Phương pháp điều trị viêm xương tủy xương

Viêm xương tủy xương là một căn bệnh hiếm gặp, dễ gặp ở đối tượng trẻ nhỏ bệnh thường diễn ra ở vùng xương ở cánh tay và ở chân. Nguyên nhân dẫn tới viêm xương tủy xương đó là do nhiễm trùng chấn thương lộ ra ngoài hay cũng có thể do bệnh tự miễn tự hình thành.. Bệnh khá nguy hiểm và có thể gây biến dị xương khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận động. Vậy nên dùng phương pháp nào điều trị bệnh này? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu một số triệu chứng và cách trị viêm xương tủy xương ngay sau đây nhé!
Phương pháp điều trị viêm xương tủy xương
Phương pháp điều trị viêm xương tủy xương 

1. Biểu hiện nhận biết bệnh viêm xương tủy xương

Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này mà các mẹ nên chú ý để phát hiện bệnh sớm ở trẻ, điển hình là: Trẻ bị sốt cao, nôn ói, co giật hoặc ngủ li bí, tại vùng xương bị viêm nhiễm sẽ bị đau, cơn đau dữ dội tăng lên theo thời gian, tăng mạnh khi vận động hay được sờ nắn. Khi bị viêm nhiễm nặng thì có thể sưng nề ngay tại chỗ viêm, bệnh nhân sẽ không vận động hoặc kém vận động do cơ đau.
Phương pháp điều trị viêm xương tủy xương
Không khó nhận biết căn bệnh này thông qua những biểu hiện bên ngoài kể trên, vì thế mà ngay khi quan sát thấy trẻ có những biểu hiện trùng hợp với các dấu hiệu trên  thì bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện ngay để khắc phục bệnh sớm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

2. Cách điều trị bệnh viêm xương tủy xương

Đối với bệnh viêm xương tủy xương khác với những bệnh thường gặp ở khớp, bệnh thường rất nghiêm trọng nên không thể tự chữa tại nhà được, khi phát hiện bệnh thông qua những triệu chứng ở trên thì tốt nhất nên tới ngay bệnh viện để điều trị bệnh một cách hợp lý nhất.
Việc điều trị bệnh chủ yếu tập trung vào việc làm sạch ổ viêm, san bằng và lấp đầy ổ khuyết viêm xương. Thường dùng phương pháp phẫu thuật và dùng thuốc kháng viêm trị bệnh.
– Đối với phương pháp phẫu thuật: Thường dùng để loại bỏ xương chết hoặc xương nhiễm bệnh là biện pháp áp dụng đối với bệnh nhân nặng. Phẫu thuật giúp bác sĩ thoát mủ hoặc chất dịch xung quanh phần xương bị nhiễm bệnh, sau đó loại bỏ những phần xương bị bệnh, những mô xung quanh có dấu hiệu nhiễm trùng cũng bị gỡ bỏ. Các bác sĩ sẽ phục hồi lưu lượng máu đến xương bằng cách ghép tạm thời một mảnh xương hoặc mô vào chỗ trống giúp sửa chữa mạch máu bị hư hỏng và hình thành mô mới. Nếu bệnh tình quá nặng và việc phẫu thuật thất bại, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ chi như một phương cách cuối cùng để ngăn chặn nhiễm trùng.
– Dùng thuốc trị viêm xương tủy xương: Các loại thuốc giảm đau và kháng viêm sẽ được chỉ định theo hướng dẫn của bác sĩ phù hợp với từng mức độ bệnh tình. Hãy tới bệnh viện ngay nếu như bạn gặp phải những triệu chứng ở trên nhé! 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục