Đức bác sĩ bảo em bị viêm màng bao hoạt dịch khớp cổ tay. Cho em hỏi thuốc của bên Nhà thuốc mình có điều trị được chứng bệnh của em không ạ, nếu điều trị thì thời gian mất khoảng bao lâu.

 13. Phạm Hiểu says: Trả lời

  Tôi tìm hiểu thì thấy có một số thông tin cho biết bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như u nang tại bao hoạt dịch, tràn dịch khớp gối và có thể sẽ phải tháo khớp. tôi hoang mang quá tại tôi cũng đã điều trị bằng Tây y rồi nhưng mà bệnh không khỏi, giờ tôi phải làm sao. Mong bác sĩ tư vân giúp tôi.

 14. Mai Duyên says: Trả lời

  cảm ơn những phân tích của Bs Tuấn về căn bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối. Giờ tôi thấy mọi người bị bệnh chuyể sang lựa chọn đông y để điều trị nhiều chứ không còn lựa chọn tây y như trước, nhưng mà cũng đúng thôi tây y thì thường kéo theo tác dụng phụ còn đông y thì nghe bảo hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

 15. Phạm Kiên says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường về điều trị, không biết nhà thuốc có gửi thuốc được về cho tôi không, tôi ở Hòa Bình đi lại không tiện

  1. Đoàn says: Trả lời

   Em o Lang Son bi tran dich khop goi, cung dk nguoi quen gioi thieu cho bai thuoc cua nha thuocs Do Minh Duong nhung chan em dau khong tien di lai và cũng xa xoi nen cũng dang quan tam ko biet nha thuoc co chuyen dk thuocs ve tạn nha cho ko?

  2. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

   Cứ inbox hoặc gọi điện cho nhà thuốc, kể tình trạng bệnh bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho rồi sẽ có thuốc chuyển đến tận nhà không cần phải đến trực tiếp nhà thuốc cũng được. Mình trước mua thuốc cho bố ở quê bố không đến khám được nhà thuốc cũng gửi về tận quê cho tầm 2-3 ngày là nhận được thuốc ak.

   1. Công Hoan says: Trả lời

    Chị ơi thuốc có gửi ra nước ngoài được không chị, em có người nhà ở nước ngoài cũng đang mắc phải chứng bệnh xương khớp, thấy bảo bài thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường oke nên e định giới thiwwuj cho ng nhà mua bài thuốc này điều trị

 16. Linh Linh says: Trả lời

  Chúc mừng bác sĩ Đỗ Minh Tuấn và Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mới thấy Nhà thuốc ở trên ti vi đài truyền hình Việt Nam luôn trong chương trình tư vấn sức khỏe. Hy vọng nhà thuốc sẽ phối hợp với đài truyền hình nhiều hơn nữa để mang đến cho người bệnh những thông tin hữu ích https://www.youtube.com/watch?v=o6drg8lsh8k

 17. Phạm Đào says: Trả lời

  Cảm ơn lương y Đỗ Minh Tuấn, tôi là bệnh nhân đang uống thuốc của Nhà thuốc để điều trị bệnh xương khớp, hiện tại bệnh của tôi tiến triển rất tốt, đau nhức đã giảm được nhiều, mong sao sau khi uống hết liệu trình bác sĩ cho tôi sẽ khỏi được bệnh. Chúc Lương y luôn khỏe mạnh để điều trị bệnh được cho nhiều bệnh nhân nữa, giúp những người bệnh như chúng tôi thoát khỏi bệnh tật

 18. Khang says: Trả lời

  cho toi hỏi nhà thuocc Đỗ Minh Dduong làm việc vào nhung thoi gian nào, cs khám cuối tuần hay buổi trưa ko mọi nguoi de toi tranh thủ qua chứ ngày thuong ban toi mat toi mui vào ko di dk dau hét.

  1. Đỗ Hằng says: Trả lời

   Nhà thuốc làm việc cả tuần đấy anh, nhưng anh đến vào giờ hành chính thôi, buổi sáng thì từ 8h-12h, chiều từ 13h30-17h30. buổi trưa không làm việc đâu anh, khám cả ngày các bác sĩ cũng cần có thơi gian nghỉ ngơi ăn trưa nữa chứ

 19. Quang Huân says: Trả lời

  Cho em hỏi bị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối thì có nên tiêm trực tiếp thuốc vào khớp không ạ, em được chỉ định tiêm thuốc corticosteroid vào bao hoạt dịch để giảm đau và cải thiện viêm nhiễm nhưng em đang phân vân quá tại thấy nhiều người bảo tiêm trực tiếp vào khớp nguy hiểm có thể để lại biến chứng. Ai biết cho em xin lời khuyên với

  1. Luận says: Trả lời

   Tôi thấy nhiều người bảo đừng nên tiêm nếu không muốn những ảnh hưởng về sau, ông cân nhắc cho kỹ. Mà ông sao ko lựa chọn đông y mà điều trị nghe nói hiệu quả mà không sợ tác dụng phụ gì đâu, tôi thấy giờ mọi nguwiowif cũng đang thiên về đông y để điều trị nhiều hơn.

   1. Thuấn Nguyễn says: Trả lời

    đúng rồi anh Luận trước mẹ em chạy chữa thuốc tây y bệnh tràn dịch khớp gối mất bao nhiều tiền của hút dịch rồi chỉ đỡ đau và sưng được lúc sử dụng thuốc thôi cứ ngơi ra là lại bị đau lại , nên vừa rồi qua tìm hiểu em quyết định cho mẹ chuyển qua nhà nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh điều trị bệnh tình mới được 2 tháng thôi mà đỡ nhiều lắm rồi , đầu gối đỡ sưng hơn trước hẳn .
    http://suckhoedoisong.vn/dut-benh-xuong-khop-don-gian-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-n142805.html

    1. Lập says: Trả lời

     đau quá thì uống cho đỡ đau thôi chứ không nên quá lạm dụng thuốc tây dễ nhờn thuốc lắm , bệnh này điều trị bằng bài thuốc đông y dòng họ Đỗ Minh hiệu quả đó chứ , mà được cái thuốc đông y nên chẳng no gì ảnh hưởng tới sức khỏe .

 20. Lương anh says: Trả lời

  Bác cho cháu hỏi bác có chữa u bao hoạt dịch ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan