Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm “đẩy lùi bệnh nhanh chóng”

Các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ các thảo dược đã được lưu truyền từ bao đời nay trong dân gian, và vẫn được tin dùng cho đến ngày nay bởi những ưu điểm của nó. 

Theo chia sẻ chuyên môn của bác sỹ Lê Trọng Nghĩa, trưởng phòng khám y học cổ truyền Phước An Đường thì: “Thoát vị đĩa đệm là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng thoát ra khỏi vị trí bình thường của nhân nhầy trong đĩa đệm cột sống, khiến tủy sống bị chèn ép. Đây là một căn bệnh có số người mắc phải khá cao trên thể giới.

Khi mắc bệnh, người bệnh có xu hướng “vái tứ phương”, trong đó, phương pháp trị bệnh đến từ cây thuốc nam được rất nhiều người áp dụng. Thế nhưng không phải bài thuốc nào cũng sẽ mang lại hiệu quả cao và phù hợp với đại đa số bệnh nhân. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu các bài thuốc chữa bệnh từ cây thuốc nam phổ biến nhất với độ an toàn cao để giúp đẩy lùi các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm“.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam.
Các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm được bác sỹ khuyên dùng.

4 bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm dứt điểm

Với những loại cây cỏ mọc quanh nhà như cây cỏ xước, cây xấu hổ, cây dền gai, cây lá lốt; những bài thuốc nam dưới đây người bệnh có thể tự làm tại nhà.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

1/ Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Cây cỏ xước (hà ngủ) là một vị thuốc đắng thường có mặt trong các thang thuốc chữa bệnh về xương khớp và các dây thần kinh liên quan như tê bì chân tay, đau thần kinh tọa, tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy v.v…Sau đây là cách thực hiện bài thuốc giúp đẩy lùi thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước đơn giản nhất.

bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước.
Cây cỏ xước có công dụng giảm thiểu sưng viêm, điều trị thoát vị đĩa đệm.

#Nguyên liệu:

200gr cây cỏ xước.

#Cách thực hiện: 

 • Rửa thật sạch đất cát bám trên cây cỏ xước.
 • Cắt thành những khúc ngắn.
 • Phơi thật khô.
 • Bảo quản trong hũ thủy tinh.
 • Mỗi ngày lấy một ít cây cỏ xước đã được làm sạch và phơi khô, đun sôi với nước.
 • Chắt lấy nước cỏ xước để uống thay cho nước.
 • Uống 1 lít mỗi ngày.

Đây là một loại cây được chứng minh khá lành tính, chưa hoặc hiếm có trường hợp gây kích ứng với người sử dụng. Vì vậy người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể an tâm uống nước cỏ xước trong một thời gian dài để chữa bệnh mà không lo tác dụng phụ.

#Người bệnh chia sẻ:

“Tôi đã chạy chữa thoát vị đĩa đệm khắp nơi mà không khỏi do cơ thể tôi bị dị ứng với khá nhiều loại thuốc tây. Cách đây ngót 1 năm, tôi tình cờ biết được chuyện uống nước cây cỏ xước hằng ngày có thể chữa dứt căn bệnh này. Tôi kiên trì dùng, thật ra nước cỏ xước chỉ hơi đắng chứ không quá khó uống như nhiều người vẫn nói. Giờ thì tôi không còn đau ở cột sống nữa rồi.”

(anh Trần Hưng, 40 tuổi, Vĩnh Long).

2/ Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ (cây trinh nữ) là một vị thuốc ngọt được cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng minh có công dụng đáng kể trong việc điều trị các chứng đau nhức về xương khớp. Loại cây này còn có thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ được thực hiện như sau.

bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xấu hổ
Bài thuốc từ cây xấu hổ giúp đẩy lùi các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm.

#Nguyên liệu: 

 • 120gr rễ cây xấu hổ.
 • Rượu trắng.

#Cách thực hiện

 • Rửa sạch rễ cây xấu hổ, cắt nhỏ và phơi khô tự nhiên.
 • Đổ xăm xắp rượu trắng vào rễ cây, để trong 5 – 10 phút.
 • Sao (rang) rễ cây với rượu trắng đến khi rượu thấm hết vào rễ cây.
 • Cho toàn bộ vào siêu thuốc, sắc với 4 chén nước, còn 1 chén là đạt.
 • Mỗi ngày dùng 2 thang thuốc.

#Người bệnh chia sẻ:

“Cây xấu hổ chữa thoát vị đĩa đệm, tôi sẽ không tin điều này nếu như bản thân mình không là người trải nghiệm. Sau 5-6 thang thuốc với rễ loại cây này, tôi cảm thấy rõ ràng những triệu chứng bệnh của mình thuyên giảm. Giờ tôi đã không còn đau nhiều nữa, cũng đã có thể đi đứng lại bình thường. Cảm ơn người đã chia sẻ cho tôi bài thuốc này.”

(anh Văn Toản, 35 tuổi, Tiền Giang).

3/ Bài thuốc đẩy lùi thoát vị đĩa đệm từ cây lá lốt

Lá lốt là một vị thuốc cay không chỉ được lưu truyền trong dân gian bởi công dụng chữa đau bụng mà còn có thể chữa các căn bệnh về xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm. Phương pháp làm thuốc từ lá lốt cũng rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể tham khảo bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu cũng rất hiệu quả.

bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt
Lá lốt có công dụng chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

#Nguyên liệu:

1 nắm lá lốt to (chọn lá chín vừa, không quá già hoặc quá non).

#Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá lốt với nước muối loãng.
 • Cho lá lốt vào máy xay, xay với một ít nước.
 • Dùng vải mùng bọc lấy lá lốt đã xây, vắt lấy nước.
 • Uống nước lá lốt ngày 3 lần để đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, để những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra giảm thiểu, người bệnh có thể nấu lá lốt với nước sôi. Sau đó để nước âm ấm, mỗi tối trước khi ngủ ngâm chân từ 10 đến 15 phút. Kết hợp cả nước uống và ngâm chân từ lá lốt sẽ giúp thoát vị đĩa đệm sớm biến mất khỏi cơ thể.

#Người bệnh chia sẻ:

“Ngày còn trẻ tôi phải làm nhiều công việc nặng nhọc, nên giờ về già tôi đã mắc phải căn bệnh mà tôi thầm nghĩ, bất cứ ai cũng phải e dè. Vùng tôi sống là một vùng quê hẻo lánh, các bà các mẹ vẫn thường dùng các loại cây cỏ quanh nhà để chữa bệnh, lâu dần chúng trở thành thảo dược. Lá lốt là một trong số đó. Tôi sử dụng lá lốt được hơn 2 tháng nay và tôi nhận thấy những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm đã giảm đi rất nhiều.”

(bà Ngọc Mai, 69 tuổi, Bắc Kạn).

4/ Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây dền gai

Cây dền gai nổi tiếng trong y học cổ truyền ở chỗ toàn thân nó đều có thể dùng làm thuốc. Ngoài công dụng lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, chữa bỏng loại nhẹ thì cây dền gai còn có thể chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả khi kết hợp với các loại cây cỏ khác.

bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây dền gai.
Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai được nhiều người tin dùng.

#Nguyên liệu:

 • 20gr dền gai.
 • 30gr cây chìa vôi.
 • 20 gr cây cỏ xước.
 • 20 gr cây tầm gửi
 • 20 gr lá lốt
 • 20gr cây cỏ ngươi.

#Cách thực hiện:

 • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Cắt nhỏ, phơi khô dưới nắng.
 • Sắc trong siêu với 1 lít nước. Đến khi nước cạn còn phân nửa thì chia làm 3 chén thuốc.
 • Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn 30 phút.

#Người bệnh chia sẻ: 

“Thoát vị đĩa đệm đã khiến tôi gặp rất nhiều phiền toái, cản trở những sinh hoạt thường ngày của tôi. Một lương y trong vùng đã bày cho tôi bài thuốc này, với nguyên liệu là những loại cây cỏ mọc quanh nhà mình. Sau hơn 1 tháng sử dụng, tôi đã có thể chạy xe đạp ra đầu ngõ rồi, không còn đau nhức nữa.”

(chị Vân Anh, 45 tuổi, Ninh Bình).

Vậy là bác sỹ Nghĩa đã giới thiệu cho chúng ta 4 bài thuốc được công nhận mức độ hiệu quả và tính an toàn trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Hy vọng đây là những gì mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kiếm tìm. Tuy nhiên, bác sỹ khuyến cáo mọi người đến phòng khám trước khi tự chữa trị bằng thuốc nam tại nhà, tránh trường hợp điều chế sai cách hoặc cơ thể có kích ứng đặc biệt với thành phần của thuốc.

Ghi chép và biên soạn: Thư Nguyễn. 

Có thể bạn quan tâm: Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Cập nhật lúc 10:43 - 09/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan