Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp giảm các triệu chứng đau đớn của bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Phương pháp diện chẩn là gì? Thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn như thế nào? Người bệnh tham khảo những thông tin trong bài viết để hiểu hơn những vấn đề trên.

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Tìm hiểu về phương pháp Diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp điều trị xuất hiện vào năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu sáng lập. Phương pháp này chắt lọc tinh hoa của Đông Y, Y học cổ truyền kết hợp với tư duy y học hiện đại mà thành. Vẫn giữ những thao tác như xoa bóp, day ấn trong Đông Y kết hợp với các dụng cụ như cây lăn, búa, cây cào, que dò,… Diện chẩn là phương pháp không dùng bắt mạch hay khám như y học hiện đại mà quan sát biểu hiện bệnh qua vùng da mặt và toàn thân để tác động vào.

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên gương mặt trong diện chẩn

Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt chính là cơ sở của phương pháp điều trị này. Cha đẻ của diện chuẩn – ông Bùi Quốc Châu đã phát triển phương pháp dựa vào Thuyết Phản Chiếu. Tức là mỗi hoạt động tâm lý, bệnh lý của con người sẽ phản ánh trên khuôn mặt, sau đó mặt sẽ phản ánh đến các bộ phận cơ thể. Qua sắc tố da và cơ mặt khi tĩnh hoặc động, những bệnh lý trong cơ thể sẽ được thể hiện rõ ràng.

Diện chẩn giúp giảm các cơn đau của bệnh một cách nhanh chóng nhưng rất an toàn vì không tác động bất kỳ hoạt chất ức chế nào vào cơ thể. Đồng thời, phương pháp này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường lưu thông huyết mạch, cải thiện hệ tim mạch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. So với các phương pháp cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, diện chẩn được xem là có hiệu quả cao hơn vì vừa kế thừa tinh hoa y học cổ truyền vừa kết hợp với y học hiện đại.

Tuy nhiên, người bệnh cũng nên nhận thức rõ, các phương pháp không tác động từ bên trong chỉ mang tính chất hỗ trợ quá trình điều trị, làm giảm các triệu chứng đau nhức chứ không thể chữa trị triệt để. Với các trường hợp bệnh nặng, một mình phương pháp này không thể cải thiện được tình trạng. Do đó, trước khi áp dụng bất kỳ cách trị nào người bệnh cũng nên xác định đúng bệnh, mức độ bệnh để lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn đem lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng bằng cách tăng lưu thông khí huyết, làm giảm tắc nghẽn và chèn ép lên dây thần kinh tọa. Hơn nữa diện chẩn giúp giãn các dây thần kinh, đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

1. Thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Để thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, mọi người cần thực hiện các bước như sau:

  • Để nhìn rõ ngoại vi cơ thể trên gương mặt, cần khai thông huyệt đạo bằng cách cào đầu bên phải hoặc lăn toàn bộ mặt. Khi các ngoại vi này hiện lên rõ ràng, chuyển sang bước tiếp theo.
  • Nâng thể lực bằng dụng cụ Bổ âm huyết, day ấn các huyệt 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 1 – 290 – 0, thực hiện 3 lần day ấn.
  • Tiếp theo dùng phác đồ điều trị thần kinh tọa, thực hiện day vào các huyệt lần lượt: 87 – 210 – 5 – 143 -174
  • Tiếp tục day ấn vào các huyệt như 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85 để thông kinh lạc, ổn định hệ thần kinh, giảm đau nhanh chóng và rút ngắn thời gian phục hồi.

Sau khi thực hiện khoảng 2 – 3 ngày, người bệnh sẽ nhận thấy những cơn đau giảm đi đáng kể, phần thắt lưng, hông cũng không gặp tình trạng khó vận động. Nên kết hợp với việc sử dụng thuốc để hiệu quả điều trị được cao hơn.

2. Lưu ý khi thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Phương pháp này chỉ đạt hiệu quả khi day ấn vào đúng các huyệt, do đó người bệnh cần lựa chọn những cơ sở uy tín và người thực hiện có kinh nghiệm, kỹ thuật cao. Nếu thực hiện không đúng như quy trình, không chỉ không có tác dụng thuyên giảm cơn đau mà còn khiến bệnh tình trở nặng. Nhiều người ỷ y cho rằng, diện chẩn không tác động vào cơ thể nên không gây ra tác dụng phụ, tuy nhiên một vài trường hợp người bệnh thực hiện ở cơ sở không đảm bảo đã phát sinh những hệ lụy ngoài khả năng kiểm soát.

lưu ý khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Tránh vận động mạnh và luyện tập với cường độ cao sau khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Sau khi điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, người bệnh cũng cần đảm bảo không vận động mạnh hay luyện tập với cường độ cao, gây tác động lên cột sống khiến dây thần kinh tọa bị chèn ép và các cơn đau có nguy cơ tái phát cao. Tránh duy trì một tư thế quá lâu, nhất là đối với nhân viên văn phòng, việc giữ một tư thế trong thời gian dài sẽ khiến các đốt sống phải chịu áp lực lớn, từ đó tác động đến đĩa đệm và gây ảnh hưởng xấu trên các dây thần kinh xung quanh.

Diện chẩn chỉ là phương pháp làm giảm các triệu chứng đau nhức, do đó người bệnh cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm có lợi cho bệnh đau thần kinh tọa để hiệu quả điều trị được tối ưu. Bên cạnh đó, cần tránh tình trạng căng thẳng kéo dài, cân bằng giữa thời gian làm việc và sinh hoạt.

Chia sẻ từ Bà Võ Thị Trang, 57 tuổi, quê ở Bạc Liêu về cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn:

“Tôi bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay, sau đó dẫn đến đau thần kinh tọa. Những cơn đau ở thắt lưng lan dọc xuống chân xuất hiện nhiều vào ban đêm khiến tôi khó ngủ, mệt mỏi kéo dài. Tôi có chạy chữa nhiều cách nhưng vẫn không hết, đến khi nghe người ta đồn thổi về cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn tôi mới tìm hiểu. Mấy người áp dụng đều nói hiệu quả điều trị cao, giảm đau tốt nên tôi thực hiện ngay. 10 ngày sau khi thực hiện diện chẩn, tôi có thể vận động dễ dàng hơn, cơn đau ít xuất hiện nên không còn cảm giác mệt mỏi.”

Hy vọng với những thông tin về cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn trong bài viết, người bệnh đã có hình dung cụ thể về phương pháp này. Nếu xác định đúng bệnh và mức độ bệnh phù hợp với cách chữa, người bệnh có thể áp dụng ngay để cải thiện các cơn đau hiệu quả.

Phương Thảo

Có thể tham khảo thêm: 

Cập nhật lúc 13:29 - 13/09/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan