Các loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp

Thứ Tư, 11-10-2017

Tiêm chất nhờn cho khớp là phương pháp hỗ trợ giảm đau, phục hồi chức năng vận động của khớp hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong điều trị thoái hóa khớp gối, khớp vai. Dưới đây là các loại thuốc tiêm chất tạo nhờn cho khớp thường được bác sĩ chỉ định bạn có thể tham khảo.

Thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp là gì?

Thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp là các loại thuốc chứa Acid hyaluronic (AH)- một trong các thành phần có trong dịch khớp gối được sử dụng dưới dạng tiêm. Loại thuốc này khi được tiêm vào trong khớp gối sẽ giúp bổ sung chất nhờn để bôi trơn các khớp. Từ đó giảm thiểu các triệu chứng cứng khớp, đau khớp và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động của khớp.

Tiêm thuốc chứa chất tạo nhờn cho khớp chính là một phương pháp mới đang dần trở nên phổ biến. Đây là một giải pháp thật sự hữu ích mang lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân bị thoái hóa khớp từ trung bình đến nặng mà không đáp ứng tốt được với thuốc điều trị hoặc không có khả năng để thực hiện phẫu thuật thay khớp tốn kém.

3 loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp thường được bác sĩ chỉ định

1.Thuốc Rasanvisc

Rasanvisc chứa thành phần chính là sodium hyaluronate- một chất tương tự như các dịch lỏng bao quanh khớp. Loại thuốc tiêm tạo chất nhờn này thường được chỉ định cho các trường hợp bị đau đầu gối do viêm khớp gối , thoái hóa khớp gối hoặc do chấn thương gây ra.

Với người lớn có thể tiêm Rasanvisc với liều lượng 1 ống 2ml/ tuần. Mỗi đợt điều trị thường phải tiêm 3-5 ống tùy theo tình trạng bệnh. Nếu sau đợt điều trị đầu tiên 6 tháng bệnh nhân vẫn còn đau thì có thể tiến hành đợt tiêm thuốc trị liệu tiếp theo.

2. Hyasyn

Đây là loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn để hỗ trợ điều trị bệnh khớp do thoái hóa, chấn thương hoặc dùng hỗ trợ trong phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh nhân có thể gặp phải một số phản ứng phụ sau khi được tiêm thuốc như đau, sưng, tràn dịch, nóng, đỏ, ngứa tại chỗ tiêm hoặc nặng hơn là bị viêm màng hoạt dịch. Vì vậy chỉ được tiêm thuốc khi có chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề.

3. Go-on

Go-on có chứa dung dịch Sodium Hyaluronate 1 % thu được sau quá trình lên men tự nhiên của vi khuẩn. Loại thuốc tiêm tạo chất nhờn cho khớp này giúp bổ sung chất bôi trơn để giảm đau và giúp khớp gối, khớp vai hoạt động trơn tru hơn khi bị khô khớp, thoái hóa khóa hoặc khớp bị chấn thương.

Nếu bạn bị thoái hóa khớp gối nên tìm hiểu thêm:

Hành trình chữa khỏi bệnh đau, thoái hoá khớp gối bằng bài thuốc gia truyền Dòng họ Đỗ Minh

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó?

Đóng

Bệnh viêm khớp – Thuốc và cách chữa trị

Bài viết liên quan

TPCN Kiện Cốt Hoàn

TPCN Kiện Cốt Hoàn chữa bệnh gì ?

TPCN Kiện Cốt Hoàn là sản phẩm phát triển từ bài thuốc quý Quyên Tý...

Viên xương khớp Vạn Khang

Viên xương khớp Vạn Khang có tốt không ?

“Nhờ ban biên tập tư vấn giúp em viên xương khớp Vạn Khang có tốt...

Viên uống xương khớp Long Vương

Viên uống Xương Khớp Long Vương có tốt không? Người dùng nói gì

Những cơn đau xương khớp hành hạ vào mỗi đêm, khiến giấc ngủ bị ảnh...

TPCN Khang Cốt Linh

Công dụng của TPCN Khang Cốt Linh là gì? Đánh giá từ người dùng

Câu hỏi của bạn đọc về sản phẩm TPCN Khang Cốt Linh: “Mẹ mình bị...

Ý kiến độc giả ()

  1. Ho van tung says: Trả lời

    Xin chào rất vui khi được tham khảo

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *