Bệnh thoái hóa khớp vai và 8 cách điều trị phổ biến

Thứ Năm, 03-05-2018

Nếu bạn hoặc người thân của mình đang vật lộn với đau đớn cũng như trở ngại do bệnh thoái hóa khớp vai. Hãy đọc ngay thông tin về bệnh và cách điều trị bệnh thoái hóa khớp vai phổ biến nhất ngay dưới đây.

Nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa khớp vai với sự đau đớn và hạn chế về thể chất có thể tăng theo tuổi tác. Nhưng một chấn thương hoặc những yếu tố khác cũng có thể dẫn tới thoái hóa khớp vai ngay cả ở những người trẻ tuổi.

Những thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp vai, những ảnh hưởng của bệnh thoái hoá khớp vai đến khả năng vận động sinh hoạt và làm việc hằng ngày của bạn. Đồng thời tìm hiểu cách để chăm sóc và điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả.

Tóm tắt nội dung bài viết.
I.Bệnh thoái hóa khớp vai
 1.Nguyên nhân
 2.Triệu chứng
II.Cách điều trị thoái hóa khớp vai
 1.Dùng thuốc tây
 2.Dùng thuốc Đông y
 3.Dùng thực phẩm chức năng
 4.Dùng thuốc Nam
 5.Chữa bằng diện chẩn
 6.Chữa bằng vật lý trị liệu
 7.Chữa bằng các bài tập thể dục
 8.Chữa bằng phẫu thuật
Kết bài

I. Tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai xảy ra khi sụn khớp bị hao mòn hoặc rách do gặp phải một chấn thương. Khi sụn mòn đi, nó trở nên thô ráp và sần sùi, không gian giữa hai đầu xương cũng trở nên lỏng lẻo hơn. Điều này khiến cho việc di chuyển gặp khó khăn vì các xương của khớp cọ xát vào nhau và gây sưng đau.

Thoái hóa khớp vai
Thoái hóa khớp vai là căn bệnh khá phổ biến hiện nay

1/ Nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi. Ở những người trẻ tuổi, thoái hóa khớp vai có thể do chấn thương, chẳng hạn như vai bị gãy hoặc trật khớp vai, điều này được gọi là thoái hóa khớp vai hậu phẫu.

Ngoài ra, thoái hóa khớp vai cũng có thể do tính chất nghề nghiệp, do giới tính, lịch sử gì đình, một khuyết tật bẩm sinh hoặc một bệnh lý nào đó cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp vai:

 • Chấn thương khớp vai: Xương vai bị gãy, trật khớp hoặc các thương tích nghiêm trọng khác có thể gây tổn thương khớp vai và cuối cùng dẫn đến thoái hóa khớp vai. Các triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến nhiều năm sau chấn thương.
 • Độ tuổi: Thoái hóa khớp vai thường gặp ở những người cao tuổi. Sự phổ biến của căn bệnh này tăng theo độ tuổi, bởi vì theo thời gian, hệ thống sụn khớp bị hao mòn và khớp vai trở nên kém linh hoạt.
 • Khuyết tật bẩm sinh hoặc bệnh tật: Sự liên kết xương kém, điều này cũng làm cho một số người dễ bị rối loạn ở vai và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa khớp vai. Các tình trạng bẩm sinh khác, rối loạn chuyển hóa và các đợt bệnh gút hoặc viêm khớp nhiễm trùng cũng có thể làm tăng nguy cơ.
 • Giới tính: Thoái hóa khớp vai mãn tính phổ biến hơn ở phụ nữ.
 • Lịch sử gia đình: Tương tự như chiều cao và màu tóc, khả năng một người bị thoái hóa khớp vai cũng bị ảnh hưởng bởi di truyền. Tuy mức độ chính xác chưa được biết đến nhưng một người có bố hoặc mẹ bị thoái hóa khớp vai có nhiều khả năng phát triển bệnh hơn ở một người trong gia đình không có ai bị thoái hoá khớp vai.
 • Nghề nghiệp: Những người có tính chất nghề nghiệp phải thường xuyên vận động khớp vai để mang vác các vật nặng, điều này kéo dài sẽ có nhiều khả năng bị thoái hóa khớp vai.

2/ Triệu chứng thoái hóa khớp vai

Bệnh thoái hóa khớp vai xuất hiện sẽ gây ra các triệu chứng sau đây:

 • Đau đớn: Triệu chứng phổ biến nhất của thoái hóa khớp vai là đau. Ban đầu, cơn đau có thể âm ỉ và kéo dài, đôi khi lan tỏa hoặc di chuyển đến bên cổ. Khi bệnh tiến triển, bất kỳ chuyển động nào của vai cũng có thể gây đau, cơn đau xảy ra cả khi ngủ.
 • Sưng: Khi thoái hóa khớp  vai gây ma sát giữa các xương, mô mềm xung quanh có thể bị kích thích và sưng lên. Sưng có thể xảy ra trong thoái hóa khớp vai, mặc dù ít rõ rệt hơn so với các loại viêm khớp, thoái hóa khớp khác.
 • Cứng khớp: Vai có thể bị cứng lại sau một thời gian không hoạt động, triệu chứng này thể hiện rõ nhất vào buổi sáng khi ngủ dậy hoặc sau khi bệnh nhân không vận động.
 • Giới hạn phạm vi chuyển động: Chuyển động bị giới hạn là một triệu chứng phổ biến khác của bệnh thoái hóa khớp vai. Người bệnh có thể trở nên khó khăn hơn để nâng cánh tay lên, xoay vai hoặc cúi xuống nhặt một vật gì đó. Bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh lục khục phát ra từ khớp vai khi di chuyển vai.

Trong hầu hết nhưng không phải tất cả các trường hợp, các triệu chứng thoái hóa khớp vai có thể biểu hiện thoáng qua và khỏi hẳn, cũng có nhiề trường hợp các triệu chứng biểu hiện thường xuyên hơn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm và dẫn đến mức độ tồi tệ hơn nếu không được điều trị sớm.

Chính vì vậy, chẩn đoán sớm và lựa chọn phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai ngay khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bệnh là rất quan trọng. Các bác sĩ có thể dựa vào các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân và kết quả của các cận lâm sàng như X- quang, MRI,  xét nghiệm, phân tích dịch khớp, nội soi khớp vai để đưa ra chẩn đoán chắc chắn cũng như phương hướng điều trị thích hợp.

II. 8 Cách điều trị thoái hóa khớp vai thường áp dụng

Mục tiêu của điều trị thoái hóa khớp vai là làm thuyên giảm các triệu chứng và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, nhằm mang lại sức khỏe và sự hồi phục tốt nhất cho người bệnh. Theo các chuyên gia những cách chữa thoái hóa khớp vai thường được áp dụng hiện nay bao gồm:

#1- Thuốc Tây y chữa thoái hóa khớp vai

Các loại thuốc được liệt kê dưới đây có thể được sử dụng để thực hiện mục đích điều trị. Bác sĩ và bệnh nhân nên thảo luận về việc dùng thuốc với các vấn đề liên quan như lối sống, tiền sử bệnh, mức độ nghiệm trọng của bệnh nhân hoặc các tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng thuốc:

Thuốc chữa thoái hóa khớp vai
Chữa thoái hóa khớp vai bằng thuốc tây y
 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol) có ít tác dụng phụ và có tác dụng giảm đau thường được chỉ định đối với bệnh nhân bị thoái hóa khớp vai.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Bệnh nhân bị thoái hóa khớp vai từ vừa đến nặng có thể sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid như aspirin, ibuprofen (Advil), naproxen (Aleve) hoặc các thuốc ức chế cox-2 (Celebrex) để giảm đau, sưng và viêm.
 • Thuốc giảm đau tại chỗ: Những loại thuốc này thường được bào chế ở dạng kem bôi có thể thoa trực tiếp lên vai. Các loại kem này có chữa các chất phản ứng có khả năng kích dây thần kinh và làm giảm đau đớn do thoái hóa khớp vai.
 • Thuốc tiêm: Hai loại thuốc tiêm được sử dụng để điều trị thoái hóa khớp vai ở mức độ nặng là tiêm steroid và tiêm acid hyaluronic. Mục tiêu của tiêm steroid là làm giảm sưng và do đó làm giảm độ cứng và đau vai. Mục tiêu của tiêm hyaluronic là cung cấp chất bôi trơn cho khớp vai, vì axit hyaluronic giống như chất hoạt dịch tự nhiên dùng để bôi trơn khớp xương.

Hãy chắc chắn rằng việc sử dụng thuốc của bạn phải được sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Trong một số trường hợp, thuốc chữa thoái hóa khớp vai có thể gây tác dụng phụ lên các cơ quan khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, thuận tiện.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Thuốc chỉ có tác dụng tạm thời, không lâu dài.
 • Chỉ can thiệp điều trị triệu chứng mà không đi sâu vào căn nguyên gây bệnh.
 • Chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh khởi phát ở mức độ nhẹ đến trung bình.
 • Tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đến các cơ quan trong cơ thể.

#2- Chữa thoái hóa khớp vai bằng thuốc Đông y

Quan niệm của đông y cho rằng, thoái hóa khớp vai là bệnh thuộc chứng Tý, chứng bệnh này gây tắc nghẽn khí huyết dẫn đến ngưng trệ, không thông. Hậu quả là gây ra sưng đau, nhức mỏi, cứng khớp và hạn chế khả năng  vận động. Bên cạnh đó, một số yếu tố như Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt cũng có thể xâm phạm vào cơ thể, đi vài kinh lạc ở cơ, khớp gây đau nhức xương khớp và suy giảm sức đề kháng.

Chữa thoái hóa khớp vai bằng thuốc Đông y
Điều trị thoái hóa khớp vai bằng thuốc Đông y

Do vậy, luận trị Đông y về chữa bệnh thoái hóa khớp vai là hướng tới lưu thông khí huyết ở gân xương, đẩy lùi các yếu tố gây bệnh ra ngoài, cải thiện và phục hồi thoái hóa khớp vai.

Đó cũng chính là những lý do khiến hàng nghìn bệnh nhân thoái hóa khớp vai tin tưởng lựa chọn phương pháp Đông y.  Và hiện nay bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp vai của dòng họ Đỗ Minh là một trong số ít những bài thuốc được các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả trong điều trị.

Ưu điểm:

 • Tác dụng an toàn, không gây tác dụng phụ.
 • Hiệu quả mang lại lâu dài, bền vững.
 • Can thiệp điều trị từ sâu bên trong căn nguyên gây bệnh.
 • Ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả tác dụng chậm.
 • Tốn kém thời gian vì liệu trình điều trị thường kéo dài.
 • Đòi hỏi người bệnh phải kiên trì áp dụng.
 • Hiệu quả thấp với các trường hợp bệnh tiến triển nặng nề.

#3- Cách chữa thoái hóa khớp vai bằng thực phẩm chức năng

Song song với các phương pháp điều trị khác, người bệnh thoái hóa khớp vai có thể sử dụng thực phẩm chức năng trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp vai.

Ưu điểm của các loại thực phẩm chức năng cho người bị thoái hóa khớp vai là hỗ trợ điều trị và làm giảm các triệu chứng đau đớn, khó chịu do bệnh tật, đồng thời các thành phần có trong thực phẩm chức năng chủ yếu là  từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh bớt mệt mỏi, căng thẳng hơn mà không để lại các tác dụng phụ như thuốc tây y.

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chỉ mang lại khả năng hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng, điều đặc biệt là không nên nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh.

#4- Thuốc nam điều trị thoái hóa khớp vai

Để tránh các tác dụng phụ từ các loại thuốc tây y, nhiều người bệnh có xu hướng tìm kiếm các bài thuốc chữa thoái hóa khớp vai bằng các vị thuốc nam như ngải cứu, gừng tươi, lá lốt, trinh nữ…

Thuốc nam điều trị thoái hóa khớp vai
Điều trị thoái hóa khớp vai bằng thuốc nam

+ Bài thuốc 1: Gừng tươi trị thoái hóa khớp vai

 • Gừng rửa sạch, thái mỏng hoặc giã nát rồi pha với nước muối ấm để uống.
 • Hoặc giã nát gừng và bọc vào một miếng vải sạch để chườm lên khớp vai trong 30 phút.
 • Thực hiện đều đặn theo cách này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho người bệnh.

+ Bài thuốc 2: Lá lốt – Vị thuốc nam chữa thoái hóa khớp vai

 • Làm nước uống:  Chuẩn bị các nguyên liệu lá lốt, rễ vòi voi, rễ bưởi bung, cỏ xước mỗi loại khoảng 30 g. Rửa sạch và cho vào nồi nước sắc cùng với 500ml nước. Sắc cho tới khi nào nước trong nồi còn lại khoảng 200ml thì tắt bếp, chia nước thuốc thành 3 phần và uống sau ba bữa cơm trong ngày.
 • Chườm lên vai:  Giã nhuyễn lá lốt với một ít muối hạt. Sau đó đắp trực tiếp lên vùng khớp vai bị thoái hóa trong khoảng thời gian là 30 phút.

+ Bài thuốc 3: Chữa thoái hóa khớp vai bằng ngải cứu

 • Nước thuốc từ ngải cứu: Hái một nắm lá ngải cứu, rửa sạch rồi xay nhuyễn lấy nước. Cho thêm vào hai muỗng mật ong và uống mỗi ngày 2 lần.
 • Chườm ngải cứu lên vai: Rang ngải cứu với muối hạt và bọc vào một miếng vải, đắp trực tiếp lên vai trước khi ngủ khoảng 20 phút (lưu ý độ nóng của hỗn  hợp để tránh làm bỏng da)

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu có sẵn quanh nhà.
 • Tiết kiệm chi phí điều trị hơn so với các phương pháp khác.
 • Tính an toàn cao, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Nhược điểm:

 • Chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhẹ, mới khởi phát.
 • Tác động bên ngoài, không đi sâu điều trị căn nguyên gây bệnh.

#5- Chữa thoái hóa khớp vai bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp kết hợp giữa hai yếu tố đông y và tây y. Nguyên lý của phương pháp này là tác động vào các vị trí huyệt đạo của cơ thể, nhất là khu vực bị đau để làm giảm các triệu chứng bệnh do thoái hóa khớp vai.

Tiến trình thực hiện chữa thoái hóa khớp vai bằng diện chẩn là:

 • Khai thông huyệt đạo: Sử dụng tay hoặc dụng cụ để lăn xung quanh khu vực vai bị đau. Dùng móng tay cào nhẹ nhàng vào hai bên vai, bởi vì đây là vị trí tập trung nhiều huyệt đạo và các dây thần kinh. Điều này sẽ giúp thúc đẩy lưu thông mạch máu, thư giãn huyệt đạp gân khớp, từ đó làm giảm thiểu cảm giác đau đớn, nhức mỏi.
 • Day huyệt đạo: Dùng toàn bộ ngón tay, bàn tay để  day vào những huyệt đạo ở vùng vai. Thực hiện động tác này cần có người có trình độ chuyên môn và sự hiểu biết sâu về vị trí huyệt đạo cũng như công dụng của từng huyệt đạo đó.

Ưu điểm:

 • Không gây đau đớn và tốn kém thời gian, chi phí.
 • Giúp người bệnh giảm đau đớn, nhức mỏi.
 • Cải thiện tinh thần của người bệnh.

Nhược điểm:

 • Cần được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn.
 • Không đi sâu vào điều trị nguyên nhân gây bệnh.
 • Khả năng tái phát cao.

#6- Vật lý trị liệu chữa thoái hóa khớp vai

Vật lý trị liệu điều trị thoái hóa khớp vai có tác dụng tăng cường tính linh hoạt và cải thiện chức năng vận động của khớp vai. Các phương pháp vật lý trị liệu phổ biến là:

Vật lý trị liệu chữa thoái hóa khớp vai
Chữa thoái hóa khớp vai bằng vật lý trị liệu
 • Điện trị liệu: Sóng ngắn, dòng xung điện có thể được sử dụng để kích thích thần kinh cơ và hỗ trợ việc đưa thuốc giảm đau vào cơ quan bị tổn thương tốt hơn.
 • Nhiệt trị liệu: Chiếu tia hồng ngoại, đắp Paraphin, chườm nóng là các phương pháp giúp cải thiện sự lưu thông mạch máu, từ đó giúp giảm sưng đau, cử động linh hoạt hơn.
 • Các phương pháp khác: Laser, siêu âm, kéo giãn cột sống và một số các bài tập vận động cũng có tác dụng tốt cho người bệnh thoái hóa khớp vai.

Ưu điểm:

 • Giảm đau nhức và cải thiện khả năng vận động của khớp vai.
 • Làm cho tinh thần của người bệnh trở nên thoải mái, lạc quan hơn.
 • Mang lại hiệu quả khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Nhược điểm:

 •  Một số thiết bị điều trị có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể người bệnh.
 • Ở mức độ nhẹ, bệnh có thể khỏi nhưng đa phần có thể tái phát ngay sau đó.
 • Liệu trình điều trị kéo dài, tốn kém chi phí cho những phương pháp hiện đại.

#7- Chữa thoái hóa khớp vai bằng các bài tập thể dục

Thoái hóa khớp vai có thể gây đau vai nghiêm trọng và hạn chế khả năng vận động, do đó hoạt động thể chất của người bệnh trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, không tập thể dục có thể khiến cho vai dễ bị teo cơ, bất ổn khớp và quá trình thoái hóa khớp vai càng trầm trọng hơn thêm.

Các bài tập thể dục ở khớp vai mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh như giảm đau, tăng phạm vi chuyển động và chức năng, hỗ trợ sụn và cơ bắp trở nên khỏe mạnh. Đồng thời thể dục cũng giúp làm giảm cân và giảm thiểu áp lực của cơ thể lên khớp vai.

Người bệnh nên thảo luận với bác sĩ về một kế hoạch tập luyện thể dục thể thao cho bệnh thoái hóa khớp vai của mình và bắt đầu thực hiện kế hoạch đó một cách kiên trì, đều đặn để được hưởng lợi từ phương pháp này.

Ưu điểm:

 • Tăng cường sức khỏe của khớp vai và các cơ bắp xung quanh.
 • Tạo tinh thần thoải mái cho người bệnh.
 • Cải thiện khả năng vận động và duy trì chức năng của khớp vai.

Nhược điểm:

 • Có thể trở nên đau đớn hơn nếu không thực hiện đúng cách.
 • Chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhẹ đến trung bình.
 • Không áp dụng trong trường hợp bệnh tiến triển nặng nề.

Tham khảo các bài tập chữa thoái hóa khớp vai qua video sau: 

#8- Điều trị thoái hóa khớp vai bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được chỉ định khi các phương pháp điều trị trên không mang lại kết quả hồi phục hoặc trường hợp bệnh diễn ra trầm trọng và gây nên biến chứng.

 Điều trị thoái hóa khớp vai bằng phẫu thuật
Phẫu thuật điều trị thoái hóa khớp vai

Hiện nay, y học hiện đại ngày càng phát triển, tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật cũng được tăng cao. Các phương pháp phẫu thuật tiên tiến, ít xâm lấn cũng mang lại kết quả điều trị tốt hơn cho người bệnh như:

 • Nội soi khớp: Các trường hợp thoái hóa khớp vai nhẹ có thể được điều trị bằng kỹ thuật nội soi khớp. Kỹ thuật này được sử dụng để làm sạch bên trong khớp, loại bỏ các phần xương và mảnh sụn gây đau đớn.
 • Thay khớp vai: Thoái hóa khớp vai tiến triển có thể được điều trị bằng phẫu thuật thay thế khớp vai, trong đó các bộ phận bị tổn thương của vai được lấy ra và thay thế bằng các thành phần nhân tạo.

Ưu điểm:

Sửa chữa tổn thương tại cơ quan đích, từ đó làm giảm đau và giúp người bệnh trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Nhược điểm:

 • Có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.
 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng trong và sau khi phẫu thuật.
 • Chi phí phẫu thuật tốn kém.

KẾT LUẬN: 

Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào mức độ đau của bạn và mức độ di chuyển. Vật lý trị liệu và các bài tập thể dục có thể hữu ích nhưng bạn cũng có thể cần đến thuốc tây y, thuốc đông y hoặc thuốc nam  hay phương pháp diện chẩn để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng. Nếu các phương pháp điều trị này không đáp ứng tốt với căn bệnh của bạn thì có thể xem xét đến phẫu thuật.

Lựa chọn phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai là khác nhau ở mỗi cá nhân người bệnh do nhiều yếu tố. Thoái hóa khớp vai có thể trở nên tốt hơn và hồi phục nếu như người bệnh phát hiện sớm và lựa chọn hướng điều trị thích hợp.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, người bệnh cũng cần thiết nên quan tâm đến chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt và tâm lý của bản thân để góp phần rút ngắn thời gian hồi phục bệnh.

Bạn cần quan tâm: Bệnh viêm khớp vai và cách điều trị

Quỳnh Như (Tổng hợp)

Đóng

Bệnh viêm khớp – Thuốc và cách chữa trị

Bài viết liên quan

nhận biết các triệu chứng thoái hóa khớp vai

Triệu chứng thoái hóa khớp vai dễ nhận biết nhất

Các triệu chứng thoái hóa khớp vai thường dễ nhầm lẫn với các bệnh cổ...

Bài tập phục hồi chóp xoay vai sau phẫu thuật

Bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi một số bài tập phục hồi chóp...

Ý kiến độc giả (97 bình luận)

 1. Anh Minh says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ! Cháu mới 20 tuổi, cháu là công nhân bốc vắc. Dạo gần đây, cháu có triệu chứng bị đau vai mỗi khi mang vác vật nặng và đau khi giơ tay lên quá đầu. Như vậy k biết có phải là cháu đã bị thoái hóa khớp vai không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.

 2. Bá Lộc says: Trả lời

  Bác thấy cháu kể triệu chứng ít quá, bác sĩ khó mà tư vấn được cho cháu được. Bác nghĩ cháu nên đi đến bệnh viện chụp chiếu xem mình bị bệnh gì,hoặc gọi điện cho bs Tuấn theo sđt này để bác sĩ tư vấn thêm cho 0963 302 349 rồi nhờ bá sĩ hướng điều trị bệnh sao cho hiệu quả nhất để đỡ mất thời gian và tiền của. Chúc cháu sớm khỏi bệnh!

 3. Anh Đức says: Trả lời

  Tôi có đi tập thể hình, gần 1 tháng này cứ về đêm khi nằm ngủ nghiêng bên trái là vai đau nhức, phải nằm ngửa thì cơn đau có giảm đi chút. Có hôm đau vai, cảm giác tê tới tận các ngón tay, tôi phải xoa bóp mới hết. Bác sĩ có thể cho tôi biết tôi đang bị bệnh gì và chữa bằng bài thuốc được không?

  1. Trọng says: Trả lời

   Bạn ơi, có sợ tập sai động tác với quá sức dẫn đến đau không bạn. Mình trước cũng đi tập thể hình, không có người hướng dẫn, toàn tự tập theo trên mạng nên tập sai động tác với tham tập nặng nên người bị đau nhức toàn thân. Mãi đến khi có người hướng dẫn mới biết mình tập đúng mới hết đau đó. Bạn thử hỏi người hướng dẫn ở phòng tập xem, sợ bài tập vai sai cách đó.

   1. Anh Đức says: Trả lời

    Mình đến bệnh viện khám rồi, mình bị thoái hóa khớp vai trái bạn à. Bác sĩ ở viện cũng kê đơn nhưng mình không mua. Tại giờ đọc thấy toàn nói thuốc tây toàn chỉ là giảm đau tạm thời, muốn chữa dứt điểm thì phải uống thuốc Đông y. Hôm qua mình vừa đến chỗ bsi Tuấn khám lại và đang uống theo đơn của bác sĩ. Hi vọng bệnh sẽ mau khỏi.

 4. Khánh Vi says: Trả lời

  Bố cháunăm nay 50 tuổi. Trước kia do bố cháulao động nặng nên bị thoái hóa khớp vai được 3 năm rồi, cũng uống thuốc tây y mà mãi không khỏi, cứ được 1 thời gian lại bị đau trở lại. Giờ vùng khớp vai của bố cháu đau buốt dữ dội, tay cử động rất khó khăn. Cơn đau thì kéo dài liên miên, tăng lên nhất là khi về đêm hoặc thời tiết thay đổi. Cháu đang tính cho bố chuyển qua điều trị bằng thuốc Đông y thì thấy bài thuốc này được mọi người bảo tốt và hiệu quả lắm nhưng vẫn phân vân không biết có nên mua không. Cô chú hoặc bạn nào đã chữa khỏi bằng bài thuốc này rồi cho cháu xin chia sẻ cho cháu ý kiến để cháu tham khảo với ạ. Cháu xin cảm ơn!

  1. Nghi Trung says: Trả lời

   Mình thì chưa chữa bằng thuốc này nhưng cũng đang tìm hiểu về bài thuốc này cho bố mình. Mình vừa đọc được bài viết về bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh chữa bệnh thoái hóa khớp vai hiệu quả. Gửi bạn tham khảo cùng:
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thoai-hoa-khop-vai-nguyen-nhan-va-trieu-chung.html

   1. Tiến Hòa says: Trả lời

    Tôi trước đây cũng giống bố bạn, bị thoái hóa khớp vai được 3 năm. Tốn bao nhiêu tiền cho thuốc tây y mà mãi không khỏi. May một lần lên nhà bác chơi, bác mách cho ra chỗ bsi tuấn khám. Uống hết 2 liệu trình giờ vai tôi cử động linh hoạt, trái gió trở trời không hề bị đau như trước nữa. Bạn cứ đưa bố đến chỗ bsi tuấn khám và lấy thuốc thử xem.

    1. Nguyễn Văn Đạt says: Trả lời

     Tôi đang uống thuốc này sang tháng thứ 3. Tháng đầu tiên chưa thấy biểu hiện gì nhiều nhưng đến tháng t2 mới thấy rõ sự biến chuyển, vùng vai cảm giác nhẹ hơn, không còn đau nhiều như trước, tôi có thể cử động nhẹ nhàng. Tôi cũng thấy da mặt mình sáng hơn và ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn trước nhiều. Tôi vẫn đang kiên trì dùng hết liệu trình như bsi bảo. Chỉ mong là bệnh của tôi sẽ nhanh nhanh khỏi.

     1. Mạnh says:

      Bạn uống đến tháng thứ 2 mới thấy biến chuyển à. thảo nào mình uống hơn chục hôm rồi mà chỉ thấy hơi đỡ đau 1 tẹo, chỉ được cái ăn ngon ăn nhiều, dễ ngủ hơn trước. Đang lo lại mất tiền oan, may đọc được chia sẻ của bạn, mình thấy bớt lo hơn rồi.

     2. Bùi Thị Mai says:

      Bạn Mạnh ơi, đây là thuốc đông y mà bạn, không có tác dụng thấy ngay tức thì như thuốc tây đâu với cả còn do cơ địa hợp thuốc hay không nữa, có người hợp uống nửa tháng đã thấy giảm đau đi hẳn, người thì 1 tháng, 2 tháng mới thấy giảm đau rõ rệt nên bạn cứ bình tĩnh không phải lo lắng nhiều đâu. cứ hết uống theo liệu trình của bsi xem thế nào.

 5. Trọng Tường says: Trả lời

  Tôi cũng rất đang quan tâm về bài thuốc này. Tôi cũng bị thoái hóa khớp vai nhưng bị 5 năm rồi. Thuốc tây giảm đau, thực phẩm chức năng tăng canxi, tiêm vào khớp tôi đã thử hết nhưng kết quả vẫn đâu vào đấy. Do dùng thuốc tây thời gian dài tôi lại mắc thêm chứng đau dạ dày. Mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng thuốc này giúp tôi. Bị đau dạ dày có uống được không, uống bao lâu thì khỏi, có bị tái phát lại không? Tôi xin cảm ơn.

  1. Loan says: Trả lời

   Cách đây tầm gần 3 năm, nhờ có người quen mách, mình đưa mẹ đến bsi tuấn điều trị bệnh thoái hóa khớp vai. Sau 1 liệu trình (tầm 3 tháng thì phải, mình k nhớ rõ lắm) bệnh của mẹ mình đã khỏi. Từ đó đến giờ vùng vai của mẹ mình không còn đau khi dơ tay lên, khi nằm nghiêng khi ngủ, khi trời trở lạnh, thay đổi thời tiết. Trước đây khi chưa dùng thuốc của bsi tuấn, mẹ mình cũng giống như bố bạn Khánh vi, bạn Trọng Tường, cũng mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc vào những loại thuốc tây quảng cáo là hiệu quả lắm, nhưng hiệu quả chả thấy đâu chỉ thấy bệnh ngày càng nặng, sinh thêm bệnh khác (dạ dày, gan, thận yếu đi). May mà có thuốc của bsi tuấn mẹ mình giờ mới mạnh khỏe như vậy. Mình thấy mẹ lúc đang điều trị da dẻ hồng hào ra, ăn uống cũng tốt hơn trước với bệnh cũng tiến triển tốt nên tinh thần của mẹ cũng khá hơn nhiều, vui vẻ, cười nhiều hơn.
   Mẹ mình bị đau dạ dày vẫn uống thuốc của bsi tuấn như bình thường thì chắc bạn cũng uống được đó. Bạn nên đến bsi khám trực tiếp cho là tốt nhất.

 6. Hùng Sơn says: Trả lời

  Tôi ở tận Sài gòn. Đọc bài viết thấy có ghi thành phần bài thuốc. Giờ tôi in thành phần bài thuốc rồi mang ra hiệu thuốc đông ý bốc thuốc theo thành phần có được không nhỉ?

  1. Bích Ngọc says: Trả lời

   Ối trời, tôi nghĩ không được đâu bác ơi. Thành phần có ghi trong bài nhưng có nói rõ liều lượng thế nào đâu mà bác bảo mang ra hiệu thuốc bốc theo. Mà còn tùy từng tình trạng bệnh mà bsi gia giảm liều lượng từng thành phần để hợp với bệnh nhân. Bác bốc theo như thế cẩn thận bệnh càng nặng hơn đó.

  2. Cao Bá Tùng says: Trả lời

   Bạn ở Sài Gòn thì gọi điện đến Đỗ Minh Đường đặt thuốc của bác sĩ tuấn. Tôi cũng vừa mới đặt thuốc xong, chắc 3,4 hôm nữa là nhận được thuốc thôi.

   1. Hùng Sơn says: Trả lời

    bạn ơi, gọi điện đặt được cũng được à, tôi tưởng phải đến trực tiếp thì mới mua được chứ. Đặt từ xa như vậy có được không, với việc vận chuyển như vậy có ảnh hưởng đến thuốc không?

    1. Cao Bá Tùng says: Trả lời

     Không sao đâu bạn à. Trước tôi cũng mua cho mẹ tôi dùng điều trị thoái hóa khớp vai. Giờ tôi đặt mua cho bố chồng dùng. Bạn chỉ cần gọi điện đến số (024) 62 536 649 – 0963 302 349 để bác sĩ tư hoặc chuyên viên ở đấy tư vấn rồi bsi sẽ đưa ra liệu trình điều trị cho phù hợp với bệnh của bạn. Hoặc tốt nhất bạn nên gửi hồ sơ bệnh án đến chỗ bsi. Đợt mua cho mẹ tôi thì tôi gọi điện đến số trên rồi bsi tư vấn và gửi thuốc về. Còn đợt này thì tôi thì gửi hsơ bệnh án của bố chống tôi, 1 hôm là bsi nhận được rồi.
     Địa chỉ pk của bsi đây này: Số 37A ngõ 97 Văn Cao , Ba Đình, Hà Nội.

     1. Hùng Sơn says:

      Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình vừa gọi điện đặt thuốc của bsi rồi. Chắc mình cũng tầm 3,4 hôm nữa mình cũng nhận được thuốc.

     2. Văn Khang says:

      hoặc là có thể đăng ký đặt thuốc qua trang wet site của nhà thuốc mà mọi người http://dominhduong.com/ tôi toàn đặt như vậy thôi đó .

 7. Duyên says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa cột sống cổ và khớp vai. Đi khám BS bảo tôi bị quá nặng và bảo tôi lên hà nội mổ nhưng chi phí cao quá tôi không đủ điều kiện để thực hiện. Cho hỏi tôi hỏi dùng thuốc này có chữa khỏi được bệnh của tôi không?

 8. Hồng Hải says: Trả lời

  Thoái hóa khớp vai em cũng có biết mấy người bị, nhưng hình như nếu mổ thì vài năm lại bị lại hay sao đó ạ. Không thể khỏi hoàn toàn được đâu

 9. Trịnh Kim Chi says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa khớp l3 – l4, đau nhức không thể chịu được. Đặc biệt mấy hôm nay thời tiết thay đổi, mình đau ê ẩm cả ngày. Mình có tập yoga nhưng vẫn không cải thiện mấy. Có lên mạng tìm 1 số bài tập để hỗ trợ nhưng không đỡ. Hiện tại, mình đang uống thuốc đông y kết hợp với bấm huyệt, thấy tình trạng cũng cải thiện nhiều, người thấy thoải mái hơn, ngủ ngon hơn chứ không như đợt trước mệt ơi là mệt

  1. Diệp says: Trả lời

   Bạn điều trị đông y và châm cuws ở đâu? Cho tơ xin địa chỉ được không?

   1. Trịnh Kim Chi says: Trả lời

    Tớ điều trị tại nhà bác sĩ Tuấn ở 37a ngõ 97 Văn cao, hà nội đó. Bác Tuấn khám bệnh còn bác Châu làm châm cứu bấm huyệt, tớ thấy tiến triển rất tốt, đặc biệt là cái khoản bấm huyệt, thấy người giảm đau nhanh lắm.

 10. Thu Trang says: Trả lời

  Không biết cho con bú thì có uống thuốc của bác sĩ được không nhỉ? Tớ bị thoái hóa đốt sống cổ mấy năm nay rồi, nhưng từ ngày siinh em bé thứ 2 đâu nặng hơn, mà không phải đau mỗi vùng cooe, vai gáy đâu mà đau toàn thân ấy ạ. Cũng muốn điều trị nhưng con tớ mới 6 tháng, cháu đang bứ mẹ nên không dám uống. Cứ sợ thuốc điều trịn xương khớp nóng, uống vào con không lơn được nên lo quá.

  1. Huệ says: Trả lời

   Bạn dùng thuốc giảm đâu thì cũng lo thật nhưng thuốc đông y bác sĩ phối sẽ cân bằng, vừa điều trị bệnh vùa không ảnh hưởng đến sữa. Như mình lúc trước bị táo bón, huyết áp thấp nhưng từ ngày uống thuốc đông y thì không còn nữa

   1. Thuư says: Trả lời

    thế có à. nếu được như vậy chắc mình cũng chuyển sang đông y luôn thôi

 11. Phạm Thị Bé says: Trả lời

  Tôi năm nay 49 tuổi, sống tại Ninh Phước – Ninh Thuận.tôi bị bệnh thoái hóa khớp gối đã 10 năm nay rồi và gần đây có biểu hiện của viêm đa khớp, hay bị cứng khớp và cả tràn dịch nữa. Đặc biệt là vùng chân, các ngón chân co cứng gần như không cử động được, tôi cũng điều trị rất nhiều nơi nhưng không khỏi. có lên trên mạng để tìm hiểu và biết được bài thuốc dòng họ đỗ minh ở Hà Nam nay được Lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa có mở phòng khám tại HN nhưng vì điều kiện xa xôi, tôi không đi được nên cũng muốn điều trị tại đây. Không biết bệnh tôi có ddieuf trị từ xa được không hay tôi bắt buộc phải ra HN??????

  1. Minh says: Trả lời

   Tôi cũng vậy, đọc rất nhiều bào viết về dòng họ đỗ minh, chẳng hạn như http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html có rất nhiều chia sẻ tích cực và ý kiến tốt, nhưng tôi cũng phân vân không biết mình có nên đi khám hay không, hay chỉ gọi điện là mua được thuốc mà vẫn hiệu quả

 12. Minh Toàn says: Trả lời

  Ba em bị gút, có đến khám đâu, toàn gọi điện gửi thuốc về mà vẫn hiệu quả đấy ạ. Chỉ cần chia sẻ chính xác triệu chứng bệnh cho bác sĩ là được, bác sĩ hỗ trợ luôn phí vận chuyển nên không lo đau nhé

 13. Trần Hương trà says: Trả lời

  Cháu 33t gần đây cháu đau bắt vai phải .nhức mỏi .nhiều lúc nhức len đỉnh đầu.đau nhức khoa chịu lan xuống bắp tay.xin hỏi có phải hiện tượng thoái hoá xương vai

 14. Lê Quốc Tạo says: Trả lời

  Mình năm nay 30 tuổi. Khám tại bệnh viên bác sĩ chuẩn đoán bị thoái hóa xương khớp vai phải, mức độ trung bình. mình muốn được tư vấn về liệu trình thuốc, cách sử dụng, giá cả.

  1. Minh Thu says: Trả lời

   bệnh thoái hóa khớp vai tôi điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay là tháng thứ 3 rồi nhìn chung bệnh tình tiến triển rất tốt dạo này không còn thấy đau mỏi và nhức như trước nữa rồi . như tôi bác sĩ cho điều trị bằng 3 loại thuốc liệu trình 1 tháng là 2,4 triệu đó anh . tôi đang định uống nốt tháng này lên gặp bác sỹ khám lại coi có phải uống thuốc tiếp nữa hay không chứ thấy hết đau nhức rồi .

 15. Dung says: Trả lời

  Bs oi ! Cho con hoi thuoc nay co nhieu tien k Bs.Con cam on

 16. Minh Thư says: Trả lời

  tôi bị thoái hóa đốt sống cổ lên cổ vai gáy thường xuyên bị đau mỏi trước tôi đã chữa ở bệnh viện 198 nhưng không khỏi mong nhà thuốc điều trị giúp tôi với . xin cảm ơn

 17. võ thị Huyền says: Trả lời

  chào bác năm nay cháu 30 tuổi, hiện tại đang ở nhà nuôi con nhỏ mới 8 tháng vừa rồi cháu đang ngồi chơi thì tự nhiên đằng sau vai cổ đau nhói và k quay lại sau bên phải dc cảm giác cổ không đở được đầu nữa khi nằm ngồi dậy rất khó khăn, và hít thỏ sâu cũng thấy đau ạ rất mong bs tư vấn guups dở cháu đang cho con bú có bienj pháp nào oan toàn cho bé và mẹ ạ cảm ơn bs ạ

  1. Tuyết says: Trả lời

   bạn huyền lại bị giống mình rồi nè bạn liên hệ cho bác sỹ Đỗ Minh Tuấn theo số điện thoại 024 6253 6649 – 0963 302 349 kêu bác sỹ hướng dẫn cho cách điều trị bạn nhé mình uống thuốc của bác sỹ kê có hơn 2 tháng thì hết đau mỏi đó nè .

 18. Phượng says: Trả lời

  Chào bác. Mẹ cháu năm nay 52 tuổi. Mẹ cháu cũng bị đau đầu gối đau lưng, nhưng chữa cũng bớt chút. Dạo gần đây mẹ cháu chắc do làm nặng nên bị đau vai. Đi chụp xquang thì người ta nói thoái hóa. Nhưng uống thuốc này thuốc khác đều không khỏi đc.có ông bác sĩ còn Bắt mạch không thấy gì nên ông còn đặt chân vào nách mẹ đứng dưới chân kéo mạnh.nhưng lại càng nặng hơn.giờ bị đau nhức,sưng phù, uống thuốc tây, nam, bắc gì đều khong khỏi hay giảm gì

  1. Thủy says: Trả lời

   sao thoái hóa khớp ông bác sĩ nào lại đi kéo mạnh như vậy bị đau hơn là phải rồi . có phải bị chật khớp đâu mà kéo nè . tốt nhất theo mình chị Phượng nên cho bác qua nhờ bác sĩ của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh coi tình trạng hiện tại của mẹ ra sao nhờ người ta hướng dẫn cho cách chữa trị .

 19. Hùng Minh says: Trả lời

  Thoái hóa đốt sống nào cũng uống được thuốc nam dòng họ đỗ minh hay sao ạ?

  1. Đào Văn Tấn says: Trả lời

   Thoái hóa khớp nào cũng uống được, bài thuốc của dòng họ này tôi thấy rất hiệu quả , tôi bị thoái hóa 3 đốt sống cổ, uống 2 tháng mà thấy dễ chịu hẳn, không còn đau nhức mỏi như trước nữa rồi. Bạn thử liên hệ đến số của bác sĩ để được tư vấn xem sao nhé .

   1. Tình says: Trả lời

    Tôi bị Thoái hóa khớp gối, đã uống thuốc dòng họ Đỗ Minh và đã hiện nay đã điều trị khỏi rồi đấy mọi người ,

 20. Tô Thị Thanh Huyền says: Trả lời

  các bác làm ơn cho em hỏi với ạ mẹ em bị thoái hóa đốt sống cổ có hiện tại thời tiết dạo này chuyển lạnh nên thường thường bị đau nhức và cứng cổ vai gáy rất đau và khó chịu , vậy cho em hỏi trường hợp như của mẹ em thì phải điều trị ra sao xin mọi người chỉ giúp với ạ ?

 21. Thanh Bình says: Trả lời

  bệnh này bạn Huyền đưa bác đi điều trị bằng phương pháp YHCT ở Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này nhé https://dominhduong.com/ là ổn thôi , trước mình cũng bị tình trạng giống mẹ bạn ấy điều trị thuốc tây ở bệnh viện bác sĩ họ kê mãi không khỏi . sau vừa rồi tìm hiểu và được mọi ngưởi chỉ cho đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ đỗ minh đến nay cũng được hơn 2 tháng rồi nhìn chung gần như hết cảm thấy đau mỏi rồi , bạn coi cho mẹ đến đó mà điều trị cho mau khỏi .
  http://chuabenhviemkhop.com/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-y-hoc-co-truyen.html

 22. Biên says: Trả lời

  anh bình cho tôi hỏi anh điều trị bác sĩ nào ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường vậy ? tôi cũng mới qua đó khám và lấy thuốc điều trị đầu tuần vừa rồi tôi muốn gặp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám mà hôm đó lại không gặp được vì đúng hôm đó bác sĩ bận nên bác sĩ khác khám . .

 23. Hoàng Trung Hiếu says: Trả lời

  em tìm hiểu về nhà thuốc dòng họ đỗ minh có truyền thống 5 đời làm nghề thuốc , thấy ai cũng khen bác sĩ Đỗ Minh Tuấn rất giỏi và tận tình chu đáo với các bệnh nhân lắm . không biết em muốn qua tuần thu xếp đến khám có cần đặt lịch khám trước không vậy các bác ?

 24. Lê Anh Tuấn says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp vai, đau không cử động được, muốn được bác sĩ tư vấn

 25. Phạm Văn Toàn says: Trả lời

  toi can tu van bac si lam on tu van giup toi voi 0966212549

 26. Văn Bá Huyên says: Trả lời

  Trước giờ bị xương khớp thì cũng chỉ biết tìm đến thuốc jex max,uống năm trời rồi mà k thấy đỡ được nhiều. Vai giờ có vác nổi cái gì đâu,nhiều khi giơ tay 1 lúc là mỏi không chịu được. Vợ tôi phải xoa bop cho suốt,khổ lắm,mỗi sáng dậy là nhức lan đến tận mang tai ấy. Ai biết thuốc nào chữa được bệnh này không chỉ cho tôi.

  1. Phương says: Trả lời

   Tôi cũng đang uống thuốc jex max,uống đang lọ thứ 8 rồi mà k thấy chuyển biến nhiều,có khi phải bỏ thuốc

   1. Bùi Thị Vân says: Trả lời

    E cũng vừa mua mấy triệu tiền thuốc jex max này rồi,vì sắp tới có chuyến công tác dài ngày bên nước ngoài nên e mua chục lọ luôn,nghe các bác nói thế có khi em phải chuyển qua tìm bai thuốc khac điều trị cho đỡ mất thời gian .

 27. Trương Quỳnh says: Trả lời

  http://www.chuatribenhviemkhop.com/bai-thuoc-cua-dong-ho-minh-chua-benh-xuong-khop-hieu-qua-khong.html
  xương khớp cứ đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ đỗ minh là an tâm nhất,cả ông bà nột tôi đều sử dụng thuốc của dòng họ này rất hiệu quả ,khỏi hẳn không còn bị đau nhức như trước nữa rồi .

  1. Hoàng Thu Hằng says: Trả lời

   bà em đã 80 tuổi rồi k biết còn khả năng phục hồi được k chị nhỉ?

   1. Trương Quỳnh says: Trả lời

    nếu thu xếp được thời gian thì E đưa bà đến khám coi nhờ bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tư vấn coi sao ,c thấy nhiều trường hợp mấy bác cao tuổi vẫn đến đó khám và điều trị đó em ,

 28. Đặng Thị Huyền says: Trả lời

  Mẹ em bị đau khớp vai nhiều năm nay,hôm vừa rồi đi chụp họ nghi là bị thoái hóa. Em có tham khảo thấy nhiều người uống thuốc tây ko khỏi chỉ đỡ đc vài ngày k có thuốc lại đau,mà đọc trên mạng bảo uống nhiều thuốc tây còn gây giòn xương và ảnh hưởng đến tiêu hóa nữa. Em chưa biết nên cho mẹ đi chữa ở đâu ạ,nên uống thuốc gì là tốt nhất ạ

  1. Ngô Thị Xuyến says: Trả lời

   mình điều trị tại bệnh viện bạch mai cả 4 tháng nay rồi mà sao bệnh tình chỉ đỡ cứ ngưng không uống thuốc là lại bị đau nhức trở lại . bệnh tình đến là mệt mỏi .

   1. Trần Văn Đại says: Trả lời

    bệnh này điều trị ở bệnh viện họ toàn cho uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh kháng viêm lên uống thuốc cái là đỡ ngay nhưng mà không có khỏi được bệnh đâu . mà uống dài rất ảnh hưởng tới sk như tôi do uống thuốc tây dài quá bệnh thì không khỏi bị thêm cả viêm loét dạ dày đấy chị . vừa rồi may mắn được mọi người giới thiệu chuyển qua điều trị bằng bài thuốc đông y gia truyền của dòng họ đỗ minh may mắn hợp thầy hợp thuốc mới khỏi được đó .

    1. Phạm Thị Giang says: Trả lời

     1 liệu trình bao tiền vậy a?

     1. Trần Văn Đại says:

      chị giang : 2.400.000đ

 29. Nguyễn Thị Lụa says: Trả lời

  Tôi mới uống được 1 tuần thấy đau tăng lên là sao,có ai giống tôi không.

  1. Hà Thu Hường says: Trả lời

   Do công thuốc đấy bác ơi, e uống 2 ngày thấy đau hơn nhưng chỉ gọi là hơi đau hơn mất ít ngày thôi xong bắt đầu thấy giảm cơn đau dần. bác sĩ có dặn trước như vậy rồi,đau hơn là thuốc bắt đầu có tác dụng rồi

   1. THƯ says: Trả lời

    thuốc uống vào không thấy hiện tượng gì mới no chứ , chứ uống vào mà thấy đau hơn sau đó dần dần đỡ đau là có tác dụng thực sự rồi

 30. Quang Triều says: Trả lời

  Mình tìm hiểu trên mạng chữa thoái hóa khớp vai bằng bột nghệ,có ai thử và thành công chưa?

  1. Phan Thị Mến says: Trả lời

   Ối giời, uống nước bột nghệ 1 tháng nay chẳng thấy tiến triển gì đây,mà khó uống khủng khiếp

 31. Ngọc Vũ says: Trả lời

  Bố em đang uống thuốc xương khớp của bác sĩ Tuấn này thấy đỡ nhiều rồi,ăn ngon mà ngủ cũng tốt hơn chứ trước đêm là hay bị mất ngủ lắm. Mất 1 thời gian dài chỉ uống thuốc tây nên hệ tiêu hóa kém đi nhiều,bị loét dạ dày uống thuốc này vào tiêu hóa cũng tốt hơn.

  1. Phương vp says: Trả lời

   ah cho toi xin so dien thoai cua bac si tuan nay voi

   1. Ngọc Vũ says: Trả lời

    số của bác sĩ Tuấn đây c 0963.302349 – 024 6253 6649

 32. Nguyễn Liên says: Trả lời

  Tôi uống 4 tháng thuốc của đông y gia truyền thọ xuân đường mà vẫn chưa thấy đỡ gì hết ,làm cả vật lý trị liệu đủ cả nhưng cũng k cải thiện . Đag tính chuyển dùng thuốc của dòng họ Đỗ Minh này xem.

  1. Nguyễn Văn Thắng says: Trả lời

   E uống có 3 liệu trình của dòng họ đỗ minh này mà đỡ được nhiều lắm,mà đi khám ở đây các dịch vụ rất hài lòng từ cách tiếp đón đến chăm sóc bệnh nhân

   1. Lê Văn Khánh says: Trả lời

    Châm cứu bấm huyệt của bác sĩ Châu cũng thích lắm,xong cái là người dễ chịu thoải mái hẳn lên. Tôi cũng giới thiều mấy người bạn đến đây rồi ai cũng khen

    1. Bình Phạm says: Trả lời

     tôi cũng hay bị đau nhức toàn thân ấy,nhất là phần bả vai. hôm nào đến đây châm cứu bấm huyệt xem sao

     1. Trần Thị Phượng says:

      Hôm tôi đến khám thấy bệnh nhân đến châm cứu bấm huyệt đông lắm,phải xếp hàng chờ lâu. có bác ở dưới quê lên đợi muộn quá phải thuê nhà nghỉ để sáng hôm sau đến khám sớm cơ mà.

 33. Lê thị Nhàn says: Trả lời

  Chào bác sĩ,mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. cách đây 5 năm tôi gặp 1 chấn thương làm gẫy xương bả vai. khoảng 1 năm trở lại đây tôi hay bị đau nhức nhất là thời tiết chuyển lạnh. Tôi sợ ảnh hưởng của vết thương cũ. Tôi bị tiểu đường có uống được thuốc này không. Rất mong đc bsi quan tâm. tôi xin cảm ơn

  1. NHUNG says: Trả lời

   Tiểu đường dưới 7.0 là uống đc nhé chị,em cũng bị tiểu đường đang uống thuốc của bác sĩ Tuấn đây

   1. Lê thị Nhàn says: Trả lời

    Bạn uống có thấy hiệu quả không?

    1. NHUNG says: Trả lời

     em uống mới được hơn tháng thôi nhưng thấy đỡ nhiều chị ạ,em chuẩn bị đặt thêm 1 liệu trình nữa

 34. Phạm Thị Ngọc Bích says: Trả lời

  bố tôi 60 tuổi bị viêm túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai denta.Thuốc của dòng họ đỗ minh có chữa khỏi được bệnh của bố tôi không? từ trước đến giờ cũng chỉ uống glucosamin để giảm đau tạm thời thôi. mong nhận được phản hoi sơm nhất từ bac si.

 35. Kim Thị Mỹ Dung says: Trả lời

  Mình làm công nhân may nên công viêc phải ngồi nhiều, 1 ngày có thể làm việc đến 10 – 12h liên tục nên cường độ làm việc rất cao. Sau 1 thời gian thì mình bị cứng cổ, các khớp đau nhức, quay qua quay lại khó khăn. Sau đó mình đi khám và chụp chiếu thì lại bị thoái hóa khớp kèm gai đốt sống cổ. Bây giờ mình phải làm sao????

  1. Diệu Thúy says: Trả lời

   Bệnh này phải uống thuốc kết hợp với châm cứu, bấm huyệt cơ, chứ không là ngày 1 nặng đấy. Lần trước mình cũng bị và đến gặp bs Châu ở Đỗ Minh Đường, bác kê cho thuốc uống và bấm huyệt 10 ngày mới đỡ đấy, bạn có thể đến đấy để bác sĩ tư vấn cho

 36. Kim Thị Mỹ Dung says: Trả lời

  Nhưng em ở xa lắm ạ, tỉnh lẻ không có điều kiện đến khám và châm cứu đâu ạ, có cách nào ở xa vẫn được điều trị không?

  1. Minh Tâm says: Trả lời

   ở xa thì bạn chỉ cần gọi điện qua số 0963302349 để được tư vấn và mau thuôc sguiwr về từ xa là được rồi bạn nhé. Còn đến chỗ nào gần nhà vật lý trị liệu thêm

 37. Mai Hương says: Trả lời

  Mỗi ngày nên dành 20 phút tập thể dục nhẹ nhàng để phòng các bệnh về xương khớp các bác ạ, em thấy hiệu quả lắm ạ

 38. Thúy Quyên says: Trả lời

  Làm sao để biết mình bị thoái hóa khớp vai ạ, vì đợt này em em bị đau nhức xung quanh khớp vai mà em không biết vì sao đau nữa ạ, trong khi đó em có làm việc gì nặng đâu

  1. Nguyễn Thị Ngâm says: Trả lời

   Muốn biết thì phải đi khám chứ bạn, ngồi đó hỏi thì còn lâu mới biết là có bệnh không. Như tớ, chụp x quang thông thường còn không ra, phải đi chụp MRI mới được đó, chứ không phải đơn giãn đâu, nên không nên chủ quan

 39. Phương Chi says: Trả lời

  Mình thấy cái nhà thuốc Đõ Minh Đường này trên VTV2 ở chương trình Khỏe thật đơn giản rồi nè mà vào google đánh tên thuốc chữa xương khớp của dòng họ đỗ minh 1 cái là quá trời báo ca ngợi luôn. Mình thấy link này hay nên đanh lên cho cả nhà tham khảo nhé https://benhviemxuongkhop.com/bai-thuoc-chua-dau-khop-goi-cua-nha-thuoc-do-minh-duong-co-tot-khong-n3731.html

 40. Thúy says: Trả lời

  uh, cái nay ở ngõ 97 van cao đây mà, bữa trước mình điều trị rồi, cách đây khoảng 1 năm, giờ không bị đau nữa rồi, thỉnh thoang bị mỏi cổ vai gáy do làm việc nhiều thì lại ghé bs Châu châm cứu bấm huyệt cho, hiệu quả rất tốt

  1. Thu says: Trả lời

   Thế nếu không bị bệnh gì mà đến châm cứu bấm huyệt ho thoải mái thôi thì có được không bạn nhỉ?

   1. Thúy says: Trả lời

    Hình như được hay sao ý, vì mình trước cũng bị thoái hóa khớp, uống thuốc và châm cứu tại Đỗ Minh Đường khỏi rồi, đợt này thỉnh thoảng đến bấm huyệt thôi, chứ uống thuốc nữa nên không biết thế nào.Mình đến làm thì thấy đông lắm, mà toàn ai cũng có vấn đề về xương khớp thôi

 41. Vũ Nguyệt says: Trả lời

  Thoái hóa khớp không nên chủ quan, phải cố gắng ăn uống, tập luyện nghỉ ngơi hơp lý mới được mọi người ạ. Em suốt ngày ăn các thức ăn giàu chất xơ, tinh dầu , bổ sung glucosamin đầy đủ nên giờ 45 tuổi vẫn thấy khỏe lắm, nhiều lức nhìn cô em chòng có 37 tuổi mà phải đi khắp nới điều trị rồi

 42. Hoàng Thị Sáu says: Trả lời

  Thực ra mà nói, thói quen của người Việt là cứ bệnh là uống thuốc tây đã, rồi sau đó tính sau, vì thuốc tây bây giờ tràn lang, ra đầu ngx đã có mấy quầy thuốc tây ở đó rồi, uống lại nhanh nữa, ai chả thích, nhưng ai uống thuốc tây nhiều mới thấm thía các bác ạ, dạ dày đau không tưởng, người thì nóng phừng, chán ăn, mất ngủ. Đã thế người cứ phù ra, cứ tưởng mập nhưng ái ngờ nó giữ nước. Khổ thân tối, bây giờ phải đi tìm đông y để trị

  1. Tâm Hằng says: Trả lời

   Đúng rồi đấy ạ, mẹ em cũng thế. Sau đó chuyển sang thuốc đông y mới hết giữ nước và người mới khỏe hơn được đấy ạ. Mà uống thì phải lâu lâu 1 tý, khoảng 4- 5 tháng đấy ạ

   1. Tâm Hằng says: Trả lời

    THuốc đông y khó uống không ạ, chứ tôi thấy mọi người bảo uống thuốc đông y ngửi thôi đã thấy ghê người rồi nên tôi cũng cần chừ là thế

   2. Tâm Hằng says: Trả lời

    THuốc đông y khó uống không ạ, chứ tôi thấy mọi người bảo uống thuốc đông y ngửi thôi đã thấy ghê người rồi nên tôi cũng cần chừ là thế

   3. Tâm Hằng says: Trả lời

    THuốc đông y khó uống không ạ, chứ tôi thấy mọi người bảo uống thuốc đông y ngửi thôi đã thấy ghê người rồi nên tôi cũng cần chừ là thế

   4. Tâm Hằng says: Trả lời

    THuốc đông y khó uống không ạ, chứ tôi thấy mọi người bảo uống thuốc đông y ngửi thôi đã thấy ghê người rồi nên tôi cũng cần chừ là thế

 43. Hoàng Thị Sáu says: Trả lời

  THuốc đông y khó uống không ạ, chứ tôi thấy mọi người bảo uống thuốc đông y ngửi thôi đã thấy ghê người rồi nên tôi cũng cần chừ là thế

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *