Món ăn từ đông y hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Bệnh viêm xương khớp nên ăn gì

Bệnh viêm khớp hiện nay đang rất phổ biến ở nước ta. Thông thường các bệnh về xương khớp thường thấy xuất hiện trên người già theo cơ chế thoái hóa tự nhiên nhưng một hiện trạng hiện nay đang diễn ra đó là người mắc bệnh viêm xương khớp đang dần trẻ hóa, những người trẻ tuổi cũng đang mắc phải căn bệnh này và chủ yếu à do chấn thương tai nạn sảy ra.  Việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn vì còn liên quan đến sinh hoạt của bệnh nhân hàng ngày, vì vậy việc ứng dụng chế tiết dinh dưỡng và chế độ ăn uống hợp lý trong điều trị các bệnh viêm xương khớp có một ý nghĩa quan trọng. Đối với người mắc bệnh viêm xương khớp nên ăn một số các món ăn sau để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh viêm xương khớp.
MÓN ĂN TỪ ĐÔNG Y HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP
Món ăn từ đông y hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp 

Một số món ăn từ đông y hỗ trợ điều trị viêm xương khớp

Trong đông y, viêm khớp là chứng bệnh thấp nhiệt vì vậy khi mắc bệnh này người bệnh nên dùng những món ăn có tính mát, thanh đạm… và nên tránh các thực phẩm gây nóng, cay..sau đây là một số món ăn tốt cho xương khớp mà bạn nên tham khảo.

Món 1:

Thành phần: Đu đủ 10 g, mễ nhân tươi 30 g.
Cách dùng  Rửa sạch, cho cả hai thứ vào nồi, đổ một bát nước to, đun lửa nhỏ đến khi thấy mễ nhân chín nhừ thì cho 1 thìa đường trắng vào, sấy khô. Hằng ngày dùng ăn điểm tâm.

Món 2:

Thành phần: Thịt dê 500 g, cà rốt 250 g, gia vị vừa đủ.
MÓN ĂN TỪ ĐÔNG Y HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP
Món ăn từ đông y hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp 
 
Công dụng: Cà rốt, thịt dê rửa sạch thái miếng, ướp gừng tươi xào 5 phút trong chảo dầu nóng, cho thêm ít rượu vang, muối, xì dầu và ít nước lạnh om trong 15 phút, sau bỏ vào nồi đất, cho vỏ quýt với 3 bát nước lã to, nổi lửa to, sôi hạ lửa riu riu đun trong 2 giờ khi thịt dê chín nhừ là được, ăn trong bữa cơm.

Món 3:

Thành phần: Ngũ gia bì 50 g, gạo nếp 500 g,
Cách dùng: men rượu vừa đủ. Rửa sạch ngũ gia bì, ngâm sau đó sắc ngũ gia bì bỏ bã lấy 2 lần nước sắc, đổ gạo nếp vào nấu thành cơm khô, sau tản ra chờ còn hơi ấm rắc men rượu vào trộn đều, ủ thành rượu nếp, ăn tùy thích.

Món 4:

Thành phần: Lộc nhung hươu 5 g, câu kỷ tử 20 g, rượu trắng một lít. Cho lộc nhung và câu kỷ tử vào rượu trắng ngâm trong một tuần, đậy kín, mỗi lần uống một chén con. Mỗi ngày một lần, một liệu trình là 15 ngày.

Cập nhật lúc 20:02 - 10/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan