Châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn

Châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn là liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã được ứng dụng rộng rãi từ lâu. Không chỉ giúp người bệnh giảm đau , châm cứu còn làm tăng hiệu quả của các thuốc điều trị chính thống. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh này người bệnh có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Tác dụng của châm cứu đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Tác dụng đầu tiên phải nhắc đến khi dùng liệu pháp châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn là giúp  người bệnh giảm đau. Bất cứ ai mắc căn bệnh này cũng đều bị những cơn đau kéo dài hành hạ tới mức ám ảnh, do vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn phương thuốc chữa bệnh không cần dùng thuốc này.

Thêm vào đó châm cứu còn được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ làm tăng hiệu quả của các thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn trong y học hiện đại. Một cuộc nghiên cứu ở Trung Quốc đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa liệu pháp châm cứu với việc sử dụng thuốc đã làm tăng hiệu quả điều trị bệnh lên gấp nhiều lần. Liệu pháp này còn giúp người bệnh giảm thiểu căng thẳng, lo âu vì bị bệnh tật hành hạ. Ngoài ra phương pháp châm cứu cũng được áp dụng khá rộng rãi trong việc chữa trị các chứng bệnh như đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ…

Cách châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn

Theo y học cổ truyền chứng bệnh đau dây thần kinh liên sườn xuất phát từ các nguyên nhân như do nhiễm lạnh, do khí huyết lưu thông kém, do đàm ẩm lưu trú ở cạnh sườn…Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà châm cứu vào các huyệt đạo thích hợp:

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

-Châm cứu chữa đau thần kinh liên sườn do lạnh: Châm cứu vào các huyệt đạo A thị huyệt- nội quan- dương lăng tuyền.

-Đau thần kinh liên sườn thể can khí uất nghịch: Phép tả châm các huyệt đạo A thị huyệt- dương lăng tuyền-hành gian. Phép bình cho huyệt nội quan.

-Thể huyết ứ: Phép tả châm huyệt A thị Huyệt. Phép bình cho các huyệt nội quan- huyết hải- cách du-dương lăng tuyền.

Sơ đồ vị trí các huyệt đạo trên cơ thể người

-Thể can đởm thấp nhiệt: Phép tả châm huyệt A thị huyệt, phép bình châm các huyệt phong long- túc tam dương lăng tuyền.

-Thể can âm bất túc: Phép tả cho huyệt đạo A thị huyệt, phép bổ  châm các huyệt can du- nội quan- thần môn-tam âm giao

Thời gian cho một liệu trình châm cứu kéo dài từ 25-30 phút ,mỗi ngày chỉ thực hiện 1 lần.

!!!Lưu ý: Việc châm cứu chữa đau thần kinh liên sườn cần phải thực hiện bởi những người thầy thuốc có tay nghề chuyên môn. Liệu pháp chữa bệnh này cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn khi thực hiện không đúng cách. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Cập nhật lúc 09:29 - 23/03/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan