Chi phí thay khớp háng nhân tạo khoảng bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ! 

Cách đây 2 năm tôi có gặp một chấn thương ở khớp háng. Sau quá trình điều trị bảo tồn tại bệnh viện bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, khớp háng của tôi đã dần bình phục. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi cảm thấy khớp háng của mình bị đau nhức lại và ngày càng đau tăng lên. Đến bệnh viện chụp MRI, bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa khớp háng và phải tiến hành can thiệp phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Tôi rất lo lắng vì một phần lo sợ liệu ca phẫu thuật của tôi có thành công hay không, một phần lo rằng chi phí thay khớp háng nhân tạo khoảng bao nhiêu tiền ? Mong được bác sĩ giải đáp giúp tôi để tôi được yên tâm, tôi xin cảm ơn!

(Bùi Đức Hạnh, 45 tuổi ở Hải Dương)

Bác sĩ tư vấn

Chào anh!

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Phẫu thuật thay khớp háng được chỉ định cho những bệnh nhân mắc bệnh lý ở khớp háng mà các phương pháp khác không mang lại kết quả phục hồi.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo
Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Thay khớp háng nhân tạo là một trong những can thiệp ngoại khoa khá phổ biến hiện nay. Bản chất của cuộc phẫu thuật là cắt bỏ các  cấu trúc bị thoái hóa hoặc bị tổn thương như cổ, chỏm xương đùi, sụn và một phần xương dưới sụn của ổ cối để thay khớp nhân tạo vào. Mục đích của phương pháp phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là phục hồi khả năng vận động và sinh hoạt bình thường cho bệnh nhân.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí thay khớp háng nhân tạo bao gồm hai nguồn chính là chi phí cho cuộc phẫu thuật thay khớp và chi phí để mua khớp háng nhân tạo. Trên thực tế, mức chi phí thay khớp háng nhân tạo sẽ khác nhau tùy thuộc vào các loại khớp háng nhân tạo khác nhau và mỗi cơ sở y tế lại có mức giá khác nhau cho cuộc phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Theo các bác sĩ chuyên khoa ngoại xương khớp cho biết, tổng chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo dao động từ 80 tới 90 triệu đồng, trong đó chi phí để mua khớp háng nhân tạo khoảng từ 30 – 40 triệu đồng. Hiện nay, công nghệ hiện đại và sự phát triển của y học đã nghiên cứu và cho ra đời các loại khớp háng nhân tạo với chất liệu tốt hơn, nhưng đi kèm đó là giá thành cao. Mức chi phí thay khớp háng nhân tạo là rất cao và có thể trở thành gánh nặng về  kinh tế cho nhiều người bệnh dựa trên mức thu nhập bình quân đầu người ở nước ta.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo
Hình ảnh X-quang khi thay khớp háng nhân tạo

Tuy nhiên, bệnh nhân có thể yên tâm hơn về chi phí thay khớp háng nhân tạo nếu như có bảo hiểm y tế. Bởi vì, nếu bệnh nhân có BHYT thì mức chi trả sẽ được giảm bớt đi rất nhiều, hầu hết bệnh nhân sẽ chỉ cần chi trả 10 – 20% cho một cuộc phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Như vậy, mức chi phí cho cuộc phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo mà bệnh nhân phải chi trả nếu có BHYT là 10 – 20 triệu đồng/ ca phẫu thuật.

♣♣ Một số điều cần biết:

Trong điều kiện nền y học hiện đại phát triển, tỷ lệ thành công của các cuộc phẫu thuật thay khớp nhân tạo là rất cao. Tuy vậy, người bệnh cũng nên biết rằng, việc thay khớp háng nhân tạo không thể tồn tại vĩnh viễn như khớp xương của chúng ta. Theo các bác sĩ chuyên khoa, tuổi thọ của khớp háng nhân tạo sẽ duy trì từ 10 – 15 năm và vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, chất lượng xương, loại khớp và một số nguyên nhân như mòn khớp nhân tạo, sự lỏng khớp nhân tạo… Chính vì vậy, sau khi được phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo, người bệnh nên có lối sống thích hợp, đặc biệt là trong vận động đi lại nhằm kéo dài  hơn tuổi thọ của khớp.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo
Các vấn đề liên quan đến phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Mặt khác, khi được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, nhất là BHYT để tiết kiệm chi phí thay khớp háng nhân tạo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn điều trị phẫu thuật tại các địa chỉ uy tín cũng rất quan trọng. Hiện nay, một số bệnh viện như Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Quân đội 108… là những bệnh viện uy tín, chất lượng và có mức chi phí điều trị được niêm yết cụ thể nên bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

BẠN ĐỌC XEM THÊM:

Cập nhật lúc 00:27 - 28/10/2021

Ý kiến độc giả ()

  1. Nguyễn văn quynh says: Trả lời

    Tôi ở bắc giang bị hoại tử khớp háng 2 bên từ 2014 vậy tôi có bhyt bảo trợ. Vậy tôi nên thay ở bv nào và chi phí khoảng bn a.thay 1 bên hay thay từng bên một a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan