Các loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp

Thứ Tư, 11-10-2017

Tiêm chất nhờn cho khớp là phương pháp hỗ trợ giảm đau, phục hồi chức năng vận động của khớp hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong điều trị thoái hóa khớp gối, khớp vai. Dưới đây là các loại thuốc tiêm chất tạo nhờn cho khớp thường được bác sĩ chỉ định bạn có thể tham khảo.

Thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp là gì?

Thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp là các loại thuốc chứa Acid hyaluronic (AH)- một trong các thành phần có trong dịch khớp gối được sử dụng dưới dạng tiêm. Loại thuốc này khi được tiêm vào trong khớp gối sẽ giúp bổ sung chất nhờn để bôi trơn các khớp. Từ đó giảm thiểu các triệu chứng cứng khớp, đau khớp và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động của khớp.

Tiêm thuốc chứa chất tạo nhờn cho khớp chính là một phương pháp mới đang dần trở nên phổ biến. Đây là một giải pháp thật sự hữu ích mang lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân bị thoái hóa khớp từ trung bình đến nặng mà không đáp ứng tốt được với thuốc điều trị hoặc không có khả năng để thực hiện phẫu thuật thay khớp tốn kém.

3 loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp thường được bác sĩ chỉ định

1.Thuốc Rasanvisc

Rasanvisc chứa thành phần chính là sodium hyaluronate- một chất tương tự như các dịch lỏng bao quanh khớp. Loại thuốc tiêm tạo chất nhờn này thường được chỉ định cho các trường hợp bị đau đầu gối do viêm khớp gối , thoái hóa khớp gối hoặc do chấn thương gây ra.

Với người lớn có thể tiêm Rasanvisc với liều lượng 1 ống 2ml/ tuần. Mỗi đợt điều trị thường phải tiêm 3-5 ống tùy theo tình trạng bệnh. Nếu sau đợt điều trị đầu tiên 6 tháng bệnh nhân vẫn còn đau thì có thể tiến hành đợt tiêm thuốc trị liệu tiếp theo.

2. Hyasyn

Đây là loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn để hỗ trợ điều trị bệnh khớp do thoái hóa, chấn thương hoặc dùng hỗ trợ trong phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh nhân có thể gặp phải một số phản ứng phụ sau khi được tiêm thuốc như đau, sưng, tràn dịch, nóng, đỏ, ngứa tại chỗ tiêm hoặc nặng hơn là bị viêm màng hoạt dịch. Vì vậy chỉ được tiêm thuốc khi có chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề.

3. Go-on

Go-on có chứa dung dịch Sodium Hyaluronate 1 % thu được sau quá trình lên men tự nhiên của vi khuẩn. Loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp này giúp bổ sung chất bôi trơn để giảm đau và giúp khớp gối, khớp vai hoạt động trơn tru hơn khi bị khô khớp, thoái hóa khóa hoặc khớp bị chấn thương.

Nếu bạn bị thoái hóa khớp gối nên tìm hiểu thêm:

Hành trình chữa khỏi bệnh đau, thoái hoá khớp gối bằng bài thuốc gia truyền Dòng họ Đỗ Minh

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó?

Đóng

Hành trình chữa khỏi bệnh đau khớp Gối bằng thuốc gia truyền Dòng Họ Đỗ Minh

Bài viết liên quan

Bài thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang

Bài thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang chữa được bệnh gì?

Bài thuốc ngâm rượu Phục Cốt Thang của phòng khám Đông Y Tâm Đường được...

Thuốc Phong tê thấp PV có công dụng gì?

Xin các bác sĩ tư vấn cho tôi biết thuốc Phong tê thấp PV có...

Viên phong thấp TOPPHOTE có tốt không ?

Tôi mong được chuyên gia giải đáp viên phong thấp TOPPHOTE dùng có tốt không?...

Thuốc phong tê thấp Hydan dùng tốt không?

Thuốc phong tê thấp Hydan dùng tốt không?

“Tôi đang có ý định sử dụng thuốc phong tê thấp Hydan để điều trị...

Ý kiến độc giả ()

  1. Ho van tung says: Trả lời

    Xin chào rất vui khi được tham khảo

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *