Mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu tiền ?

Chuyên mục cho em hỏi chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu tiền ạ? Do không khởi động kỹ nên trong lúc tập võ em đã bị đứt dây chằng chéo trước ở  đầu gối. Em có đi chụp MRI  ngoài phòng khám tư thì được chuẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước. Bác sĩ ờ đó còn nói em cần phải tới bệnh viện để phẫu thuật nối  dây chằng. Em không có bảo hiểm thì không biết có tốn nhiều tiền không? Phẫu thuật mổ dây chằng có biến chứng gì không? Có phải nằm viện không? Bao lâu mới có thể vận động lại được ? Xin tư vấn giúp em!

( Thảo Nguyên -21 tuổi)

Tư vấn:

Mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu tiền ?

Thông thường để tái tạo lại dây chằng chéo trước bệnh nhân được chỉ định phương pháp mổ nội soi. Chi phí cho một ca phẫu thuật dao động từ khoảng 25-30 triệu đồng. Do bạn không có bảo hiểm y tế nên sẽ phải chịu toàn bộ chi phí này kèm theo các chi phí phát sinh thêm như chi phí nằm viện, thuốc thang sau mổ…

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Thời gian  phẫu thuật sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ, thời gian này có thể ngắn hay dài hơn tùy theo tính chất phức tạp của mỗi ca bệnh. Sau phẫu thuật bạn có thể  phải nằm lại bệnh viện từ 1 ngày cho tới 1 tuần để các bác sĩ theo dõi tình trạng phục hồi cuả chấn thương.

>>> Tìm hiểu thêm: Bị đứt dây chằng có cần kiêng gì không?

Mổ dây chằng chéo trước có biến chứng không?

Phương pháp phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước được đánh giá là khá an toàn và ít gây đau, tuy nhiên bệnh nhân vẫn có thể gặp một số biến chứng sau:

  • Bị tụ máu trong gối: Biểu hiện là những vết bầm tím ở đầu gối, hiện tượng này có thể tự mất đi sau 1 vài tuần. Trường hợp bị tụ máu nặng có thể khiến cho khớp gối sưng to và đau thì cần phải mổ để lấy hết màu tụ ra.

Hiện tượng tụ máu đầu gối có thể xảy ra sau mổ

  • Nhiễm trùng vết mổ: Biến chứng này hiếm gặp, tuy nhiên nếu bị nhiễm trùng khớp gối thì sẽ bị rất nặng
  • Tắc tĩnh mạch do máu bị đông lại
  • Cứng khớp gối gây khó khăn khi cử động
  • Để lại sẹo mổ mất thẩm mỹ trên da, một số vùng da có thể bị đau

Sau mổ một vài ngày bạn có thể tập đi lại nhẹ nhàng bằng nạng.Thời gian luyện tập phục hồi chấn thương có thể kéo dài trong khoảng 2 tháng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu. Để tập võ lại có thể bạn cần thời gian khoảng 6-8 tháng bởi đây là môn thể thao đòi hỏi phải có dây chằng tốt.

Tuy nhiên trước tiên bạn nên tới bệnh viện khám để bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng tổn thương, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và sắp xếp lịch mổ cho bạn. Lúc này bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết được cụ thể chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu tiền và các vấn đề liên quan.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Cập nhật lúc 14:55 - 18/04/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan