Những điều nên biết về đau khớp hàm

Bệnh đau khớp hàm là một căn bệnh ít người biết tới, bệnh gây nên rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Có những người khi mắc phải căn bệnh này thường chủ quan, không chữa trị kịp thời tới khi bệnh trở nên nặng ảnh hưởng tới sinh hoạt mới chịu đi khám. Bệnh hay gây đau ở trước tai, cử động của miệng sẽ có cảm giác rất đau, ngoài ra vì đây là vùng nhạy cảm có chữa nhiều các dây thần kinh nên có thể gây đau đầu, mỏi cổ và tai, đau tai, chóng mặt. Đây là bệnh mà trong đó hàm không thể thực hiện được các chức năng một cách bình thường. Cùng tìm hiểu thêm về bệnh này qua bài viết sau:
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ ĐAU KHỚP HÀM
Những điều cần biết về đau khớp hàm 

Bệnh đau khớp hàm và những điều cần biết

Nguyên nhân gây nên bệnh đau khớp hàm

Bệnh thường không rõ nguyên nhân gây nên vì cơn đau có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố phối hợp với nhau gây nên ví dụ như: chấn thương, tai nạn, thói quen không tốt, trật quay hàm, các bệnh ở thái dương hàm gây nên… các nguyên nhân trên làm tác động tới các cấu trúc xương hàm gây nên đau như: miếng chêm giữa khớp hàm bị mòn hoặc lệch ra khỏi vị trí, thoái hóa khớp hàm hoặc cơ hàm , bị chấn thương hàm… Trong nhiều trường hợp thì cũng không rõ nguyên nhân.

Triệu chứng bệnh đau khớp hàm

– Có thể sảy ra các cơn đau kéo dài, dai dẳng ở các vùng như: Đau hàm, đau xung quanh lỗ tai, khó khăn hay đau trong lúc nhai, đau vùng mặt, khi ăn hoặc cắn sẽ có cảm giác đau…
– Có thể ảnh hưởng tới các dây thần kinh gây nên hiện tượng đau đầu.
– Các hạch bạch huyết dưới cổ có thể xuất hiện dưới vùng cổ gây đau.

Cách điều trị bệnh đau khớp hàm

1. dùng thuốc điều trị bệnh

– Có thể sử dụng một số thuốc giảm đau như:  ibuprofen, naproxen…Botox có thể dùng để giảm đau.
– Thuốc giãn cơ như carisoprodol có thể làm giảm đau. Tuy nhiên không nên dùng trong một thời gian dài vì có khả năng gây nghiện.
– Thuốc corticosteroid dùng để chích vào cơ hàm để trị đau và viêm hàm

2. Phẫu thuật

Đối với một số trường hợp nặng bệnh nhân có thể phải cần tới sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật, tùy vào nguyên nhân gây nên đau xương hàm mà các bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp khác nhau vào điều trị bệnh. Thường là phẫu thuật để chỉnh sửa xương khớp bị lệch cho vào đúng vị trí.

Cập nhật lúc 11:11 - 23/03/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan