Chữa Thoái Hóa Cột Sống Bằng Vật Lý Trị Liệu – Phương Pháp An Toàn, Hiệu Quả

Vật lý trị liệu chữa thoái hóa cột sống là một phương pháp điều trị thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp nhằm giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng của cột sống. Với phương pháp chữa trị bảo tồn không cần phẫu thuật phổ biến này, người bệnh cũng có thể thực hiện tại nhà theo chỉ định của bác sĩ để mang đến hiệu quả cao.

Thoái hóa cột sống lưng, đốt sống cổ đã không còn là bệnh hiếm gặp trong xã hội hiện đại, tuy các loại thuốc Tây giúp giảm các cơn đau lưng rõ rệt, nhưng không chữa được phần gốc của bệnh. Do đó, nhiều người đã tìm đến các giải pháp khác nhau để kiểm soát bệnh. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cột sống là sự lựa chọn ưu tiên kết hợp với thuốc đông y để phục hồi từ gốc đến ngọn bệnh.

Tìm hiểu phương pháp chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

Bệnh thoái hóa cột sống thường gây những cơn đau nhức, cứng, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, vận động của người bệnh. Tùy theo vị trí cột sống bị thoái hóa mà người có thể còn kèm theo các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai hay tê nhức chân, tay…

Trong điều trị thoái hóa cột sống, việc dùng thuốc chỉ có thể phần nào giảm đau các triệu chứng bệnh chứ không thể giúp cột sống khỏe hơn. Vì vậy, áp dụng vật lý trị liệu chính là phương pháp giúp phục hồi và tăng cường các chức năng của cột sống hiệu quả.

Vật lý trị liệu là phương pháp hữu hiệu cho người thoái hóa cột sống
Vật lý trị liệu là phương pháp hữu hiệu cho người thoái hóa cột sống

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: Phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống giúp tác động vào vị trí đốt sống bị tổn thương, thoái hóa tăng lưu thông máu, giảm chèn ép dây thần kinh từ đó phục hồi chức năng cột sống và các nhóm cơ, tối ưu hóa thời gian và chi phí điều trị.

Cụ thể phương pháp vật lý trị liệu mang lại công dụng:

 • Giảm tình trạng đau nhức, tăng cường khả năng vận động, tính linh hoạt của cột sống, dây thần kinh
 • Tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đưa dinh dưỡng đến vùng bị tổn thương, giúp bồi bổ, sửa chữa.
 • Hỗ trợ, tăng cường công dụng trị bệnh khi áp dụng với các phương pháp trị bệnh khác bao gồm cả đông y và phẫu thuật.

Với phương pháp vật lý trị liệu chữa thoái hóa cột sống người bệnh có thể thực hiện tại cơ sở y tế (với máy móc, kỹ thuật từ chuyên gia) hoặc thực hiện ngay tại nhà (các bài tập trị liệu).

NÊN ĐỌC: Bệnh thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? Có chữa được không?

Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu – Những phương pháp phổ biến

Tùy theo tình trạng và mức độ bệnh như thế nào, bác sĩ điều trị sẽ chỉ định những loại máy trị liệu và bài tập vận động phù hợp với người bệnh. Các phương thức vật lý trị liệu được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

Phương pháp vật lý trị liệu bị động

Là những cách sử dụng máy móc, tác động từ chuyên gia tại các cơ sở y tế. Tất cả đều được thực hiện bài bản theo một tiến trình cụ thể.

 • Kích thích điện: Phương pháp này sử dụng xung điện tác động tới huyệt đạo, làm giảm nhanh cơn đau, cơ co thắt… bằng việc ức chế đường dẫn truyền thần kinh não và giảm co thắt các cơ khớp . Ngay khi áp dụng người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau thuyên giảm, khả năng vận động dễ dàng hơn
 • Laser: Laser là những bước ánh sáng có tác dụng gây tê, giảm đau và kích thích quá trình tái tạo mô cơ được hiệu quả và giảm đau nhức.
 • Chườm nóng: Sử dụng các túi chườm nóng tác động trực tiếp vào cùng tổn thương giúp giãn nở mạch máu, kích thích lưu thông khí huyết. Cơn đau sẽ được ức chế, hết đau đớn, kích thích quá trình sửa chữa tổn thương tại cột sống.
 • Chườm lạnh: Tác dụng giảm viêm sưng, giảm lưu lượng máu áp dụng cho đối tượng bị thoái hóa đốt sống cổ kèm viêm.
 • Kéo giãn cột sống bằng máy: Là phương pháp dùng lực cơ học để tác động vào vùng cột sống bị thoái hóa có thể là cổ hoặc lưng. Cách thức tác động theo chiều dọc nhằm tạo khoảng cách cho khoang đốt sóng từ đó giải phóng dây thần kinh, giảm áp lực cho đĩa đệm, giãn cơ, phục hồi khả năng vận động, giảm đau nhức.
Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu với phương pháp kéo giãn cột sống
Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu với phương pháp kéo giãn cột sống
 • Sóng ngắn: Sử dụng sóng ngắn được áp dụng trong trường hợp bị thoái hóa cột sống mãn tính. Dưới nhiệt của sóng ngắn giúp tăng tuần hoàn máu trong các mô cơ, từ đó nuôi dưỡng vùng bị tổn thương và loại bỏ những chất gây viêm, giảm đau. Thời gian thực hiện sẽ được chỉ định bởi chuyên viên, bác sĩ tại phòng vật lý trị liệu.
 • Siêu âm: Tần số của sóng siêu âm sẽ tác động vào vùng cột sống bị tổn thương, thoái hóa làm các tế bào rung lên, gia tăng hoạt động cơ học giúp tăng tuần hoàn máu, nuôi dưỡng sâu. Nhờ vậy mà giảm đau nhức và chống sưng viêm, mềm mô sẹo và giảm kết dính các sụn khớp…
 • Massage: Bằng kỹ thuật của các chuyên gia thông qua tay tác động đến vùng cột sống của bạn. Quá trình massage sẽ giúp đả thông kinh mạch, khí huyết, giảm hiện tượng đau đớn, kích thích sản sinh dịch bôi trơn, tăng khả năng vận động. Phương pháp này nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên chó chuyên môn, tay nghề cao.

https://m.me/nhathuocdominhduong/

Phương pháp vật lý trị liệu chủ động – Các bài tập phục hồi

Song song với các phương thức trên, bác sĩ điều trị sẽ cho bệnh nhân áp dụng các bài tập phù hợp bằng việc tìm các cơ co rút và yếu để kéo giãn và tăng cường sức mạnh.

Các bài tập vận động trị liệu chữa chứng thoái hóa cột sống sẽ giúp người bệnh tìm lại sự cân bằng cho hệ xương khớp bị phá vỡ trong cuộc sống thường ngày, ngoài ra bệnh nhân cần tránh các tư thế xấu để giúp xương khớp phục hồi tốt hơn.

Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu đơn giản tại nhà với các bài tập do chuyên gia hướng dẫn
Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu đơn giản tại nhà với các bài tập do chuyên gia hướng dẫn

Bài tập 1: Bài tập nghỉ ngơi cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng

 • Chuẩn bị: Bài tập này khá đơn giản, nằm ngửa trên giường, đầu không kê gối, hai tay xuôi theo thân mình, 2 chân duỗi thẳng, vai thả lỏng…
 • Động tác thực hiện: Chân co lên để vuông góc với mặt giường, giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút, thực hiện liên tục khoảng 5 lần.

Bài tập này nghỉ ngơi này nên thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ, giúp phần cột sống vẫn giữ được trạng thái bằng phẳng, thúc đẩy quá trình lưu thông máu hoạt động, cơ bắp toàn thân được đàn hồi. Đồng thời cải thiện hoạt động các khớp, búi cơ, dây thần kinh cột sống và tăng cường sản sinh tủy xương.

Bài tập 2: Bài tập uốn lưng giúp giãn thắt lưng cột sống

 • Chuẩn bị: Trải thảm ra sàn, nằm sấp, 2 tay úp sấp đặt lên trên sàn.
 • Thực hiện: Khuỷu tay co khép chặt vào người, chân duỗi thẳng. Hít vào, ưỡn đầu, ngực, mắt nhìn lên trần nhà và giữ nguyên 10 giây. Thực hiện liên tục 5 lần.

Bài tập này giúp điều hòa, thư giãn cột sống thắt lưng, các búi cơ và dây thần kinh, giảm hẳn các cơn đau nhức do thoái hóa thắt lưng cột sống hiệu quả.

Bài tập 3: Bài tập kéo giãn cơ cho người thoái hóa cột sống lưng

 • Chuẩn bị: Trải thảm lên sàn nhà, nằm song song với mặt sàn, 2 tay đan vào nhau và để sau gáy.
 • Thực hiện: Thực hiện nghiêng 2 chân về cùng một bên, sát với mặt giường càng tốt, kết hợp với việc hít vào thở ra đều đều. Thực hiện với bên còn lại.

Bài tập này thực hiện đều đặn khoảng 5 lần, giúp tác động tới toàn bộ các phần cột sống, khớp xương kết hợp tăng kích thích tuần hoàn máu giữa cột sống và phần chân.

Bài tập 4: Bài tập vặn lưng điều trị thoái hóa cột sống

 • Chuẩn bị: Trải thảm lên sàn nhà, nằm song song với mặt sàn, giữ 2 tay giang ngang so trên mặt sàn.
 • Thực hiện:Từ từ đưa 2 gối sang bên trái, hít thở nhẹ nhàng, giữ nguyên tư thế khoảng 1 phút rồi đổi bên. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Bài tập này giúp cột sống thắt lưng được co giãn, giảm hẳn những cơn đau nhức, đồng thời phần cơ bụng và thắt lưng được hoạt động hết cỡ.

Bài tập 5: Bài tập nghiêng lưng xương chậu ra sau

 • Chuẩn bị: Trải thảm ra sàn nhà, nằm thẳng lên thảm, co 2 gối lên, 2 bàn chân đặt lên mặt sàn.
 • Thực hiện: Thực hiện gồng cơ bụng, kết hợp với ấn lưng xuống mặt sàn và hít vào. Sau đó giãn dần cơ bụng ra và hít thở đều. Thực hiện lặp lại khoảng 20 lần.

Bài tập này nên thực hiện đều đặn hàng ngày, giúp các đốt xương thắt lưng được thư giãn, hạn chế các cơn đau nhức, ê ẩm…

Lưu ý khi thực hiện các bài tập vật lý trị liệu chữa thoái hóa cột sống:

 • Nếu thấy cột sống thắt lưng bị đau nhói, hãy dừng lại các bài tập đến khi hết đau.
 • Không dùng các bài tập này khi đang bị đau lưng cấp.
 • Nên tham khảo ý kiến và chỉ định của các bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất, hạn chế những chấn thương trong quá trình luyện tập.

Ngoài những bài tập trên, người bị thoái hóa cột sống nên luyện tập các môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, tập yoga… để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống, tạo cơ hội cho toàn bộ các cơ quan của cơ thể được vận động, thư giãn.

Một vấn đề được nhiều người đặt ra là liệu chỉ áp dụng phương pháp vật lý trị liệu bệnh thoái hóa cột sống có được khắc phục, ngừa tái phát? Theo lương y Đỗ Minh Tuấn nếu muốn thoát khỏi căn bệnh xương khớp này bệnh nhân cần chữa trị bài bản, ngoài vật lý trị liệu kết hợp cả dùng thuốc và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Phác đồ “KIỀNG 3 CHÂN” của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chính là một trong những giải pháp được đánh giá cao bởi giới chuyên gia và nhiều người bệnh.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đặc trị bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU, TOÀN DIỆN với sức mạnh 5 TRONG 1

Bài thuốc gia truyền Xương khớp Đỗ Minh là một trong những giải pháp đột phá trong “làng” Y học cổ truyền giúp điều trị các chứng bệnh thoái hóa cột sống, viêm đau khớp, đau dây thần kinh tọa,…

Theo đó, bài thuốc là sự kết hợp tổng hòa từ 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh gồm:

 • Thuốc trị xương khớp
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
 • Thuốc xoa bóp

XEM NGAY: Xương khớp Đỗ Minh – Chi tiết thành phần, công dụng

Với sự kết hợp độc “5 TRONG 1” này mang lại hiệu quả vượt trội: Đẩy lùi căn nguyên gây bệnh từ gốc, loại bỏ các triệu chứng đau nhức, tê bì, tái tạo dịch để bôi trơn xương khớp, giúp người bệnh đi lại, vận động dễ dàng. Đồng thời giúp tăng cường, bồi bổ chức năng ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Hơn 50 thành phần bào chế trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đều là thảo dược quý tự nhiên, tốt cho bệnh xương khớp như: Hy thiêm, xích đồng, dây đau xương, xuyên quy, vương cốt đằng, diệp hạ châu, kim ngân cành,… Được các lương y nhà thuốc phối chế theo TỶ LỆ VÀNG, đảm bảo an toàn, lành tính, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Hơn nữa, bài thuốc gia truyền 150 năm Đỗ Minh còn được cải tiến thành dạng cao đặc, giúp cho người bệnh tiết kiệm thời gian đun sắc lỉnh kỉnh. Đồng thời bài thuốc vẫn giữ được dược tính cao nhất, mùi thơm thảo dược, rất dễ uống.

Phác đồ điều trị KIỀNG 3 CHÂN cho tác dụng NHANH – MẠNH

Trị bệnh thoái hóa  tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định một phác đồ điều trị riêng biệt bao gồm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, liệu pháp vật lý trị liệu kết hợp với chế độ luyện tập, ăn uống tại nhà. Nhờ đó, mang lại hiệu quả cao, tác động toàn diện, bền vững, phòng ngừa nguy có tái phát.

Trong đó, liệu pháp vật lý trị liệu được áp dụng chủ yếu hiện nay là xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt. Có công dụng  kích thích vào huyệt đạo, giảm đau nhức, giảm chèn ép lên dây thần kinh, tăng cường khả năng vận động của người bệnh cũng như giúp tinh thần thoải mái hơn.

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh, lương y nhà thuốc sẽ đưa ra liệu trình phù hợp. Thường mỗi đợt châm cứu, bấm huyệt thường kéo dài từ 8 – 10 ngày.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng và các bài tập nhằm hỗ trợ quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

Tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, theo sát phác đồ trị bệnh thoái hóa cột sống, bệnh nhân sẽ thấy cải thiện rõ rệt qua tiến trình:

 • Giai đoạn 1 – Đẩy lùi căn nguyên: Đây là lúc cơ thể bắt đầu hấp thụ thuốc, các tà khí là phong hàn nhiệt khu trú tại vùng cột sống bị loại bỏ, chính khí được tăng cường, chức năng ngũ tạng dần phục hồi trở lại.
 • Giai đoạn 2 – Khắc phục triệu chứng: Âm dương được cân bằng, khí huyết lưu thông giúp cột sống dần được ổn định. Bên cạnh đó quá trình sửa chữa, tái tạo cột sống bị tổn thương được đẩy nhanh, bệnh nhân hết đau đớn, cải thiện khả năng vận động, tăng dịch bôi trơn…
 • Giai đoạn 3 – Phục hồi chức năng, ổn định sức khoẻ: Chức năng của cột sống cùng các cơ quan bị tổn thương được phục hồi, tăng cường sức mạnh gân cơ, nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi, tinh thần thoải mái, ngừa bệnh tái phát.

Hiệu quả trị bệnh từ bài thuốc này đã được chứng minh bởi rất nhiều người bệnh. Theo ghi nhận, nhiều bệnh nhân đã để lại phản hồi về hiệu quả bài thuốc trong đó có cả nghệ sĩ Xuân Hinh.

ĐỌC NGAY: Hành trình chữa thoái hóa cột sống của nghệ sĩ Xuân Hinh tại Đỗ Minh Đường

Từng có nguy cơ bị liệt tay trái vì bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, chú Nguyễn Thế Nghĩa – 64 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) đã cải thiện sức khỏe chỉ sau 1 tháng uống thuốc và 10 buổi châm cứu bấm huyệt tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Chú Nghĩa cho biết: “Tôi bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm mấy năm nay rồi. Sau nhiều lần khám chữa tại bệnh viện, tôi được bác sĩ chỉ định tiêm 1 mũi ngoài màng cứng. Quả thật sau khi tiêm cơn đau biến mất nhanh chóng, nhưng vài ngày sau khi trở về nhà cánh tay tôi cứng đơ không thể nào cử động hay dơ lên cao được.

Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bệnh của tôi đã thuyên giảm tới 70%, cánh tay có thể cử động bình thường, đời sống sinh hoạt cải thiện. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tận tình khám chữa cho tôi trong suốt thời gian qua.”

Chị Lê Thị Bích Hường (Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây mình đã từng chữa thoái hóa đốt sống cổ tại Đỗ Minh Đường và hết bệnh. Nhưng sau khi sinh con do thói quen sinh hoạt, vận động không đúng khiến tình trạng đau nhức tại cột sống cổ tái phát.

Tin tưởng vào phác đồ điều trị và sự mát tay của các bác sĩ, lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường mình đã quay trở lại đây để trị bệnh. Sau 10 ngày uống thuốc kết hợp châm cứu bấm huyệt, tập luyện thể dục thể thao tình trạng đau nhức đỡ hẳn, không còn bị nhức đầu, choáng váng như trước.”

Nhờ mang lại hiệu quả cao bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đã giúp đơn vị nhận được nhiều giải thưởng danh giá như “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 do Tạp chí Sở hữu Trí Tuệ trao tặng và “Top 20 thương hiệu nổi tiếng” năm 2020.

Nếu bạn đang bị thoái hóa cột sống, mắc bệnh xương khớp liên hệ ngay tới nhà thuốc để được chuyên gia tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp theo địa chỉ:

Trên đây là những thông tin về cách chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu. Để hiệu quả hãy đến cơ sở y tế uy tín để được chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp. Tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia để sớm đẩy lùi bệnh.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 22:41 - 31/10/2021

Ý kiến độc giả (44 bình luận)

 1. bùi thị xuân says: Trả lời

  cháu chào bs. cháu tên xuân. năm nay cháu 23t cháu bị đau lưng đau xuống mông rồi xuống chân. cháu đã chụp cộng hưởng từ irm. bs kl cháu bị lồi đĩa đệm l4 l5. bs cho cháu hỏi. như trường hợp của cháu có thể áp dụng vật lí trj liệu đc k. và cháu nên đến bệnh viện nào để điều trị vật lí trị liệu thì tốt nhất ạ

  1. Đoàn Toàn Trung says: Trả lời

   bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người điều trị ở nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường hiệu quả đấy nhé , tôi trước bị thoát vị đốt L4,L5,S1 điều trị ở bệnh viện mãi không khỏi đau tới mức phải nẹp lưng đi lại rất khó khăn . sau được mọi người mách chuyển qua điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh vừa uống thuốc kết hợp làm vật lý trị liệu đúng có 10 ngày đầu tiền đã đỡ hơn nhiều không cần đeo đai nẹp lưng luôn rồi đó . sau đó uống thuốc đến giờ khỏi hoàn toàn rồi đó .
   >>> https://benhviemxuongkhop.com/thoat-cua-tu-nho-bai-thuoc-gia-truyen-chua-thoat-vi-dia-dem–n3662.html

 2. Phong says: Trả lời

  địa chỉ phòng mạch ở đâu ạ

 3. Nam says: Trả lời

  Chào bác sỹ, tôi muốn chữa thoát vị đĩa đệm lưng thì ở bệnh viện nào tốt?

 4. dang dinh dat says: Trả lời

  chaos bac sy bo toi bi thai hoa cot song chen that lung … bi te chan kho di lai …. theo bac sy co nen di lai de benh nhan tot hon ko

 5. Hoàng Trọng Phúc says: Trả lời

  Mình hay bị đau mỏi ở thắt lưng như vậy có phải là thoái hóa không?

  1. Ngô Văn Hùng says: Trả lời

   Có dấu hiệu đau nhức thì nên đến bệnh viện hoặc phòng khám để kiểm tra, chụp phikm xem có đúng gặp vấn đề xương khớp hay không mà điều trị

  2. Thu Lan 2019 says: Trả lời

   Lúc trước mình củng bị đau như vậy đó đi chụp xquang thì két luận là thoái hóa đốt sống lưng, bệnh này phải điều trị sớm không để lâu thành thoát vị rồi ảnh hưởng đến cả vận động đó.

  3. Phạm Ngọc says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa đốt sống lưng này điều trị bằng thuốc tây liệu có hiệu quả không? Em đi khám tại bệnh viện được bác sĩ kê cho toàn kháng sinh uống để điều trị thôi

 6. hoàng loan says: Trả lời

  đúng thật giờ thì trường thật giải lẫn lộn không biết thế nào được, mà vớ phải thuốc giả khéo lại thêm bệnh như chơi

 7. Phạm Hồng 19 says: Trả lời

  Cảm giác đau lưng do bị thoái hóa khổ sở lắm các bạn ơi nhớ lúc trước nhiều đêm phải thức trắng vì đau quá không ngủ được nhờ bạn bè chỉ thuốc điều trị ở đỗ minh đường nên bay giờ bệnh đã ổn rồi, không còn đau nhức ăn ngủ ngon giấc hơn hẳn

  1. Trần Văn Tá says: Trả lời

   Điều trị bằng thuốc nam có lâu không bạn? Mình củng đang tìm thuốc để điều trị cho mẹ của mình.

  2. Văn Út says: Trả lời

   Về cơ bản thì dùng thuốc nam tác dụng sẽ chậm nên dùng thời gan sẽ lâu nhưng được khoản rất an toàn cho sức khỏe

 8. Nguyễn Út Mười says: Trả lời

  Tôi muốn đăng ký lịch khám và hướng dẫn đường đi đến nhà thuốc đỗ minh đường ở sài gòn thì làm thế nào?

  1. Hạnh Nam says: Trả lời

   Đăng ký lịch khám thì có 2 cách, vào trang web của Nhà thuốc có phần đặt lịch trên đó mình kích vào đặt lịch là được, nếu không thì gọi điện đến đặt lịch qua điện điện thoại cũng được

 9. Trương Kiến An says: Trả lời

  Tôi ở bình phước xuống bến xe miền đông rồi từ chô đó đến nhà thuốc có xa lắm không, ít khi đi lại nên đường xá không nắm rõ được?

  1. Nguyễn Văn Sơn says: Trả lời

   Nhà thucos Đỗ Minh Đường thấy điều trị bệnh xương khớp kết hợp giữa uống thuốc điều trị với làm vật lý trị liệu vậy phải điều trị nội trú à

 10. Phục Hổ 15 says: Trả lời

  Tôi ở cách Nhà thuốc tầm chục cây cứ mỗi ngày đi đi về về để làm châm cứu bấm huyệt chứ nhà thuốc không có điều trị nội trú đâu, mà không phải là ai cũng làm châm cứu bấm huyệt đâu ohair theo chỉ định của bác sĩ

 11. Lại văn Khánh says: Trả lời

  Tôi vừa bị thoái hóa cột sống lưng vừa bị tràn dịch khớp gối có điều trị 1 lúc hết được 2 bệnh này hay không, nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị

 12. Nguyễn Hồng says: Trả lời

  Xương khớp thoái hóa tôi thấy thường do tuổi tác những người có tuổi tí hay mắc phải nhưng sao giờ thấy nhiều ngườ trẻ cũng bảo mắc các bệnh về xương khớp thế.

 13. Kiều Hải PHòng says: Trả lời

  Nguyên nhân gây ra bệnh xương khowpsw đâu phải do mỗi yếu tố tuổi tác đâu chị cón nhiwwuf yếu tố như ăn uống, sinh hoạt, làm việc nhiều nguyên nhân lắm

 14. Trần Thị Cúc says: Trả lời

  Mình được biết đến nhà thuốc đỗ minh đường là trên tivi, cho mình hỏi những ai đã điều trị bằng thuốc này rồi, thuốc điều trị có hiệu quả tuyệt đối không?

  1. Văn Sung says: Trả lời

   Lên cả tiv cơ à, thế thì chắc hiệu quả điều trị phải tốt nên mới được mời lên truyền hình, mà thấy gõ trên mạng thấy nhà thuốc này cũng xuất hiên nhiều luôn

 15. Trịnh Văn Nan says: Trả lời

  Trước kia tôi cũng đã điều trị nhiều thuốc rồi nhưng không khỏi nên lúc đầu củng biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này cũng không hy vọng nhiều nhưng được người thân động viên và được các bác sĩ ở đỗ minh đường nhiệt tình tư vấn nên tôi điều trị, do tác dụng của thuốc nên lúc đầu dùng thấy cơn đau tăng lúc đấy nghĩ chắc lại tiền mất tật mang rồi nhưng không được bác sĩ giải đáp cho mới biết được đó là tình trạng công thuốc, tôi tiếp tục dùng thuốc thì đúng là sau thời gian đau tăng này các cơn đau bắt đầu giảm dần, cơn đau ít hơn trước với không cxonf đau dai dẳng như trước

  1. Ngọc Hoa 82 says: Trả lời

   Thuốc nam ở đây có dạng nấu sẳn không hay mình phải tự nấu, tôi muốn mua loại những loại thuốc mà sử dụng được luôn cho tiện

  2. Trịnh Văn Nan says: Trả lời

   Thuốc dạng cao bạn ơi không cần phải nấu đâu chỉ mang về pha loãng với nước rồi dùng thôi, chi phí lại rẽ nữa chỉ 200000đ/ 1 lọ cao

 16. Nguyễn Yến Nhi says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống lưng l4-l5, l5-s1 triệu chứng đau thắt lưng rồi lang xuống mông bên phải nếu tôi uống thuốc nam ở đỗ minh đường có hết đau liền không?

  1. Hồng Nga says: Trả lời

   Thuốc nam không có tác dụng giảm đau nhanh đâu chỉ tác dụng từ từ thôi nhưng hiệu quả là lâu không tái phát. Giảm đau luôn thì giờ chỉ có thuốc kháng sinh giảm đau thôi

  2. Thoại Mỹ 35 says: Trả lời

   Điều trị thoái hóa đốt sống lưng mà chỉ sử dụng thuốc uống điều trị thôi thì có hiệu quả không hay phải kết hợp cả 2 vậy

  3. Hoài Nghĩa says: Trả lời

   Kết hợp được thì bác sĩ bảo hiệu quả điều trị sẽ nhanh hơn, với châm cứu bấm huyệt giúp mình giảm được những cơn đau trước mắt đó còn uống thuốc điều trị thôi thiif vẫn cho hiệu quả tốt

  4. Trần thị Thúy Hoài says: Trả lời

   Thông tin cụ thể về thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho mọi người cùng tham khảo này https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 17. Tiên Ngọc Nữ says: Trả lời

  Em thấy bảo mấy loại thực phẩm chức năng của Nhật với Úc tốt em cũng đặt về uống nhưng mà uống cũng nhiều hết cũng nhiều tiền rồi mà bệnh có thấy khỏi được đâu, có nên uống tiếp không mọi người

  1. Công Chúa Mai says: Trả lời

   Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trọe điều trị thôi chứ không có chữa khỏi được bệnh, điều rrij thì phải dùng thuốc nhé nhưng tìm được thuốc tốt hết bệnh chẳng hề dễ tôi điều trị nhiều thuốc rồi mà không khỏi

  2. Hoàng Khang 39 says: Trả lời

   Mình uống thuốc điều trị bệnh viện còn không khỏi thì lấy đâu ra uống thực phẩm chức năng khỏi cho

 18. Trần Đức Trọng says: Trả lời

  Chi phí cho một liệu trình là bao nhiêu?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan