Mang bầu đau lưng có phải là do bệnh xương khớp

Chia sẻ kinh nghiệm

Hỏi:

Em năm năm nay 23 tuổi. Và hiện em đang mang thai tháng thứ 3 và đây là con đầu lòng của em, em muốn nhờ chương trình giải đáp giùm em một số thắc mắc sau mà em gặp phải trong thời kì mang thai đó là em bị đau lưng, các cơn đau có thể không nặng lắm nhưng dai dẳng làm cho việc đi lại và ngồi một chỗ của em rất khó khăn. Em rất phân vân không biết đây có phải là căn bệnh liên quan tới đường xương khớp không ? Và liệu hiện tượng này có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Em rất lo lắng mà không biết làm thế nào, rất mong chương trình cho em một câu trả lời sớm nhất.
Mang bầu đau lưng có phải là do bệnh xương khớp gây ra 

Trả lời:

Chào bạn ! Trước tiên tôi  thay mặt chương trình chúc mừng bạn đã lên chức mẹ. Sau đây tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: bạn  không nên quá lo lắng về tình trạng đau lưng của mình vì đối với người phụ nữ khi mang thai hầu như đều có triệu chứng là đau lưng lí do là khi thai nhi lớn lên từng ngày trong bụng mẹ thì các khung xương cũng giãn ra một cách đáng kể để chứa đựng thể tích của bé trong bụng có thể gây đau lưng. Ngoài ra khi mang bầu tư thế của người mẹ thường không thể ngồi hoặc nằm như người bình thường được vì vậy nếu ngồi sai tư thế bạn cũng dễ dàng gặp phải các cơn đau ở vùng lưng. Các cơn đau lưng này theo bạn miêu tả thì không đau dữ dội thì cũng có thể đây chỉ là ảnh hưởng của thai nhi tác động lên cơ thể của bạn chứ không hẳn là của các bệnh về xương khớp gây ra.
Đau lưng có thể không ảnh hưởng gì tới thai nhi nhưng không thể xem thường được vì cơn đau nếu chỉ do thai nhi tác động thì thường không nguy hiểm nhưng nếu là do bạn bị mắc bệnh về xương khớp thì đây là một vấn đề không nhỏ. Để chắc chắn và đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa sản để được khám và tư vấn bệnh một cách khoa học nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có một sức khỏe tốt để sinh con nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục