Bị đau nhức xương khớp dùng thuốc gì?

Đau nhức xương khớp là một trong số các bệnh xương khớp phổ biến thường gặp nhất hiện nay xảy ra ở mọi đối tượng nhất là người lớn và người già. Bệnh tái phát và dễ xuất hiện mỗi khi thời tiết thay đổi, chuyển lạnh đột ngột gây ra những cơn đau nhức. Thông thường để làm giảm đau nhức xương khớp và khắc phục tình trạng bệnh thường sử dụng một số bài thuốc dân gian từ các vị thuốc tự nhiên rất đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả  cao, an toàn. Các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa đau nhức xương khớp để áp dụng ngay dưới đây nhé.
dau-nhuc-xuong-khop

Các bài thuốc giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp có rất nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng phổ biết nhất là các cơn đau nhứt kéo dài gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Tùy theo triệu chứng của mõi bệnh nhân mà sẽ có các biện pháp chữa trị khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả theo từng trường hợp cụ thể:

1- Bài thuốc chữa đau mỏi, nhức xương khớp tái phát khi trời lạnh

Chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt là phương pháp dân gian được rất nhiều người áp dụng. Dùng lá lốt tươi đem sắc với nước. Uống vào buổi tối, liên tục 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

– Dùng bài thuốc từ lá lốt, rễ cây bưởi bung vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g. Tất cả các nguyên liệu dùng tươi, thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 1 tuần sẽ giúp phòng ngừa và làm giảm triệu chứng đau nhức xương khớp hiệu quả.

2- Bài thuốc chữa đau mỏi khớp gia tăng khi trời lạnh

BỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC GÌ?
Thổ phục linh

– Nguyên liệu: Thổ phục linh, ké đầu ngựa, hy thiêm mỗi thứ 16g; uy linh tiên, cam thảo, tỳ giải, ý dĩ mỗi thứ 12g; quế chi và bạch chỉ mỗi thứ 8g.

– Cách dùng: Tất cả tạo thành một thang thuốc sắc uống trong ngày. Dùng liên tục trong 7 ngày một liệu trình sẽ có kết quả.

3- Bài thuốc chữa đau vai gáy, cổ tê cứng kèm triệu chứng mệt mỏi toàn thân

BỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC GÌ?

– Nguyên liệu: Rễ cúc tần, nam tục đoạn mỗi thứ 16g; cẩu tích, kinh giới, đương quy, rễ lá lốt, cam thảo mỗi thứ 12g; phòng phong, đỗ trọng, tần giao, quế mỗi thứ 10g và khoảng 3 lát gừng tươi.

– Cách dùng: tất cả các vị thuốc cho vào ấm, đổ khoảng 1 lít nước để sắc còn 350ml, chia 3 lần uống trong ngày. 7 ngày là một liệu trình sẽ có tác dụng làm giảm đau mỏi vai gáy, đau mỏi cổ.

4- Bài thuốc chữa đau nhiều ở một vị trí khớp tăng khi trời càng lạnh

– Thành phần: Ké đầu ngựa, thiên niên kiện, ý dĩ mỗi thứ 12g; quế chi, rễ lá lốt, ngưu tất, xuyên khung mỗi thứ 8g.

– Cách dùng: Tất cả tạo thành thang thuốc sắc uống trong ngày và dùng liên tục trong khoảng 7 ngày sẽ có hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng chữa bệnh của cây thiên niên kiện tại đây:

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng cây thiên niên kiện

5- Bài thuốc chữa đau nhức khớp gối nhiều đêm kèm triệu chứng lạnh chân tay

BỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC GÌ?

Với trường hợp này, người bệnh có thể chữa bệnh xương khớp từ cây cỏ xước bằng cách dùng kết hợp bài thuốc uống trong bôi ngoài sẽ nhanh chóng giúp làm giảm triệu chứng bệnh hiệu quả, như sau:

– Thuốc uống:

Rễ cây xấu hổ, thổ phục linh 20g; đậu đen sao thơm 24g; nam tục đoạn, kinh giới, hà thủ ô, huyết đằng mỗi thứ 16g; thạch xương bồ, đương quy, chích thảo mỗi thứ 12g; quế chi, thiên niên kiện mỗi thứ 10g. Tất cả các vị thuốc đem sắc với khoảng 1 lít nước cho tới khi còn khoảng 300ml thì chia ra làm 2 lần uống trong ngày. Thực hiện mỗi liệu trình 1 tuần.

– Thuốc dùng ngoài:

Bài thuốc này rất đơn giản từ 2 nguyên liệu là lá ngải diệp (ngải cứu phơi khô) và củ thạch xương bồ đem giã dập rồi trộn với nhau, sao nóng và bọc vào miếng vải sạch.

Dùng thốc chườm vào chỗ đau, khi thuốc nguội thì sao lại và chườm tiếp. Thực hiện theo cách này  2 – 3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả.

2 Bình luận
  • Tranquan

    Nha mh co ng bi bệnh viêm xuong thi co thuoc nao chua khỏi k ah

  • lê thị trang

    Mình muốn mua thuốc chữa sương khớp cho người già có thuốc nào không ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục