Đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối?

Thứ Ba, 21-02-2017

“Tôi lấy vợ đã được 1 năm nay, đời sống tình cảm hai vợ chồng thì không có gì bàn cãi, chỉ duy nhất một chuyện khiến tôi không hài lòng đó là chứng đau thần kinh tọa của mình. Tôi chỉ mới được chẩn đoán mắc bệnh khoảng 3 tháng nay, mỗi khi bệnh tái phát, cơn đau không cho phép tôi được gần gũi nhiều với vợ, chuyện chăn gối vì vậy cũng thưa thớt hơn. Căn bệnh này quả thật gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của hai vợ chồng nhưng tôi lại không biết làm cách nào để khắc phục. Rất mong nhận được tư vấn từ chuyên gia”.

Bạn đọc Hoàng Nam – Phú Yên

PHẢN HỒI:

Chào bạn Nam thân mến.

Đau thần kinh tọa là bệnh không liên quan nhiều đến đời sống tình dục của quý ông, lý do là bởi trung tâm điều khiển sự cương dương và dây thần kinh tọa là hai bộ phận có chức năng hoàn toàn riêng biệt. Song, do bệnh của bạn đang trong giai đoạn cấp nên việc cử động mạnh có thể khiến khối thoát vị dịch chuyển chèn ép lên dây thần kinh, làm cản trở chuyện “ân ái”, vì vậy không có gì khó hiểu khi bạn luôn gặp khó khăn trong việc quan hệ.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất trong giai đoạn cấp tính của bệnh, bệnh nhân mới cần nằm bất động trên giường và kiêng mọi vận động mạnh (kể cả quan hệ tình dục), khi cơn đau lắng xuống hoặc đã được điều trị thì mọi sinh hoạt của bệnh nhân đều có thể diễn ra bình thường.

Do đó, bạn không nên quá lo lắng vì nó chỉ gây khó khăn trong giai đoạn đầu và không làm ảnh hưởng gì đến sinh lý của nam giới.

Biện pháp khắc phục

Vì cơn đau thần kinh tọa tập trung chủ yếu từ khu vực thắt lưng dọc xuống hai chi dưới, trong khi đây lại là vùng vận động nhiều của nam giới khi quan hệ tình dục nên muốn cuộc “yêu” không bị cản trở, cả hai vợ chồng nên thảo luận với nhau những tư thế quan hệ phù hợp.

– Khi quan hệ, cả hai vợ chồng nên chọn tư thế nằm ngửa, gối và hông thấp.

– Địa điểm quan hệ nên là mặt giường cứng, phẳng, không nên dùng nệm lõm.

– Hạn chế tối đa các động tác ngồi xổm hay chuyển mình nhiều.

– Bạn có thể thảo luận và chuyển đổi vị trí cho đối tác, người vợ lúc này có thể thay thế vị trí của chồng và nên linh hoạt chuyển đổi nhiều động tác hơn để giúp người chồng tránh được những cơn đau.

– Ngoài ra, trước khi quan hệ để giảm đau nhức, bạn có thể thực hiện vài động tác massage hoặc bài tập trị liệu chữa đau thần kinh tọa.

Đau thần knih tọa giai đoạn đầu có thể gây đôi chút trở ngại trong chuyện chăn gối, song nó không làm ảnh hưởng gì đến sinh lý nam, do đó bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần chăm chỉ điều trị thì sau một thời gian sinh hoạt vợ chồng của cả hai sẽ trở lại như cũ.

Chúc bạn sớm khỏe.

THÔNG TIN THÊM:

Đóng

Bệnh viêm khớp – Thuốc và cách chữa trị

Bài viết liên quan

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp giảm các triệu chứng...

Đau thần kinh tọa có chữa được không – Chuyên gia tư vấn

“Mong bác sĩ giải đáp giúp cho liệu chứng bệnh đau thần kinh tọa có...

Đau thần kinh tọa là gì

Đau thần kinh tọa là gì? Tổng quan về bệnh đau thần kinh tọa

Ngày nay, nhiều người vẫn còn khá thắc mắc căn bệnh đau thần kinh tọa...

bài tập chữa đau thần kinh tọa

Các BÀI TẬP Chữa Đau Thần Kinh Tọa nên tập mỗi ngày [Tổng hợp]

Khởi đầu một ngày mới bằng các bài tập chữa đau thần kinh tọa sẽ giúp...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *