Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nguy Hiểm Không? Có Nên Mổ [XEM NGAY]

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị “50-50” có thể phát sinh biến chứng sau khi mổ. Vì vậy, với những trường hợp người bệnh chưa đến mức nghiêm trọng thường được khuyến khích điều trị nội khoa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật và đưa ra cách khắc phục hiệu quả, an toàn, không cần dao kéo.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Hiện nay, hơn 70% phương pháp điều trị thoát vị hoặc lệch đĩa đệm sẽ hết mà không cần phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân đang ở mức độ nhẹ, hầu hết người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn tập vật lý trị liệu kết hợp với nghỉ ngơi, dùng thuốc giảm đau để cải thiện triệu chứng.

Mổ thoát vị đĩa đệm tuy đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng với bệnh nhân. Hiện nay có 2 phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm có hiệu quả cao và hạn chế rủi ro nhất đó là phương pháp vi phẫu và mổ nội soi. Mổ thoát vị đĩa đệm được chỉ định cho bệnh nhân bị thoát vị đốt sống cổ hoặc thắt lưng nặng.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm được thực hiện khi bệnh nhân không có hiệu quả với thuốc
Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm được thực hiện khi bệnh nhân không có hiệu quả với thuốc

Phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm nói riêng và các phẫu thuật ngoại khoa nói chung đều là phương án cuối cùng được thực hiện để phòng ngừa rủi ro cho bệnh nhân. Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, sức khỏe của bệnh nhân, tình trạng bệnh lý và cơ sở vật chất của bệnh viện.

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Mặc dù các bác sĩ hạn chế tối đa nguy cơ phải phẫu thuật nhưng trong một số ít trường hợp, bệnh nhân bị chèn ép toàn bộ rễ thần kinh đuôi ngựa (phía dưới thắt lưng) cần được mổ sớm. Nếu không mổ sớm, người bệnh có thể bị yếu tay/chân và nhanh chóng dẫn đến liệt. Những dấu hiệu cho thấy bệnh nhân cần được mổ thoát vị đĩa đệm ngay là:

 • Người bệnh bị thoái hoá đốt sống cổ hoặc lưng và cơn đau lan đến cánh tay hoặc chân.
 • Các cơ và đầu ngón tay có biểu hiện tê bì, đau nhức, khó cầm nắm đồ vật.
 • Bệnh nhân bị rối loạn chức năng ruột, bàng quang, có dấu hiệu són tiểu hoặc bí tiểu.
 • Người bị hội chứng mất cảm giác yên ngựa (Saddle anesthesia) tại vị trí đùi trong, phía sau chân và quanh trực tràng.

Biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân khiến các bác sĩ không khuyến khích điều trị ngoại khoa cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vì biến chứng khó kiểm soát hậu phẫu. Theo đó, tỉ lệ bệnh nhân biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm chiếm 5,4 % (sau 3 tháng đầu) và 13,4 % (sau 5 năm). Số bệnh nhân gặp biến chứng sau khi phẫu thuật là 18,6% đến từ thói quen sinh hoạt và biến chứng vết mổ cũ tái phát. Trong đó những biến chứng mà đa số người bệnh thoát vị đĩa đệm đã mổ mắc phải bao gồm:

Nguy cơ nhiễm trùng vết mổ

Vết mổ thoát vị đĩa đệm có thể bị nhiễm trùng do  vùng da bị rạch chưa được vệ sinh sát khuẩn. Người bệnh khó nhận da dấu hiệu nhiễm trùng bên trong đĩa đệm cho đến khi vùng này bị đau nhức, viêm, mưng mủ.

Đau nhức kéo dài

Có nhiều trường hợp, các rễ thần kinh bị tổn thương và không thể hồi phục sau khi mổ thoát vị đĩa đệm. Hệ thần kinh không phục hồi cũng khiến vết mổ lâu lành khiến người bệnh đau rát âm ỉ, ngứa râm ran.

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng
Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng

Biến chứng thoái hóa cột sống

Thoái hoá cột sống là biến chứng lâu dài của bệnh thoát vị đĩa đệm. Tỉ lệ người bệnh bị thoái hoá cột sống sau khi mổ thoát vị đĩa đệm rất cao do sau mổ, cột sống yếu và hình thái tự nhiên của đốt sống bị thay đổi, từ đó gây thoái hóa khớp.

Liệt chi

Biến chứng nguy hiểm nhất của phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có tỉ lệ xảy ra thấp nhưng và người bệnh không thể phục hồi vận động trở lại. Tuy nhiên, chỉ ít trường hợp mắc phải biến chứng này.

Mổ thoát bị đĩa đệm là phương pháp điều trị ít được áp dụng vì tồn tại nhiều biến chứng với mức chi phí cao. Người bệnh cần tìm hiểu trước về những nguy cơ phải đối mặt sau phẫu thuật để chọn lựa phương án điều trị khác an toàn hơn để chữa lành bệnh.

ĐỌC NGAY: Khám và chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt và uy tín nhất

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu?

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm có tính chất phức tạp và tương ứng với mức chi phí phẫu thuật cao. Chi phí phẫu thuật của bệnh nhân phụ thuộc vào những yếu tố bao gồm:

 • Dựa vào tình trạng bệnh lý
 • Dựa vào phương pháp mổ
 • Bảo hiểm của người bệnh
 • Dựa vào cơ sở y tế

Mức chi phí trung bình cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không bị hẹp ống sống dao động ở mức từ 15 – 18 triệu. Với phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm nội soi người bệnh cần chuẩn bị khoảng 40 – 50 triệu đồng.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhiều vị trí kèm theo biến chứng hẹp ống sống thì người bệnh sẽ được bác sĩ đặt nẹp để cố định lại vị trí cột sống. Mức chi phí cho phương pháp nẹp và vít khoảng 30 – 32 triệu. Cụ thể, tổng chi phí mà bệnh nhân chuẩn bị cho ca mổ trong khoảng 60 – 70 triệu.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần mổ

Nhiều người bệnh vẫn còn chủ quan khi bị bệnh ở giai đoạn sớm, việc điều trị sớm bằng các phương pháp nội khoa kết hợp với tập vật lý trị liệu có thể giúp giảm đau lưng dưới. Các phương pháp này bao gồm:

 • Kéo nắn xương khớp: Điều trị thoát vị đĩa đệm theo cách này giúp cải thiện hiệu quả mức độ cơn đau lưng dưới trong ít nhất 1 tháng.
 • Phương pháp châm cứu: Người bệnh điều trị châm cứu trong thời gian dài sẽ làm giảm đau lưng và kiểm soát cơn đau cổ kinh niên tương đối tốt
 • Mát – xa: Có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, làm giảm đau ngắn hạn cho những bệnh nhân bị đau lưng dưới kinh niên
 • Yoga: Tập luyện Yoga giúp người bệnh phục hồi thể chất, bài tập thở và thiền cải thiện cơn đau lưng kinh niên
Tập luyện yoga khi bệnh chưa nghiêm trọng sẽ giúp người bệnh kiểm soát các cơn đau
Tập luyện yoga khi bệnh chưa nghiêm trọng sẽ giúp người bệnh kiểm soát các cơn đau
 • Tiêm giảm đau ngoài màng cứng: Thường dùng điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đêm từ trung bình đến nặng. Liệu trình gồm 3 mũi, mỗi lần tiêm cách nhau 3 – 7 ngày.
 • Điều trị nội khoa bằng thuốc: Một số loại thuốc có thể được sử dụng như thuốc giảm đau – kháng viêm, thuốc chống động kinh, thuốc giãn cơ được chỉ định cho từng trường hợp.
 • Khắc phục thoát vị đĩa đệm bằng Đông y: Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả cao, có thể đẩy lùi bệnh mà không cần dao kéo, không phẫu thuật. Y học cổ truyền trị bệnh trên nguyên tắc tác động sâu vào căn nguyên, đề cao khả năng tự phục hồi của cơ thể, giải trừ phong thấp, thông kinh hoạt lạc. Đồng thời nâng cao chức năng gan, thận và tăng cường sức khỏe.

Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, phù hợp với nhiều bệnh nhân và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, y học cổ truyền còn kết hợp châm cứu, bấm huyệt để tăng hiệu quả, giúp bệnh mau chóng được cải thiện.

Đánh bay thoát vị đĩa đệm KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT nhờ phác đồ đặc biệt của Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường là địa chỉ uy tín trong làng y học cổ truyền. Nhà thuốc có lịch sử 150 năm, trải qua 5 đời truyền nhân và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm.

Đỗ Minh Đường sở hữu phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm đặc biệt, kết hợp cùng lúc 3 yếu tố: Uống trong – Châm ngoài – Ăn uống, tập luyện, mang đến hiệu quả toàn diện, giúp đẩy lùi mầm bệnh, phục hồi từ trong ra ngoài.

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Nòng cốt của phác đồ

Bài thuốc Nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh – Đỗ Minh Thoát vị thang chiếm khoảng 70% hiệu quả điều trị. Phương thuốc ra đời cách đây 150 năm, kết hợp 5 chế phẩm giúp loại bỏ thoát vị từ gốc đến ngọn, ngăn ngừa bệnh quay trở lại:

 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc bổ thận dưỡng huyết
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
 • Thuốc xoa bóp

Thành phần bài thuốc từ thảo dược, không chứa chất bảo quản, không lẫn tân dược. Các thảo dược thu hái từ các vườn dược liệu sạch chuẩn hóa do Đỗ Minh Đường xây dựng tại Hưng Yên, Hòa Bình và Gia Lâm (Hà Nội).

Thuốc được gia giảm liều lượng tùy theo cơ địa, tình trạng thoát vị của mỗi người. Có bệnh nhân chỉ cần dùng 3 – 4 tháng, nhưng cũng có người bệnh phải uống thuốc 5 – 6 tháng hoặc lâu hơn nếu thoát vị đĩa đệm nặng. 

Nếu người bệnh có yêu cầu, nhà thuốc sẽ giúp sắc sẵn MIỄN PHÍ thành dạng cao nguyên chất, sánh mịn, mùi thơm dịu, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ gọn, tiện lợi sử dụng và bảo quản.

TÌM HIỂU: Đỗ Minh Thoát vị thang có tốt không? REVIEW CHI TIẾT

Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt giúp phục hồi vận động, tăng cường hấp thu dược tính thuốc

Đây là phương pháp sử dụng tay và kim châm tác động vào huyệt đạo, giúp phục hồi vận động, tăng hiệu quả điều trị. Một liệu trình châm cứu, bấm huyệt tại nhà thuốc từ 7 – 10 ngày tùy thuộc tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, vật lý trị liệu có tác dụng giảm đau, lưu thông khí huyết, làm mềm và giãn cơ. Đối với người thoát vị đĩa đệm, phương pháp này còn giúp kéo giãn cột sống, giải phóng khối thoát vị, đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu. 

Ăn uống, tập luyện tại nhà phòng ngừa tái phát

Mỗi bệnh nhân đến với nhà thuốc sẽ được bác sĩ đưa ra chế độ dinh dưỡng, bài tập phù hợp. Cụ thể, người bệnh cần bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp, uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu canxi, magie, omega 3… Cần kiêng thịt đỏ, thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, chất kích thích, đồ uống có cồn…

Về luyện tập, các thầy thuốc sẽ đưa ra bài tập nhẹ nhàng, tốt cho người bệnh thoát vị và hướng dẫn tập cụ thể.

Hiệu quả của phác đồ đánh bay thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường đã được chứng minh qua hơn một thế kỷ. Phác đồ này từng được kênh VTV2 – Khỏe thật đơn giản” giới thiệu rộng rãi đến mọi người số phát sóng ngày 27/3/2018.

Thực tế, đã có hàng ngàn bệnh nhân hết đau nhức, thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại Đỗ Minh Đường. Điển hình nhất là trường hợp của chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ

Cách đây 3 năm, chú Đăng có hiện tượng bị đau nhức đầu gối và chân. Cơn đau lúc đầu nhẹ sau tăng nặng, đau lên cả lưng, đêm không ngủ được, không thể trở mình vì đau nhức. Đi khám tại bệnh viện Việt Đức, chú được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm nặng, cần phẫu thuật để tránh biến chứng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công chỉ 50/50 nên chú không thực hiện mà chỉ uống thuốc.

Thế nhưng, bệnh của chú Đăng ngày càng nghiêm trọng, thậm chí 2 chân bị liệt không thể đi lại được, mọi sinh hoạt phải nhờ vợ. Đúng lúc chú tuyệt vọng nhất thì được bà con hàng xóm giới thiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

“Sau 20 ngày vừa uống bài thuốc xương khớp gia truyền Đỗ Minh, vừa châm cứu, bấm huyệt xoa bóp tích cực, chân tôi đã có thể đi lại bằng nạng, nếu bó nạng tự đi được 20m, đi lên cầu thang không cần người giúp. Sức khỏe tôi tốt hơn hẳn, tinh thần thoải mái, ăn ngon ngủ tốt, đau nhức giảm rõ rệt. Kiên trì uống thuốc thêm 5 tháng nữa thì bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm của tôi chấm dứt hẳn, chân đi lại bình thường, tôi có thể làm việc nhà và đưa cháu nhỏ đi học”, chú Đăng cho biết.

Không chỉ chú Đăng, nhiều bệnh nhân khác cũng đã tìm lại niềm vui cuộc sống, đẩy lùi bệnh xương khớp nhờ Đỗ Minh Đường, trong đó có nghệ sĩ ưu tú Văn Báu. Nghệ sĩ bắt đầu điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường từ đầu tháng 8/2020. Sau 3 tháng điều trị bằng phác đồ KIỀNG 3 CHÂN “Trong uống, ngoài châm, dinh dưỡng tập luyện”, tình trạng bệnh của chú Báu đã cải thiện tới 70%.

Tienphong.vn đưa tin: Nghệ sĩ Văn Báu chữa thành công thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại Đỗ Minh Đường

Với những đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà, năm 2017, nhà thuốc nhận giải Vàng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”. Năm 2020, nhà thuốc tiếp tục nhận giải thường “Top 20 thương hiệu nổi tiếng”.

Bệnh nhân quan tâm đến bài thuốc, có thể truy cập website: https://dominhduong.org/ để biết thêm thông tin. Hoặc liên hệ tới số điện thoại 0989 072 221 (Hà Nội) – 0936 427 358 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn MIỄN PHÍ.

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

ĐỪNG BỎ LỠ

Cập nhật lúc 14:00 - 25/10/2021

Ý kiến độc giả (72 bình luận)

 1. Trần Văn Minh says: Trả lời

  Mình đọc cũng thấy mừng cho bác bệnh nhân quá và cũng thấy có hy vọng cho bố mình cũng đang điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chúc mừng bác chứ nếu bị bại liệt không làm ăn gì được thì khổ vô cùng. Mình đã chứng kiến có trường hợp bị liệt như vậy rồi.

 2. Tiến Hải says: Trả lời

  Tôi cũng làm thợ xây, cũng rất hay đau lưng. Thỉnh thoảng đau quá phải uống thuốc giảm đau. Cũng chưa có đi khám gì, không biết như vậy có phải bị thoát vị đĩa đệm không ?

  1. Hiếu Nguyễn says: Trả lời

   Anh tới Đỗ Minh Đường khám mà điều trị ngay đi, làm nghề thợ xây là công việc nặng nên hay bị thoát vị lắm. Phát hiện sớm mà điều trị cho nhanh khỏi không để đến lúc nặng lên liệt ra đấy thì khổ.

  2. Dung Hồng says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường làm việc thời gian như thế nào, có làm vào thứ 7 chủ nhật không mọi người ơi?

  3. Trần An Phương says: Trả lời

   Có đấy bạn ơi, nhà thuốc Đỗ Minh Đường làm việc tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật luôn. Nhưng đến khám thì lưu ý đến vào giờ hành chính thôi, sáng 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30.

 3. Nguyễn Phùng Hảo says: Trả lời

  Bệnh xương khớp đúng chỉ có điều trị đông y là tốt nhất thôi. Điều trị tây y từ thuốc cho đến phẫu thuật cũng chả ăn thua. Như hàng xóm nhà tôi có 1 bà phẫu thuật mất bao nhiêu tiền mà giờ vẫn bị đau. Thôi tôi cứ tìm thuốc điều trị thôi

  1. Cảnh Hoan says: Trả lời

   Trước đây tý nữa tôi cũng mổ nhưng may đọc được bài này biết đến Đỗ Minh Đường mà không phải mổ nữa https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-noi-ve-hieu-qua-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-do-minh-duong-a369061.html

 4. Nguyễn Hải Tiệp says: Trả lời

  Tôi bị thoái vị đĩa đệm được 2 năm nay , chụp phim cộng hưởng từ bác sĩ bảo thoát vị L4 -L5, L5- S1 có chèn ép nhiều thần kinh tọa nhưng chưa đến mức phải mổ. Cho thuốc về uống đỡ rất chậm. Liệu giờ có dùng thuốc Đỗ Minh Đường được không?

  1. Đoàn Thảo says: Trả lời

   Bạn bị thoát vị giống tôi rồi. Giờ tôi cũng đang dùng thuốc của Đỗ Minh Đường được 2 tháng thì thấy đỡ được 6-7 phần rồi. Bạn liên hệ mà dùng đi. Thuốc này uống vào còn không bị mỏi người mệt như thuốc tây y đâu

  2. Lương Thành says: Trả lời

   Bạn ơi, thuốc uống ở đây như thế nào vậy? Mình đọc trong bài viết mà không hiểu lắm. Sao có đến nhiều loại thuốc điều trị thế

  3. Ngượng Ngùng says: Trả lời

   Thuốc uống ở đây là thuốc cao pha ra nước uống, như trước mình điều trị thì phải uống 3 loại cao là cao đặc trị xương khớp, cao bổ gan giải độc và hoạt huyết bổ thận. Bác sĩ tư vấn bảo mỗi loại thuốc mang 1 công dụng khác nhau, để mang lại hiệu quả tốt nhất cần kết hợp các bài thuốc để điều trị.

  4. Trương Vinh says: Trả lời

   Bình thường mình thấy thuốc nam thường là sắc, thuốc cao như vậy liệu có tốt bằng thuốc sắc không?

  5. Kiều Anh Nguyễn says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn của nhà thuốc tư vấn cho mình thuốc cao cũng là thuốc sắc rồi cô đặc lại thôi. Không khác nhau gì cả. Bào chế như vậy là để bệnh nhân tiện dùng thôi. Mình thấy dùng thuốc cao này còn hiệu quả hơn chứ mà dùng thuốc thang về sắc không khéo còn hỏng cả thuốc

 5. Phạm Trọng says: Trả lời

  Bác làm thợ xây khuôn vác nặng bị thoát vị đã đành, tôi đây công việc văn phòng chả bao giờ phải làm nặng mà sao vẫn bị bệnh thoái vị đĩa đệm.

  1. Đào Văn Ba says: Trả lời

   Bệnh thoái vị đĩa đệm này không cứ là phải khuôn vác nặng nhọc mới bị đâu bạn. Đôi khi cúi hoặc xoay người sai tư thế cũng bị đấy, nhiều người văn phòng ngồi làm việc sai tư thế, nhiều nguyên nhân lắm,…

 6. Lê Thị Duyên says: Trả lời

  Tôi năm nay 55 tuổi, bị thoái bị đĩa đệm tầm 10 năm nay. Do tôi cũng chú ý đi chữa trị nên nó không bị tiến triển nặng lên nhưng không khỏi được thật. Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi là bị đau. Bị lâu như vậy rồi liệu điều trị bằng thuốc Đỗ Minh Đường có khỏi được không?

  1. Dương Tuyết Thanh says: Trả lời

   Em bị 5 năm thì điều trị khỏi, còn 10 năm thì không biết thế nào. Bác thử gọi điện đến nhà thuốc mà hỏi bác sĩ xem. Điều trị được thì bác sĩ nhận điều trị cho.

 7. Thạch Trần says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có phải là nhà thuốc điều trị cho bác Xuân Hinh không nhỉ? Trước có nhớ xem bác Xuân Hinh livestream bảo chữa khỏi được bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh gì đó

  1. Đàm Vân says: Trả lời

   Chuẩn rồi bạn. Đây này, bác Xuân Hinh chia sẻ đây này, nhờ xem được video chia sẻ này mà tôi mới biết đến đây điều trị hiện đang trong quá trình dùng thuốc cũng thấy giảm được đau nhức hơn rồi

  2. Hải Hưng says: Trả lời

   Nghe nói nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn có cơ sở ở Hồ Chí Minh nữa đúng không các bác? Địa chỉ cụ thể ở đâu vậy?

  3. Thanh Hải says: Trả lời

   Đúng rồi đấy anh. Ở Hồ Chí Minh họ có Địa chỉ ở Số 100 Đường Nguyễn văn thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh đấy. Họ chỉ có 2 địa chỉ ở Hà Nội với ở Hồ Chí Minh này thôi

  4. Duyên Huyền Trần says: Trả lời

   Địa chỉ này thì cách chỗ mình tầm chục Km. Nhưng ở cơ sở Hồ Chí Minh thì có bác sĩ nào khám chữa vậy? Liệu có tốt như ở Hà Nội không? Thấy bác sĩ Đỗ Minh Tuấn mọi người bảo giỏi lắm nhưng không thể ra Hà Nội khám được

  5. Hùng Đặng says: Trả lời

   Có bác sĩ Tùng Lâm bạn nhé. Bác sĩ Lâm tôi thấy cũng giỏi mà, bố tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng được bác điều trị cho khỏi mà. Mà bác Lâm bảo cơ sở nào thì cách chữa và phác đồ đều tốt như nhau cả thôi. Đều dùng thuốc chữa gia truyền của nhà thuốc cả.

 8. Huy- Thanh Hóa says: Trả lời

  Bà em mới được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm bác sỹ nói nếu người khỏe thì có chỉ định mổ rồi. Nhưng do bà tuổi cao sức khỏe yếu nên không mổ được. Chuyển sang điều trị phục hồi chức năng. Điều trị thấy không có kết quả mấy. Giờ chuyển sang điều trị thuốc Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Trần Quân Giang says: Trả lời

   Tuổi cao gan thận yếu, được hay không được thì vẫn nên điều trị bằng đông y. Điều trị bằng thuốc tây không những không khỏi mà hại gạn thận còn nguy hiểm hơn là bệnh xương khớp.

 9. Đặng Tiến says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám có mất nhiều thời gian không vậy? Thủ tục khám có rườm rà, phức tạp hay không

  1. Vũ Đăng says: Trả lời

   Để khám thì không mất nhiều thời gian. Mất nhiều thời gian là sợ bệnh nhân đông phải chờ lâu ấy. Nên trước khi đến khám bạn gọi điện mà đặt lịch trước để đến được khám luôn cho nhanh.

  2. Đ Hoàng says: Trả lời

   Nhà thuốc này khám như thế nào bạn? Có chụp chiếu hay làm xét nghiệm gì không để còn biết đường chuẩn bị nhịn ăn không ăn rồi đến không khám được lại mất công

  3. Phạm Trung says: Trả lời

   Khám kiểu vậy liệu có chính xác không. Tôi nghĩ đĩa đệm khám thì phải chụp phim thì mới rõ được chứ nhỉ.

  4. Tần Hoàng Long says: Trả lời

   Bạn có thể đi chụp phim rồi cầm đến cho bác sĩ xem hoặc không thì không cần. Như các cụ ngày xưa thì làm gì có phim đâu mà vẫn điều trị khỏi được cơ mà. Bệnh này các triệu chứng nó cũng tương đối rõ ràng rồi, quan trọng là thuốc chữa như thế nào thôi.

   1. Đặng Lê Danh says: Trả lời

    Không biết có phải không nhưng hồi trước đi khám thì bác sĩ bảo bị thoái hóa nhưng vừa rồi đi chụp lại phim thì bác sĩ bảo tôi bị thoái bị đĩa đệm làm hoang mang quá. Giờ đang đi tìm thuốc để chữa.

 10. Phan Thành Nam says: Trả lời

  Bị thoái hóa cột sống lâu dẫn đến thoát vị đĩa đệm đúng không? Tôi bị thoái hóa thì có chữa được bằng thuốc Đỗ Minh Đường không?

  1. Đặng Lê Danh says: Trả lời

   Không biết có phải không nhưng hồi trước đi khám thì bác sĩ bảo bị thoái hóa nhưng vừa rồi đi chụp lại phim thì bác sĩ bảo tôi bị thoái bị đĩa đệm làm hoang mang quá. Giờ đang đi tìm thuốc để chữa.

  2. Huy Vũ says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa cũng nổi tiếng phết này, thông tin họ ghi là họ chữa được các bệnh về xương khớp luôn https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-chua-thoai-hoa-cot-song-lung-cua-do-minh-duong-co-tot-khong-c683a1109206.html

 11. Đinh Diệp Lan says: Trả lời

  Thuốc đông y của Đỗ Minh Đường có dễ uống không mà uống có bị béo không các anh chị? trước tôi có dùng 1 loại thuốc bắc, uống vào được thời gian thì bị phù hết cả mặt lên

  1. Tuyết Trang says: Trả lời

   Với mọi người không biết thế nào nhưng với mình thấy thuốc của đỗ minh đường rất dễ uống. Pha ra nước vị nó thơm hơi đắng nhẹ 1 tý. Còn vấn đề béo thì không đâu, chẳng bị sao hết đâu, bạn dùng thuốc bắc bị phù mặt vậy kiểu tích nước rồi

  2. Hòa Nguyên says: Trả lời

   Không biết là do dị ứng với thuốc đông y hay mua phải thuốc đông y đểu mà hồi trước cả 2 lần mình uống thuốc đông y trên mạng đều bị đi ngoài. Từ đó sợ thuốc đông y luôn.

  3. Lý Trung Anh says: Trả lời

   Vậy là bạn mua phải thuốc đểu rồi. Tôi đây bụng dạ khá là yếu ăn gì lạ là đi ngoài thế mà dùng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có bị làm sao đâu. Như trên tivi có đưa tin là giờ khám chữa đông y thì phải lựa chỗ uy tín vì nhiều chỗ họ nhập lậu dược liệu rồi dược liệu bẩn, chắc bạn mua phải thuốc đó rồi nên bị đau bụng đó

 12. Chỉ Trần says: Trả lời

  Tôi làm công nhân hay bê vác nặng , hôm qua sau khi bê cái ghế đột nhiên tôi bị đau vùng thắt lưng , đứng thẳng là đau , lan cả vùng mông và chân trái. không biết như vậy có phải bị thoát vị đĩa đệm không? Giờ nên điều trị thế nào?

  1. Trần Phan says: Trả lời

   Có thể là do co cơ cấp. bạn thử lấy lá ngải với lá náng hoa trắng dã ra sao lên rồi chườm lưng xem có đỡ không. Đỡ thì tốt không đỡ thì đi khám.

  2. Đặng Tiến Ngọc says: Trả lời

   Bị đau như vậy thì 90% là thoái hóa, thoát vị rồi. Đi khám ngay đi. Trước đây tôi cũng vậy, cúi xuống bê chậu nước lên tự nhiên đau sụn cả lưng. Mới đầu xoa bóp, gián cao mãi không thấy đỡ. Đi khám thì bị thoát vị.

 13. Quế Anh says: Trả lời

  Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có nhanh đỡ đau không mọi người? Chồng em đang bị thoát vị này mấy ngày nay thời tiết thay đổi kêu đau nhiều quá.

  1. Đặng Văn Cương says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc đến nay đã 1 tuần rồi mà vẫn chưa thấy tác dụng gì cả. Đang nóng lòng không biết là có tốt thật hay không nữa.

  2. Lê Thu says: Trả lời

   1 tuần mà vẫn chưa thấy tiền triển gì sao. Chắc không hợp thuốc rồi.

  3. Nguyễn Hoàng An says: Trả lời

   Thuốc đông y nói chung điều trị phải kiên trì thời gian mới đỡ được chứ không nhanh được đâu. Như trước tôi điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường phải gần hết tuần thứ 3 mới đỡ đau. 1-2 tuần đầu uống vào còn thấy đau hơn vì như bác sĩ bảo ban đầu thuốc dẫn vào các đường kinh mạch làm thông kinh mạch nên sẽ thấy đau hơn. Sau đó nó sẽ giảm đau dần. Thường gọi là công thuốc đấy. Tôi uống đến gần hết tuần thứ 3 thì mới thấy lưng nhẹ hơn, chân đỡ tê đỡ tức được 1 ít. Dùng hết tháng đầu tiên sang tháng thứ 2 thì tiến triển nhanh hơn, lưng hoạt động được nhiều hơn,chân không tức nhiều nữa chỉ còn hiện tượng tê khi ngồi lâu. Cứ như vậy các triệu chứng cứ giảm dần giảm dần. Dùng hết hơn 3 tháng thuốc thì mới thấy hết được các triệu chứng đau nhức, mới khỏi được đó.

  4. Võ Việt Yên says: Trả lời

   Uống thuốc này có phải ăn kiêng nhiều không bạn? Ngoài uống thuốc ra thì có cần áp dụng kết hợp tập luyện thêm không?

  5. Thành Nghị says: Trả lời

   Có kiêng một số thứ như rau muống, rau cải xoong rau cần nước, cua ốc cá tanh. thấy bảo những đồ này ăn vào có thể khiến đau nhức hơn

 14. Lê Văn Hiển says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm cổ với lưng thì loại nào nguy hiểm hơn ? Thấy ông bạn tôi bảo đang bị thoái vị cổ. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được không.

  1. Thành Nghị says: Trả lời

   Có kiêng một số thứ như rau muống, rau cải xoong rau cần nước, cua ốc cá tanh. thấy bảo những đồ này ăn vào có thể khiến đau nhức hơn

  2. Thành Công says: Trả lời

   Chữa được đấy bạn nhé. Nói về biến chứng thì trước tôi có được bác sĩ tư vấn bảo thoát vị cổ nguy hiểm hơn vì nó có thể gây ra liệt toàn thân. Còn lưng thì chỉ liệt chân thôi.

 15. Bản T says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không mọi người? Nếu có tập được thì nên tập những bài tập như thế nào nhờ mọi người chỉ giúp

  1. Tùng Sơn says: Trả lời

   Nên tập nhưng tập nhẹ nhàng bạn ạ. Mà ở đây có một số bài tập chuyên về bệnh đĩa đệm cột sống bạn xem mà tập theo này

 16. Hương Giang Nguyễn says: Trả lời

  Bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì đúng là may mắn lớn. Mọi người ai đang bị bệnh này thì nên đến đây mà điều trị. Trước đây tôi bị thoát vị lâu năm. Điều trị hết thầy này đến thầy khác không khỏi, tốn bao nhiều tiền của cũng không được. Cuối cùng biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này đến điều trị vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt 4 tháng thì khỏi. Giờ đi lại làm việc bình thường, đúng là phải cảm ơn Nhà thuốc này nhiều, không có nhà thuốc thì chắc đến giờ tôi vẫn đang chật vật với bệnh

  1. Nguyễn Hồng says: Trả lời

   Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường là bắt buộc phải uống thuốc với bâm huyệt châm cứu hay sao bạn?

  2. Đặng Sơn Nam says: Trả lời

   Bác sĩ Long của nhà thuốc bảo quan trọng nhất là dùng thuốc, còn nếu có điều kiện thời gian mà làm thêm châm cứu bấm huyệt nữa thì tốt hơn vì nó làm lưu thông kinh lạc nhanh giảm đau hơn.

  3. Cảnh Xuân says: Trả lời

   Chi phí điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường như thế nào vậy? Ai điều trị rồi cho mình hỏi tý!

  4. Trần Văn Minh says: Trả lời

   Bạn vào bài trong trang của nhà thuốc mà đọc này, họ có cũng cấp đầy đủ các thông tin đó https://dominhduong.com/chi-phi-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-tai-nha-thuoc-do-minh-duong-het-bao-nhieu-tien-1601.html

  5. Nguyễn Trí Chung says: Trả lời

   Điều trị ở nhà thuốc này thì chi phí khám không mất chỉ mất tiền thuốc thôi. Mà tiền thuốc thì mỗi người mỗi khác đấy. Phải bác sĩ khám cho mới biết được. Nhưng bạn yên tâm đi, giá thuốc của nhà thuốc này được niêm yết hết rồi không sợ này nọ đâu.

  6. Trần Anh Văn says: Trả lời

   Điều trị thoát vị đĩa đệm mà hiệu quả thì chi phí bao nhiêu cũng không sợ. Sợ nhất là đông y bây giờ nhiều thuốc kém chất lượng thuốc giả. Dùng vào không khỏi mà nhiều tác dụng phụ ấy.

  7. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Nếu nói về vấn đề chất lượng thuốc thì dùng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là yên tâm nhất. Vì thuốc của họ là thuốc nam tự trồng để chữa cho bệnh nhân. Xem trên tivi người ta còn quay hẳn vườn thuốc của nhà thuốc này lên cho mọi người xem cơ mà.

 17. Vũ Văn says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm mà đang bị đau có nên kiêng ăn gì món gì để tránh đau tăng hơn không các bác?

  1. Hà Anh Văn says: Trả lời

   Ở quê tôi mọi người truyền tại nhau bị bệnh đau xương khớp nói chung thì nên kiêng ăn các loại măng, cà pháo, Hạn chế đồ nếp với thịt gà.

  2. Nguyễn Thái Hùng says: Trả lời

   Nếu đang đau ngoài kiêng ăn thì bạn có thể lấy muối trắng rang nóng lên rồi chườm lưng nó cũng đỡ đấy bạn.

 18. Nguyễn Hoàng An says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị mổ rồi bây giờ lại bị đau lại thì có chữa được bằng thuốc Đỗ Minh Đường không ? Tiếc quá không biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này sớm, nếu biết sớm thì có lẽ tôi đã không phải mổ. Mất bao nhiêu tiền mà bây giờ lại bị đau lại.

  1. Hằng Sơn says: Trả lời

   Mẹ cháu cũng mổ đĩa đệm nẹp vít nẹp gì đấy năm vừa rồi mất cả đống tiền năm nay lại thấy đau lại. Giờ đang điều trị bằng đông y Đỗ Minh Đường được hơn tháng thì mẹ cháu tiến triển tốt lắm rồi, Bác tới mà điều trị.

  2. Đặng Khánh Ngọc says: Trả lời

   Đi mổ không bị biến chứng gì như vậy là may rồi. Có người mổ xong tai biến tổn thương tủy sống còn liệt cả chân cơ.

 19. Hoàng Anh says: Trả lời

  Cô của mình cũng đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng lại ở tân Quảng Bình xa nhà thuốc Đỗ Minh Đường quá, mà điều kiện khó khăn không tới nhà thuốc khám được. Không biết bác sĩ nhà thuốc có hỗ trợ kê đơn gửi về tận nhà không mọi người?

  1. Trần Minh Đức says: Trả lời

   Sức khỏe là quan trọng, bảo cô bạn cố đến tận nơi mà chữa. Mình nghĩ điều trị thì phải đến tận nới khám chẩn đoán rồi kê đơn mới chuẩn được chứ bạn.

  2. Quang- TP Vinh says: Trả lời

   Không cần đâu bạn ơi, bạn gọi đến nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh ra rồi bác sĩ kê đơn gửi về tận nhà cho. Trước kia mình điều trị cũng gọi vậy mà. Kết quả vẫn tốt như thường.

  3. Nguyễn Diệu Thu says: Trả lời

   Thuốc của nhà thuốc này có gửi được ra nước ngoài không bạn?

  4. Công Nghĩa says: Trả lời

   Gửi thuốc bạn nhé. Nhưng người nhà phải tự gửi chứ nhà thuốc không gửi trực tiếp đâu. Hôm qua mình vừa tự gửi cho bác mình bên Hàn 3 tháng thuốc liền.

 20. hoàng ngọc nam says: Trả lời

  mình bị thoát vị l4l5s1 phẩu thuật rồi. nhưng thỉnh thoảng vận động mạnh lại bị tê chân. còn
  k vậm động thì
  k bị đâu xuống chân

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan